Tư Vấn Nhập Khẩu

Chi tiết thủ tục nhập khẩu máy lọc nước về Việt Nam

Những hồ sơ cần chuẩn bị để làm thủ tục nhập khẩu máy lọc nước

Trước tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng như ở thời điểm hiện tại, nhiều người đã đưa ra lời khuyên bạn nên dùng máy lọc nước. Không những có tính năng hiện đại, công nghệ lọc thông minh mà giá thành của sản phẩm cũng khá phù hợp với nhiều gia đình. Vậy thủ tục nhập khẩu máy lọc nước là như thế nào? Sản phẩm này có thực sự cần thiết đối với cuộc sống hằng ngày của chúng ta hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết ngay sau đây.

Máy lọc nước là gì?

Trước khi tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy lọc nước về Việt Nam, đầu tiên hãy cùng điểm qua những thông tin liên quan tới khái niệm của sản phẩm này ngay sau đây. Theo đó máy lọc nước là một thiết bị áp dụng những công nghệ lọc tiên tiến giúp loại bỏ những kim loại, hóa chất, vi trùng, vi khuẩn cùng những tập chất gây ô nhiễm để đem tới nguồn nước sạch và đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt của chúng ta.

Máy lọc nước là thiết bị được sử dụng để loại bỏ các chất thải, bảo vệ sức khỏe và cải thiện chất lượng nước. Có nhiều loại máy lọc nước khác nhau, bao gồm các hệ thống lọc nước nhà, hệ thống lọc nước cho công trình và hệ thống lọc nước cho các máy móc và thiết bị. Chúng có thể sử dụng các bộ lọc khác nhau, bao gồm lọc chất liệu, lọc lớp vải, lọc lớp carbon và lọc UV.

Máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước là gì?

Theo đó máy lọc nước đang áp dụng công nghệ tiên tiến và khác biệt hoàn toàn với những phương pháp đơn giản như lọc than hoạt tính, lọc cát, lắng phèn,… Do đó sản phẩm này đang đem tới giá trị vượt trội. Đặc biệt là cung cấp nguồn nước đạt chuẩn, có thể uống trực tiếp từ bộ y tế.

Bên cạnh đó tùy vào công nghệ lọc, hiện tại sản phẩm này có thể phù hợp với những nguồn nước khác nhau. Trong đó có thể kể đến như:

 • Nguồn nước đảm bảo đã được xử lý lọc tiêu chuẩn gồm có: Máy lọc nước UF và Nano
 • Nước máy: Thông thường nước máy rất dễ bị nhiễm clo. Vì vậy phải được máy lọc RO nước xử lý.
 • Nước giếng: thông thường nước diễn rất dễ bị nhiễm kim loại và hóa học từ những khoáng chất có hại cho sức khỏe và quá trình sản xuất nông nghiệp,… Do đó máy lọc nước RO sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Khái niệm mô tả chung về máy lọc nước

Khái niệm mô tả chung về máy lọc nước

Khái niệm mô tả chung về máy lọc nước

Máy lọc nước có những dòng sau:

 • Máy lọc UF: loại máy này hiện đang dùng công nghệ màng siêu lọc có áp suất thấp để loại bỏ phân tử kích thước lớn khỏi nguồn nước. Nhờ vào tác động của áp suất, những phân tử lớn như ion/ muối khoáng, nhỏ như vi khuẩn, virus, kim loại,… sẽ bị màng lọc có thích thước 0.1 – 0.005 micron giữ lại. Nhưng loại máy này chỉ phù hợp với nguồn nước đã được xử lý tiêu chuẩn.
 • Máy lọc RO: dùng công nghệ thẩm thấu ngược và dùng màng RO để có thể tách những chất bẩn vô cơ ra khỏi nước và tạo nước uống sạch nhất. Theo đó công nghệ này có khả năng loại bỏ những chất ô nhiễm lên tới 99 % bao gồm khoáng chất. Do tốc độ lọc khá chậm. Vì vậy hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược hầu hết đều đi kèm cùng bình tích áp để có thể chứa nước sau lộc. Bên cạnh đó máy lọc này cũng không kén nguồn nước đầu vào và có thể xử lý tất cả nguồn nước một cách an toàn.
 • Máy lọc Nano: chức năng của loại máy này tương đương với màng lọc RO. Nhưng khả năng lọc nước sẽ thấp hơn và giữ lại những chất có trong nước ví dụ như khoáng chất. Tuy nhiên những chất được giữ lại sẽ không có lợi hoàn toàn. Do đó máy lọc nano thường kén nước đầu vào và chỉ phù hợp với nguồn nước đã được xử lý tiêu chuẩn.

Ngoài ra sản phẩm này cũng có công dụng nổi bật sau:

Giúp loại bỏ những chất bẩn có hại

Công dụng chính của máy lọc nước là loại bỏ những chất bẩn có hại cho sức khỏe

Công dụng chính của máy lọc nước là loại bỏ những chất bẩn có hại cho sức khỏe

Ở Việt Nam vấn đề ô nhiễm nguồn nước đang ngày càng báo động và ngay cả nguồn nước ngầm cũng đang bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Nhờ vào tác dụng của sản phẩm máy lọc nước, những lõi lọc sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại ví dụ như cacbon, clo, chì, asen,… có trong nguồn nước ô nhiễm. Từ đó sẽ trả lại nguồn nước có hương vị thuần khiết và đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

An toàn cho người già và trẻ nhỏ

Hiện tại máy lọc nước đang được bọc kín cùng lớp vỏ inox, không rò rỉ điện, không gây cháy nổ và an toàn với người già, trẻ nhỏ. Bên cạnh đó công nghệ màn lọc hiện đại và lõi lọc có chức năng bổ sung vi khuẩn có lợi, khoáng chất sẽ đem tới nguồn nước tốt nhất cho Đề kháng của người già, trẻ nhỏ, người bệnh.

Giúp tiết kiệm chi phí

Việc sử dụng máy lọc nước sẽ không mất quá nhiều thời gian cũng như chi phí nguyên liệu để đun sôi nước. Đặc biệt cũng không tốn chi phí cho việc chi trả nước uống đóng chai mỗi ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể chủ động bảo vệ cho sức khỏe của bản thân, phòng tránh bệnh tật và tiết kiệm cả về chi phí y tế.

Việc sử dụng máy lọc nước sẽ không mất quá nhiều thời gian cũng như chi phí nguyên liệu để đun sôi nước

Việc sử dụng máy lọc nước sẽ không mất quá nhiều thời gian cũng như chi phí nguyên liệu để đun sôi nước

Như đã biết đây là thiết bị vô cùng linh hoạt, với đa dạng dung tích, mẫu mã và có công suất phù hợp cùng nhiều môi trường khác nhau. Trong đó phải kể tới:

 • Ở văn phòng, nhà máy, trường học, bệnh viện, nơi đông người: bạn có thể dùng máy lọc nước có dung tích trên 10 lít cùng với đó là công suất lọc nước từ 20 đến 50 lít/giờ.
 • Đối với những gia đình nhỏ có khoảng 2 tới 6 thành viên: bạn cần ưu tiên lựa chọn những chiếc máy có dung tích từ 6,5 tới 8 lít và công suất lọc nước khoảng 10 lít/giờ.

Giúp bảo vệ môi trường

Liệu bạn có biết rằng rác thải nhựa từ những chai nước sẽ mất khoảng 450 tới 1000 năm để phân hủy. Đặc biệt những hạt vi nhựa của rác thải nhựa ngay sau khi phân hủy sẽ xâm nhập vào môi trường đất, nước một cách dễ dàng. Vì vậy không khó để gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người.

Máy lọc nước là sản phẩm giúp bảo vệ môi trường tự nhiên, giảm thiểu rác thải nhựa

Máy lọc nước là sản phẩm giúp bảo vệ môi trường tự nhiên, giảm thiểu rác thải nhựa

Ngoài ra quy chuẩn về nước uống của sản phẩm máy lọc nước cũng được quy định cụ thể như sau: QCVN 6-1:2010/BYT hiện tại là quy chuẩn cao nhất thuộc cấp quốc gia về nước uống trực tiếp ở Việt Nam được đứng đầu bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có chức năng chứng nhận, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm và đảm bảo độ an toàn theo quảng cáo từ nhà sản xuất.

Đây chính là quy chuẩn được cấp phép chung về chất lượng của nước uống trên toàn thế giới. Nhưng còn tùy thuộc vào nguồn nước của mỗi quốc gia, mỗi địa phương để có thể điều chỉnh, ban hành cũng như bổ sung quy chuẩn phù hợp.

Nếu muốn đánh giá máy lọc nước có vũ trực tiếp được hay không phải thực hiện đầy đủ theo những bước đánh giá vô cùng khách khe và được quy định tại Quy trình đánh giá về chất lượng nước đầu ra của những thiết bị lọc nước theo hướng dẫn của WHO.

Ưu và nhược điểm của máy lọc nước   

Những ưu và nhược điểm của máy lọc nước trên thị trường hiện nay

Những ưu và nhược điểm của máy lọc nước trên thị trường hiện nay

Hiện tại mỗi công nghệ lọc nước sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Bên cạnh đó cũng có hiệu quả và chức năng lọc nước khác nhau. Những ưu và nhược điểm của máy lọc nước sẽ tùy thuộc vào loại máy mà bạn lựa chọn. Để hiểu rõ hơn, dưới đây là những so sánh về ưu và nhược điểm của mỗi loại máy giúp bạn dễ dàng cân nhắc với nhu cầu sử dụng của bản thân, gia đình.

Vậy những ưu và nhược điểm của máy lọc nước trên thị trường hiện nay là gì?

Các ưu điểm của máy lọc nước

Như đã biết máy lọc nước trên thị trường hiện nay gồm có ba dòng khác nhau là máy lọc nước UF, Nano và RO. Theo đó mỗi dòng sản phẩm khác nhau sẽ có những ưu điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

Máy lọc nước UF

 • Loại máy này có ưu điểm nổi bật là lắp đặt dễ dàng và vận hành đơn giản
  Những ưu điểm của máy lọc nước UF

  Những ưu điểm của máy lọc nước UF

 • Sử dụng áp lực nước tự nhiên. Vì vậy siêu tiết kiệm điện.
 • Sản phẩm nước ngày sau khi lọc sẽ giữ được những khoáng chất tự nhiên.

Máy lọc nước Nano

 • Loại máy này lắp đặt rất dễ dàng và giúp tiết kiệm nước. Đặc biệt sẽ giữ lại những khoáng chất của nước.
 • Vì máy lọc này sử dụng áp lực nước tự nhiên. Do đó siêu tiết kiệm điện.
 • Độ sạch của máy lọc này đem lại cao hơn nhiều so với công nghệ của máy lọc nước UF

Máy lọc nước RO

 • Máy lọc nước này đem tới nguồn nước hoàn toàn tinh khiết và không kém những nguồn nước đầu vào.
 • Sản phẩm sẽ đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra và đạt tiêu chuẩn từ bộ y tế Việt Nam.
 • Loại máy này bổ sung lõi lọc tạo nguồn nước giàu hydrogen giúp chống oxy hóa và trung hòa PH ổn định độ ngọt của nước
 • Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của Bộ y tế Việt Nam

Các nhược điểm của máy lọc nước

Một số nhược điểm cần lưu ý của những loại máy lọc nước trên thị trường

Một số nhược điểm cần lưu ý của những loại máy lọc nước trên thị trường

Ngoài ra bên cạnh những ưu điểm trên thì sản phẩm máy lọc nước cũng có một số nhược điểm nhất định mà người dùng trước khi lựa chọn cần phải lưu ý. Đặc biệt cũng giống với những ưu điểm kể trên, nhược điểm của chúng sẽ tùy thuộc vào dòng sản phẩm nhất định. Vậy những nhược điểm của máy lọc nước trên thị trường hiện nay là gì?

Máy lọc nước UF

 • Loại máy này có nhược điểm lớn nhất là không loại bỏ một cách triệt để những chất có hại.
 • Bên cạnh đó nó còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào.

Máy lọc nước Nano

 • Thông thường máy lọc nước Nano sẽ không loại bỏ một cách triệt để những chất có hại và dễ bị tắc màng lọc.
 • Ngoài ra máy lọc này còn phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn nước đầu vào.
 • Giá thành để thay màng lọc khá đắt (so với dòng máy UF và máy RO)
Nhược điểm cần lưu ý của máy lọc nước Nano

Nhược điểm cần lưu ý của máy lọc nước Nano

Máy lọc nước RO

 • Máy lọc nước này sẽ loại bỏ hoàn toàn những khoáng chất có lợi cho cơ thể.
 • Nhiều nước thải sẽ gây lãng phí nguồn nước.
 • Có tốc độ lọc khá chậm.
 • Có giá thành cao

Như vậy qua những ưu và nhược điểm được so sánh, phân tích ở trên có thể thấy được rằng máy lọc nước RO đang chiếm nhiều ưu thế hơn. Đặc biệt là phù hợp với tình trạng nước ở Việt Nam. Nhưng nếu gia đình của bạn đã có những thiết bị lọc cơ bản hay nguồn nước đã được bộ y tế chứng nhận đạt chuẩn thì bạn có thể an tâm dùng công nghệ lọc UF và Nano. Vì nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí và vẫn đạt hiệu quả cao.

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy lọc nước

Những căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy lọc nước về Việt Nam

Những căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy lọc nước về Việt Nam

Dẫn chứng pháp lý

 • Luật thuế GTGT số 13/2008/QH12 về đối tượng chịu thuế, không chịu thuế, người nộp thuế
 • Quyết định số 04/2017/QĐ-TTg quy định danh mục những phương tiện và thiết bị cần dán nhãn năng lượng, áp dụng hiệu suất năng lượng tối thiểu, lộ trình thực hiện.
 • Công văn số 6061/TCHQ-TXNK về phân loại mặt hàng máy làm nóng lạnh nước uống hoặc cây nước nóng lạnh.
 • Thông tư số 38/2015/TT-BTC Quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, thực hiện giám sát hải quan; thuế xuất, nhập khẩu và quản lý thuế

Các thông tư văn bản về nhập khẩu máy lọc nước

Hiện tại máy lọc nước anh được phân vào nhóm những mặt hàng điện gia dụng. Vì vậy thủ tục nhập khẩu máy lọc nước đang được quy định tại những văn bản sau:

 • Luật thuế GTGT số 13/2008/QH12 vào ngày 03/06/2008 – Luật thuế GTGT
 • Quyết định số 04/2017/QĐ-TTg vào ngày 09/03/2017 – Danh mục thiết bị phải dán nhãn năng lượng
 • Công văn số 6061/TCHQ-TXNK vào ngày 29/06/2016 – V/v phân loại mặt hàng “máy làm nóng lạnh nước uống” hay “cây nước nóng lạnh”
 • Công văn 1488/TĐC-ĐGPH vào ngày 21/10/2009 – Hướng dẫn ktcl của chi cục đo lường
 • Thông tư số 38/2015/TT-BTC vào ngày 25/3/2015 được sửa đổi và bổ sung số 39/2018/TT-BTC vào ngày 20/04/2018;
 • Nghị định số 69/2018/NĐ-CP vào ngày 15/05/2018;
 • Quyết định 3810/QĐ-BKHCN vào ngày 18/12/2019 – Công bố danh mục sản phẩm thuộc quản lý của BKHCN
 • Thông tư 09/2019/TT-BKHCN vào ngày 30/09/2019 – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia
Các thông tư văn bản nhập khẩu máy lọc nước về Việt Nam

Các thông tư văn bản nhập khẩu máy lọc nước về Việt Nam

Theo các văn bản trên, hiện tại mặt hàng là máy lọc nước sẽ không thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu. Với hàng hóa đã qua sử dụng sẽ thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu.

Do đó nếu như tiến hành làm thủ tục nhập khẩu máy lọc nước về Việt Nam sẽ được chia thành hai loại gồm có: máy lọc nước không làm nóng lạnh và máy lọc nước làm nóng lạnh. Với thủ tục nhập khẩu máy lọc nước làm nóng lạnh phải kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu. Theo đó việc kiểm tra chất lượng này sẽ được tiến hành song song khi bạn làm thủ tục nhập khẩu.

Quy định về thuế nhập khẩu và HS code

Quy định về thuế nhập khẩu

Đối với hàng hóa là máy lọc nước, hiện tại đang có mức thuế nhập khẩu là 5 % và thuế giá trị gia tăng là 8% hay 10%.

Quy định về thuế nhập khẩu và mã HS Code của máy lọc nước

Quy định về thuế nhập khẩu và mã HS Code của máy lọc nước

Mã HS Code

Hiện tại máy lọc nước có mã HS Code là 8421 2111.

Bên cạnh đó với hàng hóa được nhập khẩu trực tiếp từ những quốc gia, vùng lãnh thổ mà Việt Nam đang ký hiệp định thương mại ví dụ như Châu Âu, Đông Âu, Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, Chile, những nước Asean sẽ áp dụng thuế ưu đãi đặc biệt, thông thường là 0% với lô hàng cung cấp chứng nhận xuất xứ.

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu máy lọc nước

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Hiện tại bộ hồ sơ để làm thủ tục nhập khẩu máy lọc nước về Việt Nam nói riêng và những mặt hàng khác nói chung đang được quy định tại thông tư số 38/2015/TT-BTC vào ngày 25/3/2015; được sửa đổi và bổ sung 39/2018/TT-BTC vào ngày 20/04/2018.

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu máy lọc nước về Việt Nam

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu máy lọc nước về Việt Nam

Cụ thể bộ hồ sơ để làm thủ tục nhập khẩu máy lọc nước về Việt Nam gồm các chứng từ sau:

 • Tờ khai hải quan
 • Vận đơn (hay Bill of lading)
 • Hóa đơn thương mại (hay commercial invoice)
 • Danh sách đóng gói (hay Packing list)
 • Hợp đồng thương mại (hay Sale contract)
 • Chứng nhận xuất xứ (hay C/O) nếu có
 • Hồ sơ đăng ký việc kiểm tra chất lượng (với máy lọc nước có hệ thống nóng lạnh).
 • Catalog (nếu có)

Nơi đăng ký hồ sơ ban ngành

Với hồ sơ kiểm tra chất lượng sản phẩm hiện tại sẽ đăng ký tại trang thông tin quốc gia. Cụ thể hồ sơ đăng ký cần chuẩn bị các chứng từ cần thiết chút. Sau đó kết quả kiểm tra sẽ được tải lên hệ thống quốc gia.

Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ kiểm tra chất lượng hàng hóa bao gồm các tài liệu sau:

 • Danh sách chi tiết của hàng hóa đã kiểm tra, bao gồm tên sản phẩm, số lượng, đơn vị tính, và thông tin nhà cung cấp.
 • Tiêu chuẩn chất lượng đã áp dụng cho hàng hóa, bao gồm tiêu chuẩn kỹ thuật và tiêu chuẩn quốc tế.
 • Kết quả kiểm tra, bao gồm kết quả của mỗi thiết bị kiểm tra và kiểm tra cần thiết.
 • Bản kê khai chất lượng hàng hóa, bao gồm kết quả kiểm tra chất lượng hàng hóa và xác nhận chất lượng hàng hóa.
 • Bản ghi của việc kiểm tra hàng hóa.
 • Các bản ghi liên quan đến việc kiểm tra chất lượng như báo cáo, thông báo, và giấy chứng nhận.

Những tài liệu trên sẽ giúp cho việc đánh giá chất lượng hàng hóa trở nên chính xác hơn và giúp cho việc quản lý chất lượng hàng hóa trở nên hiệu quả hơn.

Đối với thủ tục nhập khẩu máy lọc nước về Việt Nam, quy trình thực hiện sẽ tuân theo các bước sau:

Những hồ sơ cần chuẩn bị để làm thủ tục nhập khẩu máy lọc nước

Những hồ sơ cần chuẩn bị để làm thủ tục nhập khẩu máy lọc nước

Bước 1: Tiến hành khai tờ khai hải quan

Khi chuẩn bị đầy đủ những chứng từ nhập khẩu gồm

 • Tờ khai hải quan
 • Vận đơn (hay Bill of lading)
 • Hóa đơn thương mại (hay commercial invoice)
 • Chứng nhận xuất xứ (hay C/O ) nếu có
 • Hồ sơ đăng ký việc kiểm tra chất lượng ( với máy lọc nước có hệ thống nóng lạnh). Tiến hành kiểm tra hàng hóa nhập khẩu theo những nội dung sau: Kiểm tra, đánh giá sự phù hợp, nhãn hàng, dấu hợp chuẩn, dấu hợp quy và những tài liệu kèm theo hàng hóa cần kiểm tra. Thử nghiệm mẫu theo như tiêu chuẩn đã công bố áp dụng và quy chuẩn kỹ thuật tương ứng khi cần thiết.
 • Bản giới thiệu, thuyết minh, những tài liệu kỹ thuật theo yêu cầu tiêu chuẩn kiểm tra.
 • Danh sách đóng gói (hay Packing list)
 • Hợp đồng thương mại (hay Sale contract)
 • Catalog (nếu có)

Bạn có thể nhập những thông tin khai báo lên trên hệ thống hải quan thông qua phần mềm.

Bước 2: Tiến hành mở tờ khai hải quan

Khi đã hoàn tất việc khai báo tờ khai hải quan, hệ thống sẽ trả kết quả phân luồng tờ khai. Bạn cần in tờ khai ra và đem bộ hồ sơ xuống chi cục hải quan để tiến hành mở tờ khai. Tùy vào phân luồng xanh, vàng hoặc đỏ để thực hiện những bước mở tờ khai.

Bước 3: Thực hiện thông quan cho tờ khai hải quan

Khi kiểm tra hồ sơ xong, nếu không có bất cứ thắc mắc nào, cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Khi đó bạn cần đóng thuế nhập khẩu để thông quan hàng hóa.

Sau khi kiểm tra hồ sơ, cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai.

Sau khi kiểm tra hồ sơ, cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai.

Bước 4: Đem hàng về kho bảo quản, sử dụng

Sau khi tờ khai hải quan được thông quan, cần thực hiện bước thanh lý tờ khai, làm thủ tục theo yêu cầu để đem hàng về kho.

Như vậy qua bài viết trên đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất liên quan tới thủ tục nhập khẩu máy lọc nước về Việt Nam. Theo đó có thể thấy được rằng đây là sản phẩm vô cùng hữu ích và an toàn cho sức khỏe của chúng ta. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu sản phẩm này cũng như chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thông quan cho máy lọc nước.

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới