Tư Vấn Nhập Khẩu

Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức

Những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp hàn Tig trên thị trường hiện nay

Trên thị trường đang có rất nhiều những phương pháp hàn vật liệu tiên tiến giúp cho người dùng kết nối những mối kim loại nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt trong đó hàn Tig được biết tới là kỹ thuật nhận được nhiều sự quan tâm và sử dụng từ nhiều anh em. Vậy hiện tại hàn Tig là gì? Thủ tục nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức về Việt Nam là như thế nào? Hãy cùng giải đáp chi tiết qua bài viết chia sẻ ngay sau đây.

Máy hàn Tig là gì?

Trước khi tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức, đầu tiên hãy cùng điểm qua những thông tin liên quan tới khái niệm máy hàn Tig là gì ngay sau đây.

Máy hàn Tig là gì?

Máy hàn Tig là gì?

Hàn Tig (hay Tungsten inert gas) hiện tại đang được biết tới là một kỹ thuật hàn hồ quang bằng loại điện cực không nóng chảy ở môi trường khí bảo vệ (thông thường sẽ là khí trơ ví dụ như Heli và Argon)

Vậy hàn Tig và hàn hồ quang thông thường có đặc điểm gì khác biệt? Theo đó thông thường máy hàn hồ quang sẽ mồi bằng cách thức ngắn mạch và yêu cầu phải cung cấp 1 dòng mồi lớn. Trong khi đó dòng điện của dòng máy hàn Tig luôn luôn cố định ở 1 trị số. Chính vì vậy trong cấu tạo của 1 con máy hàn Tig thông thường sẽ có một hệ thống mồi bằng loại điện áp cao, có tần số cao.

Bên cạnh đó mỏ hàn của loại máy hàn Tig sẽ sử dụng loại đặc biệt và lắp đặt được với điện cực không nóng chảy nhờ vào Tungsten. Ngoài ra còn có thêm loại ống dẫn khí trơ như Heli và Argon. Chức năng của mỏ hàn chỉ phát ra tia hồ quang. Vì vậy cần có đũa hàn ngoài để giúp cho kim loại nóng cháy bám vào vật hàn.

Khái niệm mô tả chung về hàn Tig

Hàn Tig sẽ rất phù hợp khi dùng trong hàn kim loại màu, hàn thép hợp kim cao hay những kim loại với độ dày mỏng. Bên cạnh những lĩnh vực như thi công, chế tạo thì hiện tại hàn Tig còn được ứng dụng rất nhiều trong những ngành công nghệ máy móc, máy chiếu, hàng không vũ trụ và các thiết bị sử dụng trong bệnh viện,…

Khái niệm mô tả chung về hàn Tig

Khái niệm mô tả chung về hàn Tig

Vậy hiện tại nên lựa chọn hàn Mig, hàn Tig hay hàn que để hàn những kim loại mỏng? Có nên cân nhắc tới thủ tục nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức hay không?

Nên lựa chọn hàn Mig hay hàn Tig, hàn que?

Hàn que là phương pháp rất phù hợp để sử dụng cho các vật liệu từ 2 tới 7 mm. Đặc biệt là phải thay que hàn thường xuyên. Vì vậy việc sử dụng loại máy hàn que để có thể hàn những kim loại mỏng là sự lựa chọn hết sức sai lầm và không nên tiếp tục. Ngoài ra nếu như bạn lựa chọn sử dụng những loại máy hàn Mig hàn những kim loại mỏng thường sẽ rất khó khăn để thực hiện những chi tiết nhỏ. Đồng thời có thể bị lồi những mối hàng gây mất thẩm mỹ.

Máy hàn Tig trong khi đó có thể đáp ứng được những chi tiết mà bạn khó can thiệp nhất và không phải thay các que hàn. Vì vậy ít gây ra biến dạng cho những mối hàn đang có kết cấu mỏng.

Như vậy đối với những ai thường xuyên hàn kim loại mỏng và có độ dày dưới 1.5mm tốt nhất nên dùng loại máy hàn Tig. Vậy hiện tại cách thức điều chỉnh thông số của dòng hàn Tig là như thế nào?

