Tư Vấn Nhập Khẩu

Thủ tục nhập khẩu keo xịt tóc cần biết

Thủ tục nhập khẩu keo xịt tóc

Làm đẹp trở thành nhu cầu tất yếu của mỗi người trong cuộc sống hiện nay. Keo xịt tóc là một trong những sản phẩm làm đẹp được nhiều người lựa chọn. Điều này đã thúc đẩy hoạt động nhập khẩu keo xịt tóc phát triển. Thủ tục nhập khẩu keo xịt tóc cần những điều gì? Mọi thông tin sẽ được zship chia sẻ ngay dưới đây.

Keo xịt tóc nhập khẩu là gì?

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của con người trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là phái nữ. Từ mái tóc đến gương mặt, làn da đều được trau chuốt tỉ mỉ. Chính vì vậy, các sản phẩm như keo xịt tóc trở thành sự lựa chọn không thể thiếu của rất nhiều người. Không chỉ những sản phẩm trong nước, keo xịt tóc nhập khẩu từ nước ngoài rất được ưa chuộng. Vậy keo xịt tóc là gì? Tác dụng như thế nào đối với mái tóc mỗi người?

Keo xịt tóc là một loại mỹ phẩm được sử dụng khá phổ biến. Keo xịt tóc tồn tại dưới dạng lỏng, hơi sệt lại. Chúng được sử dụng để xịt lên mái tóc với mục đích giữ nếp lâu hơn. Mái tóc của bạn có thể duy trì được hình dáng mong muốn dù thời tiết nắng, mưa,…

Keo xịt tóc được tạo nên bởi các thành phần như chất cô đặc, chất làm bóng, nước hoa, PVP, poly vinyl axetat,… Chúng tạo thành chất keo có độ bám vô cùng linh hoạt. Thời gian sử dụng có thể kéo dài tới mấy tiếng. Sản phẩm này có thể dễ dàng được làm sạch bởi nước và dầu gội.

Các sản phẩm keo xịt tóc được nhập khẩu từ nước ngoài khá nhiều. Những dòng sản phẩm nhập khẩu thường được ưa chuộng hơn bởi chất lượng cao cũng như độ an toàn tốt hơn khi sử dụng. Thủ tục nhập khẩu keo xịt tóc cần được chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo quá trình thông quan hàng hóa diễn ra thuận lợi.

Thủ tục nhập khẩu keo xịt tóc

Thủ tục nhập khẩu keo xịt tóc

Ưu và nhược điểm của keo xịt tóc

Keo xịt tóc là mỹ phẩm được sử dụng rất nhiều hiện nay. Đặc biệt là tại các tiệm làm tóc. Keo xịt tóc sẽ mang tới cho bạn mái tóc đẹp, bồng bềnh. Kiểu tóc như ý của bạn sẽ được duy trì lâu hơn trong mọi điều kiện. Có thể thấy đây là một loại mỹ phẩm cần thiết để tăng vẻ đẹp cho gương mặt. Tuy nhiên, keo xịt tóc cũng sở hữu những ưu, nhược điểm riêng bạn cần chú ý khi sử dụng.

Các ưu điểm của keo xịt tóc

Như đã đề cập ở trên, keo xịt tóc là sản phẩm được sử dụng với mục đích giữ nếp tóc theo ý muốn lâu hơn. Tóc sau khi được sấy khô tạo kiểu sẽ được xịt bao phủ một lớp keo để định hình. Tóc sau khi được sử dụng keo xịt sẽ duy trì vẻ đẹp lâu hơn, không bị ảnh hưởng bởi các tác động từ bên ngoài.

Bên cạnh đó, việc sử dụng keo xịt tóc còn giúp bảo vệ cấu trúc sợi tóc, giảm thiểu tình trạng khô, hư tổn từ bên trong. Xịt keo lên tóc sẽ giúp giữ độ ẩm cũng như tăng độ bóng cho tóc. Mái tóc của bạn sẽ trở nên ấn tượng và bắt mắt hơn. Gương mặt cũng sẽ nhờ vào mái tóc mà trở nên xinh đẹp, cuốn hút hơn.

