Tư Vấn Nhập Khẩu

Cập nhật thủ tục nhập khẩu keo dán đá từ A – Z

Ảnh 1: Keo dán đá ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng

Mặt hàng keo dán và keo dán đá ngày càng được ứng dụng rộng rãi tại nhiều lĩnh vực. Bên cạnh sản phẩm keo dán đá sản xuất trong nước thì phần lớn keo dán công nghiệp lưu hành trên thị trường đều nhập khẩu từ nước ngoài. Thủ tục nhập khẩu keo dán đá nhìn chung không có gì khác biệt so với những mặt hàng thông thường khác. Tuy nhiên trước khi làm thủ tục nhập khẩu, doanh nghiệp vẫn nên tìm hiểu rõ quy định.

Keo dán, keo dán đá là gì?

Nắm rõ định nghĩa, các thành phần chính và phân loại cần được doanh nghiệp chú ý tìm hiểu. Trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu keo dán, keo dán đá, doanh nghiệp sẽ cần kê khai thông tin liên quan đến lô hàng theo dự án nhập về.

Khái niệm keo dán đá

Keo gắn đá là sản phẩm keo sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng. Thực chất đây là một hỗn hợp từ xi măng, cát và một số loại phụ gia đặc biệt. Chúng ta đã trải qua quy trình xử lý chuyên nghiệp, cung cấp khả năng bám dính siêu tốt.

Ảnh 1: Keo dán đá ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng

Ảnh 1: Keo dán đá ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng

Đúng như tên gọi, keo dán đá nói chung có khả năng kết dính một hoặc nhiều loại đá với nhau. Với sản phẩm này, các khối đá vụn sẽ được tận dụng để ghép nối thành những khối đá lớn hơn.

Thành phần chính trong keo dán đá

Thành phần chính của keo dán đá thường bao gồm xi măng, cát đã qua xử lý, chất phụ gia tạo độ kết dính, chất tạo màu. Ngoài ra nhà sản xuất có thể bổ sung thêm nhiều thành phần khác tùy vào từng chủng loại. Tỷ lệ phối trộn từng thành phần thay đổi cũng tạo ra loại tiêu tấn đá mới.

Ảnh 2: Keo dán đá cấu thành từ nhiều thành phần

Ảnh 2: Keo dán đá cấu thành từ nhiều thành phần

Hiện nay, người ta thường ứng dụng keo dán đá trong lĩnh vực thi công xây dựng. Chẳng hạn nhựa ốp tường, lát nền đá, xây dựng kết cấu khối đá lớn,.. Loại keo này khắc phục tốt nghiệp kiểu thường gặp ở hỗn hợp xi măng truyền thống, tạo tính thẩm mỹ cho công trình.

Một số loại keo dán đá phổ biến

Keo dán, keo dán đá trên thị trường khá phong phú. Tuy vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 4 loại keo sao được sử dụng phổ biến nhất.

Keo dán đá chịu nước

Loại keo có khả năng chịu nước tốt, thích hợp sử dụng cho khu vực thi công ngoài trời. Ngoài tính năng chịu nước, loại keo này còn bám dính đáng nể. Theo đó, keo dán chịu nước có thể để nâng đỡ tảng đá có kích thước 1.2×1.2m2.

Ảnh 3: Thi công bể bơi bằng keo dán chịu nước

Ảnh 3: Thi công bể bơi bằng keo dán chịu nước

Nhờ vào độ bám dính ấn tượng, keo dán đá chịu nước rất phù hợp sử dụng thi công spa, nhà tắm xông hơi, bể bơi,.. Nói chung là những công trình thường xuyên phải tiếp xúc với nước.

Keo dán đá siêu chắc

Loại keo sở hữu khả năng bám dính cao gấp 2 lần so với keo dán đá thông thường. Bên cạnh đó, sản phẩm còn hỗ trợ chống trượt cực tốt.

Ảnh 4: Keo dán siêu chắc sở hữu khả năng bám dính cao gấp 2 lần

Ảnh 4: Keo dán siêu chắc sở hữu khả năng bám dính cao gấp 2 lần

Keo dán đá siêu chắc thường được sử dụng khi cần thi công gạch ốp tường, khu vực nội thất trong các chương trình. Khi cần lát nền hoặc lát tường, mọi người nên dùng đến loại keo siêu chắc này.

So sánh giá gốc Epoxy

Đây là loại keo dán đá khóa đa năng, tích hợp hai chức năng trong cùng một sản phẩm. Theo đó, loại điều này vừa có khả năng bám dính vừa đàn hồi tốt nhưng không ảnh hưởng đến thẩm mỹ công trình. Điểm nổi bật của dòng sản phẩm keo dán đá gốc Epoxy phải vui đến như:

 • Chống nước hiệu quả, hạn chế tình trạng rêu mốc khi công trình bị nước xâm nhập.
 • Công trình thi công bằng keo gốc Epoxy rất dễ dàng chùi rửa.
 • Không bị ảnh hưởng bởi hóa chất chùi rửa hay tác động từ bên ngoài môi trường, giữ cho công trình luôn vững chắc và thẩm mỹ.

Keo dán đá đa năng silicon

Loại keo dán trám gốc silicon sở hữu độ bám dính cao. Ưu điểm của loại keo này là hầu như không có mùi, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết. Đặc biệt ngoài dán đá, người dùng còn có thể sử dụng keo gốc silicon để dán nhiều loại vật liệu khác. Ví dụ như dán gỗ, dán kính, dán kim loại, dán nhựa,..

Ưu và nhược điểm của keo dán đá nhập khẩu

Trước khi tiến hành làm thủ tục nhập khẩu keo dán đá, phía đơn vị nhập khẩu cần nắm bắt một số ưu và nhược điểm của dòng sản phẩm này.

Ảnh 5: Chủng loại sản phẩm đa dạng của keo dán, keo dán đá nhập khẩu

Ảnh 5: Chủng loại sản phẩm đa dạng của keo dán, keo dán đá nhập khẩu

Ưu điểm

Keo dán, keo dán đá nhập khẩu ngày càng chiếm được sự tin tưởng của khách hàng. Ưu điểm dễ nhận thấy của chúng nằm ở tính đa dạng, chất lượng tốt, dễ dàng kết hợp với nhiều loại vật liệu.

 • Chủng loại đa dạng: Mặt hàng keo dán, keo dán đá nhập khẩu từ nước ngoài sở hữu thế vượt trội về chủng loại. Bên cạnh 4 loại keo cơ bản ZSHIP.VN vừa liệt kê, trên thị trường hiện nay còn hàng loạt loại keo dán đá khác. Nhờ đó, phía đơn vị phân phối và đại lý bán lẻ luôn có đa dạng sản phẩm để giới thiệu đến khách hàng.
 • Dễ tạo uy tín với khách hàng: Sản phẩm keo dán, keo dán đá nhập khẩu phần lớn đều sản xuất bởi các thương hiệu đã có danh tiếng trên thị trường. Nhờ đó, chúng không khó khăn để bước đầu chinh phục khách hàng.
 • Chất lượng tốt: Hầu hết keo dán đá nhập khẩu đều sở hữu chất lượng tốt, thích hợp sử dụng kết dính nhiều loại vật liệu. Đến nay, rất ít sản keo dán công nghiệp sản xuất trong nước có được chất lượng vượt trội so với hàng ngoại nhập.

Nhờ vào những ưu điểm vượt trội trên, mặt hàng keo dán đá ngày càng được nhập khẩu nhiều hơn vào thị trường Việt Nam. Trước sự phát triển của ngành xây dựng, doanh nghiệp nên tận dụng cơ hội nhập về các dòng sản phẩm chất lượng, phục vụ nhu cầu của đông đảo khách hàng.

Nhược điểm

Keo dán, keo dán đá nhập khẩu về nước ta phải trải qua quãng đường dài. Chi phí vận chuyển đương nhiên khiến giá bán sản phẩm bị đội lên. Mặt hàng, mặt hàng keo dán công nghiệp còn phải chịu khó thuế nhập khẩu.

Chi phí vận chuyển cùng với thuế nhập khẩu làm cho giá thành bán ra tăng lên. Đến nay, đây vẫn chính là rào cản khiến mặt hàng này chưa thể tiếp cận với đông đảo khách hàng.

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu keo dán đá  

Thủ tục nhập khẩu keo dán, keo dán đá tương tự như hầu hết những mặt hàng khác. Tuy vậy để tránh vướng mắc không cần thiết, doanh nghiệp nên tham vấn kỹ, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

Căn cứ pháp lý

Hoạt động nhập khẩu keo dán, keo dán đá và hầu hết những mặt hàng khác đều dựa theo Điều 5 Khoản 1 trong Thông tư 39/2018/TT-BTC. Bên cạnh đó là nghị định số  113/2017/NĐ-CP. Chiếu theo thông tin cập nhật trong nghị định 113/2017/NĐ-CP, keo dán, keo dán đá không nằm trong danh mục hàng hóa bị hạn chế hoặc cấm nhập khẩu.

Ảnh 6: Keo dán, keo dán đá nằm trong danh mục hàng hóa được phép nhập khẩu

Ảnh 6: Keo dán, keo dán đá nằm trong danh mục hàng hóa được phép nhập khẩu

Vậy nên khi cần nhập keo dán, keo dán đá từ quốc gia khác và Việt Nam, doanh nghiệp đường tiến hành làm thủ tục như bình thường. Nhập khẩu trực tiếp và ủy thác là hai hình thức nhập khẩu doanh nghiệp có thể lựa chọn.

 • Nhập khẩu trực tiếp: Hình thức giao dịch trực tiếp giữa bên cung cấp hàng hóa và bên đặt hàng hóa. Chẳng hạn như công ty A tại Việt Nam đặt hàng từ công ty B tại Trung Quốc. Cả hai công ty tiến hành đặt hàng, thương lượng bình đẳng không cần thông qua bên trung gian. Nhập khẩu trực tiếp đặc biệt phù hợp với doanh nghiệp đã có kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực giao dịch hàng hóa quốc tế.
 • Nhập khẩu ủy thác: Hình thức giao dịch gián tiếp giữa bên có nhu cầu đặt hàng và bên cung cấp hàng hóa. Ví dụ công ty A thuê công ty C đặt hàng từ công ty B. Lúc này, công ty C chính là đơn vị nhận ủy thác nhập khẩu khối nhiệm vụ đứng ra đặt hàng, vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Sau đó giao cho doanh nghiệp đã ủy thác. Như vậy, nếu chưa có kinh nghiệm giao dịch trên quy mô quốc tế, doanh nghiệp bạn nên lựa chọn hình thức nhập khẩu ủy thác.

Thông tư văn bản nhập khẩu

Bên cạnh Điều 5 Khoản 1 trong Thông tư 39/2018/TT-BTC, doanh nghiệp cần tham khảo thêm một vài thông tư, nghị định khác. Cụ thể như:

 • Nghị định số 69/2018/NĐ-CP: Tài liệu hướng dẫn quy định có trong bộ luật Ngoại Thương
 • Thông tư số 38/2015/TT-BTC: Quy định về dẫn thủ tục và thuế suất cụ thể với các nhóm mặt hàng xuất nhập khẩu
 • Thông tư số 41/2018/TT-BGTVT: Tài liệu tham khảo các mặt hàng xuất nhập khẩu có khả năng gây mất an toàn

Những thông tư, nghị định trên quy định rất chi tiết về quy trình nhập khẩu. Cùng với đó là thuế suất áp dụng và các quy định liên quan.

Quy định về thuế nhập khẩu và HS Code

Khi tiến hành làm thủ tục nhập khẩu keo dán, keo dán đá, đại diện doanh nghiệp luôn phải nắm bắt rõ quy định về thuế suất. Cùng với đó là mã nhận dạng HS Code cần kê khai chính xác trong tờ kê khai hải quan và một số giấy tờ quan trọng khác.

Ảnh 7: Thuế nhập khẩu áp dụng cho keo dán, keo dán đá là 14%

Ảnh 7: Thuế nhập khẩu áp dụng cho keo dán, keo dán đá là 14%

Quy định về thuế nhập

Bất kỳ hàng hóa nào khi nhập khẩu vào Việt Nam đều phải chịu thuế xuất nhất định. Đây là một trong những điều kiện quan trọng nhất để hàng hóa được thông quan. Một lô hàng keo dán, keo dán đá khi nhập về nước ta cần nộp 2 loại thuế cơ bản. Bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT và thuế nhập khẩu ưu đãi áp dụng cho từng mặt hàng.

 • Thuế giá trị gia tăng VAT cố định: 10%
 • Thuế nhập khẩu áp dụng cho keo dán, keo dán đá: 14%

Trường hợp lô hàng có xuất xứ từ Trung Quốc, có đầy đủ C / O form E, thuế nhập khẩu lập tức được tính 0%.

Tiền thuế nhập khẩu keo dán, keo dán đá cho mỗi lô hàng sẽ được tính theo công thức:

Giá trị tiền thuế một lô hàng = tổng giá trị lô hàng x 14%

Trong khi đó tiền thuế VAT trên một lô hàng nhập khẩu đại được tính theo công thức dưới đây:

Tiền thuế VAT = (tiền thuế một lô hàng + tổng giá trị lô hàng) x 10%

Mã HS Code của keo dán đá

HS Code đơn là mã nhận dạng hàng hóa. Thông qua, mọi người có thể nắm bắt thông tin về thuế, tính chất chủng loại hàng hóa,.. Mỗi chủng loại hàng hóa lại có một mã HS Code riêng.

HS Code của các loại keo dán, keo dán đá thuộc chương 35, gồm sản phẩm chứa anbumin và biến thể dạng tinh bột.

 • HS Code 3506: Gồm sản phẩm keo dán đã qua điều chế, khối lượng đóng gói không quá 1kg.
 • HS Code 35069100: Chất kết dính có nguồn gốc từ polime, nằm trong danh mục từ 39.01 đến 39.13.

Các lưu ý khi nhập khẩu keo dán đá

 • Doanh nghiệp phải hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ thuế.
 • Lô hàng trước khi thông quan phải tuân thủ quy định kiểm tra của cơ quan hải quan.

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập keo dán đá

Trong mục cuối cùng này, ZSHIP.VN xin giới thiệu chi tiết thủ tục nhập khẩu keo dán, keo dán đá.

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Trong bộ hồ sơ đăng ký nhập khẩu keo dán, keo dán đá, đại diện doanh nghiệp cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản dưới đây.

 • Tờ khai hải quan
 • Hợp đồng thương mại (Sale contract)
 • Hóa đơn thương mại (Commercial invoice)
 • Danh sách đóng gói (Packing list)
 • Vận đơn (Bill of lading)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ – CO
 • Catalogue nếu có
 • Các chứng từ khác do bên hải quan yêu cầu

Nơi đăng ký hồ sơ / ban ngành

Nơi đăng ký tiếp hồ sơ là cơ quan hải quan tại một số địa phương. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể đăng ký nộp hồ sơ tại trang chủ của Tổng cục Hải quan https://tongcuc.customs.gov.vn/.

Chuẩn bị hồ sơ (bổ sung nếu có)

Dưới đây là giấy tờ cần bổ sung nếu được cơ quan hải quan yêu cầu:

 • Chứng nhận kiểm tra chất lượng (nếu là hàng hóa chuyên ngành)
 • Hóa đơn kê khai chi tiết giá trị lô hàng
 • Hợp đồng ủy thác (nếu thông qua đơn vị ủy thác)

Các quy định / hồ sơ riêng nếu có

Keo dán, keo dán đá nằm trong nhóm mặt hàng được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Doanh nghiệp chỉ cần làm hồ sơ thủ tục nhập khẩu như bình thường, tuân thủ chỉ dẫn của cơ quan hải quan.

Dễ thấy rằng thủ tục nhập khẩu keo dán, keo dán đá không quá phức tạp. ZSHIP.VN vừa cập nhật chi tiết quy trình thủ tục. Rất hy vọng phần chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho quý khách hàng doanh nghiệp!

Dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan và vận chuyển nhanh gọn

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Zship.vn cũng cung cấp các thông tin hữu ích về các thay đổi và quy định mới trong lĩnh vực logistics, giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về ngành này. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn
- Group Zalo chia sẻ kiến thức: Warehouse Distribution Vietnam

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới

Related Posts