Tư Vấn Nhập Khẩu

Thủ tục nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine mới nhất 2023

Doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị hồ sơ hải quan thông thường khi nhập khẩu máy ép nóng

Máy ép nóng ngày càng được tin dùng so với các loại máy ép nguội truyền thống. Bởi máy ép nóng không chỉ được dùng cho PVC, PET, PC mà còn sử dụng cho khuôn máy ép nóng của kim loại hay phi kim khác,… Do đó, ngày càng có nhiều doanh nghiệp hỏi về thủ tục nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine cũng như thuế nhập khẩu, mã HS và chính sách pháp luật điều chỉnh việc nhập máy ép nóng Hot pressing machine.

Thủ tục nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine

Thủ tục nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine

Máy ép nóng Hot pressing machine là gì?

Máy ép nóng Hot pressing machine là một thiết bị có khả năng làm nóng 2 bộ phận được làm nóng chảy từ trước, sau đó được đóng hộp đảm bảo nhiệt độ đủ để làm chảy và chảy các chất hàn. Sau khi được xử lý sẽ tạo được một liên kết cơ điện vĩnh viễn giữa vật hàn và bộ phận.

Máy ép nóng có thể điều chỉnh được tốc độ làm nóng tùy vào các sản phẩm khác nhau. Mũi nhọn làm bằng titan sẽ bảo đảm nhiệt độ nóng đồng đều cho khả năng làm nóng nhanh và tuổi thọ cao. Phần đầu áp suất cũng được thiết kế khá đặc biệt, vừa có thể điều chỉnh theo chiều ngang lại vừa đảm bảo độ nén đều lên linh kiện.

Khái niệm mô tả chung về máy ép nóng Hot pressing machine

Nhiệt độ có thể được điều chỉnh thông qua một màn hình kỹ thuật số đảm bảo độ chính xác cao. Đồng hồ áp suất có thể được cài đặt trước trong phạm vi của dải áp suất. Máy ép nóng ứng dụng điều khiển điện tử mới hiện đại, chỉ với việc điều chỉnh trên màn hình kỹ thuật số có thể tự động hoàn tất quy trình xử lý  nâng bàn, nạp bàn, sưởi ấm, chân không, áp suất, hạ bàn,…

Máy ép nóng Hot pressing machine là một thiết bị có khả năng làm nóng 2 bộ phận được làm nóng chảy từ trước

Máy ép nóng Hot pressing machine là một thiết bị có khả năng làm nóng 2 bộ phận được làm nóng chảy từ trước

Hiện nay, máy ép nóng Hot pressing machine được ứng dụng khá rộng rãi, đặc biệt là trong ngành công nghiệp chế biến gỗ và dần trở nên quen thuộc ở nhiều xưởng sản xuất. Nói riêng trong ngành sản xuất gỗ, máy ép nóng dùng nhiệt để ép 2 mặt gỗ lại với nhau. Sau đó gia nhiệt bằng hơi nước nóng hoặc đầu đốt nóng tạo nên một ván gỗ mới với độ dày nhất định và tính thẩm mỹ cao.

Nhu cầu nhập khẩu máy ép nóng ngày càng cao nhưng không vì thế mà thủ tục nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine trở nên quá phức tạp. Theo đó, muốn thuận lợi nhập khẩu máy ép nóng, các doanh nghiệp chỉ cần nắm rõ các căn cứ pháp lý điều chỉnh, mã HS của máy ép nóng, nộp thuế suất nhập khẩu máy ép nóng đầy đủ là được.

Tuy nhiên, trước khi hướng dẫn doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu máy ép nóng, chúng tôi nói qua về ưu, nhược điểm của Hot pressing machine để biết vì sao nhu cầu nhập khẩu máy ép nóng ngày càng cao và dòng máy này lại được tin dùng hơn nhiều các loại máy ép nguội truyền thống.