Cách thức điều chỉnh thông số của dòng hàn Tig

Hướng dẫn cách thức điều chỉnh thông số của dòng hàn Tig

Hướng dẫn cách thức điều chỉnh thông số của dòng hàn Tig

 • Điều chỉnh dòng hàn: thông số tốt nhất để hàn theo như kinh nghiệm của nhiều người là 1A tới 0.0001 ich bề dày vật hàn và tương đương với 40A/mm, tốc độ hàn sẽ là 250mm/phút. Tuy nhiên cần lưu ý nếu như thực hiện hàn thủ công thì bạn phải điều chỉnh lại xuống 16A/mm bề dày của vật liệu, tốc độ cỡ 100mm/phút để phù hợp.
 • Điều chỉnh tốc độ: Tốt nhất tốc độ hàn nên điều chỉnh trong khoảng từ 100mm/phút tới 250mm/phút.
 • Cách thức điều chỉnh dòng hồ quang: khoảng cách của điện cực tới bề mặt dòng chảy là chiều dài hồ quang. Tùy thuộc vào mỗi loại vật liệu khác nhau mà bạn có thể điều chỉnh chiều dài hồ quang sao cho phù hợp. Tuy nhiên thông thường nên điều chỉnh trong khoảng từ 0.5 tới 3mm. Nếu như hàn các loại vật liệu nhôm mỏng dưới 1mm thì nên điều chỉnh chiều dài của hồ quang trong khoảng 0.6mm. Nếu hàn ngấu hay các vật liệu nhôm có độ dày dưới 4mm thì bạn nên điều chỉnh chiều dài hồ quang trong khoảng 2mm.

Ưu và nhược điểm của phương pháp hàn Tig

Cũng tương tự như các loại hàn khác trên thị trường hiện nay, nguyên lý hoạt động chính của máy hàn Tig đó chính là kết nối những bề mặt vật liệu trở thành 1 mối hàn chung. Bên cạnh đó phương pháp này cũng có các đặc điểm riêng để có thể dễ dàng phân biệt với các loại máy hàn khác đang được cung cấp trên thị trường.

Những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp hàn Tig trên thị trường hiện nay

Những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp hàn Tig trên thị trường hiện nay

Tuy nhiên trên thực tế việc cân nhắc và sử dụng phương pháp hàn Tig này cũng có một số ưu điểm cũng như mặt hạn chế nhất định mà người dùng cần phải nắm bắt rõ trước khi đưa ra quyết định. Đặc biệt là đối với những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức về Việt Nam thì những ưu điểm và mặt hạn chế của sản phẩm chắc chắn là vấn đề mà bạn cần phải nắm bắt rõ.

Vậy hiện tại những ưu và nhược điểm của phương pháp hàn Tig này là gì, hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở phần tiếp theo sau đây.

Xem thêm : Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu nồi hơi công nghiệp

Các ưu điểm của phương pháp hàn Tig

Hiện tại phương pháp hàn Tig đang có một số ưu điểm nổi bật mà nhiều người dùng có thể nhận thấy một cách dễ dàng. Trong đó có thể kể đến như:

Hàn Tig không tạo ra xỉ ở trên vật liệu hàn

Theo đó đây được biết tới là phương pháp hàn dùng điện cực không nóng chảy. Bên cạnh đó hồ quang cũng như vật liệu hàn sẽ được môi trường khí trơ bảo vệ. Vì vậy không cần tới thuốc hàn mà tất cả vật liệu vẫn có thể sáng bóng.

Hàn Tig là phương pháp hàn dùng điện cực không nóng chảy và không cần tới thuốc hàn

Hàn Tig là phương pháp hàn dùng điện cực không nóng chảy và không cần tới thuốc hàn

Ngoài ra bạn cũng có thể quan sát cũng như kiểm soát hình dạng, độ ngấu của vùng hàn một cách dễ dàng. Chính vì vậy mối hàn Tig thông thường sẽ đều, không lẫn xỉ và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Hàn Tig giúp kiểm soát và tạo hình vật lý một cách dễ dàng

Đối với phương pháp hàn này, bạn có thể thực hiện trong mọi không gian một cách dễ dàng. Đặc biệt là có thể thực hiện với mọi tư thế khác nhau và không cần lo lắng tới tình trạng bị bắn tóe kim loại. Vì kim loại sẽ được bổ sung nóng chảy trực tiếp trong mối hàn và không tham gia vào việc tạo hồ quang.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể điều chỉnh được hình dạng của mối hàn trong suốt quá trình thao tác vật liệu. Vì vậy không cần phải gia công thêm ngay sau khi đã hoàn thành mối hàn. Nhờ vào đó công việc của bạn sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn, giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức lao động của bản thân hơn rất nhiều.

Hàn Tig sẽ linh hoạt với hầu hết mọi kim loại

Hàn Tig là phương pháp có thể linh hoạt với hầu hết mọi kim loại trên thị trường

Hàn Tig là phương pháp có thể linh hoạt với hầu hết mọi kim loại trên thị trường

Nếu như ứng dụng kỹ thuật hàn Tig thì bạn có thể điều chỉnh được phạm vi của dòng hàn từ vài ampe đến vài trăm ampe. Chính vì vậy đối với những kim loại mỏng hoặc dày đều có thể áp dụng một cách dễ dàng phương pháp này. Bên cạnh đó do nguồn điện tập trung trong suốt quá trình hàn sẽ có nhiệt độ khá cao. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể dùng hay không dùng que đắp để tạo ra mối hàn.

Hàn Tig kim loại mỏng rất ổn định

Một trong những đặc điểm nổi bật của phương pháp này đó chính là hàn Tig kim loại mỏng rất ổn định. Theo đó nếu như bạn dùng những loại máy hàn Tig với chức năng xung có thể hạn chế được vùng ảnh hưởng nhiệt. Vì vậy sẽ ít gây ra tình trạng biến dạng ở trên vật liệu mỏng.

Bên cạnh đó hình dáng của mối hàn sẽ được cố định, từ đó sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như sạch sẽ hơn rất nhiều. Đặc biệt kỹ thuật hàn Tig không những hàn được những kim loại mỏng mà nó còn áp dụng rất tốt khi hàn máy điều hòa, máy lạnh,…

Các nhược điểm của phương pháp hàn Tig

Những nhược điểm cần lưu ý của phương pháp hàn Tig trên thị trường hiện nay

Những nhược điểm cần lưu ý của phương pháp hàn Tig trên thị trường hiện nay

Tuy nhiên trên thực tế phương pháp hàn Tig cũng có một số mặt hạn chế nhất định mà người dùng cần phải lưu ý. Đặc biệt là đối với những ai đang quan tâm tới thủ tục nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức về Việt Nam. Cụ thể dưới đây là một số mặt hạn chế nhất định của phương pháp này mà bạn cần phải nắm rõ:

 • So với phương pháp hàn Mig và hàn que thì hàn Tig đem tới năng suất thấp hơn. Chính vì vậy đối với những ai làm việc trong một môi trường đòi hỏi đạt công suất cao thì cần cân nhắc thêm phương pháp hàn này.
 • Đối với phương pháp này yêu cầu thợ hàn phải có tay nghề cao hơn. Tuy nhiên trên thực tế hiện tại đã có nhiều nguồn thông tin khác nhau hướng dẫn cách thức dùng hàn Tig đạt hiệu quả. Vì vậy đây là vấn đề có thể khắc phục một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Đối với máy hàn Tig có giá thành sẽ khá cao so với máy hàn que điện tử. Tuy nhiên hàn Tig cũng cho ra thành phẩm đạt độ thẩm mỹ, đạt độ sắc sảo cao hơn rất nhiều so với hình thức hàn que.

Như vậy thông qua những ưu điểm và mặt hạn chế trên bạn đã có thể dễ dàng hình dung ra được các ứng dụng chủ yếu trên thị trường của phương pháp này.

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức

Các căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức về Việt Nam

Các căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức về Việt Nam

Vậy hiện tại thủ tục nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức, các căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu là như thế nào? Theo đó dưới đây là những dẫn chứng pháp lý và các thông tư văn bản liên quan tới việc nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức về Việt Nam chi tiết nhất dành cho những doanh nghiệp đang quan tâm tới dòng sản phẩm này.

Dẫn chứng pháp lý

Đối với máy hàn Tig việc nhập khẩu sẽ tuân theo khoản 5 điều 1 thông tư số 39/2018/TT-BTC (Được sửa đổi điều 16 theo thông tư số 38/2015/TT-BTC).

Các thông tư văn bản về nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức

Theo như quy định hiện tại đối với mặt hàng là máy hàn Tig mới 100% sẽ không thuộc danh mục những hàng hóa phải chịu sự quản lý chuyên ngành hoặc xin giấy phép. Vì vậy đối với thủ tục nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức về Việt Nam bạn có thể tiến hành làm thủ tục như bình thường.

Các thông tư văn bản về việc nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức về Việt Nam

Các thông tư văn bản về việc nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức về Việt Nam

Quy định về thuế nhập khẩu và HS code

Đối với thủ tục nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức về Việt Nam, dưới đây là những quy định chi tiết nhất về thuế nhập khẩu cũng như mã HS Code.

Quy định về thuế nhập khẩu

Đối với mặt hàng là máy hàn Tig hiện tại sẽ chịu mức thuế nhập khẩu ưu đãi là 0% và thuế VAT là 10%.

Mã HS Code

Đối với những ai đang quan tâm tới thủ tục nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức thì việc xác định được mã HS Code là căn cứ để có thể xác định được mức thuế nhập khẩu của thiết bị này về nước ở thời điểm hiện tại.

Những quy định về thuế nhập khẩu và mã HS Code của máy hàn Tig

Những quy định về thuế nhập khẩu và mã HS Code của máy hàn Tig

Theo đó đối với máy hàn Tig với công nghệ hàn hồ quang hiện tại đang có mã HS code tham khảo thuộc nhóm 8515. Cụ thể mã HS code mà bạn có thể sử dụng là 85153910 hay 85153990. Như vậy để có thể xác định được chính xác mã HS Code của máy hàn Tig sẽ tùy thuộc vào đặc tính của dòng sản phẩm mà bạn nhập khẩu.

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức

Vậy hiện tại những thủ tục nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức, các loại hồ sơ mà bạn cần phải chuẩn bị là gì? Theo đó đối với những hướng dẫn về thủ tục hải quan để nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức về Việt Nam sẽ tuân thủ theo quy định hiện hành của nước ta. Cụ thể bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại hồ sơ theo như yêu cầu để đăng ký nhập khẩu sản phẩm này về nước. Chi tiết như sau:

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Đối với thủ tục nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức, các loại hồ sơ mà bạn cần phải chuẩn bị gồm có:

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức

 • Commercial invoice (1 bản copy).
 • Packing list (1 bản copy).
 • Contract (1 bản copy).
 • Catalogues (1 bản copy).
 • Bill of Lading (1 bản copy).
 • Tờ khai hàng nhập khẩu (1 bản copy).

Nơi đăng ký hồ sơ / ban ngành

Máy hàn Tig nhập khẩu sẽ tuân theo khoản 5 điều 1 thông tư số 39/2018/TT-BTC (Được sửa đổi điều 16 theo thông tư số 38/2015/TT-BTC). Bên cạnh đó đối với máy mới 100% hiện tại sẽ không thuộc danh mục những hàng hóa phải chịu sự quản lý chuyên ngành hoặc xin giấy phép.

Xem thêm : Thủ tục nhập khẩu nhụy hoa nghệ tây Saffron mới nhất

Chuẩn bị hồ sơ

Hiện tại vì mặt hàng là máy hàn Tig mới 100% đang không thuộc danh mục những hàng hóa phải chịu sự quản lý chuyên ngành hoặc phải xin giấy phép. Vì vậy tất cả doanh nghiệp nếu như làm thủ tục nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức chỉ cần tiến hành như bình thường.

Hồ sơ hải quan để nhập khẩu loại máy hàn Tig từ Đức hiện tại sẽ tuân theo khoản 5 điều 1 thuộc thông tư số 39/2018/TT-BTC (Được sửa đổi điều 16 theo thông tư số 38/2015/TT-BTC).

Cụ thể bộ hồ sơ để có thể làm thủ tục nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức gồm có:

 • Tờ khai hải quan
 • Commercial Invoice (hay hóa đơn thương mại)
 • Packing List
 • Bill of Lading
 • C/O nếu có
 • Những chứng từ khác liên quan nếu có : Catalogue, bảng miêu tả công dụng …
Thủ tục nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức

Thủ tục nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức

Các quy định / hồ sơ riêng

Tuy nhiên trong suốt quá trình làm thủ tục nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức bạn cũng cần phải lưu ý tới cách thức khai báo. Theo đó phải ghi đầy đủ những thông tin liên quan tới mặt hàng. Đặc biệt là đối với máy hàn Tig được nhập khẩu từ Đức.

Ví dụ: Máy hàn hồ quang TIG 180A, 220V/1P (gồm có: Tay hàn TIG wp17 – 8m và kẹp mát 4m) 220V/1P, xuất xứ từ Đức, hàng mới 100%.

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những thông tin chi tiết nhất liên quan tới thủ tục nhập khẩu máy hàn Tig từ Đức. Theo đó có thể thấy được rằng đây là một trong những dòng sản phẩm có ưu điểm rất tốt trong việc hàn những kim loại mỏng. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ chi tiết qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu thiết bị này cũng như chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để đăng ký nhập khẩu thiết bị này về nước.

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới

.