Tư Vấn Nhập Khẩu

Thủ tục nhập khẩu máy in offset về Việt Nam

In offset hiện tại đang dựa vào nguyên lý in phẳng

In offset hiện tại được biết tới là một trong những kỹ thuật in ấn vô cùng phổ biến trong ngành in. Thông thường in offset sẽ áp dụng chủ yếu đối với các sản phẩm có chất liệu bằng giấy ví dụ như tạp chí, sách báo, bao bì, tờ rơi, catalogue, profile, phong bì, từ gấp,… Đặc biệt nhờ vào những ưu điểm nổi bật mà hình thức này đang rất được ưa chuộng. Vậy thủ tục nhập khẩu máy in offset về Việt Nam là như thế nào?

In offset là gì?

Trước khi tìm hiểu những thông tin liên quan tới thủ tục nhập khẩu máy in offset về Việt Nam, đầu tiên hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan tới khái niệm in offset là gì ngay sau đây.

In offset là gì?

In offset là gì?

In offset hiện tại đang được biết tới là một kỹ thuật in ấn hiện đại và những hình ảnh người dùng muốn truyền tải được áp lên những tấm offset. Sau đó mới được in trực tiếp lên giấy.

Đối với quy trình in offset, hiện đang được thực hiện theo những bước cơ bản sau đây:

 • Tạo bản: Đối với bước này, bạn sẽ thực hiện thiết kế đối tượng mà bản thân muốn in, tạo bản kẽm và film.
 • Đặt, lắp khuôn in lên trên vị trí lắp bản.
 • Cho màu mực tương thích vào trong máng mực
 • Cho giấy (hay vật liệu in) vào trong nơi chứa. Căn chỉnh lại đường đi của giấy cho phù hợp (hay vật liệu in)
 • Bắt đầu in: Mực in offset sẽ từ máng truyền hình ảnh và từ miếng offset qua bề mặt giấy.
 • Kết thúc quá trình và chuyển qua nhận sản phẩm cũng như gia công sau in.

Khái niệm mô tả chung về in offset

In offset hiện tại đang dựa vào nguyên lý in phẳng. Những thông tin hình ảnh ở trên bản in tạo những phần tử in bắt mực nhờ vào tính quang hóa. Trong kĩ thuật in offset, hình ảnh trên khuôn in cùng phương với bản in.

In offset hiện tại đang dựa vào nguyên lý in phẳng

In offset hiện tại đang dựa vào nguyên lý in phẳng

Đặc điểm của hình thức in offset

Theo đó đây được biết tới là một trong các kĩ thuật in ấn hiện đại bậc nhất và được rất nhiều người yêu thích, lựa chọn vì những ưu điểm nổi bật mà chúng đem đến. Trong đó có thể kể đến như:

 • Không giống với hình thức in ấn thông thường, hiện tại kỹ thuật in offset đang đem tới chất lượng hình ảnh vô cùng rõ ràng, sắc nét. Theo đó điều này là nhờ vào việc in thông qua những miếng offset.
 • Ngoài ra hình thức này không những in được lên giấy mà còn áp dụng lên nhiều bề mặt khác nhau. Đặc biệt còn có thể in lên cả gỗ, kim loại hoặc một số loại giấy thô nhám khác.
 • Không giống với những hình thức in thông thường khác, in offset cho phép tất cả người dùng chế tạo ra những bánh in một cách hiệu quả và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó tuổi thọ của những sản phẩm in ấn cũng được lâu hơn.
 • Tuy nhiên dù sở hữu rất nhiều cho ưu điểm nổi bật trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên trên thực tế một số ít trường hợp mực in sẽ không cho ra màu sắc như ý muốn, thậm chí là những tờ in sẽ không được đều màu và được tươi như mong muốn.
Đặc điểm của hình thức in offset

Đặc điểm của hình thức in offset

Một số lưu ý để mẫu in offset được sắc nét

Vậy hiện tại để có mẫu in offset sắc nét và đẹp mắt thì điều gì là quan trọng nhất? Theo đó để có một mẫu in ưng ý nhất, bạn cần lưu ý tới những vấn đề sau đây:

 • Thứ tự in chồng màu cùng với độ chồng mực.
 • Độ dày của lớp mặt ở trên giấy in sẽ quyết định rất lớn tới độ đều mực và tông màu mực ở trên sản phẩm sau khi được hoàn thành,…

Theo đó sản phẩm in dựa theo quy trình offset sẽ có chất lượng cao, có hình ảnh sắc nét và thích hợp sản xuất những sản phẩm ở trên nền giấy có số lượng bài in lớn ví dụ như báo, sách, ấn phẩm, tiếp thị, quảng cáo. Đây cũng chính là lý do khiến cho công nghệ in này đang dần trở nên phổ biến và rất được ưa chuộng trên thị trường. Cũng vì vậy hiện tại rất nhiều doanh nghiệp đang tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy in offset về Việt Nam.

