Tư Vấn Nhập Khẩu

Cập nhập thủ tục nhập khẩu máy gắp thú bông mới nhất

Máy gắp thú bông thực chất là một thiết bị trò chơi điện tử được nhiều người yêu thích

Máy gắp thú là trò chơi được rất nhiều người yêu thích. Bạn dễ dàng bắt gặp chúng ở các trung tâm thương mại, siêu thị. Kinh doanh trò chơi này mang đến những lợi nhuận không nhỏ. Vì thế rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp muốn nhập khẩu loại máy này về kinh doanh. Vậy thủ tục nhập khẩu máy gắp thú bông cần những điều kiện gì? Quy trình nhập khẩu như thế nào? Hồ sơ nhập khẩu có phức tạp không? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, thì hãy tìm hiểu ngay bài viết sau.

Máy gắp thú bông là gì?

Máy gắp thú bông thực chất là một thiết bị trò chơi điện tử đã được cài đặt chương trình. Chiếc máy này gồm có thân máy được nối với cần gắp thú. Các móc trên cần gắp có thể gấp lại và nhả ra. Khi chạm vào thú bông, các móc này tạo ra lực để giữ được con thú bông. Sau đó thông báo cho hệ thống nhận biết việc cầm nắm. Giống như những loại máy chơi game khác, máy gắp thú bông cũng hoạt động khi nhận được những đồng xu dùng để chơi game. Nhiệm vụ của người chơi là điều khiển cần gắp đến các vị trí có chứa thú bông trong lồng máy. Sau đó ấn nút gắp và hồi hộp chờ đợi kết quả có gắp được con thú nào không.

Máy gắp thú bông thực chất là một thiết bị trò chơi điện tử được nhiều người yêu thích

Máy gắp thú bông thực chất là một thiết bị trò chơi điện tử được nhiều người yêu thích

Dễ thấy rằng, khả năng gắp thú bông thành công có mối liên hệ với lực được tạo ra từ chiếc móc. Chiếc móc này được cấu tạo bởi 3 cánh tay cơ học. Chúng có thể chuyển động, điều chỉnh, hoạt động dưới sự điều khiển của người chủ cửa hàng thông qua điều chỉnh điện áp và dòng điện.

Người chủ cửa hàng có thể kiểm soát được lực nắm của cần móc khi gắp và khi vận chuyển thú một cách linh hoạt, lúc yếu lúc mạnh để người chơi có thể thua hoặc thắng. Đồng thời có thể cài đặt được thời gian, tần suất xuất hiện tình trạng này. Điều này mang giúp người chủ cửa hàng có thể tùy chỉnh chiến lược kinh doanh sao cho có lợi nhất mà vẫn đảm bảo mang lại niềm vui cho khách hàng khi đến chơi.

Ưu nhược điểm của máy gắp thú bông

Trò chơi trên máy gắp thu bông không chỉ có sức hút đối với trẻ em mà rất nhiều người thanh niên, thậm chí là người lớn yêu thích. Đó là vì máy gắp thú bông có nhiều ưu điểm cuốn hút người chơi.

Ưu điểm

 • Các máy gắp thú bông thường được thiết kế với kiểu dáng và màu sắc sinh động, bắt mắt. Đặc biệt máy được trang bị âm thanh vui nhộn. Kèm theo đó là đèn cảm ứng chúc mừng người chơi khi gặp thú thành công.
 • Máy mang đến cho người chơi những giây phút giải trí thư giãn hấp dẫn. Rèn luyện sự khéo léo và kiên trì.
 • Thông qua trò chơi gắp thú bông, người chơi còn rèn luyện được khả năng tư duy logic, sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Kết hợp giữa vận động tinh và vận động thô.
 • Những món quà hấp dẫn sẽ khiến người chơi, đặc biệt là trẻ em cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn sau những giờ học căng thẳng.

Nhược điểm

 • Máy thường có kích thước lớn, chiếm nhiều diện tích không gian.
 • Cần phải lắp đặt ở những khu vui chơi đông người qua lại mới đem lại hiệu quả kinh doanh cao.
 • Với những loại máy sử dụng để kinh doanh thì giá thành khá cao.
Máy gắp thú bông được thiết kế sinh động đẹp, mắt với âm thanh vui nhộn

Máy gắp thú bông được thiết kế sinh động đẹp, mắt với âm thanh vui nhộn

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy gắp thú nhồi bông

Hiện nay máy gắp thú nhồi bông được lắp đặt nhiều tại các khu vui chơi giải trí. Kéo theo đó là nhu cầu nhập khẩu thiết bị này về kinh doanh. Tuy nhiên vấn đề nhiều cá nhân, doanh nghiệp cảm thấy lo lắng đó là thủ tục nhập khẩu máy gắp thú bông. Để làm rõ vấn đề này, người nhập khẩu nên tìm hiểu kỹ những căn cứ pháp lý khi làm thủ tục nhập khẩu máy gắp thú bông.

Dẫn chứng pháp lý

Việc nhập khẩu máy gắp thú bông cần dựa trên những văn bản, thông tư, nghị định nhà nước đã ban hành. Thực hiện đúng theo quy định sẽ giúp doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng này nhanh chóng, đảm bảo thời gian và không vi phạm pháp luật. Theo đó, cá nhân, doanh nghiệp nhập khẩu máy gắp thú nhồi bông cần căn cứ vào những văn bản dưới đây:

 • Nghị định 187/2013/NĐ-CP: Về hàng hóa cấm xuất nhập khẩu, hàng hóa xuất nhập khẩu theo giấy phép và thuộc quản lý quản lý chuyên ngành của các Bộ và cơ quan ngang bộ. Theo đó, mặt hàng máy gắp thú nhồi bông thuộc quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 • Thông tư số 28/2014/TT-BVHTTDL về nguyên tắc quản lý các mặt hàng xuất nhập khẩu của Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch.
 • Thông tư 24/2018/TT-BVHTTDL sửa đổi và bổ sung một số điều của Thông tư số 28/2014/TT-BVHTTDL. Công bố danh sách các loại hàng hóa nhập khẩu theo giấy phép thuộc quản lý của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.
 • Văn bản hợp nhất 4225/VBHN-BVHTTDL hợp nhất giữa Thông tư số 28/2014/TT-BVHTTDL và Thông tư số 24/2018/TT-BVHTTDL. Theo đó một số điều luật đã được bãi bỏ. Tuy nhiên quy định về nhập khẩu thiết bị trò chơi có cài đặt chương trình về cơ bản không thay đổi.
 • Thông tư 39/2018/TT-BTC quy định về hồ sơ hải quan khi làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa nói chung và thủ tục nhập khẩu máy gắp thú bông nói riêng.

Các thông tư văn bản về nhập khẩu máy gắp thú bông

Trên đây là các thông tư văn bản có liên quan đến hoạt động nhập khẩu máy gắp thú bông. Để hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật nói chung và của Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch nói riêng, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về điều khoản trong các thông tư, nghị định này.

 • Mục VI, phụ lục II Nghị định 187/2013/NĐ-CP quy định mặt hàng máy trò chơi điện tử trong đó có máy gắp thú bông nhập khẩu theo giấy phép và thuộc quản lý của Bộ VHTT&DL. Doanh nghiệp nhập khẩu phải được cấp giấy phép đầu tư hoặc có đăng ký kinh doanh.
 • Căn cứ, khoản 3, điều 2, Thông tư số 28/2014/TT-BVHTTD thì mặt hàng máy gắp thú bông thuộc phụ lục I của thông tư này, thuộc phân nhóm 30. Do đó, mặt hàng này khi nhập khẩu cần tuân theo quy định của khoản 3 thông tư này.
 • Điều 3, Thông tư số 28/2014/TT-BVHTTD quy định hàng hóa thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ VHTT & DL khi nhập khẩu phải thực hiện quy định về thẩm định, phê duyệt nội dung. Hàng hóa phải phù hợp với các điều kiện nhập khẩu mới được phép thông quan. Điều này cũng được quy định trong Văn bản hợp nhất 4225/VBHN-BVHTTDL ban hành tháng 9/2018.
 • Khoản 3, điều 8 Thông tư số 28/2014/TT-BVHTTD cũng quy định, các mặt hàng thuộc quản lý của Bộ VHTT và DL khi nhập khẩu phải có văn bản chấp thuận của bộ này. Cơ quan hải quan chỉ làm thủ tục thông quan hàng hóa khi người nhập khẩu có văn bản thẩm định, phê duyệt của cơ quan văn hóa.
Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu máy gắp thú bông của Cục giám sát quản lý Hải quan

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu máy gắp thú bông của Cục giám sát quản lý Hải quan

Thủ tục nhập khẩu máy gắp thú bông – quy trình thực hiện

Với những dẫn chứng pháp lý như trên có thể kết luận, mặt hàng này thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Văn hóa thể thao và du lịch. Khi nhập khẩu mặt hàng này, cá nhân, doanh nghiệp cần làm thủ tục thẩm định nội dung mặt hàng mới được phép thông quan.

Quy trình, thủ tục nhập khẩu máy gắp thú bông bao gồm các bước dưới đây:

 • Bước 1: Người nhập khẩu chuẩn bị hồ sơ với các thông tin chi tiết về kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng của loại máy này. Văn bản nước ngoài cần được dịch thuật và công chứng.
 • Bước 2: Làm thủ tục khai báo hải quan, lấy mẫu hàng hóa cần thẩm định.
 • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ và mang mẫu đi thẩm định nội dung tại Sở Văn hóa – thể thao. Sở Văn hóa thể thao sẽ ra quyết định mặt hàng đó có được phép nhập khẩu hay không. Nếu mẫu thẩm định đạt yêu cầu sẽ được quyết định cấp phép nhập khẩu.
 • Bước 4: Thông quan hàng hóa.

Quy định về thuế nhập khẩu và HS code

Xác định mã HS code và thuế nhập khẩu cần phải đóng là vấn đề khiến nhiều cá nhân, doanh nghiệp phải đau đầu. Việc xác định chính xác mã HS code có ý nghĩa rất lớn giúp các cá nhân, doanh nghiệp nắm được những chính sách được áp dụng đối với mặt hàng máy gắp thú bông. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ tiền nộp thuế và những giấy tờ thủ tục có liên quan.

Quy định về thuế nhập khẩu

Thuế nhập khẩu giúp nhà nước tăng thu ngân sách. Đồng thời cũng giúp bảo hộ các mặt hàng được sản xuất trong nước, và làm giảm thâm hụt cán cân thương mại. Chính vì thế nhà nước đã ban hành Luật thuế xuất nhập khẩu Luật số: 107/2016/QH13. Theo đó các cá nhân, doanh nghiệp cần phải thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước. Và đương nhiên khi nhập khẩu mặt hàng máy gắp thú bông người nhập khẩu cần phải đóng thuế nhập khẩu.

Căn cứ để tính thuế nhập khẩu sẽ dựa vào số lượng mặt hàng máy gắp thú bông ghi trong tờ khai hải quan. Đồng thời dựa vào thuế suất và giá trị tính thuế. Theo đó mức thuế suất thuế nhập khẩu tính theo tỷ lệ % giá trị của từng mặt hàng nhập khẩu.

Căn cứ vào biểu thuế suất nhập khẩu, có thể thấy mặt hàng máy gắp thú bông có thuế nhập khẩu thông thường là 30%, thuế nhập khẩu ưu đãi là 20%, thuế VAT là 10%.

Bên cạnh đó, chính sách thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt còn được áp dụng với mặt hàng thiết bị máy đồ chơi điện tử được nhập khẩu từ các quốc gia có ký kết hiệp định thương mại với Việt Nam. CO có form E nhập khẩu từ Trung Quốc, Form D từ Asean, Form VJ từ Nhật Bản, Form AK từ Hàn Quốc có thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt là 0%, Form AJ có thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt là 5%.

Mã HS Code

Mã HS code là vấn đề các cá nhân, doanh nghiệp cần quan tâm khi nhập khẩu máy gắp thú bông. Theo đó mặt hàng này nằm trong nhóm 9504 (bao gồm các máy, bộ điều khiển trò chơi video, các dụng cụ được sử dụng cho mục đích giải trí…). Cụ thể máy gắp thú nhồi bông có mã HS code là 95043010 (các máy trò chơi khác). Thuế nhập khẩu ưu đãi của mặt hàng này là 20%.

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu máy gắp thú nhồi bông

Như phần trên đã nói, thủ tục nhập khẩu máy gắp thú bông cần phải làm có giấy phép nhập khẩu tức là phải thực hiện thẩm định nội dung mặt hàng này có đáp ứng yêu cầu theo quy định không. Như vậy, cá nhân, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan để được thẩm định hàng hóa, cấp giấy phép nhập khẩu.

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

 • Hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Giấy đăng ký xin thẩm định nội dung hàng hóa nhập khẩu theo mẫu.
 • Hình ảnh, catalogue, bảng chi tiết mô tả hoạt động của máy gắp thú bông.
 • Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và chứng nhận chất lượng sản phẩm (CO, CQ) nếu có.
 • Các giấy tờ như bộ hồ sơ nhập khẩu thông thường: Hóa đơn thương mại, vận đơn, hợp đồng mua bán, phiếu đóng gói hàng hóa,…
Mẫu biên bản thẩm định nội dung hàng hóa nhập khẩu

Mẫu biên bản thẩm định nội dung hàng hóa nhập khẩu

Nơi đăng ký hồ sơ / ban ngành

Với bộ hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu mặt hàng máy gắp thú bông, người nhập khẩu sẽ nộp tại sở Văn hóa thể thao và du lịch nơi doanh nghiệp có trụ sở. Say khi nhận được hồ sơ của doanh nghiệp nhập khẩu, sở VHTTDL sẽ lập hội đồng thẩm định. Sau đó tiến hành kiểm tra sản phẩm, thẩm định nội dung mặt hàng. Cuối cùng sẽ có biên bản thông báo kết quả thẩm định đến với doanh nghiệp. Kết quả thẩm định này nếu đạt yêu cầu sẽ là căn cứ để doanh nghiệp được cấp phép nhập khẩu.

Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi đã có kết quả thẩm định của sở Văn hóa thể thao và du lịch và được cấp giấy phép nhập khẩu, người nhập khẩu sẽ tiến hành mở tờ khai nhập khẩu.

Hồ sơ hải quan được chuẩn bị theo điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC. Ngoài ra, hồ sơ hải quan phải được nộp kèm theo biên bản thẩm định hàng hóa do sở Văn hóa thể thao và du lịch đã cấp. Theo đó hồ sơ hải quan bao gồm:

 • Biên bản thẩm định nội dung mặt hàng máy gắp thú bông và quyết định cấp giấy phép nhập khẩu.
 • Hóa đơn thương mại được sao y bản chính
 • Bản chụp vận đơn
 • Hợp đồng thương mại
 • Chứng nhận xuất xứ hàng hóa để được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu có.
 • Tờ khai hải quan
 • Tờ khai giá trị hàng hóa
 • Phiếu đóng gói hàng hóa

Trên đây, Zship Logistics đã chia sẻ với quý doanh nghiệp vệ thủ tục nhập khẩu máy gắp thú bông. Mặt hàng này thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Văn hóa thể thao và du lịch. Do đó điều quan trọng nhất trong quy trình nhập khẩu máy gắp thú bông là xin thẩm định nội dung hàng hóa và xin cấp giấy phép nhập khẩu. Điều này có thể phải mất một khoảng thời gian. Vì thế nếu doanh nghiệp muốn nhập khẩu nhanh chóng và suôn sẻ thì nên nhờ đến các công ty dịch vụ hải quan và vận chuyển trọn gói. Zship Logistics sẵn sàng đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong quá trình này.

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới