BÁO GIÁ DỊCH VỤ ĐÓNG HÀNG

  Liên hệ tư vấn quy cách đóng hàng

  Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

  Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

  Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

  - Head Office : Zship Logistics
  - Địa chỉ : Hà Nội
  - Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
  - Email liên hệ : info@zship.vn

  Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
  - Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
  - Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
  - Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
  - Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
  - Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
  - Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới

  Các bước chuẩn bị để đóng hàng

  Dịch vụ đóng hàng quan trọng thế nào ? Người nhận sẽ rất hứng khởi khi nhận được gói hàng, nhưng sẽ vô cùng thất vọng khi gói hàng không còn được nguyên vẹn. Vì vậy Zship sẽ hướng dẫn cho bạn làm thế nào để đóng gói hàng và chuẩn bị nhãn mác đúng cách để gói hàng của bạn đến nơi trong tình trạng tốt nhất.

  Lựa chọn hộp đủ sức chứa sản phẩm: Điều đó có nghĩa là gói hàng không được rách, toạc ra, cong, hoặc bị hư hại gì khác. Bạn có thể sử dụng hộp của mình hoặc đặt 1 loại hộp riêng để đóng hàng. Cách tốt nhất với các bạn bán hàng mẹ và bé online thì nên đặt các loại hộp phù hợp với sản phẩm.

  Lựa chọn và sử dụng các vật liệu đệm phù hợp với sản phẩm bên trong: Bọc riêng các mặt hàng với bong bóng bọt, giấy tái chế hoặc tấm xốp rời. Sản phẩm không được chạm trực tiếp vào mặt trong hộp vận chuyển. Nó sẽ dễ bị va đập và vỡ nếu bạn quên chèn lót.

  Dán kín gói hàng: Dùng băng dính nhựa hoặc nylon dính chặt gói hàng, sao cho chắc tay nhất. Nếu được thì hay quấn càng nhiều càng tốt.

  Dán nhãn sản phẩm đúng cách: Ghi đầy đủ các hướng dẫn vận chuyển chẳng hạn như mã bưu điện, số căn hộ hoặc các thông tin khác hỗ trợ việc phát hàng. Sau khi nhận được gói hàng, Zship sẽ tiến hàng tạo bill gửi dán trực tiếp lên vỏ hộp.

  Tem nhãn dán lên vỏ thùng cần phải chọn loại tốt nhất: dán và thể hiện rõ nét toàn bộ thông tin. Tránh chọn các loại tem có thể bay màu, in ra bị mờ. Vì điều này sẽ làm hàng hóa có thể bị thất lạc và không biết được phải gửi cho ai.

  Cách đóng hàng đúng cách và chuẩn nhất

  Cách đóng hàng hóa thông thường

  Đối với hàng hóa thông thường như: Các sản phẩm đồ dùng thường ngày. Các sản phẩm bán hàng túi xách online: quần áo, giày dép, mỹ phẩm …

  Quy trình và cách đóng các loại hàng này không quá khó. Bạn chỉ cần chọn một chiếc vỏ thùng, vỏ hộp vừa với kích thước sản phẩm bên trong. Sau đó dùng băng keo dán nhãn và bill gửi hàng lên vỏ hộp.

  Nếu bạn cẩn thận hơn thì có dùng giấy báo tận dụng để chèn lót khi đóng hàng để tiết kiệm chi phí. Như mình thì Zship sẽ sử dụng các tấm bìa carton cũ, mảnh xốp đã bỏ đi của các sản phẩm khác. Để thực hiện công việc đóng hàng hóa thông thường này.

  Cách đóng hàng hóa dễ vỡ

  Đối với các loại hàng hóa dễ vỡ: Tủ kính, chai lọ thủy tinh, các loại bình lọ kích thước to nhỏ tùy sản phẩm, bát đĩa thủy tinh, gốm sứ …

  Với các loại hàng này: việc đầu tiên chúng ta cần làm là định hình chúng sẽ đặt như thế nào trong hộp đựng.

  Sau đó, chọn loại sản phẩm chèn lót sao cho mỏng và chắc chắn nhất. Tại sao lại phải chọn các miếng giấy, báo dạng mỏng để chèn lót ? Bởi vì chúng sẽ giúp các thành cạnh được mút chặt và không còn hiện tượng cọ xát vào nhau. Giảm tối đa việc sứt mẻ cạnh đồ sản phẩm.

  Tiếp đến, chúng ta bọc xung quanh bên trong thành hộp để tránh va đập khi vận chuyển. Bước này phải thực hiện sao cho các sản phẩm khi đặt chồng lên nhau phải có độ khít và chắc chắn nhất.

  Cuối cùng, đừng quên ghi thật to và rõ ràng ngoài box: “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay”. Tất nhiên với các loại hàng xuất nhập khẩu thì trên vỏ thùng đã được đặt in sẵn các ký tự và quy ước xếp hàng. Chúng ta cứ theo các ký hiệu này để phân loại và bốc xếp hàng được cẩn thận nhất.

  Cách đóng đồ chuyển nhà

  Đối với việc đóng đồ chuyển nhà: chúng ta cần có thứ quan trọng nhất đó là màng co và thùng carton kích thước 50 x 40 x 50 (cm). Thông thường mỗi căn nhà sẽ có số lượng thùng sử dụng từ 50 – 100 thùng, màng co từ 20 – 50 cuộn.

  Vì sao màng co lại quan trọng nhất: khi đóng đồ chuyển nhà thì sẽ có rất nhiều thứ khác như tủ quần áo, giường, hộp đựng đồ dùng gia đình, bàn ghế Sofa. Bọc màng co sẽ giúp chúng ta giảm thiểu việc cọ sát làm xước đồ, đặc biệt cẩn thận với các đồ đạc có góc cạnh.

  Các thùng Carton sẽ có công dụng như sau: 1 nửa số thùng gia chủ sẽ sử dụng để đóng đồ dùng của mình trước khi Zship đến xử lý và tháo dỡ đồ nội thất trong nhà. Số còn lại chúng ta sẽ dùng để chèn vào các cạnh vuông dễ gãy khi vận chuyển. Và bọc vào 4 gốc của đồ vật. Ví dụ : 1 chiếc bàn cần phải bọc vỏ thùng xung quanh các cạnh bàn.

  Việc còn lại: là của công nhân bốc xếp và xe tải vận chuyển hàng đến nơi ở mới. Zship cũng thường phục vụ các đơn hàng của các Đại Sứ Quán tại khu vực Hà Nội. Chúng tôi chuyên vận chuyển đồ cho các Đại Sứ một cách nhanh chóng và thường kéo dài không quá 2 ngày.

  Cách đóng hàng vào container

  Đối với hàng đóng vào container vui lòng liên hệ với Zship và gửi thông tin packing list cụ thể. Chúng tôi sẽ tính toán và gửi hướng dẫn đóng hàng cụ thể với từng trường hợp cụ thể.

  Cách đóng hàng vận chuyển hàng không

  Đóng gói hàng hóa vận chuyển hàng không cần sử dụng chất liệu là tấm bọt khí cuộn kín sản phẩm, còn gọi là giấy gói Bubble . Các bọt khí này có chức năng đàn hồi chống va đập khi vận chuyển đường hàng không. Giấy gói bubble ô lớn có khả năng đệm, và có thể được gói ngoài hầu hết các sản phẩm, không kể hình dạng hoặc kích thước.

  Đóng gói vận chuyển hàng không cần được bọc bằng tấm bọt có kích thước ít nhất là hai inch (5,08 cm) và đặt cách vách thùng hai inch (5,08 cm). Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ sản phẩm không bị rung do lực truyền vào từ ngoài thùng. Sử dụng đủ tấm bọt khi đóng gói hàng hóa để bảo đảm không di chuyển mặt hàng bên trong thùng khi lắc thùng.

  Lót xuống đáy của hộp chứa hàng vận chuyển mới bằng hai hoặc ba inch (5,08 cm đến 7,62 cm), vật liệu ép lỏng (đối với hàng hoá có khối lượng lên đến 10 lbs/ 4,54 kg), giấy gói bubble (đối với hàng hoá có khối lượng lên đến 50 lbs/22,68kg), bọt phủ, tấm phủ polyetylen hoặc các vật liệu lót khác.

  Cách đóng gói hàng hóa là chai lọ chứa chất lỏng: Các bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được bị kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù bị để dốc ngược. Các bình, lọ chứa chất lỏng này phải được bảo quản đặt trong một thùng gỗ kín hoặc thùng thiếc, có khoảng trống ở giữa để lèn vật liệu hút chất lỏng (mùn cưa) đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị bể vỡ.

  Nếu nhiều chai lọ để trong một thùng phải được ngăn cách bởi vách ngăn hoặc dùng các vật liệu có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoản trống để không cho xê dịch sản phẩm trong quá trình vận chuyển đường hàng không. Sử dụng thêm các vật liệu chèn như: tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở …

  Cách đóng hàng xuất khẩu

  Đối với hàng đóng xuất khẩu vui lòng liên hệ với Zship và gửi thông tin packing list cụ thể. Chúng tôi sẽ tính toán và gửi hướng dẫn đóng hàng cụ thể với từng trường hợp, sản phẩm. Với từng loại hàng hóa: Zship sẽ đưa ra các phương án và bản đồ xếp hàng trên container cho quý khách hàng.

  Cách phân loại vật liệu, thùng đóng hàng phù hợp

  Phân loại vật liệu đóng hàng thủy tinh, dễ vỡ

  Đây là những mặt hàng dễ vỡ nếu bị va đập mạnh như: lọ hoa, cốc sứ, tượng, bóng đèn… vì thế đóng gói những mặt hàng này yêu cầu cần cẩn thận và chắc chắn. Nêu sử dụng giấy bọt khí – loại giấy có khả năng đàn hồi, chống va đập cao và sử dụng thùng carton để đóng gói bên ngoài. Dùng giấy bọc khí bọc quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh đều cần phải được bọc kín.

  Khi xếp nhiều hàng hóa trong cùng gói hàng bạn nên tách riêng các loại hàng hóa và bao bọc, đóng gói từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng carton. Cuối cùng là dán băng dính kín miệng thùng carton để đảm bảo các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ sản phẩm không bị rung lắc do va đập truyền từ bên ngoài vào.

  Phân loại vật liệu đóng hàng thực phẩm

  Đóng gói hàng hóa thành những túi nhỏ bằng các loại bao bì chống rò rỉ. Vật liệu đóng gói lý tưởng là túi nylon có độ dày tối thiểu là 0,1mm. Một số loại hàng hóa cần được hút chân không các túi này. Hãy đảm bảo dán kín miệng các túi hàng để giữ lạnh.

  Đóng các gói hàng nhỏ vào các thùng bao bì bảo quản để vận chuyển ( thùng xốp, gỗ hoặc nhựa chuyên dụng ). Hãy đảm bảo rằng các thùng bao bì này có đủ độ cứng vì chúng có thể được xếp chồng lên nhau trong quá trình vận chuyển.

  Phân loại vật liệu đóng hàng đông lạnh

  Một số loại hàng hóa mau hỏng cần thiết phải được đóng gói cùng với các loại vật liệu giữ lạnh. Khi sử dụng các vật liệu này, khách hàng cần lưu ý:

  1. Đá khô: Không nên tiếp xúc trực tiếp với đá khô vì dễ gây phỏng lạnh. Không nên để đá khô tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa. Nên quấn đá khô trong giấy báo để tăng hiệu quả sử dụng của đá. Lượng đá sử dụng để đóng gói phụ thuộc vào từng loại hàng hóa. Tỷ lệ lý tưởng khuyên dùng là 2 hàng có 1 cục đá.

  2. Khí hoá lỏng: Khi khí hóa lỏng được sử dụng là chất giữ lạnh cùng với hàng mau hỏng, khi sử dụng vật liệu này phải tuân thủ các quy định hàng nguy hiểm của Hàng không Việt Nam.

  3. Đá ướt: Đây là phương pháp làm lạnh thông dụng để bảo quản hàng mau hỏng, khi sử dụng phương pháp làm lạnh này cần đảm bảo các yêu cầu sau:
  – Đá ướt phải được đựng trong các túi nilon và được đóng gói cùng với hàng mau hỏng bên trong mỗi kiện hàng.
  – Trường hợp đá ướt không thể đựng trong túi nilon, bao gói yêu cầu phải có khả năng giữ được nước ở bên trong kiện hàng.
  – Những kiện hàng sử dụng đá ướt để làm lạnh đều yêu cầu dán ít nhất một nhãn chỉ hướng để đảm bảo kiện hàng được để đúng chiều trong suốt quá vận chuyển
  – Dùng băng beo chống thấm dán kín miệng các thùng hàng. Có thể sử dụng dây đai hoặc nẹp gia cố quanh thùng hàng nếu cần thiết. Hãy đảm bảo các thùng hàng này được gia cố một cách chắc chắn và kín đáo để giữ lạnh tốt nhất cho hàng hóa.
  – Hãy đảm bảo rằng trọng lượng hàng hóa đóng trong mỗi thùng không vượt quá giới hạn trọng lượng cho phép của vật liệu bao bì.
  – Đối với các loại hàng hóa xuất khẩu hoặc gửi đi quốc tế, việc đóng gói và bao bì phải đáp ứng được các tiêu chuẩn và quy định của nhà vận chuyển và nước đến.

  Các loại vật liệu thường dùng để đóng hàng

  Đóng hàng bằng màng PE

  – Màng PE quấn Pallet
  – Màng xốp hơi túi khí
  – Màng xốp PE FOAM

  Các loại băng keo đóng hàng

  – Băng keo trong
  – Băng keo đục
  – Băng keo giấy
  – Băng keo in logo
  – Băng dính chống tĩnh điện

  Các loại gói hút ẩm, chống ẩm

  – Gói hút ẩm 100g
  – Gói hút ẩm 10g
  – Gói hút ẩm 5g

  Các loại túi khí chèn hàng chống va đập

  – Túi khí chèn hàng bằng giấy Kraft
  – Túi khí chèn hàng dệt bằng nhựa PP
  – Túi khí chèn hàng thùng Carton

  Các loại Dây đai,dây chằng

  – Dây đai nhựa PP
  – Dây đai nhựa PET
  – Dây chằng buộc hàng

  Các loại Bao Jumbo

  – Bao Jumbo 1500 kg
  – Bao Jumbo 1 tấn
  – Bao Jumbo 500kg

  Các loại thùng Carton đóng hàng

  – Thùng Carton 7 lớp
  – Thùng Carton 5 lớp
  – Thùng Carton 3 lớp

  Các nhà cung cấp vật liệu đóng hàng

  Zship sẽ kết nối các nhà bán hàng đến người mua hàng thông qua website này. Các nhà cung cấp sản phẩm vui lòng gửi thông tin và báo giá đến email: Ecom.hbm@gmail.com. Chúng tôi sẽ đăng tải thông tin và cập nhật thường xuyên lên landing page “Danh sách các nhà cung cấp vật liệu đóng hàng” khi đủ số lượng nhà cung cấp từ 05 trở lên. Xin cảm ơn và hy vọng kết nối được nhiều doanh nghiệp.

  Các điểm cần lưu ý khi đóng hàng

  – Những kiện hàng lớn thì nằm ở dưới với bao bì đồng chất (đồng chất là đồng chất lượng, đồng loại vỏ thùng, đồng phân loại vỏ A B C)
  – Không xếp các mặt hàng không tương thích chung một thùng hàng. Ví dụ: xếp chung hàng thủy tinh với gạch, xếp chung hàng thực phẩm với hóa chất. Đây được gọi là sản phẩm không cùng ngành hàng hoặc không tương thích.
  – Phân bố trọng lượng đều lên tất cả thùng hàng. Không nên xếp quá lệch sản phẩm trong thùng hàng/container. Trọng lượng cần được san đều và tạo sự cân bằng, giúp tránh đổ vỡ khi mang vác, bê nặng, di chuyển bằng xe nâng.
  – Chằng chống, buộc các khối hàng xếp riêng thành từng khu, hạn chế khoảng trống. Mỗi một lớp hàng nên có 1 loại vật liệu chèn lót, chằng buộc. Sao cho vững chãi nhất.

  Quy trình báo giá dịch vụ đóng hàng kiện lớn

  Updating

  Dịch vụ đóng hàng

  Zship cung cấp dịch vụ đóng hàng chuyên nghiệp