Xem thêm : Cập nhật thủ tục nhập khẩu mỡ bôi trơn máy chi tiết

Ưu và nhược điểm của in offset

In offset hiện tại được biết tới là một trong những hình thức in ấn đang được rất nhiều doanh nghiệp trên thị trường hiện nay yêu thích, lựa chọn. Điều này là nhờ vào những ưu điểm nổi bật mà nó đem lại đối với những sản phẩm được cho ra mắt.

Ưu và nhược điểm của in offset

Ưu và nhược điểm của in offset

Tuy nhiên cũng tương tự như các hình thức in ấn khác, hình thức này cũng có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Nhưng trên thực tế hình thức in ấn này cũng sẽ có một số mặt hạn chế nhất định mà bất cứ doanh nghiệp nào khi lựa chọn cũng cần lưu ý. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp đang tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy in offset về Việt Nam.

Vậy những ưu điểm và nhược điểm của hình thức in offset này là gì? Hãy cùng tham khảo và giải đáp thắc mắc này ở phần tiếp theo ngay sau đây.

Các ưu điểm của in offset

Những ưu điểm nổi bật của hình thức in offset này là gì? Theo đó đối với hình thức in offset hiện tại đang có rất nhiều ưu điểm nổi bật, trong đó có thể kể đến như:

Những ưu điểm nổi bật của hình thức in offset trên thị trường hiện nay

Những ưu điểm nổi bật của hình thức in offset trên thị trường hiện nay

 • Hình thức in ấn này rất phù hợp với những đơn vị có nhu cầu in ấn với số lượng nhiều (có thể lên tới hàng triệu sản phẩm). Đặc biệt nếu như số lượng của bản in càng nhiều thì khi đó giá thành của sản phẩm in ấn sẽ càng giảm.
 • In offset là hình thức in ấn cho ra chất lượng hình ảnh cao, sản phẩm không bị nhoè và in mực rất sắc nét. Chính vì vậy mà rất nhiều doanh nghiệp hiện tại đang tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy in offset về Việt Nam để tiết kiệm chi phí cũng như cho ra những sản phẩm in ấn chất lượng.
 • In offset hiện tại đã được cải tiến để có thể in trên những loại vật liệu khác ngoài giấy. Trong đó có thể kể đến như kim loại, gỗ và một số loại giấy thô nhám khác. Do đó hình thức in ấn này rất phù hợp đối với nhiều loại hình doanh nghiệp sản xuất.
 • Những bản in sẽ có tuổi thọ lâu hơn rất nhiều do không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt cần được in.

Các nhược điểm của in offset

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên thì hiện tại hơn thức in ấn này cũng có một số mặt hạn chế nhất định, tương tự như bất cứ hình thức in ấn nào trên thị trường. Vậy những nhược điểm của hình thức in offset là gì?

Các nhược điểm của in offset

Các nhược điểm của in offset

Một số mặt hạn chế của in offset

Theo đó hình thức in offset này đang có một số mặt hạn chế nhất định, trong đó có thể kể đến như:

 • Không phù hợp với các đơn hàng có số lượng ít do chi phí đầu vào thông thường sẽ khá cao nên giá thành của sản phẩm cũng sẽ bị đẩy lên.
 • Hình thức in ấn này sẽ không in được các sản phẩm có hình dạng quá lớn hay các sản phẩm đang được cấu tạo bởi các chất liệu khó in ấn.

Ngoài ra một trong những mặt hạn chế mà doanh nghiệp cần phải lưu ý khi lựa chọn hình thức in ấn này đó chính là màu sắc của sản phẩm có thể bị sai lệch nhất định. Vậy những nguyên nhân khiến cho màu sắc của sản phẩm bị sai lệch là gì?

Những nguyên nhân khiến cho màu sắc sản phẩm bị sai lệch

Màu sắc sản phẩm có thể bị sai lệch nhất định vì một số nguyên nhân đặc biệt. Trong đó có thể kể đến như:

Những nguyên nhân khiến cho màu sắc của sản phẩm in offset bị sai lệch

Những nguyên nhân khiến cho màu sắc của sản phẩm in offset bị sai lệch

 • Thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh một cách bất thường. Có một số trường hợp cùng một dòng sản phẩm nhưng nếu như được in làm hai lần vẫn có thể bị khác màu với nhau. Do hình thức in ấn này phải lần lượt in với bốn màu là C, M, Y, K. Vì vậy rất khó để có thể kiểm soát được màu sắc ngay từ ban đầu.
 • Sản phẩm có thể bị ảnh hưởng nếu như bộ phận thiết kế phim (hay outfilm) hay chụp bản kẽm bị non/ già.
 • Bộ phận chạy máy và điều chỉnh áp lực in ấn mạnh hoặc yếu cũng có thể gây ra những ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Nói tóm lại hình thức in ấn này hiện tại đang được biết tới là một trong những kỹ thuật in ấn vô cùng hiện đại. Đặc biệt là rất phổ biến trên thị trường và những doanh nghiệp, nhà in ấn thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên trên thực tế hình thức này cũng có một số ưu cũng như nhược điểm nhất định.

Tùy thuộc vào mỗi loại hình sản phẩm khác nhau mà nhà in ấn sẽ đưa ra quyết định có nên lựa chọn hình thức in offset này hay không. Đặc biệt là có thể phát huy được điểm mạnh cũng như mặt hạn chế của sản phẩm này.

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy in offset

Đối với thủ tục nhập khẩu máy in offset về Việt Nam trước đây có rất nhiều yêu cầu cũng như điều kiện khác nhau. Tuy nhiên theo như nghị định số 25/2018/NĐ-CP ngày 1/5/2018, việc làm thủ tục để nhập khẩu máy in về Việt Nam đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy thủ tục nhập khẩu máy in offset về Việt Nam hiện tại là như thế nào?

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy in offset

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy in offset

Dẫn chứng pháp lý

Hiện tại đối với thủ tục nhập khẩu máy in offset về Việt Nam, các căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu sẽ tuân theo nghị định số 25/2018/NĐ-CP theo quy định của Chính phủ cũng như thông tư 22/2018/TT-BTTTT từ Bộ Thông tin và truyền thông.

Các thông tư văn bản về nhập khẩu máy in offset

Cụ thể các thông tư văn bản về nhập khẩu máy in offset được quy định như sau: Đối với sản phẩm là máy in offset bắt buộc phải xin đầy đủ giấy phép nhập khẩu theo như nghị định số 25/2018/NĐ-CP được quy định từ Chính phủ liên quan tới hoạt động in ấn cũng như thông tư 22/2018/TT-BTTTT từ Bộ Thông tin và truyền thông.

Quy định về thuế nhập khẩu và HS code

Đối với quy định về thuế nhập khẩu của máy in hiện tại sẽ tùy thuộc vào đặc tính của sản phẩm để có thể xác định được mã HS code cũng như mức thuế nhập khẩu chính xác nhất. Theo đó dưới đây là những quy định hiện hành về thuế nhập khẩu cũng như mã HS code của máy in offset:

Quy định về thuế nhập khẩu và HS code

Quy định về thuế nhập khẩu và HS code

Quy định về thuế nhập khẩu

Đối với những sản phẩm là máy in offset có mã HS code khác nhau sẽ có mức thuế nhập khẩu khác nhau. Cụ thể máy in offset có mã HS code là 84431200, 84431300 và 84431100 tuỳ thuộc vào công năng cũng như kích thước chính xác của giấy in sẽ có mức thuế theo quy định là:

 • Thuế nhập khẩu thông thường là 5%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%
 • Thuế GTGT VAT là 10%
 • Thuế để nhập khẩu máy in offset từ Trung Quốc về đến Việt Nam sẽ là 0%

Máy in offset có mã HS code là 84431300 sẽ có mức thuế nhập khẩu thông thường sẽ là 3% và đồng thời thuế nhập khẩu ưu đãi sẽ là 2%

Mã HS Code

Quy định về mã HS code đối với sản phẩm là máy in offset hiện tại đang được quy định cụ thể như sau:

Quy định về mã HS code đối với sản phẩm là máy in offset

Quy định về mã HS code đối với sản phẩm là máy in offset

 • Máy in offset có mã HS code của là 84431100, 84431300 và 84431200 tùy thuộc vào kích thước cũng như công năng của giấy in.
 • Đối với những máy in offset khác sẽ có mã HS code là 84431300.

