Tư Vấn Nhập Khẩu

Tư vấn thủ tục nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam nhanh nhất

Máy khử trùng là gì?

Ngoài những bụi mịn trong không khí thì nấm mốc gây mùi, các loại vi khuẩn là tác nhân gây ra các bệnh liên quan tới đường hô hấp. Đây cũng chính là nỗi lo của nhiều người và đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay. Chính vì vậy những sản phẩm máy khử trùng diệt khuẩn cũng dần trở nên phổ biến và được nhiều gia đình yêu thích. Vậy thủ tục nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam là như thế nào?

Máy khử trùng là gì?

Máy khử trùng là một vận dụng đang dần trở nên phổ biến ở nhiều gia đình. Trước khi tìm hiểu thủ tục nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam, đầu tiên hãy cùng điểm qua những thông tin chi tiết liên quan tới khái niệm của sản phẩm này ngay sau đây.

Máy khử trùng là gì?

Máy khử trùng là gì?

Máy khử trùng diệt khuẩn là một thiết bị gia dụng giúp loại bỏ những vi khuẩn gây ra mùi hôi, mùi ẩm mốc, mùi nhựa phải mua thức ăn, mùi sơn tường và khói thuốc lá,… Chính vì vậy nó giúp đem tới một bầu không khí trong lành, thoáng mát cho nhiều không gian khác nhau ví dụ như văn phòng, nhà vệ sinh, phòng bếp hoặc xe ô tô.

Hiện tại những dòng máy khử trùng vi khuẩn trên thị trường khá nhỏ gọn và có phần tay cầm giúp người dùng thực hiện thao tác phun khử khuẩn dễ dàng ở bất cứ không gian nào. Loại máy này có cấu tạo rất đa dạng. Tuy nhiên sẽ luôn gồm có một hộc chứa, một đầu phun và một ống hút dung dịch.

Trên thị trường hiện nay những dòng máy khử trùng vi khuẩn thường dùng công nghệ Nano. Cụ thể loại máy này sẽ chuyển đổi dung dịch chuyên dụng hoặc tinh dầu thành các hạt khói nano siêu mịn giúp phun khuếch xuất tán vào trong bầu không khí. Các loại hạt này bay tới khắp ngõ ngách, bám lấy vi khuẩn để chuẩn bị đóng băng. Từ đó khiến cho chuẩn bị mất khả năng hoạt động.

Khái niệm mô tả chung về máy khử trùng

Như vậy máy khử trùng là loại máy giúp loại bỏ triệt để vi khuẩn có hại. Sử dụng máy khử trùng diệt khuẩn vô cùng tiện lợi với những gia đình sống tại khu vực chất lượng không khí thấp hoặc sử dụng xe hơi thường xuyên.

Khái niệm mô tả chung về máy khử trùng trên thị trường hiện nay

Khái niệm mô tả chung về máy khử trùng trên thị trường hiện nay

Những tiện ích của máy khử trùng

Sử dụng máy khử trùng có rất nhiều tiện ích nổi bật. Cụ thể một số tiện ích của loại máy này phải kể tới như:

 • Giúp ngăn ngừa sự sinh sôi nảy nở của những vi khuẩn gây hại, gây ra những bệnh liên quan tới hô hấp. Từ đó giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.
 • Giúp loại bỏ những mùi hôi khó chịu và đem đến cảm giác thư thái cho gia đình của bạn.
 • Giúp xua đuổi những loại muỗi và côn trùng. Đặc biệt là đối với những gia đình đang sống trong môi trường ẩm thấp hoặc vào mùa mưa.
 • Máy khử trùng vi khuẩn còn có tác dụng giúp làm sạch không gian sống, không gây ra tình trạng hư hỏng cho những thiết bị điện tử cũng như nội thất gia đình của bạn.

Những lưu ý khi sử dụng máy khử trùng

Mặc dù máy khử trùng đem đến nhiều tiện ích nổi bật cho đời sống thường ngày của các gia đình. Tuy nhiên khi sử dụng máy cũng cần lưu ý tới một số vấn đề cơ bản sau đây:

Một số lưu ý khi sử dụng các loại máy khử trùng

Một số lưu ý khi sử dụng các loại máy khử trùng

 • Cần lựa chọn những loại máy khử trùng có công suất phù hợp với mỗi chuyện tích không gian.
 • Sử dụng kết hợp máy khử trùng với loại dung dịch Nano khử khuẩn để đem đến hiệu quả tối ưu.
 • Nên sử dụng loại thằng ẩm để tiến hành vệ sinh cho phần vỏ của máy khử trùng. Sử dụng nước thay dung dịch khử khuẩn để có thể vệ sinh đường ống ở bên trong.

Ưu và nhược điểm của máy khử trùng

Máy khử trùng đang làm lại máy vô cùng phổ biến và được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn. Theo đó sự phổ biến của loại máy này là nhờ vào sự an toàn, tính tiện lợi mà nó đem lại. Tuy nhiên cũng tương tự với bất cứ một dòng máy nào trên thị trường hiện nay, máy khử trùng cũng có một số ưu và nhược điểm nhất định mà người dùng cần phải lưu ý.

Đặc biệt là đối với những ai có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam cần hiểu rõ về đặc tính của sản phẩm để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Vậy những ưu và nhược điểm của loại máy khử trùng là gì? Hãy cùng giải đáp chi tiết ở phần tiếp theo ngay sau đây.

Những ưu và nhược điểm cần phải lưu ý của máy khử trùng trên thị trường hiện nay

Những ưu và nhược điểm cần phải lưu ý của máy khử trùng trên thị trường hiện nay

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, đời sống của con người cũng dần được nâng cao. Chính vì vậy máy khử trùng đang dần trở thành thiết bị được nhiều gia đình quan tâm, yêu thích. Theo đó điều này là nhờ vào những công dụng và ưu điểm nổi bật mà loại máy này đem đến cho người dùng. Vậy những ưu điểm của máy khử trùng trên thị trường hiện nay là gì?

Các ưu điểm của máy khử trùng

Cụ thể máy khử trùng đang có một số những công dụng nổi bật sau đây:

Máy khử trùng là thiết bị chuyên dụng giúp diệt khuẩn tối đa

Máy khử trùng là thiết bị chuyên dụng giúp diệt khuẩn tối đa

 • Máy khử trùng là thiết bị chuyên dụng giúp diệt khuẩn một cách nhanh chóng.
 • Máy khử trùng có thể xử lý được nhiều vật dụng cùng một lúc. Giúp tiết kiệm thời gian làm sạch, khử trùng cũng như giảm thiểu chi phí điện năng.
 • Những sản phẩm chính hãng sẽ đem tới hiệu quả tiệt trùng lên tới 99% so với những phương pháp truyền thống khác.
 • Một loại máy tiệt trùng có thể sử dụng để diệt khuẩn nhiều sản phẩm cùng một lúc, tùy thuộc vào dòng sản phẩm mà bạn lựa chọn.
 • Tất cả những sản phẩm trước khi được công bố và đưa ra thị trường đều được kiểm định phải kiểm tra một cách cẩn thận về mặt chất lượng. Hầu hết đều đạt tiêu chuẩn quy định của nhà nước.

Chính vì vậy nhờ vào những ưu điểm nổi bật trên mà sản phẩm này đang được nhiều gia đình quan tâm, lựa chọn. Đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ có nhu cầu vệ sinh và tiệt trùng bình sữa thường xuyên. Nhờ vào mức độ thông dụng của sản phẩm, hiện tại rất nhiều đơn vị đang tìm hiểu và nghiên cứu về thủ tục nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam.

Các nhược điểm của máy khử trùng

Tuy nhiên trên thực tế máy khử trùng cũng có một số nhược điểm nhất định mà bạn cần phải lưu ý cũng như nắm bắt rõ ràng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn. Đặc biệt là đối với những ai có trẻ nhỏ và có nhu cầu sử dụng máy khử trùng cho những đồ vật sử dụng cho trẻ. Vậy những nhược điểm cần phải lưu ý của máy khử trùng trên thị trường hiện nay là gì?

Theo đó dưới đây là một số mặt hạn chế nhất định mà bạn cần phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm. Cụ thể như sau:

 • Những dòng sản phẩm máy khử trùng trên thị trường hiện nay vẫn chưa thực sự đa dạng và vẫn còn khá ít nơi chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng.
 • Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Tuy nhiên hiện tại những sản phẩm máy khử trùng sau với hình thức truyền thống sẽ có giá thành cao hơn. Đặc biệt là đối với những gia đình chưa có đủ điều kiện về mặt kinh tế thì đây là một vấn đề cần cân nhắc.

Như vậy có thể thấy bên cạnh những ưu điểm nổi bật của sản phẩm thì hiện tại máy khử trùng cũng có một số mặt hạn chế nhất định. Nhưng nếu xét về công dụng và những tiện ích mà nó đem lại thì những nhược điểm trên hoàn toàn có thể khắc phục một cách dễ dàng. Chính vì vậy mà sản phẩm này vẫn đang rất được ưa chuộng và đặc biệt là đối với những gia đình có nhu cầu cao về mặt vệ sinh.

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy khử trùng

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam

Nhờ vào những công dụng nổi bật của sản phẩm đem lại, hiện tại máy khử trùng đang được nhiều gia đình quan tâm, lựa chọn. Cũng vì vậy mà thủ tục nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam đang dần trở thành thắc mắc của rất nhiều người. Vậy những căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam là như thế nào? Những loại máy phun sương và khử trùng cầm tay có phải nhập khẩu theo chính sách của các thiết bị y tế không?

Dẫn chứng pháp lý

Hiện tại đối với thủ tục nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam, những dẫn chứng pháp lý đang được quy định cụ thể như sau:

 • Thông tư số 38/2015/TT-BTC vào ngày 25/03/2015 từ Bộ Tài chính
 • Thông tư số 39/2018/TT-BTC vào ngày 20/04/2018 được Bộ Tài chính sửa đổi và bổ sung 1 số điều ở Thông tư 38/2015/TT-BTC vào ngày 25/03/2015
 • Văn bản hợp nhất 25/VBHN-BTC vào ngày 06/09/2018 từ Bộ Tài chính
Những dẫn chứng pháp lý theo như quy định hiện hành về việc nhập khẩu máy khử trùng

Những dẫn chứng pháp lý theo như quy định hiện hành về việc nhập khẩu máy khử trùng

Các thông tư văn bản về nhập khẩu máy khử trùng

Hiện tại các thông tư văn bản về nhập khẩu máy khử trùng đang được tuân theo quy định ban hành từ nhà nước, chính phủ. Cụ thể như sau:

 • Thông tư số 38/2015/TT-BTC vào ngày 25/03/2015 từ Bộ Tài chính Quy định về những thủ tục hải quan, thực hiện kiểm tra và giám sát hải quan; mức thuế xuất khẩu, nhập khẩu, quản lý thuế với hàng xuất khẩu, nhập khẩu được ban hành bởi Bộ trưởng Bộ tài chính. 
 • Thông tư số 39/2018/TT-BTC vào ngày 20/04/2018 được Bộ Tài chính sửa đổi và bổ sung 1 số điều ở Thông tư 38/2015/TT-BTC vào ngày 25/03/2015 được quy định bởi Bộ Tài chính về thủ tục hải quan; tiến hành kiểm tra và giám sát hải quan; mức thuế xuất khẩu, nhập khẩu và quản lý thuế với Hàng xuất khẩu, nhập khẩu được ban hành bởi Bộ trưởng Bộ tài chính. 
 • Văn bản hợp nhất 25/VBHN-BTC vào ngày 06/09/2018 từ Bộ Tài chính về những thủ tục hải quan; thực hiện kiểm tra và giám sát hải quan; mức thuế xuất khẩu, nhập khẩu, quản lý thuế với Hàng xuất khẩu, hàng nhập khẩu hợp nhất giữa 2 Thông tư 38/2015/TT-BTC và Thông tư 39/2018/TT-BTC kể trên.

Quy định về thuế nhập khẩu và HS code

Quy định về thuế nhập khẩu và mã HS Code của máy khử trùng

Quy định về thuế nhập khẩu và mã HS Code của máy khử trùng

Đối với hàng hóa nhập khẩu là máy khử trùng, mức thuế nhập khẩu và mã HS Code đang được quy định cụ thể như sau:

Quy định về thuế nhập khẩu

Để có thể thực hiện thủ tục nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam, hiện tại đang có ba loại thuế mà doanh nghiệp cần đóng. Cụ thể ba loại thuế này bao gồm: 

 • Thuế nhập khẩu ưu đãi là 25%
 • Thuế VAT (hay thuế giá trị gia tăng) là 10%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt là 5%

Mã HS Code 

Mã HS code của máy khử trùng và máy tiệt trùng cũng phải phân theo mục đích sử dụng sản phẩm. Theo đó nếu như căn cứ theo cấu tạo cũng như mục đích sử dụng thì lại máy này sẽ nằm tại Chương 85 Biểu thuế XNK năm 2021.

 • Chương 85 đang được quy định cụ thể như sau: Máy điện, Thiết bị điện và những bộ phận của chúng; máy ghi, tái tạo âm thanh, máy ghi, tái tạo hình ảnh, âm thanh truyền hình, những bộ phận, phụ kiện của những loại máy kể trên
 • 8509: những thiết bị cơ điện gia dụng và có động cơ điện gắn liền. Theo đó sẽ trừ những loại máy hút bụi thuộc nhóm 85.08
 • 850980: những thiết bị khác
 • 85098090: những loại khác
Mã HS code của máy khử trùng cũng phải phân theo mục đích sử dụng sản phẩm

Mã HS code của máy khử trùng cũng phải phân theo mục đích sử dụng sản phẩm

Các lưu ý khi nhập khẩu máy khử trùng

Ngoài ra khi thực hiện thủ tục nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề cơ bản sau đây:

 • Máy khử khuẩn hoặc máy phun sương khử trùng sẽ hoạt động theo cơ chế khử trùng. Bên cạnh đó nó sẽ kết hợp cùng 8 đèn tia cực tím UV giúp hỗ trợ diệt vi khuẩn UV Atomizer lên đến 99%. Bên cạnh đó với cơ chế là tạo sương tức thì, nhanh chóng cùng lưu lượng lớn. Sự tiện dụng của sản phẩm đã được sử dụng ở đại đa số những gia đình. Đặc biệt là vào mùa dịch. 
 • Do đó hiện tại những loại máy phun sương và khử trùng cầm tay đang được xếp vào những loại thiết bị gia dụng không phải thực hiện phân loại thiết bị y tế. 
 • Những loại máy phun sương và khử trùng cầm tay không nằm trong danh mục những loại hàng hóa tắm lẩu về Việt Nam. Ngoài ra thủ tục nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam cũng tương tự như những sản phẩm thông thường khác hiện nay. 
 • Tuy nhiên đây là thiết bị có rủi ro về mặt giá cả. Tất cả những doanh nghiệp nếu như làm thủ tục thông quan phải đặc biệt lưu ý.
Một số lưu ý khi nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam

Một số lưu ý khi nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu máy khử trùng

Đối với những doanh nghiệp mới tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam, dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về các bước thực hiện và những hồ sơ cần phải chuẩn bị. Cụ thể như sau:

Xem thêm : Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu máy xay sinh tố

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Đối với hàng hóa là máy khử trùng, hồ sơ hải quan khi tiến hành nhập khẩu về Việt Nam sẽ tuân theo khoản 5 điều số 1 thông tư số 39/2018/TT-BTC (được sửa đổi điều 16 theo thông tư số 38/2015/TT-BTC). Cụ thể các loại hồ sơ cần phải chuẩn bị khi tiến hành nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam gồm có:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Hóa đơn thương mại hay Commercial Invoice 
 • Packing List
 • C/O nếu có
 • Vận đơn đường biển hay Bill of Lading
 • Các chứng từ khác (nếu có)
Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam

Nơi đăng ký hồ sơ / ban ngành

Nếu như hàng hóa là máy khử trùng quần áo và dụng cụ theo phương thức là sử dụng sấy nóng sẽ không thuộc danh mục hàng quản lý chuyên ngành hoặc xin giấy phép. Vì vậy doanh nghiệp có thể tiến hành làm thủ tục nhập khẩu như bình thường. 

Nếu như hàng hóa là máy tiệt trùng (những thiết bị tiệt trùng ở trong phòng thí nghiệm và sử dụng trong y tế) sẽ phải phân loại là thiết bị y tế loại C và không thuộc danh mục hàng hóa phải xin giấy phép nhập khẩu theo như Thông tư số 30.

Chuẩn bị hồ sơ 

Đối với thủ tục nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam, hiện tại bạn cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Theo đó hồ sơ hải quan để nhập khẩu hàng hóa là máy khử trùng về Việt Nam sẽ tuân theo khoản 5 điều số 1 thông tư số 39/2018/TT-BTC (được sửa đổi điều số 16 thông tư số 38/2015/TT-BTC).

Các doanh nghiệp có thể thực hiện truyền tờ khai Hải quan điện từ tại phần mềm ECUS VNACCS. Ngay sau khi truyền tờ khai hoàn tất, bạn cần chờ hàng về, cuối cùng là thực hiện thông quan hàng hóa. Cụ thể bộ chứng từ để khai hải quan nhập khẩu đối với hàng hóa là máy khử trùng về Việt Nam gồm có: 

 • Sales contract (hay Hợp đồng thương mại)
 • Packing List (hay Phiếu đóng gói hàng hóa)
 • Commercial Invoice (hay Hóa đơn thương mại)
 • Bill of lading (hay Vận đơn đường biển)
 • C/O form E
 • Một số loại giấy tờ khác như: Catalogue, C.Q (nếu có)
Các hồ sơ cần phải chuẩn bị để làm thủ tục nhập khẩu

Các hồ sơ cần phải chuẩn bị để làm thủ tục nhập khẩu

Các quy định / hồ sơ riêng nếu có

Hàng hóa nhập khẩu phải có đầy đủ nhãn mác theo như quy định hiện hành và gồm có các nội dung cơ bản sau đây: Tên hàng hóa, tên, địa chỉ của nhà sản xuất, Model, xuất xứ của hàng hóa, mã hàng hóa (nếu có).

Như vậy qua bài viết trên đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất liên quan tới thủ tục nhập khẩu máy khử trùng về Việt Nam. Theo đó có thể thấy được rằng đây là loại máy rất phổ biến trên thị trường và đặc biệt là đối với thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về thủ tục cũng như những hồ sơ cần chuẩn bị để nhập khẩu loại máy này

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới

.