Tư Vấn Nhập Khẩu

Bỏ túi cách thức thực hiện thủ tục nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ

Sản phẩm giúp vùng kín sạch sẽ, thơm tho mỗi ngày

Kinh doanh các mặt hàng chăm sóc vùng kín đặc biệt là sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ đang ngày càng trở nên phổ biến. Bởi vì đây là mặt hàng cần thiết và đặc biệt quan trọng giúp chăm sóc vùng kín của chị em luôn sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế các bệnh phụ khoa. Vậy nếu bạn muốn kinh doanh mặt hàng này thì hãy bỏ túi ngay cách thực hiện thủ tục nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ được chia sẻ đầy đủ nhất.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là gì?

Mỗi mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài về đều phải thực hiện đầy đủ thủ tục theo quy định của pháp luật. Vì vậy đối với sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên trước khi hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ, bạn hãy cùng điểm qua thông tin tìm hiểu dung dịch vệ sinh phụ nữ là gì?

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là gì?

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là gì?

Khái niệm mô tả chung về dung dịch vệ sinh phụ nữ

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm chuyên biệt được sản xuất chăm sóc vùng kín. Sản phẩm có tác dụng làm sạch vùng sạch vùng kín của phụ nữ một cách sạch sẽ, an toàn giúp chị em tự tin hơn ở vùng nhạy cảm. Dung dịch vệ sinh phụ nữ là một loại dung dịch rửa phụ khoa giống như một loại xà phòng đặc biệt.

Là dòng sản phẩm được sản xuất chuyên biệt dành cho vùng kín nên độ pH của sản phẩm rất gần với độ pH âm đạo. Vì vậy việc sử dụng sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ thường xuyên để vệ sinh vùng kín sẽ giúp cân bằng độ pH âm đạo. Nhờ vậy sản phẩm có thể giúp chị em phòng tránh tình trạng ngứa và nhiễm phụ khoa cho vùng nhạy cảm một cách hiệu quả. Sản phẩm còn có khả năng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn tốt lactobacillus, một loại vi khuẩn rất quan trọng cho sức khỏe âm đạo.

Sử dụng dung dịch này thường không gây khô, rát vùng kín, không làm chết cả vi khuẩn có lợi, xóa tan mùi hôi,….giúp vùng kín luôn sạch sẽ thông thoáng. Vì thế sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ luôn là người bạn quan trọng không thể thiếu của chị em, bạn gái.

Ưu và nhược điểm của dòng sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm chuyên dụng nên cực kỳ tốt cho việc chăm sóc, vệ sinh vùng kín của chị em. Để đánh giá chính xác tầm quan trọng và lợi ích của dòng sản phẩm này bạn có thể tham khảo thông tin về ưu và nhược điểm để hiểu rõ hơn.

Đánh giá ưu và nhược điểm của sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là gì?Đánh giá ưu và nhược điểm của sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ

Những ưu điểm nổi bật của dung dịch vệ sinh phụ nữ

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm cần thiết giúp chị em luôn cảm thấy sạch sẽ và tự tin nơi vùng kín. Đặc biệt dòng sản phẩm này ngày càng trở nên được tin dung và được khuyến khích sử dụng còn bởi vì sản phẩm mang trong mình rất nhiều ưu điểm tốt, hiếm có.

Chăm sóc vùng kín luôn sạch và thơm tho

Vùng kín nữ giới là bộ phận có khả năng tự cân bằng để đảm bảo độ ẩm, độ pH tốt nhất, bảo vệ tốt các vị khuẩn có lợi. Đặc biệt vùng kín nữ giới có là nơi có thể tự ngăn chặn sự bùng phát của các vi khuẩn có hại có sẵn giúp duy trì trạng thái khỏe mạnh cho vùng nhạy cảm. Tuy vậy vùng kín cũng là nơi tiết ra nhiều mồ hôi nên thường xảy ra tình trạng bốc mùi hôi, ngứa, viêm nhiễm khó chịu. Nếu vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ dễ khiến chị em mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm có chứa tá dược tẩy rửa thích hợp cho vùng kín. Sản phẩm còn chứa độ pH lý tưởng cho môi trường âm đạo. Nhờ vậy sản phẩm có thể giúp rửa sạch âm hộ, âm đạo của chị em một cách an toàn. Các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ không chỉ giúp làm sạch vùng kín mà còn giúp vùng kín luôn thơm tho mỗi ngày. Chị em sử dụng sản phẩm có thể thoải mái, tư tin hơn trong cuộc sống cũng như trong quan hệ vợ chồng.

Sản phẩm giúp vùng kín sạch sẽ, thơm tho mỗi ngày

Sản phẩm giúp vùng kín sạch sẽ, thơm tho mỗi ngày

Ngăn ngừa ngứa, viêm nhiễm vùng kín

Dung dịch vệ sinh phụ nữ có nhiều loại còn chứa đồng Sulfat. Đây là loại chất sát trùng tại chỗ, có tác dụng tiêu diệt vị khuẩn gây bệnh trên da, niêm mạc và nhất là trị nấm, trùng roi cực kỳ tốt. Chính vì thế khi chị em lựa chọn sử dụng sản phẩm phù hợp sẽ giúp rửa phụ khoa, điều trị hiệu quả các bệnh viêm nhiễm vùng kín. Từ đó chị em sẽ không còn cảm giác ngứa hay lo lắng về các bệnh viêm nhiễm vùng kín.

Giúp nâng cao chất lượng cuộc sống

Ngoài những ưu điểm tuyệt vời ở trên, các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ còn là bí quyết giúp cuộc sống của chị em trở nên thoải mái, vui vẻ, hết lo lắng. Bởi vì vùng kín sạch sẽ sẽ giúp chị em tự tin, thoải mái hơn. Cơ thể chị em sẽ trở nên thơm tho, khỏe mạnh giúp chị em tự tin giao tiếp hàng ngày, giao tiếp vợ chồng. Đồng thời sản phẩm cũng sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm vùng kín giúp chị em khỏe mạnh tận hưởng cuộc sống.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ giúp vùng kín của chị em hết ngứa, viêm nhiễm

Dung dịch vệ sinh phụ nữ giúp vùng kín của chị em hết ngứa, viêm nhiễm

Những nhược điểm của sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ

Bên cạnh việc sở hữu rất nhiều ưu điểm tốt, các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng có những nhược điểm chưa tốt.

 • Sản phẩm không phù hợp cho tất cả các đối tượng chị em phụ nữ
 • Sản phẩm có nhiều loại, nhiều công dụng nên khó lựa chọn
 • Không phù hợp với bị dị ứng với các thành phần chiết xuất

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là một trong những sản phẩm đạt chuẩn để nhập khẩu trên thị trường. Vì vậy thủ tục nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ được thực hiện đều phải dựa trên các quy định, pháp lý như bao mặt hàng nhập khẩu khác. Các căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu đối với dòng sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ được ban hành đầy đủ như sau:

Dẫn chứng pháp lý

Có rất nhiều dẫn cư pháp lý được ban hành đối với sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ. Sản phẩm phải thỏa mãn các điều kiện, điều khoản trong các căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu mới có thể nhập khẩu về nước. Một số dẫn chứng pháp lý đáng chú ý nhất về pháp lý nhập khẩu mặt hàng này:

 • Công văn số 4240/TB – TCHQ thông báo về kết quả phân loại hàng hóa xuất nhập khẩu
 • Thông tư số 38/2018/TT – BTC xác định xuất xứ hàng hóa
 • Thông tư số 14/2015/TT – BTC phân loại kiểm tra chất lượng an toàn
 • Thông tư số 6/2011/TT – BYT ngày 25/1/2011 thủ tục công bố mỹ phẩm.
Sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ thuộc danh sách quy định cho phép nhập khẩu

Sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ thuộc danh sách quy định cho phép nhập khẩu

Các thông tư văn bản về nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ

Theo công văn số 4240/TB – TCHQ ngày 30/8/2021 quy định rõ về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất/nhập khẩu.

Theo thông tư số 14/2015/TT – BTC ngày 30/1/2015 ban hành quy định về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, kiểm tra chất lượng, độ an toàn thực phẩm của hàng hóa.

Theo thông tư số 6/2011/TT – BYT ngày 25/1/2011 ban hành thủ tục công bố mỹ phẩm, mẫu phiếu công bố mỹ phẩm.

Quy định về thuế nhập khẩu & mã HS code

Dung dịch vệ sinh phụ nữ nói riêng và nhập khẩu nói chung khi muốn làm thủ tục nhập khẩu về Việt Nam đều phải tuân thủ pháp lý về thuế và được gắn mã HS code. Đây là những dữ liệu quan trong mà bất cứ người kinh doanh nào cũng phải nắm rõ nếu muốn thuận lợi thông qua đưa hàng về nước.

Quy định về thuế nhập khẩu

Đóng thuế nhập khẩu là một trong những quy định được áp dụng đối với tất cả các mặt hàng khi nhập khẩu về Việt Nam. Mức thuế phải đóng bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào từng sản phẩm khác nhau. Vì vậy đối với dịch vụ vệ sinh phụ nữ cũng được quy định về thuế rất rõ ràng.

Theo quy định về thuế khẩu đối với mặt hàng dung dịch vệ sinh phụ nữ, người nhập khẩu sẽ phải nộp 2 loại thuế.

 • Thuế VAT (thuế GTGT): 10%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 18%
Nhập khẩu sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ phải đóng thuế nhập khẩu

Nhập khẩu sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ phải đóng thuế nhập khẩu

Đối với các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ được nhập khẩu từ Hàn Quốc với CO FORM AK thì sẽ được hưởng mức thuế ưu đãi đặc biệt 0%. Tương tự đối với sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ được nhập khẩu từ khối Asean với C/O FORM D, mức thuế ưu đãi được hưởng cũng sẽ là 0%.

Mã HS Code của dung dịch vệ sinh phụ nữ

Dung dịch vệ sinh phụ nữ không phải là sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Vì vậy người nhập khẩu mặt hàng này hoàn toàn có thể nhập khẩu sản phẩm với quy trình, thủ tục thực hiện như những hàng hóa thông thương khác. Tuy nhiên để xác định chính xác thủ tục, giấy tờ và mức thuế phải đóng khi nhập khẩu mặt hàng này thì người nhập khẩu cần xác định được mã HS code của sản phẩm.

Theo quy định về thủ tục nhập khẩu hàng hóa, mỗi mặt hàng muốn xuất khẩu ra nước ngoài hay nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam đều sẽ được gắn với một mã HS code riêng. Đối với dòng sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng không ngoại lệ và được gắn mã HS code là 33079090.

Các lưu ý khi nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ

Các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ nhập khẩu thường có sự thay đổi thành phần sản xuất theo năm, tháng. Do đó trước khi nhập khẩu lô hàng mới, người nhập khẩu cần kiểm tra chi tiết thành phần chiết xuất xem có những thành phần nào bị thay đổi hay không? Nếu sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ nhập khẩu có sự thay đổi về thành phần thì cần phải làm công bố sản phẩm mới cho sản phẩm.

Kiểm tra chi tiết hàng hóa trước khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Kiểm tra chi tiết hàng hóa trước khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Việc kiểm tra chi tiết thành phần chiết xuất sản phẩm và chuẩn bị công bố sản phẩm không khớp nhau sẽ giúp người nhập khẩu gặp rắc rối khi hàng cập cảng. Một khi bạn để xảy ra tình trạng công bộ sản phẩm không khớp với thành phần chiết xuất sản phẩm nhập khẩu về sẽ phải chịu mức xử phạt từ cục hải quan với các mức phạt đã được quy định trong luật nhập khẩu hàng hóa.

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là mặt hàng nhập khẩu thông thương như bao mặt hàng khác trong danh mục quy định, thông tư nhập khẩu. Vì vậy thủ tục nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ không hề phức tạp như mọi người vẫn nghĩ. Tuy nhiên để thực hiện đúng và nhanh gọn nhất, người nhập khẩu cần phải nắm rõ quy trình, hồ sơ, thủ tục một cách cụ thể nhất để dễ dàng được hải quan thông qua.

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Thủ tục nhập khẩu sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ từ nước ngoài về Việt Nam có quy định rất rõ ràng về hồ sơ cần chuẩn bị. Vì vậy, người nhập khẩu cần cung cấp đầy đủ hồ sơ với các loại giấy tờ quan trọng sau đây:

 • Tờ khai hải quan
 • Vận đơn
 • Hóa đơn thương mại
 • Hóa đơn phụ phí
 • Phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm
 • Chứng nhận xuất xứ (C/O)
Thực hiện thủ tục nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ cần chuẩn bị đủ hồ sơ

Thực hiện thủ tục nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ cần chuẩn bị đủ hồ sơ

Đơn vị ban ngành nơi đăng ký hồ sơ

Sau khi có công bố mỹ phẩm, hàng hóa cập cảng hoặc sân bay, người nhập khẩu sẽ tiến hành khai báo hồ sơ đăng ký với bên hải quan. Cách thức khai báo có thể thông qua trang điện tử hoặc đến trực tiếp để giao dịch. Đơn vị chi cục hải quan sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát hàng hóa, đối chiếu hàng thực tế với hàng được công bố xem có khớp nhau hay không.

Chuẩn bị hồ sơ (các chứng từ cụ thể – thừa hơn thiếu)

Chuẩn bị hồ sơ là việc làm quan trong khi thực hiện thủ tục nhập khẩu sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ. Hồ sơ phải đảm bảo cung cấp đầy đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật chi tiết như sau.

 • Tờ khai hải quan: 1 bản
 • Vận đơn: Bản chụp
 • Hóa đơn thương mại: 1 bản sao
 • Hóa đơn phụ phí: 1 bản
 • Phiếm tiếp nhận công bố sản phẩm: 1 bản sao
 • Chứng nhận xuất xứ (C/O): Bản gốc
 • Hợp đồng mua bán
Quy định về hồ sơ hải quan nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ

Quy định về hồ sơ hải quan nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây vừa hướng dẫn xong thủ tục nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như biết cách làm sao để thực hiện thủ tục nhập khẩu sản phẩm cho đúng. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều nội dung khác thì có thể truy cập

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới

.