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu máy in offset

Hiện tại thủ tục hải quan và thủ tục nhập khẩu máy in offset về Việt Nam được quy định cụ thể như sau:

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Đối với thủ tục nhập khẩu máy in offset về Việt Nam, các loại hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

 • Hợp đồng thương mại (hay contract)
 • Hóa đơn thương mại (hay invoice)
 • Phiếu đóng gói chi tiết của hàng hóa (hay Packing List)
 • Vận đơn (hay Bill of Lading)
 • Giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ (hay C/O)
 • Catalogue chi tiết về hàng hóa
 • Giấy phép nhập khẩu

Nơi đăng ký hồ sơ / ban ngành

Để nhập khẩu máy in offset về Việt Nam nơi đăng ký hồ sơ / ban ngành gồm có Cục xuất bản, in và phát hành và cảng nhập hàng hoá để làm thủ tục Hải quan.

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu máy in offset về Việt Nam

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu máy in offset về Việt Nam

Chuẩn bị hồ sơ

Đối với thủ tục nhập khẩu máy in offset về Việt Nam hiện tại sẽ tiến hành theo những bước chi tiết sau đây:

Bước 1: Tiến hành xin giấy phép để nhập khẩu máy in

Để có thể xin được giấy phép để nhập khẩu máy in thì hồ sơ cần sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị việc cấp phép nhập khẩu và ghi rõ mục đích của bản thân (sử dụng để sản xuất hay kinh doanh)
 • Catalogue của mỗi loại thiết bị được in dựa theo đơn xin cấp phép nhập khẩu

Theo đó bạn có thể trực tiếp đăng ký giấy phép nhập khẩu trên mạng bằng cách gửi những hồ sơ thông qua cổng thông tin Hải quan 1 cửa tại https://vnsw.gov.vn hay trực tiếp nộp ở Cục xuất bản. Dù cho bạn lựa chọn đăng ký trực tiếp hay online thì khi đó doanh nghiệp vẫn nhận kết quả là một bản giấy bình thường

Thông thường thời gian cấp giấy phép nhập khẩu đối với máy in sẽ là 5 ngày làm việc. Tuy nhiên nếu như bạn muốn giảm thời gian của quá trình cấp giấy phép xuống còn khoảng 1 hoặc 2 ngày thì bạn có thể trực tiếp liên hệ thông qua số hotline là 0972433318

Cụ thể đơn vị cấp giấy phép để nhập khẩu máy in offset duy nhất đó chính là Cục xuất bản, in và phát hành ở địa chỉ số 10 đường Đường Thành, Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Bước 2: Chuẩn bị chứng từ làm thủ tục nhập khẩu

Những chứng từ mà bạn cần phải chuẩn bị để có thể làm thủ tục nhập khẩu máy in offset về Việt Nam gồm có:

Những chứng từ mà bạn cần phải chuẩn bị để có thể làm thủ tục nhập khẩu

Những chứng từ mà bạn cần phải chuẩn bị để có thể làm thủ tục nhập khẩu

 • Hợp đồng thương mại (hay contract)
 • Hóa đơn thương mại (hay invoice)
 • Phiếu đóng gói chi tiết của hàng hóa (hay Packing List)
 • Vận đơn (hay Bill of Lading)
 • Giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ (hay C/O)
 • Catalogue chi tiết về hàng hóa
 • Giấy phép nhập khẩu

Bước 3: Tiến hành làm thủ tục Hải quan

Hàng hóa sau về tới cảng, bạn cần đem đầy đủ bộ chứng từ có liên quan tới lô hàng để tiến hành làm thủ tục hải quan. Nếu như hàng thuộc luồng vàng hay đỏ khi đó cần phải tiến hành kiểm tra hàng hóa, sau đó nộp thuế nhập khẩu và thông quan hàng hóa.

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất liên quan tới thủ tục nhập khẩu máy in offset về Việt Nam. Theo đó có thể thấy được rằng đây là hình thức in ấn vô cùng hiện đại và có như ưu điểm nổi bật. Vì vậy đang được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, yêu thích. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu máy in này về Việt Nam.

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới

.