Tư Vấn Nhập Khẩu

Thủ tục nhập khẩu máy chiếu chi tiết nhất mới nhất

Các thông tư văn bản, thủ tục nhập khẩu máy chiếu

Máy chiếu hiện tại đang được biết tới là một trong những thiết bị hỗ trợ trình chiếu phim ảnh lên trên màn hình rộng lớn. Đặc biệt là hỗ trợ cho những buổi họp có số người xem lớn. Bên cạnh đó máy chiếu còn là thiết bị được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống hằng ngày. Trong đó phải kể tới môi trường công sở và trường học,… Để hiểu rõ hơn về công dụng của máy chiếu cũng như thủ tục nhập khẩu máy chiếu, hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết chia sẻ ngay sau đây.

Máy chiếu là gì?

Trước khi tìm hiểu những thông tin liên quan tới thủ tục nhập khẩu máy chiếu, đầu tiên hãy cùng điểm qua những thông tin chi tiết liên quan tới khái niệm máy chiếu ngay sau đây.

Máy chiếu hiện tại có tên gọi tiếng anh đó chính là projector

Máy chiếu hiện tại có tên gọi tiếng anh đó chính là projector

Máy chiếu hiện tại có tên gọi tiếng anh là projector. Theo đó đây được biết tới là thiết bị sử dụng để truyền tải phim ảnh lên trên màn trắng sáng (hay còn được gọi là màn chiếu) có kích thước màn hình lớn và hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo như sở thích của người dùng.

Đặc biệt hiện tại máy chiếu đang đem tới những công dụng vô cùng nổi bật cho người sử dụng. Cụ thể trong đó phải kể đến như:

 • Hỗ trợ việc thuyết trình cũng như trao đổi thông tin với số lượng người theo dõi lớn trong những cuộc họp.
 • Giúp cho người thuyết trình tự tin cũng như truyền đạt một cách chuyên nghiệp hơn.
 • Hỗ trợ cho tất cả những giảng viên giảng dạy có thể truyền tải nội dung bài học, các kiến thức cho học sinh nhiều hơn, sinh động hơn nhờ vào các hình ảnh, video sống động. Từ đó giúp cho bài giảng của họ trở nên thu hút hơn, dễ hiểu hơn.
 • Giúp mở rộng thêm những phương thức giải trí dành cho nhân viên, học sinh,… cùng với màn hình lớn trong các buổi sinh hoạt, giải trí và giao lưu với nhau.
 • Giúp hỗ trợ cho quá trình quảng cáo và trình chiếu sản phẩm,…

Khái niệm mô tả chung về máy chiếu

Trên thực tế máy chiếu có nguyên lý hoạt động là dùng một loại chip đặc biệt. Cụ thể loại chíp này có khả năng chuyển tín hiệu RGB từ những hình ảnh kỹ thuật số trở thành những chùm sáng tập trung trên màn hình chiếu để hình ảnh hiển thị chân thực, có màu sắc.

Trên thực tế máy chiếu có nguyên lý hoạt động là dùng một loại chip đặc biệt, có khả năng chuyển tín hiệu RGB

Trên thực tế máy chiếu có nguyên lý hoạt động là dùng một loại chip đặc biệt, có khả năng chuyển tín hiệu RGB

Như vậy nhóm màu từ tín hiệu của video sẽ được tiếp nhận sau đó xử lý trở thành 3 là màu Red, Green và Blue (được gọi tắt với cụm từ là RGB). Ngay sau đó sẽ được chuyển lên trên màn hình có màu sắc khác. Tuy nhiên vẫn có thể đảm bảo chất lượng màu sắc chân thực và sống động nhất.

Hiện tại hầu hết những loại máy chiếu trên thị trường hiện nay đều có các bộ phận cơ bản là:

Ống kính chiếu:

Được gắn ở phía trước của đèn chiếu. Cụ thể ống kính chiếu sẽ giúp cho bụi bẩn không bị bám vào trong bộ vi xử lý gây ảnh hưởng tới chất lượng của hình ảnh hiển thị.

Gương lưỡng sắc:

Được phủ một lớp màng mỏng và chỉ phản xạ ánh sáng với bước sóng xác định, bao gồm 2 gương lưỡng sắc dùng trong hệ thống 3LCD. Từ đó giúp phân chia ánh sáng đèn trở thành màu lam, màu đỏ và màu lục.

Phần lăng kính lưỡng sắc:

Phần lăng kính này có chức năng phân chia ánh sáng trở thành dải màu lam, màu đỏ và màu lục. Bên cạnh đó bảng điều khiển LCD (HTPS) sẽ xử lý để tái tạo hình ảnh và màu sắc hiển thị.

Những loại máy chiếu trên thị trường hiện nay đều được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau

Những loại máy chiếu trên thị trường hiện nay đều được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau

Bảng điều khiển LCD:

Đây chính là màn hình LCD giúp truyền tín hiệu pixel. Ngoài ra nếu như kết thúc của màn hình càng nhỏ thì khi đó độ tương phản và độ phân giải càng cao.

Bóng đèn chiếu hình ảnh:

Theo đó đây chính là nguồn sáng của những chiếc máy chiếu có áp suất hoạt động đèn đạt tới 200 ATM cùng thời gian chiếu sáng với cường độ cao. Chính vì vậy sẽ đem tới hình ảnh trên màn hình chiếu rõ ràng hơn.

Hệ thống phóng to hình ảnh:

Hệ thống này sẽ giúp truyền tải ánh sáng đồng đều ở ống kính thứ nhất tới ống kính thứ hai. Nhờ vào đó có thể dễ dàng phóng đại hình ảnh ở màn hình máy tính lên trên màn hình máy chiếu với 1 kích thước lớn hơn.

Bộ chuyển hóa nguồn điện:

Theo đó đây chính là bộ phận có chức năng chuyển đổi điện năng của đèn và nguồn điện, giữa quạt và bộ điều khiển máy chiếu.

Bộ chuyển hóa nguồn điện chính là bộ phận có chức năng chuyển đổi điện năng

Bộ chuyển hóa nguồn điện chính là bộ phận có chức năng chuyển đổi điện năng

Ưu và nhược điểm của máy chiếu

Máy chiếu hiện tại đang dần trở thành một thiết bị vô cùng quen thuộc trong đời sống thường ngày của con người. Thiết bị này đã từ rất lâu là cơ sở để có thể phát triển cho các thiết bị hiện đại hơn và giúp thay đổi tích cực đến cuộc sống con người ở hiện tại cũng như tương lai.

Sự ra đời của máy chiếu đã khẳng định sự tiên tiến, phát triển của khoa học công nghệ hiện tại. Chỉ thông qua một vật dụng nhỏ này là đã có thể sáng tạo ra rất nhiều thứ hữu ích khác.

Qua nhiều năm nghiên cứu, hiện tại máy chiếu đã được ra đời và mở ra bước tiến mới, giúp thúc đẩy sự phát triển trí tuệ của con người. Vậy hiện tại những ưu và nhược điểm của máy chiếu là gì?

Những ưu và nhược điểm của máy chiếu trên thị trường hiện nay

Những ưu và nhược điểm của máy chiếu trên thị trường hiện nay

Việc sử dụng máy chiếu sẽ giúp cho tất cả chúng ta có thể nâng cao sự hiểu biết và quen thuộc hơn với các công nghệ hiện đại. Ngoài ra nó còn có tác dụng giúp hỗ trợ trong nhiều mục đích khác nhau của cuộc sống. Theo đó có thể kể tới một số ưu điểm nổi bật sau của máy chiếu mà bạn cần phải nắm bắt.

Các ưu điểm của máy chiếu

 • Đối với những cuộc họp cần trình chiếu bản vẽ và dự án thì đây là thiết bị không thể nào bỏ qua. Việc sử dụng máy chiếu sẽ giúp cho bạn trình bày tất cả các vấn đề chi tiết, thực tế cũng như trao đổi thông tin một cách nhanh chóng hơn.
 • Giúp nâng cao khả năng kết nối cùng bạn bè và giúp đẩy những mối quan hệ được gần gũi hơn nhờ vào những cuộc thảo luận, tổng kết, buổi họp.
 • Đối với ngành giáo dục, máy chiếu sẽ thay thế cho toàn bộ những bộ phận khác ví dụ như bút viết, giáo án, khăn lau hoặc bảng phấn,… vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Máy chiếu sẽ giúp ngành giáo dục được đổi mới và chất lượng của quá trình giảng dạy được nâng cao. Đặc biệt giáo viên có thể áp dụng trong những lớp học ngoại ngữ sẽ đem tới sự thuận tiện, thu hút sinh viên và đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình giảng dạy.
  Đối với ngành giáo dục, máy chiếu sẽ thay thế cho toàn bộ những bộ phận khác ví dụ như bút viết, giáo án, khăn lau hoặc bảng phấn,…

  Đối với ngành giáo dục, máy chiếu sẽ thay thế cho toàn bộ những bộ phận khác ví dụ như bút viết, giáo án, khăn lau hoặc bảng phấn,…

 • Đối với những cuộc họp của công ty, doanh nghiệp, máy chiếu giúp người thuyết trình trở nên tự tin và giúp truyền tải thông điệp tốt nhất tới người nghe.
 • Đặc biệt hiện tại lĩnh vực y tế, quân sự cũng sử dụng máy chiếu rất phổ biến, hay trong lĩnh vực giải trí, kinh doanh cũng vậy.

