Tư Vấn Nhập Khẩu

Thủ tục nhập khẩu film cách nhiệt

Nộp hồ sơ thủ tục nhập khẩu film cách nhiệt tại cục Hải Quan

Film cách nhiệt được xem là một trong những mặt hàng kinh doanh sinh lời nhất hiện nay. Đặc biệt ở những khu vực có thời tiết nắng nóng thuộc một số tỉnh thành tại Việt Nam thì phim cách nhiệt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy liệu thủ tục nhập khẩu film cách nhiệt được tiến hành như thế nào? Bạn hãy cùng tham khảo giải đáp chi tiết ngay sau đây để có câu trả lời cụ thể nhất.

Film cách nhiệt là gì?

Film cách nhiệt được hiểu là một tấm Polyester có độ dày từ 0,051 đến 0,179 mm. Tấm film được cấu tạo từ nhiều lớp với mỗi lớp được tráng phủ lên một lớp vật liệu khác mỏng bằng các công nghệ tiên tiến. Trong đó điển hình như men gốm, kim loại, carbon,…

Film cách nhiệt

Film cách nhiệt

Khái niệm mô tả film cách nhiệt 

Film cách nhiệt là sản phẩm được kiến tạo nên trên dây chuyền sản xuất đặc biệt để ép và tạo liên kết giữa các lớp Polyester dẻo. Cấu tạo của phim cách nhiệt sẽ gồm 3 – 5 lớp tùy vào công nghệ và tiêu chuẩn phim. Trong đó tiêu biểu là:

 • Lớp màng cứng
 • Lớp thấu kính
 • Lớp nhựa dẻo
 • Lớp màng nhựa
 • Lớp phủ bề mặt

Cơ chế hoạt động của film vừa có thể hấp thụ nhiệt vừa có thể phản xạ nhiệt và bức xạ nhiệt. Film cách nhiệt thường được ứng dụng phổ biến trong các công trình nhà kính hay dán lên xe ô tô,… Công dụng chính của phim cách nhiệt là giảm nhiệt lượng mặt trời xuyên qua kính, cản tia UV/cực tím và tia hồng ngoại vượt trội.

Ưu & nhược điểm của film cách nhiệt

Film cách nhiệt liệu có những ưu và nhược điểm gì một khi sử dụng? Tất nhiên bất kỳ một sản phẩm nào đều có hai mặt của nó và đối với film cách nhiệt cũng vậy. Và ưu lẫn nhược điểm của sản phẩm cụ thể là:

Ưu điểm của film cách nhiệt

Trên thực tế tùy vào từng sản phẩm phát triển mà các các ưu điểm mang đến sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì film cách nhiệt có các ưu điểm tiêu biểu như sau:

 • Tìm hiểu chi tiết các ưu điểm của film cách nhiệt

  Tìm hiểu chi tiết các ưu điểm của film cách nhiệt

  Sản phẩm hỗ trợ cản tia cực tím gần 99%. Trong đó film dùng cho ô tô cản được >99% và film dùng cho nhà kính là >98%. Với tính năng này sản phẩm có thể giải quyết được:

  • Chống ung thư da giúp da không bị đen sạm
  • Chống gây ra bạc màu cho nội thất, đồ dùng văn phòng
  • Kéo dài quãng thời gian bảo dưỡng, bảo trì các thiết bị.
 • Sản phẩm sở hữu khả năng cản nhiệt cao nên giúp không gian luôn được điều hòa mát mẻ, giảm thiểu nắng gắt. Trong đó một số thí nghiệm cho thấy film cách nhiệt có thể loại bỏ được từ 60% – 92% sức nóng mặt trời. Tấm film giúp tiết kiệm ít nhất gần 20% giá trị điện năng sử dụng cho máy lạnh.
 • Film cách nhiệt được chứng nhận về khả năng chống chói lóa tốt. Đối với các tấm film chuyên dùng cho oto ngoài chống tia cực tím, cản nhiệt còn có thể chống chói lóa tới 80%. Một khi ứng dụng cho tòa cao ốc khóa thể bảo vệ đôi mắt cho nhân viên văn phòng.
 • Tấm film cấu tạo từ nhựa dày và lớp keo dính đặc biệt. Khi lắp film trong cửa kính sẽ giúp tăng độ bền lên nhiều lần làm kính trở nên chắc chắn. Kính sẽ không bị vỡ nếu như có gió bão, động đất, trộm cướp,…va đập.

Nhược điểm của film cách nhiệt

 • Chi tiết nhược điểm film cách nhiệt được phân tích chi tiết qu các công nghệ sản xuất sản phẩm như sau:
 • Công nghệ Reflective nhược điểm là hóa gương làm giảm thiểu tầm nhìn ra bên ngoài khi gặp phải đèn chiếu.
 • Công nghệ Dye – Carbon Film nhược điểm là có thể thay đổi màu sắc nhanh chóng sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra khả năng gây nóng kính khá cao.
 • Công nghệ Sputtered có giá bán khá đắt thậm chí là đắt khoảng 50% so với các dòng khác.
 • Công nghệ IR Film có giá thành cao
Film cách nhiệt có giá thành cao

Film cách nhiệt có giá thành cao

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu film cách nhiệt

Một khi tìm hiểu thủ tục nhập khẩu film cách nhiệt chắc chắn mỗi doanh nghiệp cần phải nắm rõ các căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu. Đây là điều căn bản nhất để hoàn thành mọi công việc và giảm thiểu những sai phạm xảy ra. Vậy các căn cứ pháp lý và chính sách cụ thể là gì.

Dẫn chứng pháp lý

Về cơ bản thủ tục nhập khẩu tấm film cách nhiệt sẽ được tuân thủ theo các thông tư văn bản dưới đây:

 • Thông tư 39/2018/TT-BTC. (Thông tư mới)
 • Nghị định 187/2013/NĐ-CP. Nghị định cấp ngày 20/11/2013 – Hướng dẫn Luật thương mại
 • Luật thuế nhập khẩu 107/2016/QH13

Các thông tư văn bản về nhập khẩu film cách nhiệt

Để bạn có cái nhìn chi tiết hơn ở các thông tư, nghị định nhập khẩu film cách nhiệt dưới đây là các trích dẫn cụ thể. Bạn hãy note vào sổ tay để có cái nhìn tổng quan hơn cho mình. Đặc biệt bạn nhất định phải dành thời gian để tìm hiểu cẩn thận nhằm giúp quá trình thực hiện được tối ưu.

Theo đó tại Nghị định 187/2013/NĐ-CP công bố danh sách các mặt hàng sản phẩm bị cấm xuất nhập khẩu. Và đối với film cách nhiệt không kèm theo phụ lục I của Nghị định. Vậy nên sản phẩm được cấp phép nhập khẩu vào Việt Nam một cách hợp pháp

Luật thuế xuất thuế nhập khẩu số 107/2016/QH13Nghị định 143/2019/NĐ-CP quy định về các hàng hóa nhập khẩu được hưởng ưu đãi đầu tư sẽ được miễn thuế nhập khẩu. Và film nhập khẩu cũng nằm trong hạng mục hàng hóa được hưởng ưu đãi đầu tư. Do đó khi nhập khẩu doanh nghiệp cần tìm hiểu để được miễn thuế theo quy định.

Film cách nhiệt là sản phẩm nhập khẩu phổ biến

Film cách nhiệt là sản phẩm nhập khẩu phổ biến

Nghị định 39/2018/TT-BTC được chính thức phê duyệt vào ngày 20 tháng 4 năm 2018. Nghị định nêu rõ về các giấy tờ, hồ sơ và những quy định cụ thể khi nhập khẩu film cấp nhiệt vào thị trường Việt Nam.

Quy định thuế nhập khẩu & HS code

Thuế xuất hay thuế nhập khẩu của bất kể một mặt hàng nào cũng cần phải tuân thủ và thực hiện đúng với quy định mà Luật thuế nhập khẩu đưa ra. Vậy liệu các doanh nghiệp đã biết mức thuế cụ thể cho mặt hàng film cách nhiệt của mình là bao nhiêu hay không? Liệu Nhà nước quy định riêng cho các nhóm mặt hàng film cách nhiệt có mã HS Code nào? Mời bạn hãy cùng note ngay chi tiết thông tin dưới đây vào sổ tay cho mình.

Quy định về thuế nhập khẩu

Cũng giống như bao mặt hàng khác việc xác định mức thuế khi làm thủ tục nhập khẩu film cách nhiệt là điều hết sức quan trọng. Thuế quan sẽ được đóng bởi chủ nhân lô hàng nhập khẩu về nước. Chỉ khi hoàn thành thuế quan được yêu cầu thì mới chính thức hoàn thành thủ tục.

Theo quy định của thuế quan Việt Nam thì tấm film cách nhiệt khi nhập khẩu về nước phải hoàn thành thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng VAT. Trong đó quy định đề ra thì:

 • Thuế VAT của tấm cách nhiệt sẽ là 10%
 • Thuế suất ưu đãi khi nhập khẩu tấm cách nhiệt là 5%
Nhập khẩu film cách nhiệt cần tuân thủ quy định về thuế nhập khẩu

Nhập khẩu film cách nhiệt cần tuân thủ quy định về thuế nhập khẩu

Đặc biệt trường hợp tấm film cách nhiệt nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì sẽ được hưởng chính sách thuế nhập khẩu ưu đãi. Chỉ cần sản phẩm film cách nhiệt đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà Hiệp định đưa ra là được. Mặt khác hiện nay Việt Nam đã tham gia ký kết FTA với trên 50 quốc gia. Vậy nên rất có khả năng mặt hàng mà bạn nhập khẩu sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Mã HS Code (có show % thuế nhập khẩu)

Để hoàn tất thủ tục nhập khẩu film cách nhiệt, các doanh nghiệp cần thực hiện tra cứu và xác định mã HS Code của sản phẩm. Tùy vào từng kết cấu cũng như tính chất và mục đích sử dụng mà các dòng sản phẩm mà nhóm mã HS Code sẽ có sự khác nhau. Mỗi nhóm như vậy còn tương ứng với một mã HS Code riêng biệt cho một sản phẩm cụ thể.

Chỉ khi khác định được mã HS Code của sản phẩm có ý định nhập khẩu doanh nghiệp mới biết được những chính sách nhập khẩu hiện hành đang được áp dụng. Đồng thời tìm hiểu thêm các quy định về nghĩa vụ đóng thuế đối với lô hàng đó.

Và theo như cập nhật hiện nay thì đối với mã HS Code film cách nhiệt doanh nghiệp có thể trực tiếp tham khảo tại nhóm 3919 hoặc nhóm 3920 tùy vào từng tính chất của film. Còn riêng theo quy định mặt hàng film cách nhiệt đang được tính toán với các hạng mục thuế như sau:

 • Thuế nhập khẩu là 15%
 • Thuế VAT là 8%
 • Thuế E = 0 (-KH, MY, MM, PH)
 • Thuế D =0
Film cách nhiệt được gắn mã HS đầy đủ

Film cách nhiệt được gắn mã HS đầy đủ

Các lưu ý khi nhập khẩu film cách nhiệt

Bên cạnh những thông tin trên một khi thực hiện thủ tục, hồ sơ nhập khẩu film cách nhiệt doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cũng đừng bỏ lỡ các lưu ý quan trọng dưới đây. Cụ thể:

Theo thực tế mặt hàng này thường được nhập khẩu theo số lượng lớn và được sắp đặt từng lô sản phẩm nhất định. Do đó người nhập khẩu nên chuẩn bị một bộ hồ sơ hải quan đầy đủ và chuẩn xác nhất ngay từ ban đầu. Như vậy một khi hàng về có thể triển khai nhanh gọn, thông quan sớm hạn chế các phát sinh liên quan.

Như cũng đã đề cập tấm film cách nhiệt được xác định có thể hưởng trọn chính sách thuế ưu đãi. Vậy nên bạn hãy cân nhắc xin nơi nhập khẩu hàng hóa cung cấp thêm giấy tờ xác nhận chất lượng, nguồn gốc để được đầy đủ hồ sơ.

Tấm film cách nhiệt thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Giao thông Vận Tải. Do đó sản phẩm một khi nhập khẩu phải làm chứng nhận hoặc thực hiện công bố hợp chuẩn hợp quy trước khi thông quan và đưa ra thị trường.

Cuối cùng một lưu ý quan trọng khác khi nhập khẩu mặt hàng này là doanh nghiệp phải thực hiện dán tem nhãn cho sản phẩm đầy đủ nhất. Bởi lẽ tất cả các mặt hàng hóa nhập khẩu vào thị trường Việt Nam đều phải có tem nhãn chi tiết. Trường hợp doanh nghiệp không tuân thủ đúng với Quy định đề ra sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt thậm chí là buộc tái xuất toàn bộ lô hàng.

Lưu ý khi nhập khẩu film cách nhiệt

Lưu ý khi nhập khẩu film cách nhiệt

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu film cách nhiệt

Theo như quy định của Pháp luật hiện hành film cách nhiệt không thuộc vào hạng mục hàng hóa cấm xuất khẩu, nhập khẩu. Vậy nên công ty, doanh nghiệp hoàn toàn có thể làm thủ tục nhập khẩu film cách nhiệt như những mặt hàng khác. Thậm chí thủ tục còn được xem là đơn giản và dễ dàng hơn nhiều mà không có sự phức tạp hay khó khăn. Chi tiết như sau:

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Hồ sơ nhập khẩu film cách nhiệt sẽ được thực hiện đúng theo hướng dẫn trong Thông tư 39/2018/TT-BTC. Thông tư sửa đổi Thông tư 38/2015/TT-BTC. Chi tiết tại Khoản 5 Điều 1  sẽ bao gồm hồ sơ thiết yếu sau đây:

 • Tờ khai Hải Quan nhập khẩu sản phẩm
 • Hóa đơn thương mại/Commercial Invoice
 • Vận đơn/Bill of Lading
 • Giấy chứng nhận xuất xứ. Mẫu C/O nếu có
 • Phiếu đóng gói
 • Catalogue, tem nhãn
 • Các chứng từ khác nếu có

Nơi đăng ký hồ sơ ban ngành

Một khi có đầy đủ giấy tờ chứng từ nhập khẩu film cách nhiệt doanh nghiệp nhập thông tin khai báo lên hệ thống Hải Quan qua phần mềm trực tiếp. Sau khi khai xong tờ khai, hệ thống sẽ thông báo kết quả phân luồng Hải Quan. Tùy vào phân luồng mà thực hiện các bước mở tờ khai.

Nộp hồ sơ thủ tục nhập khẩu film cách nhiệt tại cục Hải Quan

Nộp hồ sơ thủ tục nhập khẩu film cách nhiệt tại cục Hải Quan

Nếu như quá trình kiểm tra xong xuôi cán bộ Hải Quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Lúc này doanh nghiệp có thể đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai quản quan để thông quan hàng hóa.

Vậy nên nói một cách chính xác hơn thì hồ sơ nhập khẩu film cách nhiệt sẽ được nộp tại Chi cục Hải Quan giống như các mặt hàng nhập khẩu thông thường khác. Sau đó doanh nghiệp sẽ thực hiện các bước kiểm tra hồ sơ, kiểm tra hàng hóa cũng như tiến hành đúng với hướng dẫn mà Cơ quan Hải Quan đưa ra.

Chuẩn bị hồ sơ (các chứng từ cụ thể – thừa hơn thiếu)

Ngoài những giấy tờ quan trọng được kể trên nhằm đảm bảo quá trình phê duyệt hoàn chỉnh doanh nghiệp nên cung cấp tất cả giấy tờ, chứng từ liên quan. Trong đó điển hình như:

 • Chứng nhận chất lượng C/Q
 • Chứng nhận phân tích CA
 • Đơn bảo hiểm
 • Catalogue hàng hóa
 • Bảng thống kê chi tiết các bộ phận của hàng hóa
 • Khai báo, truyền tờ đơn Hải Quan

Kết luận

Theo như toàn bộ thủ tục nhập khẩu film cách nhiệt được gợi ý như trên có thể thấy tương đối đơn giản phải không? Mong rằng dựa vào những thông tin cung cấp bạn sẽ có được kinh nghiệm thiết thực nhất cho mình. Trong trường hợp nếu có vấn đề phát sinh gì bạn có thể liên hệ Chi cục Hải Quan để được hướng dẫn cụ thể hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các thông tin khác chi tiết tại zship.vn

Dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan và vận chuyển nhanh gọn

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Zship.vn cũng cung cấp các thông tin hữu ích về các thay đổi và quy định mới trong lĩnh vực logistics, giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về ngành này. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn
- Group Zalo chia sẻ kiến thức: Warehouse Distribution Vietnam

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới
.

Related Posts