Có thể thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo xịt tóc. Không chỉ có các sản phẩm thuộc thương hiệu trong nước mà còn có số lượng lớn keo xịt tóc được nhập khẩu từ nước ngoài. Điều này giúp cho mọi người có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn keo xịt tóc phù hợp với nhu cầu sử dụng, mái tóc của mình.

Đi cùng với đó giá thành của sản phẩm cũng đa dạng không hề kém cạnh. Từ mức giá bình dân tới cao cấp keo xịt tóc đều đáp ứng được. Khách cũng cũng có thể lựa chọn sản phẩm hợp với túi tiền. Nhờ có keo xịt tóc, mái tóc của bạn sẽ trở nên bồng bềnh, giữ nếp lâu dài và ấn tượng hơn.

Ưu điểm của keo xịt tóc

Ưu điểm của keo xịt tóc

Các nhược điểm của keo xịt tóc

Đi cùng với các ưu điểm nổi bật thì keo xịt tóc cũng tồn tại một số hạn chế. Sự đa dạng của keo xịt tóc cũng chính là điểm hạn chế của dòng sản phẩm này. Bên cạnh những sản phẩm cao cấp thì cũng có những dòng keo xịt tóc kém chất lượng. Nếu lựa chọn không tinh tế, bạn sẽ rất dễ mua phải keo xịt tóc không đảm bảo an toàn, gây ra những tác động xấu tới mái tóc của mình.

Ngoài ra, tình trạng làm giả, nhái các sản phẩm keo xịt tóc cao cấp trên thị trường hiện nay diễn ra khá tràn lan. Các sản phẩm giả được bán trộn lẫn với keo xịt tóc thật khiến người mua khó phân biệt được. Việc mua phải sản phẩm giả rất dễ gặp phải nếu bạn không có nhiều kiến thức về dòng mỹ phẩm dành cho tóc này.

Bên cạnh đó, keo xịt tóc là sản phẩm có thành phần hóa chất lớn. Việc sử dụng quá nhiều có thể gây khô tóc. Song hành với việc sử dụng keo xịt tóc thường xuyên chính là quá trình chăm sóc, bổ sung dưỡng chất cho tóc. Không để tóc bị khô hoặc rụng do tác động từ keo xịt tóc.

Hạn chế của keo xịt tóc

Hạn chế của keo xịt tóc

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu keo xịt tóc

Các dòng sản phẩm keo xịt tóc từ nước ngoài nhận được sự lựa chọn lớn từ người dùng. Dòng sản phẩm nhập khẩu luôn được đánh giá cao về chất lượng. Đa dạng trong từng sản phẩm, phù hợp với nhiều loại tóc khác nhau. Tuy nhiên, để nhập khẩu mỹ phẩm vào nước ta, các đơn vị doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục pháp lý. Thủ tục nhập khẩu keo xịt tóc cần dựa theo các dẫn chứng pháp lý như sau:

Dẫn chứng pháp lý

Keo xịt tóc là một loại mỹ phẩm. Chính vì vậy, thủ tục nhập khẩu keo xịt tóc cần dựa trên các căn cứ pháp lý tương tự như việc nhập khẩu mỹ phẩm. Theo đó, các đơn vị doanh nghiệp nhập khẩu keo xịt tóc nên dựa vào một số thông tư, nghị định được quy định sau đây:

 • Dựa theo nghị định 187/2013/NĐ-CP, mỹ phẩm là mặt hàng không thuộc vào danh mục cấm hoặc bị hạn chế nhập khẩu. Nhưng đây là dòng sản phẩm chịu sự quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế khi nhập khẩu vào nước ta. Điều này là một trong những yếu tố nhằm đảm bảo độ an toàn của sản phẩm khi mọi người sử dụng.
 • Theo thông tư 06/2011/TT-BYT mỹ phẩm là một trong những sản phẩm trực thuộc sự quản lý của Bộ Y tế. Khi tiến hành nhập khẩu mỹ phẩm hay cụ thể là keo xịt tóc vào thị trường Việt Nam cần có sự quản lý của Bộ Y Tế. Cụ thể chính là thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Đồng thời chịu trách nhiệm về chất lượng và hiệu quả của sản phẩm khi sử dụng. Thủ tục này cần được triển khai trước khi làm thủ tục nhập khẩu keo xịt tóc tại hải quan.
 • Tại Điều 4 của Thông tư 06/2011/TT-BYT hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần có đầy đủ các loại giấy tờ như: phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, bản sao có dấu chứng nhận kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, giấy ủy quyền (nếu có), giấy chứng nhận về sản phẩm, bảng thành phần.

Các thông tư văn bản về nhập khẩu keo xịt tóc

Quá trình chuẩn bị thủ tục nhập khẩu keo xịt tóc còn dựa theo các điều khoản thuộc thông tư số 06/2011/TT-BYT. Cụ thể:

 • Điều 1 thuộc thông tư số 06/2011/TT-BYT đã quy định rõ việc nhập khẩu mỹ phẩm và cụ thể là keo xịt tóc từ nước ngoài về Việt Nam. Quá trình nhập khẩu cần công bố sản phẩm, độ an toàn, nhãn mác sản phẩm, xuất nhập khẩu mỹ phẩm, trách nhiệm của đơn vị tổ chức hay cá nhân khi sản xuất, buôn bán, kiểm tra xử lý vi phạm đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
 • Tại Điều 3 quy định các tổ chức hay cá nhân chỉ được phép đưa sản phẩm mỹ phẩm của mình ra kinh doanh khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Đồng thời những thủ tục này đã được cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm.

Trước khi sản phẩm keo xịt tóc được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam, đơn vị nhập khẩu cần hoàn thiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Sau khi hồ sơ của bạn được tiếp nhận, bạn sẽ nhận số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm thông qua file số trên hệ thống. Số phiếu này đóng vai trò quan trọng khi làm tờ khai hải quan. Trước khi sản phẩm được đưa đến tay người tiêu dùng, sản phẩm sẽ được công bố tem, nhãn.

Quy định về thuế nhập khẩu keo xịt tóc và HS code

Mỗi một sản phẩm khi nhập khẩu vào thị trường Việt Nam đều cần tuân thủ các quy định về thuế. Thuế nhập khẩu keo xịt tóc sẽ được công bố đầy đủ theo mã HS code. Những thông tin cụ thể về thuế và mã HS code của sản phẩm keo xịt tóc sẽ được cung cấp ngay sau đây:

Quy định về thuế nhập khẩu keo xịt tóc

Thuế là yếu tố không thể thiếu khi nhập khẩu keo xịt tóc vào thị trường nước ta. Theo Thông tư 83/2014/TT-BTC thì các mặt hàng mỹ phẩm bao gồm cả keo xịt tóc sẽ phải chịu thuế VAT là 10%. Mỗi một loại sản phẩm sẽ phải chịu mức thuế nhập khẩu khác nhau. Trước khi lô hàng thông quan, bạn sẽ phải nộp thuế.

Keo xịt tóc là sản phẩm không thuộc danh mục bị cấm nhập khẩu. Chính vì vậy, sản phẩm này sẽ được tính thuế nhập khẩu như các dòng mỹ phẩm khác. Cách xác định thuế của keo xịt tóc sẽ được tính theo công thức:

Tiền thuế phải nộp = (giá trị lô hàng keo xịt tóc + thuế nhập khẩu) * 10%.

Theo đó, thuế nhập khẩu ưu đãi của keo xịt tóc sẽ là 15%.

Quy định thuế nhập khẩu keo xịt tóc

Quy định thuế nhập khẩu keo xịt tóc

Mã HS code (có show % thuế nhập/xuất)

Mỗi một sản phẩm xuất/nhập khẩu sẽ có quy định riêng về mã HS code. Keo xịt tóc cũng có mã HS code riêng. Dựa vào mã HS code này bạn có thể tìm hiểu các thông tin liên quan đến keo xịt tóc như thuế ưu đãi, thuế giá trị gia tăng,…

Mã HS code của keo xịt tóc có thể tham khảo theo 33053000. Mã số này bao gồm các sản phẩm, chế phẩm dành riêng cho tóc như dầu gội đầu, keo xịt tóc, thuốc nhuộm tóc,… Mức thuế của từng sản phẩm dành cho tóc này cũng có sự khác biệt. Theo đó, mức thuế nhập khẩu ưu đãi của mã HS code 3305 sẽ dao động từ 15% – 20%. Thuế VAT là 10%.

Mã HS code keo xịt tóc nhập khẩu

Mã HS code keo xịt tóc nhập khẩu

Các lưu ý nhập khẩu keo xịt tóc

Khi nhập khẩu keo xịt tóc, mọi người nên lưu ý một số vấn đề. Một số sản phẩm có thể thay đổi thành phần tạo nên theo thời gian. Bởi vậy trước khi nhập khẩu đơn vị cần kiểm tra lại thành phần của sản phẩm. Nếu như xuất hiện sự thay đổi về thành phần không khớp với bản công bố mỹ phẩm, đơn vị sẽ phải chịu xử phạt về hành chính.

Mức xử phạt sẽ dao động trong khoảng 30 triệu đến 50 triệu đồng. Đi cùng với đó, doanh nghiệp cần bổ sung công bố mới trong vòng 30 ngày. Trong thời gian quy định, doanh nghiệp không bổ sung được hải quan sẽ tiến hành thủ tục tái xuất lô hàng đó.

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu keo xịt tóc

Thủ tục nhập khẩu keo xịt tóc cần hoàn thiện mất khá nhiều công đoạn. Trong đó thủ tục hải quan nhập khẩu chính là bước mất nhiều thời gian hơn cả. Bạn cần đảm bảo hoàn thiện mọi thủ tục nhập khẩu về keo xịt tóc trước khi quan hải quan. Điều này giúp cho quá trình thông quan hàng hóa diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ cho quá trình nhập khẩu keo xịt tóc thuận lợi sẽ bao gồm:

 • Tờ khai hải quan
 • Hợp đồng thương mại (Sale contract)
 • Hóa đơn thương mại (Commercial invoice)
 • Danh sách đóng gói (Packing list)
 • Vận đơn (Bill of lading)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ – CO
 • Catalogue nếu có
 • Các chứng từ khác do bên hải quan yêu cầu

Nơi đăng ký hồ sơ ban ngành

Thủ tục nhập khẩu keo xịt tóc sẽ được nộp tại chi cục hải quan tại địa điểm lưu giữ hàng hóa. Bên cạnh đó, đơn vị đăng ký hồ sơ có thể là Chi cục hải quan ngoài cửa khẩu tại đơn vị hành chính mà hàng hóa chuyển tới. Thủ tục hải quan sẽ phải nộp trước khi keo xịt tóc được vận chuyển về cửa khẩu.

Nơi đăng ký hồ sơ keo xịt tóc nhập khẩu

Nơi đăng ký hồ sơ keo xịt tóc nhập khẩu

Chuẩn bị hồ sơ

Mỹ phẩm nói chung hay keo xịt tóc nói riêng có những chính sách riêng biệt. Bởi vậy, bên cạnh những giấy tờ cần chuẩn bị cho thủ tục trên thì sẽ cần tới một số giấy tờ khác liên quan như:

 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa
 • Giấy đăng ký kiểm tra và thông báo kết quả kiểm tra sản phẩm
 • Công bố
 • Tờ khai trị giá hàng hóa
 • Giấy phép nhập khẩu
 • Hợp đồng ủy thác sản phẩm

Như vậy, các thông tin về thủ tục nhập khẩu keo xịt tóc đã được zship cung cấp chi tiết trên đây. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hỗ trợ cho bạn trong quá trình nhập khẩu keo xịt tóc. Nếu bạn đang gặp những khó khăn trong việc hoàn thành thủ tục nhập khẩu hàng hóa nào đó, hãy liên hệ với zship để nhận hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới