Tư Vấn Nhập Khẩu

Thủ tục nhập khẩu máy đánh bóng kim loại về Việt Nam

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy đánh bóng kim loại về Việt Nam

Máy đánh bóng kim loại được biết tới là thiết bị chuyên dụng nhằm xử lý bề mặt của sản phẩm. Bên cạnh đó còn kết hợp cùng những loại vật tư tiêu hao giúp tiết kiệm thời gian và đem tới sản lượng đánh bóng cao. Chính vì vậy mà sản phẩm này đang được nhiều người quan tâm và tin dùng. Vậy hiện tại thủ tục nhập khẩu máy đánh bóng kim loại về Việt Nam là như thế nào? Hãy cùng giải đáp chi tiết qua bài viết chia sẻ ngay sau đây.

Máy đánh bóng kim loại là gì?

Trước khi tìm hiểu những thông tin liên quan tới thủ tục nhập khẩu máy đánh bóng kim loại về Việt Nam, đầu tiên hãy cùng điểm qua khái niệm máy đánh bóng là gì ngay sau đây.

Máy đánh bóng kim loại là gì?

Máy đánh bóng kim loại là gì?

Máy đánh bóng kim loại hay máy đánh bóng là thiết bị dùng điện năng để có thể vận hành xử lý những sản phẩm thay con người. Theo đó loại máy này đang được chia làm hai nhóm chính gồm có máy đánh bóng kim loại bán tự động và máy đánh bóng kim loại công nghệ cao bán tự động.

Cụ thể máy đánh bóng có tác dụng chung là xử lý bề mặt của kim loại sao cho đạt được yêu cầu thẩm mỹ đề ra từ nhà sản xuất. Tùy thuộc vào yêu cầu về mức độ bóng và nhẵn khác nhau của sản phẩm mà áp dụng những bước đánh bóng theo trình tự sau đây: thô (là mài phá) – trung (là mài nhẵn và tạo độ bóng cho sản phẩm) – tinh (là tạo ra đội bóng gương một cách hoàn hảo).

Khái niệm mô tả chung về máy đánh bóng kim loại

Hiện tại cả máy đánh bóng kim loại bán tự động và máy đánh bóng kim loại công nghệ cao bán tự động đều có thể sử dụng để đánh bóng thô, trung hay tinh tùy vào vật tư tiêu hao sử dụng.

Khái niệm mô tả chung về máy đánh bóng kim loại trên thị trường hiện nay

Khái niệm mô tả chung về máy đánh bóng kim loại trên thị trường hiện nay

Ví dụ đối với giai đoạn mài phá thì vật tư tiêu hao là những loại đá có bề mặt nhám giáp hoặc sần sùi. Thông thường giai đoạn đánh bóng trung sẽ sử dụng đá có chất liệu ceramic hoặc bi inox có bề mặt bánh nỉ, mịn hoặc bánh xơ dừa cùng lơ sáp. Chủ yếu ở giai đoạn đánh bóng tinh sẽ dùng bánh vải và lơ sáp. Bên cạnh đó với những loại máy mài công nghệ cao, nước có thể xử lý được cả ba giai đoạn đánh bóng.

Máy đánh bóng kim loại công nghệ cao bán tự động

Máy đánh bóng kim loại công nghệ cao bán tự động hiện tại là loại máy được phát triển và nghiên cứu bởi công nghệ tối tân nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng, có tính năng vượt trội. Đặc biệt là có trị giá gia tăng cao, thân thiện với môi trường.

Ngoài ra nhóm thiết bị này còn có khả năng xử lý các sản phẩm có hình dạng đặc biệt, kích thước lớn và số lượng lớn mà những máy làm bóng kim loại bán tự động không thể xử lý được hay cho năng suất kém.

Chính vì vậy đây là thiết bị phù hợp với những cơ sở sản xuất lớn, nhà xưởng và đặc biệt là những cơ sở gia công inox dạng thanh, sắt, thép, tấm hộp,…

Máy đánh bóng kim loại công nghệ cao bán tự động hiện tại là loại máy được phát triển và nghiên cứu bởi công nghệ tối tân

Máy đánh bóng kim loại công nghệ cao bán tự động hiện tại là loại máy được phát triển và nghiên cứu bởi công nghệ tối tân

Máy đánh bóng kim loại bán tự động

Máy đánh bóng kim loại bán tự động là loại máy phải có sự điều khiển từ con người mới thực hiện đánh bóng. Theo đó trong nhóm này sẽ chia thành 2 dạng chính đó chính là máy xóc rung và máy mài cơ.

Máy đánh bóng bán tự động cần có sự điều khiển của con người mới có thể thực hiện đánh bóng. Trong nhóm máy này lại chia thành hai dạng chính là máy mài cơ và máy xóc rung. Máy mài cơ thường đòi hỏi người dùng có kỹ thuật cao và lành nghề còn loại máy xóc rung có cách thức sử dụng khá đơn giản. Vì vậy gần như ai cũng sử dụng được.

 • Thông thường máy xóc rung sử dụng là loại máy rung 3 chiều có dạng lồng khung hay lồng chữ U (sẽ xử lý những sản phẩm có kích thước từ nhỏ tới trung bình), máy quay ly tâm (sẽ xử lý những chi tiết từ siêu nhỏ tới nhỏ ví dụ như đồ trang sức và linh kiện điện tử), lồng chữ nhật (sẽ xử lý những sản phẩm có kích thước lớn và hình dạng đặc biệt). Máy rung sử dụng với đá hoặc bi và hóa chất để đánh bóng chuyên dụng.
  Máy đánh bóng kim loại bán tự động là loại máy phải có sự điều khiển từ con người mới thực hiện đánh bóng

  Máy đánh bóng kim loại bán tự động là loại máy phải có sự điều khiển từ con người mới thực hiện đánh bóng

 • Thông thường máy mài cơ mọi người hay sử dụng là loại máy mài hai đầu trục, máy mài đai nhám hai tới ba quả lô. Máy mài cơ sử dụng với lơ sáp, bánh vải, bánh nỉ, bánh xơ dừa, giáp xếp hoặc đai nhám.

Cách thức hoạt động của máy đánh bóng kim loại

Nhờ vào những tính năng nổi bật mà hiện tại máy đánh bóng kim loại được rất nhiều người quan tâm, tin dùng. Đặc biệt là tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy đánh bóng kim loại về Việt Nam. Vậy cách thức hoạt động của loại máy này là như thế nào?

Theo đó máy đánh bóng kim loại đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng trong việc xử lý mặt kim loại số lượng lớn, giúp những vật liệu trở nên sáng và bóng bóng hơn. Những loại máy đánh bóng này có đặc điểm cơ bản là phương thức mà chúng tác động tới bề mặt kim loại để tạo nên độ sáng.

Ví dụ: Đối với máy đánh bóng rung hoặc máy chấn động sẽ áp dụng phương pháp rung, máy đánh bóng lồng quay sẽ dùng những vòng quay, nhào trộn và tạo ra sự cọ sát, từ đó tác động trực tiếp lên bề mặt của sản phẩm, máy đánh bóng ly tâm sẽ sử dụng loại lực ly tâm.

Loại máy này đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng trong việc xử lý mặt kim loại số lượng lớn

Loại máy này đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng trong việc xử lý mặt kim loại số lượng lớn

Mặc dù khác nhau về kích thước, cấu tạo và phương thức đánh bóng. Tuy nhiên xét về nguyên lý, những loại máy đánh bóng kim loại trên thị trường hiện nay đều dùng sự cọ sát giữa những sản phẩm cần đánh bóng cũng như những nguyên liệu đánh bóng ví dụ như bi inox, những loại đá, cát và bi thép,…

Công dụng của những chất đánh bóng kim loại

Nếu như kết hợp giữa máy xóc rung, máy đánh bóng rung, chất đánh bóng kim loại, vật liệu đánh bóng cùng độ rung, lắc của loại máy này với phương pháp rung và đánh bóng ly tâm, khi đó lồng quay sẽ tạo ra sự cọ sát, nhào trộn giúp cho bề mặt kim loại trở nên sáng bóng, được làm sạch.

Nhờ vào sự tác động từ hóa chất đã khiến cho quá trình đánh bóng diễn ra một cách nhanh chóng, giúp tạo độ nhẵn mịn một cách hiệu quả và tối ưu nhất cho sản phẩm.

Công dụng của những chất đánh bóng kim loại trên thị trường hiện nay

Công dụng của những chất đánh bóng kim loại trên thị trường hiện nay

Ưu và nhược điểm của máy đánh bóng kim loại

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại máy đánh bóng kim loại. Từ đó khiến cho người dùng cảm thấy hoang mang và không biết phải chi tiền cho loại máy nào. Đặc biệt là với những ai đang quan tâm tới thủ tục nhập khẩu máy đánh bóng kim loại về Việt Nam.

Theo đó để hiểu rõ hơn, hãy cùng điểm qua những thông tin liên quan tới ưu điểm cũng như nhược điểm của những loại đánh bóng kim loại phổ biến trên thị trường hiện nay để có thể đưa ra được quyết định chính xác nhất. Cụ thể như sau:

Các ưu điểm của máy đánh bóng kim loại

Vậy hiện tại những ưu điểm của máy đánh bóng kim loại trên thị trường là gì? Theo đó máy đánh bóng kim loại được nhiều người quan tâm và yêu thích nhờ vào những ưu điểm nổi bật sau đây:

Các ưu điểm nổi bật của máy đánh bóng kim loại được nhiều người quan tâm, yêu thích

Các ưu điểm nổi bật của máy đánh bóng kim loại được nhiều người quan tâm, yêu thích

 • Trước đây việc xử lý và đánh bóng kim loại đều được thực hiện thủ công. Đối với phương pháp thủ công chi phí ban đầu sẽ khá thấp, vật tư đơn giản và dễ tìm kiếm. Tuy nhiên phương pháp này cũng có khá nhiều hạn chế. Nếu đánh bóng thủ công, thợ phải tiếp xúc trực tiếp với bụi kim loại vô cùng độc hại. Từ đó gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và đặc biệt là hô hấp. Bên cạnh đó với phương pháp thủ công, năng suất, sản lượng và chất lượng đánh bóng sẽ không đồng đều. Vì vậy khó đáp ứng về chất lượng và sản lượng.
 • Dùng chất đánh bóng kim loại hiện tại đã khắc phục được hoàn toàn nhược điểm của chất đánh bóng thủ công. Theo đó chất đánh bóng kim loại sẽ an toàn cho môi trường và người sử dụng, không gây hiện tượng cháy nổ, ăn mòn. Đặc biệt là rất thân thiện với môi trường vì tự phân hủy cũng như không đòi hỏi cao về cách thức bảo quản. Ngoài ra việc dùng chất đánh bóng còn giúp tăng năng suất, chất lượng sản phẩm cũng tăng và đem đến hiệu quả cao trong quá trình sản xuất.

Các nhược điểm của máy đánh bóng kim loại

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên thể hiện tại máy đánh bóng kim loại cũng có một số mặt hạn chế nhất định mà bạn cần phải lưu ý. Cụ thể như sau:

Những nhược điểm cần phải lưu ý của máy đánh bóng kim loại

Những nhược điểm cần phải lưu ý của máy đánh bóng kim loại

 • So với hình thức thủ công, ban đầu việc đầu tư máy đánh bóng kim loại sẽ tốn khá nhiều chi phí của người dùng. Vì vậy đã khiến nhiều người cân nhắc. Tuy nhiên về lâu về dài cũng như nhờ vào những ưu điểm của sản phẩm này, lợi nhuận thu về sẽ cao hơn rất nhiều.
 • Đối với quy trình đánh bóng, khi thực hiện cần lấy chất đánh bóng theo quy chuẩn, lượng vừa đủ và tỉ lệ khuyến cáo từ NCC hay NSX của mỗi loại chất, sản phẩm cần được đánh bóng. Nếu cho vào quá nhiều sẽ rất lãng phí, tuy nhiên nếu cho quá ít thì quá trình thực hiện cũng không đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên so với những ưu điểm mà sản phẩm đem lại, những nhược điểm trên hoàn toàn có thể khắc phục được. Đây cũng là lý do khiến nhiều người hiện tại đang quan tâm và tìm hiểu sản phẩm này.

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy đánh bóng kim loại

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy đánh bóng kim loại về Việt Nam

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy đánh bóng kim loại về Việt Nam

Như đã biết máy đánh bóng kim loại trên thị trường hiện nay đang được chia làm hai nhóm chính gồm có máy đánh bóng kim loại bán tự động và máy đánh bóng kim loại công nghệ cao bán tự động. Theo đó hai dòng máy này đều nhập khẩu trực tiếp từ các nước có kinh tế phát triển nhưng Trung Quốc, Mỹ,… Vậy cụ thể thủ tục nhập khẩu máy đánh bóng kim loại về Việt Nam là như thế nào? Theo đó đây cũng là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu. 

Dẫn chứng pháp lý

Để nhập khẩu máy đánh bóng kim loại về Việt Nam, hiện tại đang tuân theo những chuẩn chữ pháp lý sau đây: 

Các thông tư văn bản về nhập khẩu máy đánh bóng kim loại

Đối với thủ tục nhập khẩu máy đánh bóng kim loại về Việt Nam đang tuân thủ theo những thông tư văn bản sau đây:

Các thông tư văn bản về nhập khẩu máy đánh bóng kim loại về Việt Nam

Các thông tư văn bản về nhập khẩu máy đánh bóng kim loại về Việt Nam

 • Thông tư 01/2018/TT-BKHĐT được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Về danh mục những máy móc, thiết bị, phụ tùng thay thế, phương tiện chuyên dùng, bán những thành phẩm trong nước đã được sản xuất và nguyên liệu, vật tư ban hành ngày 30/03/2018. 
 • Theo Quyết định 3950/QĐ-TCHQ của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Về các Danh mục hàng xuất khẩu rủi ro trị giá, những Danh mục hàng nhập khẩu rủi ro trị giá và các mức giá tham chiếu khác kèm theo vào ngày 30/11/2015.
 • Dựa trên 2 thông tư, quyết định nêu trên, doanh nghiệp có thể trực tiếp làm thủ tục nhập khẩu máy đánh bóng kim loại về Việt Nam như bình thường và không cần trải qua những quy trình nhập khẩu khác đặc biệt. 

Quy định về thuế nhập khẩu và HS code

Ngoài ra để có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa là máy đánh bóng kim loại về thị trường Việt Nam, bạn cũng cần phải nắm vững những quy định liên quan tới thuế nhập khẩu cũng như mã HS code. Từ đó có thể xác định được mức thuế nhập khẩu của hàng hóa. Cụ thể như sau:

Quy định về thuế nhập khẩu và mã HS Code củ máy đánh bóng kim loại

Quy định về thuế nhập khẩu và mã HS Code củ máy đánh bóng kim loại

Quy định về thuế nhập khẩu

 • Đối với mặt hàng là máy đánh bóng kim loại, hiện tại mức thuế nhập khẩu được quy định là 2% và mức thuế giá trị gia tăng là 8%.

Mã HS Code 

HS code của máy đánh bóng kim loại (hay polishing machine) có thể tham khảo nhóm 8460. Theo đó doanh nghiệp cần lựa chọn mã HS Code phù hợp đối với sản phẩm mà bản thân nhập khẩu. Cụ thể như sau:

 • Căn cứ vào thực tế thành phần cấu tạo, tính chất,… của hàng hóa nhập khẩu cũng như áp dụng sáu quy tắc tổng quát giải thích về việc phân loại hàng theo Danh mục hàng xuất, nhập khẩu về Việt Nam theo Phụ lục II được ban hành kèm theo tại Thông tư số 65/2017/TT-BTC Danh mục hàng xuất, nhập khẩu Việt Nam được Bộ trưởng Bộ Tài chính trực tiếp ban hành vào ngày 27/06/2017 để có thể xác định được mã HS chi tiết và phù hợp với thực tế.
 • Mã HS Code đối với mặt hàng là máy đánh bóng kim loại, những doanh nghiệp nhập khẩu có thể trực tiếp tham khảo mã 84609010.

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu máy đánh bóng kim loại

Vậy thủ tục hải quan để nhập khẩu máy đánh bóng kim loại trực tiếp về Việt Nam là như thế nào?

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Để có thể làm thủ tục nhập khẩu máy đánh bóng kim loại về Việt Nam, các loại hồ sơ mà doanh nghiệp cần chuẩn bị gồm có:

 • Hợp đồng thương mại (hay contract)
 • Phiếu đóng gói chi tiết của hàng hóa (hay Packing List)
 • Hóa đơn thương mại (hay invoice)
 • Giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ (hay C/O)
 • Vận đơn (hay Bill of Lading)
 • Catalogue chi tiết về hàng hóa 
 • Giấy phép kinh doanh (nếu cần)

Nơi đăng ký hồ sơ / ban ngành

 • Doanh nghiệp cần truyền tờ khai điện tử tại ECUS VNACCS. Đối với bước này, doanh nghiệp nhập khẩu cần có nhiệm vụ để có thể tránh các sai sót cũng như ảnh hưởng tới tiến trình lô hàng. 
 • Ngay sau khi kiểm tra hoàn tất hồ sơ, nếu như không có bất cứ thắc mắc nào, cán bộ hải quan sẽ chấp thuận thông quan tờ khai. Theo đó doanh nghiệp cần đóng thuế nhập khẩu dành cho tờ khai để có thể thông quan hàng hóa. Khi tờ khai đã được thông quan, cần tiến hành các bước thanh lý tờ khai, làm thủ tục thiết yếu để đem máy đánh bóng kim loại đó về kho.
Để nhập khẩu máy đánh bóng kim loại doanh nghiệp cần truyền tờ khai điện tử tại ECUS VNACCS

Để nhập khẩu máy đánh bóng kim loại doanh nghiệp cần truyền tờ khai điện tử tại ECUS VNACCS

Chuẩn bị hồ sơ 

Đối với hàng hóa nhập khẩu là máy đánh bóng kim loại sẽ không thuộc danh mục hàng cấm xuất và cấm nhập khẩu. Do đó doanh nghiệp có thể trực tiếp làm thủ tục nhập khẩu hàng theo như quy định. Cụ thể dưới đây là quy trình nhập khẩu mặt hàng này từ A tới Z mà bạn có thể tham khảo.

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Hóa đơn thương mại (hay Commercial Invoice)
 • Vận tải đơn (hay Bill of Lading)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (hay C/O – certificate of origin)
 • Những chứng từ khác cần thiết (nếu có)

Như vậy qua bài viết trên đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất liên quan tới thủ tục nhập khẩu máy đánh bóng kim loại về Việt Nam. Theo đó đây là hàng hóa không thuộc danh mục cấm xuất và nhập khẩu. Vì vậy bạn có thể làm thủ tục nhập khẩu trực tiếp theo như quy định hiện hành. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về cách thức nhập khẩu cũng như những hồ sơ cần phải chuẩn bị.

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới