Tư Vấn Nhập Khẩu

Thủ tục nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà về Việt Nam

Những ưu điểm của máy chơi golf 3D giả lập là gì?

Ngày nay người chơi golf đã có thể trang bị cho bản thân một máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà một cách dễ dàng. Đây được coi là thiết bị có nhiều tính năng nổi bật giúp cho người chơi có được cảm giác chân thực nhất khi luyện tập. Vậy cụ thể thủ tục nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà về Việt Nam là như thế nào? Hãy cùng giải đáp chi tiết qua bài viết chia sẻ ngay sau đây.

Máy chơi Golf 3D là gì?

Trước khi tìm hiểu những thông tin liên quan tới thủ tục nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà về Việt Nam, đầu tiên hãy cùng điểm qua những thông tin liên quan tới khái niệm của loại máy này ngay sau đây.

Máy chơi Golf 3D giả lập là gì?

Máy chơi Golf 3D giả lập là gì?

Máy chơi Golf 3D là một thiết bị chuyên dụng gồm có bộ phận cảm biến, máy chiếu được lắp ngay trong nhà và phòng tập trong phòng tập golf 3D. Dụng cụ này có mục đích sử dụng chính là tái hiện sân golf thực tế thông qua hình ảnh và không gian đa chiều. Từ đó giúp cho người chơi golf có cảm giác giống đang chơi ở sân thật.

Người chơi sẽ trải nghiệm bằng cách vừa đánh bóng vừa nhìn vào màn hình. Nó cũng tương tự như việc đang trải nghiệm một trò chơi trên tivi. Nhưng máy tập golf 3D sẽ không sử dụng điều khiển từ xa và người chơi sẽ sử dụng bóng, gậy chơi golf thật.

Thiết bị 3D sẽ tái hiện sinh động, chân thực hình ảnh chơi golf. Do đó người chơi sẽ có cảm giác như đang trải nghiệm trên một sân cỏ thực tế. Bóng sẽ được đánh theo quỷ đạo thật tới khi chạm vào màn hình. Tiếp theo nó sẽ được thể hiện ở màn hình thông qua chiếc máy chiếu.

Khoảng cách, tốc độ và góc độ của bóng sẽ được thiết bị cảm biến tính toán và kiểm tra nhanh chóng để hiển thị toàn bộ kết quả lên trên màn hình cho tất cả người chơi. Ngoài ra vòng xoay của bóng cũng được tái hiện lại nhờ vào cảm biến.

Khái niệm mô tả chung về Golf 3D

Golf 3D là một mô hình giả lập của sân golf thực tế và được thiết kế ở trong nhà dưới dạng phòng tập Golf 3D. Theo đó phòng golf mini hay phòng tập golf 3D là lựa chọn vô cùng hoàn hảo, giúp tiết kiệm thời gian cho những golfer có niềm đam mê với bộ môn thể thao này.

Golf 3D là một mô hình giả lập của sân golf thực tế và được thiết kế ở trong nhà

Golf 3D là một mô hình giả lập của sân golf thực tế và được thiết kế ở trong nhà

Không những phái nam và phái nữ cũng rất yêu thích những phòng tập Golf 3D. Đặc biệt là đối với phái nữ thường ngại nắng phải ngại gió. Chính vì vậy phòng tập trong nhà này đang được nhiều nữ golfer trên khắp thế giới ưa chuộng.

Mô hình phòng tập golf 3D được xuất phát từ Hàn Quốc với hệ thống công nghệ tiên tiến đã đem tới cho người chơi một sân tập hiện đại nhất thế giới. Vậy mấy tập này gồm những thiết bị nào?

Theo đó máy tập golf 3D có thể lắp đặt trực tiếp trong nhà nếu như gia đình bạn có đủ không gian trống bố trí các thiết bị sau đây:

Màn hình chiếu

Được chế tạo nên từ chất liệu là vải bạt chất lượng cao.

Máy chiếu

Đây là thiết bị giúp hiển thị sống động và chân thực hình ảnh 3D qua hệ thống máy tính.

Các thiết bị chính của máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà

Các thiết bị chính của máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà

Máy tự động đùn nhả bóng golf:

Đây là thiết bị có thể điều chỉnh được độ cao của tee. Cụ thể nó có hai cơ chế đó chính là thủ công (người chơi cần bấm nút và bóng sẽ được nâng lên một cách tự động) và tự động (bóng golf sẽ nâng lên tự động ngay sau khi rời khỏi tee).

Hệ thống cảm ứng

Hệ thống này sẽ giúp phân tích cú đánh. Nó gồm có 192 những bộ phận cảm ứng hồng ngoại và có khả năng đo khoảng cách đánh, tốc độ của bóng cũng như lực đánh.

Hệ thống cảm ứng sẽ giúp phân tích cú đánh của người chơi

Hệ thống cảm ứng sẽ giúp phân tích cú đánh của người chơi

Hệ thống máy điều khiển, lưu trữ

Đây là thiết bị gồm có CPU (có chứa phần mềm với những sân golf) cũng như bàn phím.

Camera tự động:

Camera này được trang bị để có thể quay cũng như chiếu lại hình ảnh của người chơi. Bên cạnh đó còn phân tích các thế chơi golf sao cho hiệu quả nhất.

Ưu và nhược điểm của máy chơi Golf 3D giả lập

Máy tập golf 3D giả lập hiện tại đang được biết tới là thiết bị chuyên dụng cho những ai đang có nhu cầu chơi golf ngay tại nhà hay để tiết kiệm, thời gian hay không muốn ra sân tập vì thời tiết xấu. Thông thường chỉ trong khoảng từ 7 tới 10 ngày thi công là bạn đã có thể dễ dàng sở hữu cho bản thân mô hình giả lập này.

Những ưu và nhược điểm của máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà

Những ưu và nhược điểm của máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà

Đặc biệt hiện tại rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu tới thủ tục nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà về Việt Nam nhờ vào những ưu điểm nổi bật mà sản phẩm đem lại.

Với những lợi ích nổi bật mà thiết bị này đem đến, hiện tại xu hướng áp đặt và thi công phòng golf 3D giả lập ngay tại nhà đang được nhiều golfer ưa chuộng. Vì nhu cầu chơi golf của tất cả mọi người cũng ngày một tăng cao và để tiết kiệm được chi phí luyện tập, thời gian. Cũng từ đó mà việc sở hữu 1 phòng golf 3D sẽ giúp bạn có thể tham gia chơi một cách thường xuyên  và cũng tạo ra giá trị cho ngôi nhà của bạn.

Vậy những ưu và nhược điểm của máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà là gì?

Các ưu điểm của máy chơi Golf 3D giả lập

Những ưu điểm của máy chơi golf 3D giả lập là gì?

Những ưu điểm của máy chơi golf 3D giả lập là gì?

Không phải tự nhiên sân tập golf 3D ngày nay lại được nhiều golfer yêu thích và ưa chuộng tới vậy. Vậy những ưu điểm của máy chơi golf 3D giả lập là gì? Theo đó dưới đây là một số lợi ích nổi bật của sản phẩm này khiến người chơi cho dù khó tính nhất cũng xiêu lòng:

Đem tới cảm giác chân thực, thoải mái

Máy chơi golf 3D giả lập khiến cho tất cả người chơi cảm thấy thoải mái nhất ngay cả khi tập luyện ở trong nhà. Vì golfer có thể dùng gậy thật để đánh bóng vào trong lỗ giống thực tế. Do đó người chơi có thể cảm nhận được quỹ đạo hay tốc độ bay của bóng đã đánh.

Bên cạnh đó bộ phận cảm biến của chiếc máy này cũng có độ chính xác cao, lên tới 99. Nhờ vào đó sẽ tái hiện được đường bóng đi chuẩn xác nhất.

Đặc biệt máy chơi golf 3D giả lập cũng hỗ trợ quay video toàn cảnh của các cú swing, giúp cho tất cả người chơi có thể nhìn rõ kỹ thuật của bản thân khi phát bóng liệu có lỗi hay không. Nhờ vào đó golfer có thể dễ dàng chỉnh sửa lại sao cho đẹp mắt và hiệu quả nhất.

Máy chơi golf 3D giả lập cũng hỗ trợ quay video toàn cảnh của các cú swing

Máy chơi golf 3D giả lập cũng hỗ trợ quay video toàn cảnh của các cú swing

Không cần lo lắng tới vấn đề thời tiết, môi trường

Đối với máy chơi golf 3D, tất cả người chơi có thể dễ dàng lựa chọn sân golf mà bản thân yêu thích về không cần quan tâm tới vấn đề môi trường, thời tiết xung quanh.

Đặc biệt mấy tập cũng có thể lắp đặt dễ dàng trong nhà phải giúp cho tất cả người chơi luyện tập, giải trí cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian cho bản thân.

Đem tới nhiều tính năng tiện ích cho người chơi

Thiết bị tập golf 3D giả lập có nhiều tính năng tiện ích và người chơi có thể dễ dàng khai thác. Đặc biệt nó không phù hợp với những ai thuận tay phải cũng như tay trái.

Giao diện máy tập vô cùng đơn giản. Nhờ vào đó người chơi có thể dễ dàng thao tác qua màn hình cảm ứng cùng hướng dẫn giọng nói. Đặc biệt là không cần sử dụng tới chuột và bàn phím để điều khiển.

Thiết bị tập golf 3D giả lập có nhiều tính năng tiện ích và người chơi có thể dễ dàng khai thác

Thiết bị tập golf 3D giả lập có nhiều tính năng tiện ích và người chơi có thể dễ dàng khai thác

Thiết bị này có hệ thống cảm biến được đặt ở sàn, trần và tường nhà. Đặc biệt có thể tạo ra 3 màn hình nhờ vào tia hồng ngoại và mắt người không thể nhìn thấy được. Khi bóng bay qua khu vực này, sau đó chạm vào màn hình thì hướng bay, tốc độ và cả vòng xoay sẽ được đo lường một cách chính xác. Ngoài ra hướng bay, khoảng cách bay và tốc độ bóng sẽ được tái hiện trên màn hình một cách hoàn hảo, nhanh chóng.

Chế độ luyện tập trong máy chơi Golf 3D giả lập này cũng vô cùng phong phú, từ cách thức gẩy bóng lên sân cho tới cú bạt.

Các nhược điểm của máy chơi Golf 3D giả lập

Tuy nhiên hiện tại máy chơi chơi Golf 3D giả lập này cũng có một số nhược điểm nhất định mà người dùng cần phải lưu ý. Cụ thể như sau:

Những nhược điểm cần lưu ý của máy chơi chơi Golf 3D giả lập

Những nhược điểm cần lưu ý của máy chơi chơi Golf 3D giả lập

 • Vì sân chơi được mô phỏng lại từ những sân đạt tiêu chuẩn thi quốc tế. Do đó trung bình phải mất khoảng hai năm phần mềm này mới có thể đưa ra được 1 sân golf mới.
 • Chế độ chấm điểm sẽ tuân theo tiêu chuẩn của quốc tế. Vì vậy Out of bound hoặc bóng rơi xuống nước đều bị phạt gậy. Nhưng điều này cũng giúp cho tất cả người chơi có thể hiểu dần cũng như nhớ được luật chơi golf hơn.
 • Sân vẽ lại là sân đạt chuẩn của quốc tế. Do đó so với sân của Việt Nam sẽ có độ khó hơn, vì vậy golfer sẽ bị tăng HDC một cách đáng kể.

Tuy nhiên theo những thông tin đã được đề cập ở trên, hiện tại máy chơi chơi Golf 3D giả lập sẽ giúp cho những golfer có được trải nghiệm như đánh ở những sân golf thực tế. Do đó cần lưu ý rằng để có thể lắp đặt cần có đội ngũ thi công bài bản phù hợp với nhu cầu cũng như kích thước của mỗi golfer.

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập

Để có thể làm thủ tục nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà về Việt Nam, hiện tại đang căn cứ theo những chính sách pháp lý và nhập khẩu ngay sau đây:

Các căn cứ theo những chính sách pháp lý và nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà

Các căn cứ theo những chính sách pháp lý và nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà

Dẫn chứng pháp lý

Các thông tư văn bản về nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập

Đối với thủ tục nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà về Việt Nam sẽ thuộc quản lý chuyên ngành từ Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch theo thông tư quy định số 28/2014/TT-BVHTTDL.

Cụ thể, nếu nhập khẩu máy móc thiết bị chơi golf 3D giả lập (kèm theo phần mềm thực tế ảo)… doanh nghiệp cần làm thủ tục thẩm định đối với nội dung hàng nhập khẩu để có thể được cấp phép nhập khẩu (theo phụ lục 2, thông tư số 24/2018/TT-BVHTTDL).

Các thông tư văn bản về nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập

Các thông tư văn bản về nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập

Theo đó cơ quan quản lý là Sở Văn hóa & Thể thao nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở kinh doanh. Sở sẽ thành lập một hội đồng thẩm định về sản phẩm nhập khẩu.

Quy định về thuế nhập khẩu và HS code

Hiện tại đối với thủ tục nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà về Việt Nam, quy định về thuế nhập khẩu và mã HS code là như thế nào?

Quy định về thuế nhập khẩu và mã HS code đối với máy chơi Golf 3D giả lập

Quy định về thuế nhập khẩu và mã HS code đối với máy chơi Golf 3D giả lập

Quy định về thuế nhập khẩu

Đối với hàng hoá là máy chơi golf 3D hoặc những loại máy chơi game thực tế ảo hiện tại mức thuế nhập khẩu được quy định cụ thể như sau: 

 • Thuế ưu đãi là 20%
 • Thuế VAT là 10%.

Ngoài ra nếu doanh nghiệp trực tiếp nhập khẩu từ Trung Quốc và có CO form E thì khi đó sẽ được hưởng mức thuế ưu đãi đặc biệt là 0%.

Mã HS Code

Đối với mô hình sân golf 3D (hay máy chơi game golf 3D) mô phỏng, doanh nghiệp nhập khẩu có thể tham khảo mã HS code nhóm 9504. Ngoài ra mã HS Code của hàng hoá này còn phụ thuộc vào thông tin chi tiết của sản phẩm.

HS Code của hàng hoá còn phụ thuộc vào thông tin chi tiết của sản phẩm

HS Code của hàng hoá còn phụ thuộc vào thông tin chi tiết của sản phẩm

Cụ thể nhóm 9504 là mã HS code dành cho những máy trò chơi nhập khẩu sau đây:

 • Máy bắn bi (hay pin-table machine)
 • Máy bắn bóng (hay balls shooting game)
 • Máy bắn cá (hay fish game machine, fish shooting machine)
 • Máy mô phỏng quân sự
 • Ghế thực tế ảo (hay VR machine/ Virtual Reality seat)
 • Máy gắp thú bông (hay toy catcher, claw machine)
 • Máy gắp kẹo (hay candy grabber, candy claw machine)

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập

Để làm thủ tục nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà về Việt Nam, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết sau đây:

Thủ tục nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà về Việt Nam

Thủ tục nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà về Việt Nam

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Cụ thể các loại hồ sơ cần chuẩn bị để làm thủ tục nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà về Việt Nam gồm:

 • Bản chụp của Invoice và Packing List
 • Original bill, hay telex bill, surrender bill (hay bản chụp) của Bill (Vận đơn)
 • Biên bản thẩm định về nội dung hàng nhập khẩu (hay quyết định cấp phép nhập khẩu)
 • Bản gốc Original của CO (nếu có) để có thể hưởng ưu đãi thuế 
 • Các chứng từ khác theo yêu cầu

Theo đó đây là các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục hải quan nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà theo quy định ở khoản 5 điều 1 thông tư số 39/2018/TT-BTC (được sửa đổi điều 16 thông tư số 38/2015/TT-BTC).

Nếu làm thủ tục nhập khẩu đối với nhóm máy chơi game thực tế ảo, máy trò chơi điện tử doanh nghiệp cần chú ý về vấn đề khai báo giá cũng như chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

Nơi đăng ký hồ sơ / ban ngành

 • Hàng hóa xuất khẩu về Việt Nam sẽ đăng ký tại Chi cục Hải quan nơi doanh nghiệp đặt trụ sở hay cơ sở sản xuất hay Chi cục Hải quan cửa khẩu xuất hàng hoá hay Chi cục Hải quan nơi mà hàng hóa xuất khẩu tập kết. 
Hàng hóa xuất khẩu về Việt Nam sẽ đăng ký tại Chi cục Hải quan

Hàng hóa xuất khẩu về Việt Nam sẽ đăng ký tại Chi cục Hải quan

Chuẩn bị hồ sơ 

Để có thể tiến hành thông quan lô hàng hoá là máy trò chơi nói chung và cụ thể là nhập khẩu máy chơi golf 3D thì doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ cũng như tiến hành theo những bước đầy đủ hướng dẫn chi tiết sau đây

 • Bước 1: cần chuẩn bị hồ sơ và tiến hành đăng ký xác nhận đối với danh mục hàng hoá nghe nhìn có nội dung là vui chơi giải trí nhập khẩu. Theo đó doanh nghiệp sẽ được cơ quan có thẩm quyền cấp xác nhận đăng ký được phép nhập khẩu. Ngoài ra cần lưu ý rằng bước chuẩn bị hồ sơ phải dịch thuật và công chứng thông tin kỹ thuật chi tiết, hướng dẫn sử dụng những loại máy. 
 • Bước 2: Doanh nghiệp tiến hành thực hiện thủ tục khai báo hải quan ở chi cục, mở container, sau đó cơ quan hải quan sẽ niêm phong mẫu hàng cần thẩm định.
 • Bước 3: Cần chuẩn bị hồ sơ, sau đó đem mẫu đến Sở Văn hóa & Thể thao để tiến hành thẩm định nội dung. Cụ thể Sở Văn hóa sẽ ra một biên bản về thẩm định nội dung và quyết định cấp phép việc nhập khẩu
 • Bước 4: Tiến hành thông quan hàng hóa. Theo đó doanh nghiệp sẽ được phép sử dụng và lưu hành sản phẩm đó trên thị trường
Những hồ sơ cần chuẩn bị để nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà

Những hồ sơ cần chuẩn bị để nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà

Kết luận

Như vậy bài viết trên đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất liên quan tới thủ tục nhập khẩu máy chơi Golf 3D giả lập trong nhà về Việt Nam. Theo đó có thể thấy rằng đây là sản phẩm nhập khẩu không quá khó khăn và doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để thông quan cho máy chơi Golf 3D này. Hy vọng với những thông tin được cung cấp qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như thực hiện thông quan 1 cách dễ dàng.

Dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan và vận chuyển nhanh gọn

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Zship.vn cũng cung cấp các thông tin hữu ích về các thay đổi và quy định mới trong lĩnh vực logistics, giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về ngành này. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn
- Group Zalo chia sẻ kiến thức: Warehouse Distribution Vietnam

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới

Related Posts