Ưu điểm, nhược điểm của máy ép nóng Hot pressing machine

Ưu điểm của máy ép nóng Hot pressing machine

Sở dĩ máy ép nóng ngày càng được ưa chuộng là bởi những ưu điểm sau:

 • Máy ép nóng dùng cấu trúc 3 tấm 4 cột, tấm di động song song với bàn làm việc cùng với 4 ổ trục có tuyến tính thẳng đứng cho độ chính xác cao.
 • Dùng công nghệ làm nóng xung, nhiệt độ được điều khiển chính xác, tần suất khi lấy mẫu nhiệt chỉ 0.1 giây.
 • Dùng xi lanh điều chỉnh hành trình tỷ lệ chính xác cao, định vị điểm chết thấp hơn, tùy chọn độ chính xác của hành trình 0.01mm.
 • Có nhiều nền tảng làm việc khác nhau như: nền tảng làm việc xoay, nền tảng làm việc đơn, nền tảng di chuyển trái phải,…
 • Có thể kiểm soát việc tăng nhiệt độ ở nhiều giai đoạn.
  Máy ép nóng giúp rút ngắn đáng kể thời gian sản xuất, đem lại hiệu quả sản xuất cao

  Máy ép nóng giúp rút ngắn đáng kể thời gian sản xuất, đem lại hiệu quả sản xuất cao

 • Máy có hiển thị đường cong nhiệt độ đúng thời gian thực.
 • Quan sát qua hệ thống CCD cho sự liên kết chính xác.
 • Cho phép lưu trữ trước nhiều chương trình có dung lượng lớn, thao tác trên giao diện cảm ứng, cài đặt mật khẩu cho chương trình.
 • Cho phép nhiệt độ của mẫu gia nhiệt dưới và trên được kiểm soát riêng biệt, bộ điều khiển nhiệt độ thông minh được nhập khẩu cho phạm vi chênh lệch nhiệt độ cực nhỏ.
 • Được lắp ráp các linh kiện điện và linh kiện thủy lực đền từ những thương hiệu nổi tiếng của Nhật, đảm bảo chất lượng và tuổi thọ.
 • Mạch áp suất dầu được thiết kế đơn giản, bảo trì dễ dàng trong khi nhu cầu mã lực nhỏ.
 • Máy ép nóng có nút khởi động bằng tay, công tắc tăng – dừng khẩn cấp, lưới an toàn tùy chọn, đảm bảo an toàn với cửa được bịt kín 3 mặt.

Nhược điểm của máy ép nóng Hot pressing machine

Máy ép nóng dù giúp rút ngắn đáng kể thời gian sản xuất, đem lại hiệu quả sản xuất cao nhưng thực tế máy vẫn tồn tại những hạn chế nhất định. Cụ thể, trước khi sử dụng cần tiến hành kiểm tra nhớt và hơi. Để máy ép nóng hoạt động trơn tru thì cần kiểm tra phôi, phát hiện phôi lỗi cần loại bỏ ngay.

Do vậy, người thợ sử dụng máy ép nóng cần phải được trang bị kiến thức đầy đủ và các phương tiện lao động thì mới có thể vận hành máy ép nóng đạt hiệu quả tốt nhất.

Để máy ép nóng hoạt động hiệu quả, thợ vận hành phải có chuyên môn và giàu kinh nghiệm

Để máy ép nóng hoạt động hiệu quả, thợ vận hành phải có chuyên môn và giàu kinh nghiệm

Tựu chung lại, máy ép nóng nhập khẩu làm nóng nhanh chóng, tối ưu thời gian, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc, giảm nhân công. Máy hoạt động ổn định, chống rung lắc, phù hợp với những xưởng sản xuất lớn, yêu cầu tần suất làm việc cao. Tuy nhiên, muốn đạt được hiệu suất làm việc cao, thợ vận hành phải có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

Với những ưu điểm tuyệt vời kể trên, không khó lý giải vì sao ngày càng có nhiều các doanh nghiệp sản xuất lớn hiện nay tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine. Song song với đó là các căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu của máy ép nóng cũng được doanh nghiệp rất quan tâm.

Xem thêm : Thủ tục nhập khẩu máy nối ván Veneer Composer Machine

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine

Những chính sách pháp luật về nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine

 • Luật Hải quan Việt Nam – Luật số 54/2014/QH13 ban hành ngày 23/6/2014;
 • Nghị định số 08/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Hải quan.
 • Nghị định số 125/2017/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của Nghị định 122/2016/NĐ-CP quy định về biểu thuế xuất nhập khẩu, danh mục hàng hóa, thuế hỗn hợp, thuế tuyệt đối,…
 • Nghị định số 57/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 122/2016/NĐ-CP.
 • Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 của Chính phủ ban hành danh mục hàng hóa bị cấm nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện.
 • Nghị định số 128/2020/NĐ-CP, Nghị định Chính phủ ngày 19/10/2020 quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hải quan;
 • Thông tư số 39/2018/TT-BTC, sửa đổi một số điều của Thông tư số 38/2015/TT-BTC về thủ tục thuế quan, giám sát hải quan, các loại thuế xuất nhập khẩu với các loại hàng hóa xuất, nhập khẩu;
 • Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN do Bộ Khoa học Công nghệ ban hành về việc nhập khẩu thiết bị, máy móc, dây chuyền đã qua sử dụng.
 • Thông tư số 83/2014/TT-BTC hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng đối với các loại hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam.
 • Quyết định số 45/2017/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của quyết định 36/2016/QĐ-TTg về việc áp dụng mức thuế suất thông thường đối với các loại hàng hóa nhập khẩu.
Có rất nhiều căn cứ pháp lý điều chỉnh việc nhập khẩu máy ép nóng

Có rất nhiều căn cứ pháp lý điều chỉnh việc nhập khẩu máy ép nóng

Trên đây chỉ là những văn bản pháp luật cơ bản hiện đang điều chỉnh vấn đề nhập khẩu máy ép nóng. Qúy doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm về chính sách nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine, xin vui lòng liên hệ số hotline hiển thị trên web. Các chuyên viên của chúng tôi sẽ giải đáp trực tiếp.

Trích dẫn ngắn gọn nội dung các căn cứ pháp lý về nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine

Theo quy định của Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 của Chính phủ ban hành danh mục hàng hóa bị cấm nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện, mặt hàng máy ép nóng Hot pressing machine không thuộc vào danh mục hàng hóa bị cấm nhập khẩu, bị hạn chế nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện.

Do đó, quý doanh nghiệp không phải thực hiện thủ tục kiểm tra chất lượng sản phẩm hay công bố hợp quy cho sản phẩm. Mà có thể tiến hành nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine trực tiếp theo thủ tục hải quan thông thường.

Nhập khẩu máy ép nóng doanh nghiệp không cần làm kiểm tra chất lượng sản phẩm

Nhập khẩu máy ép nóng doanh nghiệp không cần làm kiểm tra chất lượng sản phẩm

Trong trường hợp, quý doanh nghiệp muốn nhập khẩu máy ép nóng đã qua sử dụng thì phải đảm bảo máy ép nóng đáp ứng được các điều kiện quy định tại Điều 6 của Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN do Bộ Khoa học Công nghệ ban hành về việc nhập khẩu thiết bị, máy móc, dây chuyền đã qua sử dụng.

Doanh nghiệp muốn nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine thì phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế được quy định tại Nghị định số 125/2017/NĐ-CP, Nghị định số 57/2020/NĐ-CP, Thông tư số 83/2014/TT-BTC, Quyết định số 45/2017/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của quyết định 36/2016/QĐ-TTg.

Để xác định được các mức thuế suất phải đóng khi nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine, quý doanh nghiệp căn cứ vào mã HS của hàng hóa. Trong trường hợp doanh nghiệp không thể xác định được HS Code của máy ép nóng thì trước khi làm thủ tục hải quan có thể làm đề nghị xác định trước.

Các quy định về thuế suất nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine và HS Code

Để được cơ quan hải quan cho thông quan lô hàng máy ép nóng Hot pressing machine, quý doanh nghiệp cần thực hiện nghĩa vụ đóng thuế đầy đủ. Vậy nếu nhập khẩu máy ép nóng, doanh nghiệp sẽ phải đóng những loại thuế nào?

Thuế suất nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine

Máy ép nóng Hot pressing machine có nhiều loại như: máy ép nóng nhiệt tĩnh, máy ép nóng nhiệt xung 2 đầu, máy ép nóng nhiệt xung, máy ép nhiệt trên băng ghế dự bị,… Tuy nhiên, theo quy định chung của pháp luật Việt Nam thì khi doanh nghiệp nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine chỉ phải nộp 2 loại thuế là:

 • Thuế giá trị gia tăng (VAT) theo quy định tại Thông tư số 83/2014/TT-BTC hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng đối với các loại hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam khi doanh nghiệp nhập khẩu máy ép nóng là 10%.
 • Thuế nhập khẩu thông thường theo quy định tại Quyết định số 45/2017/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của quyết định 36/2016/QĐ-TTg về việc áp dụng mức thuế suất thông thường đối với các loại hàng hóa nhập khẩu thì khi nhập khẩu máy ép nóng doanh nghiệp phải đóng 3%.
Nhập khẩu máy ép nóng, doanh nghiệp phải đóng thuế giá trị gia tăng và thuế nhập khẩu thông thường

Nhập khẩu máy ép nóng, doanh nghiệp phải đóng thuế giá trị gia tăng và thuế nhập khẩu thông thường

Như vậy, khi nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine vào Việt Nam ngoài thuế giá trị gia tăng 10% và thuế nhập khẩu thông thường 3%, doanh nghiệp không phải chịu thêm bất cứ loại thuế suất nào khác. Các loại thuế nhập khẩu ưu đãi hay thuế nhập khẩu đặc biệt doanh nghiệp cũng không phải đóng dù nhập máy ép nóng trực tiếp từ khu vực Trung quốc.

Mã HS máy ép nóng Hot pressing machine

Với mặt hàng máy ép nóng, quý doanh nghiệp tham khảo mã HS tại chương 84, thuộc nhóm 79. Mô tả mặt hàng 8479: Các loại máy, thiết bị cơ khí có tính năng riêng biệt, chưa được ghi ở nơi khác ngoài chương này.

Theo đó, máy ép nóng Hot pressing machine thuộc chương 84, thuộc nhóm 79, phân nhóm 30. Cụ thể mã HS của máy ép nóng là 847930: Gồm các loại máy ép dùng trong sản xuất tấm và ván ép từ dăm gỗ, sơ sợi, các vật liệu bằng gỗ khác và các dòng máy khác dùng để xử lý gỗ và lie.

Mã HS của máy ép nóng chạy bằng điện là 84793010 và máy ép nóng không chạy bằng điện là 84793020

Mã HS của máy ép nóng chạy bằng điện là 84793010 và máy ép nóng không chạy bằng điện là 84793020

Doanh nghiệp nếu muốn nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine hoạt động bằng điện thì tham khảo mã HS: 84793010. Dòng máy ép nóng không hoạt động bằng điện thì tham khảo mã HS: 8479 3020.

Việc xác định chính xác mã HS của máy ép nóng Hot pressing machine đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp. Trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu máy ép nóng, doanh nghiệp khai đúng mã HS thì mới áp dụng đúng được mức thuế suất.

Nếu khai sai mã HS, doanh nghiệp không chỉ đóng nhầm thuế mà còn phải nộp phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 128/2020/NĐ-CP.

Xem thêm : Chi tiết thủ tục nhập khẩu máy lọc nước về Việt Nam

Hướng dẫn doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine

Các loại hồ sơ doanh nghiệp phải chuẩn bị khi nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine

Như đã đề cập ở trên, máy ép nóng Hot pressing machine không thuộc hàng hóa bị cấm nhập khẩu hay bị hạn chế nhập khẩu, nhập khẩu có điều kiện. Nên doanh nghiệp không cần phải làm kiểm tra chất lượng sản phẩm hay công bố hợp quy cho sản phẩm.

Doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị hồ sơ hải quan thông thường khi nhập khẩu máy ép nóng

Doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị hồ sơ hải quan thông thường khi nhập khẩu máy ép nóng

Nơi đăng ký hồ sơ / ban hành

Qúy doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ hải quan đầy đủ chứng từ theo quy định tại khoản 5, điều 1 của Thông tư số 39/2018/TT-BTC, sửa đổi một số điều của Thông tư số 38/2015/TT-BTC về thủ tục thuế quan, giám sát hải quan, các loại thuế xuất nhập khẩu với các loại hàng hóa xuất, nhập khẩu nộp tại Chi cục hải quan nơi doanh nghiệp mở tờ khai.

Nếu doanh nghiệp nhận kết quả là tờ khai luồng xanh tức lô hàng được thông quan. Tờ khai vàng tức là có dấu hiệu nghi ngờ. Cơ quan hải quan cần kiểm tra lô hàng thực tế rồi mới cho thông quan. Còn nếu doanh nghiệp nhận về tờ khai luồng đỏ, tức là hồ sơ chưa hợp lệ, cần bổ sung thêm giấy tờ và cơ quan hải quan phải tiến hành kiểm tra hàng hóa.

Các loại giấy tờ cần có trong hồ sơ để hoàn tất thủ tục nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine

Không doanh nghiệp nào muốn nhận về tờ khai luồng vàng hay tờ khai luồng đỏ. Do đó, khi làm hồ sơ hải quan nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine, quý doanh nghiệp hãy chuẩn bị đầy đủ các chứng từ, giấy tờ sau:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine;
 • Hóa đơn thương mại;
 • Vận đơn của lô hàng máy ép nóng Hot pressing machine;
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của ép nóng Hot pressing machine;
 • Phiếu đóng gói lô hàng máy ép nóng Hot pressing machine;
 • Mô tả hàng hóa, liệt kê, catalogue đính kèm;
Hồ sơ hải quan để thông quan lô hàng máy ép nóng, doanh nghiệp chuẩn bị theo quy định tại khoản 5, điều 1, Thông tư số 39/2018/TT-BTC

Hồ sơ hải quan để thông quan lô hàng máy ép nóng, doanh nghiệp chuẩn bị theo quy định tại khoản 5, điều 1, Thông tư số 39/2018/TT-BTC

Cơ quan hải quan sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ hải quan doanh nghiệp nộp và phân luồng tờ khai không quá 2h làm việc. Thời gian kiểm tra hàng hóa thực tế không được phép vượt quá 8h làm việc.

Trong một số trường hợp đặc biệt như lô hàng quá lớn, nhiều chủng loại, quy trình kiểm tra phức tạp thì thời gian kiểm tra thực tế có thể kéo dài hơn nhưng không quá 2 ngày.

Trên đây là một số chia sẻ về thủ tục nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine, các chính sách nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine, mã HS và thuế nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine. Hi vọng sau bài viết, các doanh nghiệp có thể thực hiện việc nhập khẩu máy ép nóng Hot pressing machine thuận lợi nhất.

Nếu cần tư vấn thêm về thủ tục nhập khẩu máy ép nóng và các loại máy móc, thiết bị khác, xin vui lòng bấm số hotline hiển thị trên web.

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới