Tư Vấn Nhập Khẩu

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê mới nhất 2023

Máy pha cà phê viên nén là loại máy pha có thể xay cũng như pha chế với tốc độ cao

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ khoa học, những chiếc máy pha cà phê đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Theo đó đây được biết tới là thiết bị chuyên dụng được sử dụng để pha cà phê. Đặc biệt là được sử dụng rất nhiều ở những văn phòng làm việc, quán cà phê hoặc một số gia đình. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể có ngay một ly cà phê thơm nóng. Vậy thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê hiện tại là như thế nào?

Máy pha cà phê là gì?

Trước khi tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê, đầu tiên hãy cùng điểm qua những khái niệm liên quan tới máy pha cà phê là gì ngay sau đây.

Tìm  hiểu máy pha cà phê là gì?

Tìm  hiểu máy pha cà phê là gì?

Máy pha cà phê hiện tại đang được biết tới là một trong những thiết bị chuyên dụng dùng để pha cà phê tự động. Theo đó đây là loại máy hoạt động dựa theo nguyên lý chân không và bộ nén tạo lực đẩy nước đã đun sôi vào trong khay đựng bột cà phê. Sau đó máy sẽ ngắt điện và hạ áp suất để cho cà phê chảy ra bên ngoài. Từ đó đem tới cho người dùng các cốc cà phê thơm ngon, nóng hổi một cách nhanh chóng.

Máy pha cà phê thông thường có cấu tạo cơ bản gồm có phần thân máy, bình chứa nước, động cơ, vòi rót cà phê, bộ phận đánh hơi và khay hứng nước thải,… Bên cạnh đó các dòng sản phẩm khác nhau hiện tại sẽ có thêm hay bớt các bộ phận khác nhau.

Đặc biệt trên thị trường hiện tại có rất nhiều những dòng máy pha cà phê. Tuy nhiên phổ biến nhất đó chính là bốn dòng sản phẩm gồm có máy pha bán tự động, máy pha tự động, máy pha viên nén và máy pha chuyên nghiệp.

Để hiểu rõ hơn về bốn dòng này, hãy cùng điểm qua những thông tin chi tiết ngay sau đây.

Khái niệm mô tả chung về máy pha cà phê

Trên thị trường hiện nay đang có bốn dòng máy pha cà phê phổ biến. Cụ thể bao gồm:

Những khái niệm mô tả chung về máy pha cà phê hiện nay

Những khái niệm mô tả chung về máy pha cà phê hiện nay

Máy pha cà phê tự động

Theo đó đây được biết tới là loại máy tiến hành hoàn chỉnh các quy trình để pha cà phê tiêu chuẩn và tích hợp tính năng ép, xay, nén trong cùng một sản phẩm. Chiếc máy này có thể tiến hành được từ các bước xay cà phê trở thành bột, pha chế và trộn nguyên liệu tới bước chiết xuất những tinh chất cà phê, tạo bọt, đánh sữa, tạo nên 1 ly nước hoàn chỉnh 1 cách dễ dàng.

Ngoài ra loại máy này cũng có thể điều chỉnh lượng nước và nhiệt độ để giữ ấm cà phê một cách tự động. Đặc biệt là cho ra chất lượng đồng đều, dễ dàng sử dụng. Chính vì vậy sản phẩm này rất thích hợp để sử dụng trong gia đình, các quán cà phê cao cấp, văn phòng làm việc.

Tuy nhiên đối với những máy pha tự động sẽ có một điểm hạn chế nhất định đó chính là giá thành sẽ khá cao và sẽ không phù hợp đối với những quán cà phê thuộc phân khúc bình dân trên thị trường.

Máy pha cà phê viên nén

Máy pha cà phê viên nén là loại máy pha có thể xay cũng như pha chế với tốc độ cao

Máy pha cà phê viên nén là loại máy pha có thể xay cũng như pha chế với tốc độ cao

Theo đó đây là loại máy pha có thể xay cũng như pha chế với tốc độ cao. Tuy nhiên máy pha cà phê viên nén sẽ không đánh sữa và tạo bọt được. Bên cạnh đó đối với loại máy này chỉ có thể dùng loại viên nén cà phê. Tuy nhiên bạn cũng phải lựa chọn đúng kích cỡ cũng như độ mềm, cứng sao cho phù hợp với loại máy mà bạn đang sử dụng mới có thể pha cà phê được.

Đặc biệt loại máy này có cách thức sử dụng khá đơn giản. Ngoài ra bạn cũng có thể pha những ly cà phê vô cùng nhanh chóng. Với giá thành rẻ, loại máy này sẽ rất phù hợp để sử dụng trong gia đình cũng như văn phòng công ty.

xem thêm : Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu đồ bảo hộ lao động công nhân

Máy pha cà phê bán tự động

Theo đó đây là loại máy pha chỉ tiến hành khâu pha chế. Tuy nhiên nó hoàn toàn thay đổi được hương vị của cà phê tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của người dùng.

Ngoài ra loại máy này cũng có thể sử dụng cho cả cà phê bột, cà phê túi lọc. Tuy nhiên nếu như sử dụng loại cà phê hạt thì bạn phải dùng thêm loại máy xay cà phê riêng biệt. Đặc biệt hầu hết những sản phẩm trên thị trường sẽ có vòi đánh sữa kèm theo. Vì vậy loại máy máy pha cà phê bán tự động có thể đánh sữa cũng như tạo bọt được.

Hiện tại loại máy này có thao tác sử dụng không hề đơn giản. Tuy nhiên lại có mức giá khá bình dân. Vì vậy sẽ rất phù hợp để sử dụng trong những quán cà phê, trong gia đình, nhà hàng,… Tuy nhiên người dùng cần có kiến thức cũng như cách thức sử dụng loại máy này.

Máy pha cà phê bán tự động hiện tại là loại máy pha chỉ tiến hành khâu pha chế

Máy pha cà phê chuyên nghiệp

Đây là loại máy pha chỉ tiến hành khâu pha chế. Tuy nhiên nó lại hoạt động với mức công suất khá lớn và có một hệ thống trực tiếp cấp nước tới máy. Vì vậy nó có thể đánh sữa và tạo bọt. Tuy nhiên hiện tại những máy pha cà phê chuyên nghiệp chỉ dùng được loại cà phê bột.

Bên cạnh đó máy pha chuyên nghiệp cũng có công suất lớn và kích cỡ lớn. Vì vậy chỉ phù hợp sử dụng trong những quán cà phê, khách sạn và nhà hàng,…

Ưu và nhược điểm của máy pha cà phê

Có thể thấy được rằng máy pha cà phê hiện tại đang là một trong những thiết bị chuyên dụng sử dụng để pha cà phê. Theo đó lại máy này đang được ứng dụng rất nhiều tại những văn phòng làm việc, những quán cà phê cũng như một số gia đình.

Những ưu và nhược điểm của máy pha cà phê trên thị trường hiện nay

Những ưu và nhược điểm của máy pha cà phê trên thị trường hiện nay

Đặc biệt bạn chỉ cần thực hiện với một vài thao tác đơn giản là đã có ngay một ly cà phê thơm nóng. Chính vì vậy mà những chiếc máy pha cà phê trên thị trường hiện nay đang dần thay thế cho hình thức pha phin truyền thống.

Tuy nhiên trên thực tế những loại máy này bên cạnh những ưu điểm nổi bật cũng có một số mặt hạn chế nhất định mà trước khi tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê về Việt Nam bạn cũng cần lưu ý.

Vậy những ưu và nhược điểm của máy pha cà phê trên thị trường hiện nay là gì?

Các ưu điểm của máy pha cà phê

Hiện tại những chiếc máy pha cà phê đang được rất nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn nhờ vào những ưu điểm nổi bật mà nó đem lại. Cụ thể như sau:

 • Quay lại với khoảng thời gian trước đây, khi các máy pha cà phê chưa xuất hiện và trở nên phổ biến thì mọi người chỉ sử dụng phin để pha cà phê. Theo đó hình thức pha phin phải tiến hành qua nhiều thao tác khác nhau, người dùng cần phải canh thời gian, nhiệt độ nước sao cho thật chuẩn xác để có được một ly cà phê thơm ngon nhất.
 • Tuy nhiên hiện tại với các chiếc máy pha cà phê, bạn có thể tiến hành các bước một cách nhanh chóng và đơn giản.
 • Sự xuất hiện của những chiếc máy pha cà phê này không những giúp cho chúng ta tiết kiệm thời gian mà nó còn đem tới các ly nước với tỷ lệ thành phần, nhiệt độ nước đạt độ hoàn hảo nhất. Nhờ vào đó sẽ đem tới những ly cà phê đạt tiêu chuẩn, chất lượng và thơm ngon đồng đều.

Nhưng trên thực tế sự xuất hiện của những chiếc máy pha cà phê này cũng có một số mặt hạn chế nhất định mà người dùng cần phải lưu ý. Vậy các nhược điểm của máy pha cà phê là gì?

Các ưu điểm của máy pha cà phê trên thị trường hiện nay

Các ưu điểm của máy pha cà phê trên thị trường hiện nay

Các nhược điểm của máy pha cà phê

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật kể trên, hiện tại những chiếc máy pha cà phê cũng có một số mặt hạn chế nhất định. Cụ thể như sau:

 • Thông thường những chiếc máy pha cà phê sẽ có giá thành tương đối cao. Chính vì vậy sẽ không phù hợp đối với những quán cà phê theo hình thức truyền thống, có quy mô nhỏ hoặc đối với một số gia đình điều kiện kinh tế không được tốt.
 • Việc sử dụng những chiếc máy pha cà phê phải đúng cách và đúng quy trình. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng trước khi sử dụng.
 • Một số sản phẩm chỉ có thể sử dụng loại cà phê bột và không có khả năng tạo bọt. Vì vậy bạn cần tìm hiểu rõ về công dụng của mỗi loại máy cũng như cân nhắc về nhu cầu hiện tại của bản thân để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Như vậy có thể thấy được rằng bên cạnh những ưu điểm nổi bật của những chiếc máy pha cà phê trên thì nó cũng có một số mặt hạn chế nhất định mà người dùng cần phải lưu ý. Tuy nhiên nếu như xem xét giữa ưu và nhược điểm thì máy pha cà phê vẫn là sự lựa chọn rất hoàn hảo của nhiều người.

Một số nhược điểm cần phải lưu ý của những dòng máy pha cà phê trên thị trường hiện nay

Một số nhược điểm cần phải lưu ý của những dòng máy pha cà phê trên thị trường hiện nay

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy pha cà phê

Đối với thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê về Việt Nam, hiện tại những căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu là như thế nào?

Dẫn chứng pháp lý

 • Quyết định số 3482/QĐ-KHCN được ban hành vào ngày 8/12/2017 từ Bộ Khoa học & Công Nghệ công bố danh mục những hàng hóa nhập khẩu bắt buộc phải kiểm tra chất lượng (KTCL) 
 • Thông tư số 07-2017-BKHCN vào ngày 16/6/2017 quy định kiểm tra về chất lượng của hàng nhập khẩu

Các thông tư văn bản về nhập khẩu máy pha cà phê

Hiện tại các thông tư văn bản về nhập khẩu máy pha cà phê được quy định cụ thể như sau:

 • Quyết định số 3482/QĐ-KHCN được ban hành vào ngày 8/12/2017 từ Bộ Khoa học & Công Nghệ công bố danh mục những hàng hóa nhập khẩu bắt buộc phải kiểm tra chất lượng (KTCL) theo như quy chuẩn kỹ thuật của quốc gia thuộc trách nhiệm của Bộ Khoa học & Công Nghệ. Theo đó mặt hàng là máy pha cà phê hiện tại đang nằm trong danh mục cần KTCL theo như QCVN4:2009/BKHCN
 • Theo thông tư 21/2009/TT-BKHCN vào ngày 30/9/2009 về ban hành QCVN 4:2009/BKHCN, hiệu lực từ 01/6/2010 với thiết bị điện có số thứ tự 1 tới 6 trong Phụ lục được ban hành kèm theo tại QCVN 4:2009/BKHCN.
 • Theo thông tư số 07/2017/TT-BKHCN vào ngày 16/6/2017 về “Sửa đổi và bổ sung 1 số điều thuộc Thông tư 27/2012/TT-BKHCN vào ngày 12/12/2012 Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng của hàng nhập khẩu thuộc trách nhiệm của Bộ Khoa học & Công nghệ”
 • Công văn số 2421/TĐC-HCHQ về hướng dẫn thực hiện theo thông tư số 07-2017-BKHCN vào ngày 16/6/2017
Các thông tư văn bản về việc nhập khẩu máy pha cà phê

Các thông tư văn bản về việc nhập khẩu máy pha cà phê

Quy định về thuế nhập khẩu và HS code

Với mặt hàng là máy pha cà phê, quy định về thuế nhập khẩu và mã HS code hiện tại đang được quy định cụ thể như sau:

Quy định về thuế nhập khẩu

Thuế nhập khẩu ưu đãi của máy pha cà phê là 25%, thuế GTGT của máy pha cà phê là 8% hoặc 10%.

Mã HS Code

Đối với thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê, dụng cụ để pha cà phê và pha chè, hiện tại có mã Hs code là 85167100.

Những quy định về thuế nhập khẩu, mã HS Code và thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê

Những quy định về thuế nhập khẩu, mã HS Code và thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu máy pha cà phê

Đối với thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê về Việt Nam, hiện tại thủ tục thông quan, nhập khẩu cần phải chuẩn bị và đăng ký hồ sơ theo quy trình cơ bản sau đây:

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê hiện tại cần phải chuẩn bị các loại hồ sơ sau đây:

 • Tờ khai hải quan
 • Commercial Invoice (hay hóa đơn thương mại)
 • Bill of Lading
 • C/O nếu có
 • Những chứng từ khác liên quan nếu có

Nơi đăng ký hồ sơ / ban ngành

Thủ tục trong thông quan:

 • Bước 1: Đăng ký KTCL ở Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Sở khoa học công nghệ ở những tỉnh nơi mà bạn mở tờ khai hải quan.
 • Bước 2: Tiến hành mở tờ khai hải quan và nộp lại cho hải quan giấy xác nhận đăng ký KTCL để thông quan

Thủ tục sau thông quan:

 • Bước 3: Tiến hành thử nghiệm cũng như làm chứng thư hợp quy ở những Trung tâm thử nghiệm đã được chỉ định bởi Bộ Khoa học công nghệ.
Hướng dẫn chi tiết về thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê

Hướng dẫn chi tiết về thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê

Tuy nhiên cần lưu ý rằng theo như QCVN4:2009/BKHCN, Chứng thư hợp quy chỉ có giá trị cho mỗi một lô hàng. Vì vậy bất cứ lúc nào cũng cần làm. Đối với trường hợp lô nhập khẩu đầu tiên thì mẫu được đem đi thử nghiệm chắc chắn sẽ bị hủy.

 • Bước 4: Trực tiếp nộp hồ sơ trả kết quả KTCL tại nơi đăng ký KTCL để có thể hoàn thành thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê về Việt Nam.

Xem thêm : Dịch vụ cho thuê kho: Cập nhật bảng giá, kinh nghiệm thuê kho

Chuẩn bị hồ sơ

Hiện tại bộ hồ sơ để có thể làm thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê được quy định tại thông tư số 38/2015/TT-BTC vào ngày 25/3/2015; được sửa đổi bổ sung theo số 39/2018/TT-BTC vào ngày 20/04/2018. Theo đó bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê về Việt Nam gồm những chứng từ sau đây:

 • Tờ khai hải quan
 • Hóa đơn thương mại (hay commercial invoice)
 • Vận đơn (hay Bill of lading)
 • Danh sách đóng gói (hay Packing list)
 • Hợp đồng thương mại (hay Sale contract)
 • Chứng nhận xuất xứ (hay C/O) nếu có
 • Hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng. Tiến hành kiểm tra hàng hóa nhập khẩu theo những nội dung sau: Kiểm tra, đánh giá sự phù hợp, nhãn hàng, dấu hợp chuẩn, dấu hợp quy và những tài liệu kèm theo hàng hóa cần kiểm tra. Thử nghiệm mẫu theo như tiêu chuẩn đã công bố áp dụng và quy chuẩn kỹ thuật tương ứng khi cần thiết.
 • Bản giới thiệu, thuyết minh, những tài liệu kỹ thuật theo yêu cầu tiêu chuẩn kiểm tra.
 • Catalog (nếu có).

Với những hồ sơ kể trên, hiện tại các chứng từ sau đây được coi là quan trọng nhất mà bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ gồm có vận đơn, tờ khai hải quan, hóa đơn thương mại, hồ sơ để đăng ký kiểm tra chất lượng đối với hàng nhập khẩu là máy pha cà phê. Các chứng từ khác có thể bổ sung khi hải quan yêu cầu.

Những hồ sơ về việc kiểm tra chất lượng (KTCL) hiện tại có hai hình thức nộp đó chính là nộp trực tiếp, nộp điện tử tại cổng thông tin quốc gia. Theo đó đây là hồ sơ bắt buộc nếu như làm thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê về Việt Nam. Do đó sau khi có số tờ khai, tốt nhất bạn cần đăng ký hồ sơ về việc kiểm tra chất lượng để tránh tình trạng bị kéo dài thời gian.

Các hồ sơ cần phải chuẩn bị để nhập khẩu máy pha cà phê

Các hồ sơ cần phải chuẩn bị để nhập khẩu máy pha cà phê

Các quy định hồ sơ riêng

Tuy nhiên đối với thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê hiện tại cần phải lưu ý một số vấn đề sau. Trong vòng mười lăm ngày sau khi thông quan lô hàng, doanh nghiệp bắt buộc phải hoàn thiện hồ sơ trả kết quả KTCL cho địa điểm đã đăng ký KTCL.

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên đã chia sẻ những thông tin chi tiết nhất liên quan tới thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê. Theo đó có thể thấy được rằng đây là một trong những dòng sản phẩm đem đến nhiều ưu điểm nổi bật cho người dùng. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về thủ tục cũng như quy trình nhập khẩu máy pha cà phê cũng như giúp bạn nhập khẩu được một cách dễ dàng

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới

.