Các nhược điểm của máy chiếu

Tuy nhiên việc sử dụng máy chiếu hiện tại cũng có một số mặt hạn chế nhất định mà người dùng cần phải lưu ý. Cụ thể như sau:

 • 1 số mặt hạn chế nhất định của máy chiếu trên thị trường hiện nay mà người dùng cần phải lưu ý

  1 số mặt hạn chế nhất định của máy chiếu trên thị trường hiện nay mà người dùng cần phải lưu ý

  Hiện tại giá thành của những dòng máy chiếu trên thị trường khá cao và sẽ rất cao đối với những ai có mục đích sử dụng lớn.

 • Nếu như sử dụng máy chiếu nhiều có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Đặc biệt là đối với mắt của chúng ta nếu như không được sử dụng đúng cách.
 • Máy chiếu phải sử dụng một cách cẩn thận, nếu không bóng đèn sẽ rất dễ bị vỡ
 • Cần có một không gian chuyên nghiệp và những linh kiện để hỗ trợ tốt nhất cho việc sử dụng máy chiếu. Từ đó giúp thao tác sử dụng của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Nói tóm lại những mặt hạn chế trên của máy chiếu vẫn có thể khắc phục dễ dàng nhờ vào cách thức nhìn nhận và sử dụng của mỗi người. Đặc biệt đây cũng là sự lựa chọn và ưu tiên hàng đầu của nhiều người vì đây là dòng sản phẩm đem đến sự tiện lợi rất cao.

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy chiếu

Đối với thủ tục nhập khẩu máy chiếu vậy hiện tại những căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu là như thế nào?

Thủ tục nhập khẩu máy chiếu và những căn cứ pháp lý, chính sách nhập khẩu

Dẫn chứng pháp lý

Hiện tại để có thể làm được thủ tục nhập khẩu máy chiếu bạn cần tham khảo những dẫn chứng pháp lý sau đây:

 • Nghị định số 187/2013/NĐ-CP vào ngày 20/11/2013 Chính phủ về việc quản lý những mặt hàng hiện tại đang cấm kinh doanh xuất khẩu nhập khẩu
 • Thực hiện dựa theo khoản 5, Điều 1 thuộc Thông tư số 39/2018/TT-BTC vào ngày 20/4/2018 được sửa đổi và bổ sung Điều 16 thuộc Thông tư số 38/2015/TT-BTC vào ngày 25/3/2015 Bộ Tài chính.
 • Thông tư số 04/2018/TT-BTTTT vào Ngày 8/5/2018 v/v Quy định về những sản phẩm và hàng hóa có thể gây mất an toàn và thuộc trách nhiệm quản lý từ bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Các thông tư văn bản về nhập khẩu máy chiếu

Hiện tại đối với máy chiếu mới 100 % và máy chiếu đã qua sử dụng sẽ có thủ tục nhập khẩu khác nhau. Theo đó những sản phẩm máy chiếu đã qua sử dụng sẽ thuộc danh mục hàng bị cấm nhập khẩu về trong Việt Nam và thuộc thông tư 11/2018/TT-BTTTT.

Các thông tư văn bản, thủ tục nhập khẩu máy chiếu

Các thông tư văn bản, thủ tục nhập khẩu máy chiếu

Tuy nhiên máy chiếu mới sẽ không thuộc danh mục hàng bị quản lý chuyên ngành và không cần xin giấy phép. Như vậy đối với thủ tục nhập khẩu máy chiếu mới 100 % bạn có thể làm thủ tục nhập khẩu giống nhau một lô hàng hóa bình thường.

Quy định về thuế nhập khẩu và HS code máy chiếu

Đối với thủ tục nhập khẩu máy chiếu bạn cần phải xác định được mã HS Code để biết được thuế nhập khẩu của sản phẩm này hiện tại đang được quy định như thế nào. Cụ thể dưới đây là những quy định về thuế nhập khẩu cũng như mã HS Code của máy chiếu theo như quy định hiện hành:

Quy định về thuế nhập khẩu

Căn cứ bảng mã HS Code áp dụng cho mặt hàng là máy chiếu (projector), bạn cần xác định chính xác mặt hàng này có mã HS code thuộc phân nhóm nào. Như vậy có thể tra cứu được biểu thuế nhập khẩu một cách tương ứng. Cụ thể như sau:

 • 69.10: có thuế nhập khẩu là 10%.
 • 69.90: có thuế nhập khẩu là 0%.
 • 62.00: có thuế nhập khẩu là 0%.

Tuy nhiên trên thực tế quá trình giải trình cho mặt hàng máy chiếu đang thuộc phân nhóm nào để có thể áp mức thuế nhập khẩu là 0% thông thường rất khó khăn và phức tạp. Vì vậy bạn có thể cân nhắc và lựa chọn những đơn vị hỗ trợ thủ tục nhập khẩu máy chiếu để giảm bớt gánh nặng và chi phí cho doanh nghiệp.

Mã HS Code

Mã HS code của máy chiếu phải căn cứ vào công suất, nguyên tắc hoạt động cũng như đặc điểm cấu tạo

Mã HS code của máy chiếu phải căn cứ vào công suất, nguyên tắc hoạt động cũng như đặc điểm cấu tạo

Để có thể xác định được mã HS code của máy chiếu (projector) một cách chính xác nhất ta phải căn cứ vào công suất, nguyên tắc hoạt động cũng như đặc điểm cấu tạo.

Theo đó căn cứ vào biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu ở Việt Nam, hiện tại mặt hàng máy chiếu này đang thuộc chương số 8528. Trong đó chương số 8528 hiện đang phân ra những phân nhóm cụ thể như sau:

 • Phân nhóm số 8528.69.10: có công suất chiếu lên trên màn ảnh đạt từ 300 inch trở lên.
 • Phân nhóm số 8528.69.90: có công suất chiếu trên lên màn ảnh đạt dưới 300 inch.
 • Phân nhóm số 8528.62.00: có khả năng trực tiếp kết nối và được thiết kế để sử dụng cho máy xử lý tự động dữ liệu thuộc nhóm số 8471.

Như vậy trên đây là những thông tin chi tiết nhất liên quan tới quy định về thủ tục nhập khẩu máy chiếu, thuế nhập khẩu và mã HS Code. Ngoài ra đối với quy trình và những thủ tục để nhập khẩu máy chiếu về Việt Nam, hãy cùng điểm qua những thông tin và thông tư chi tiết ngay sau đây.

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu máy chiếu

Căn cứ vào Thông tư số 39/2018/TT-BTC vào ngày 20/04/2018, đối với sản phẩm là máy chiếu mới 100 % thuộc mặt hàng nhập khẩu bình thường vào Việt Nam và không cần xin giấy phép. Theo đó dưới đây là những hướng dẫn chi tiết nhất liên quan tới thủ tục hải quan nhập khẩu máy chiếu về Việt Nam. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu máy chiếu theo quy định hiện hành

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu máy chiếu theo quy định hiện hành

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Những loại hồ sơ cần phải chuẩn bị để làm thủ tục hải quan nhập khẩu máy chiếu gồm có:

 • Commercial invoice (1 bản copy).
 • Packing list (1 bản copy).
 • Contract (1 bản copy).
 • Catalogues (1 bản copy).
 • Bill of Lading (1 bản copy).
 • Tờ khai hàng nhập khẩu (1 bản copy).

Nơi đăng ký hồ sơ / ban ngành

Hiện tại quy trình và thủ tục nhập khẩu đối với máy chiếu đang được thực hiện theo như khoản 5 Điều 1 thuộc Thông tư số 39/2018/TT-BTC vào ngày 20/4/2018 được sửa đổi và bổ sung Điều 16 Thông tư số 38/2015/TT-BTC vào ngày 25/3/2015 Bộ Tài chính.

Chuẩn bị hồ sơ

Đối với mặt hàng máy chiếu cũ và đã qua sử dụng hiện tại đang thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu vào Việt Nam theo như thông tư 11/2018/TT-BTTTT.

Ngoài ra theo như thông tư này những sản phẩm công nghệ thông tin hiện tại đã qua sử dụng sẽ cấm nhập khẩu vào Việt Nam ví dụ như máy chiếu đang thuộc quản lý từ bộ thông tin truyền thông.

Những hồ sơ cần phải chuẩn bị để nhập khẩu máy chiếu

Những hồ sơ cần phải chuẩn bị để nhập khẩu máy chiếu

Đối với những sản phẩm là máy chiếu mới 100 % và không thu phát wifi sẽ không thuộc danh mục hàng quản lý chuyên ngành hoặc xin giấy phép. Vì vậy doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa thuộc danh mục này bình thường.

Cụ thể hồ sơ hải quan để có thể nhập khẩu đối với máy chiếu sẽ tuân theo khoản 5 điều 1 thuộc thông tư số 39/2018/TT-BTC (được sửa đổi điều 16 thuộc thông tư số 38/2015/TT-BTC).

Như vậy phải chuẩn bị bộ hồ sơ gồm có:

 • Tờ khai hải quan
 • Commercial Invoice (hay hóa đơn thương mại)
 • Bill of Lading
 • C/O nếu có
 • Những chứng từ khác liên quan nếu có

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất liên quan tới thủ tục nhập khẩu máy chiếu. Theo đó có thể thấy được rằng đây là một trong những sản phẩm hỗ trợ rất nhiều trong đời sống thường ngày của tất cả chúng ta. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu đối với máy chiếu cũng như hiểu rõ hơn về quy trình nhập khẩu của nó

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới

.