Tư Vấn Nhập Khẩu

Thủ tục nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay chính hãng

Các nhược điểm của dụng cụ siết dây đai cầm tay

Dụng cụ siết dây đai cầm tay là sản phẩm đang dần trở nên vô cùng phổ biến trên thị trường và những tỉnh thành. Theo đó đây là một vật dụng không thể nào thiếu trong quá trình đóng hàng cho các doanh nghiệp xuất khẩu hoặc siết chặt dây để có thể cố định hàng hóa khi vận chuyển. Chính vì vậy mà thủ tục nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay cũng là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm, tìm hiểu. Để hiểu rõ hơn về những thủ tục cũng như hồ sơ cần chuẩn bị để nhập khẩu dụng cụ này hãy cùng zship.vn điểm qua những thông tin qua bài viết sau đây.

Dụng cụ siết dây đai cầm tay là gì?

Dụng cụ siết dây đai cầm tay hiện tại đang là một trong những sản phẩm đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình đóng gói để xuất khẩu hoặc siết chặt dây để có thể cố định được hàng hóa khi di chuyển.

Dụng cụ siết dây đai cầm tay là gì?

Dụng cụ siết dây đai cầm tay là gì?

Trên thị trường hiện nay đang có vô số những kiểu máy với chức năng và hình dáng khác nhau nhằm hỗ trợ cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Để hiểu rõ về thủ tục nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay đầu tiên hãy cùng điểm qua những thông tin chi tiết về sản phẩm này sau đây:

Khái niệm mô tả chung về dụng cụ siết dây đai cầm tay

Dụng cụ siết dây đai cầm tay là một sản phẩm gồm có một kìm bấm chốt đai bằng tay và một máy siết dây đai. Đây là bộ dụng cụ được nhập khẩu nguyên kiện, đồng thời cũng sẽ có bảo hành từ phía nhà cung cấp.

Cũng tương tự như tất cả những dòng máy siết dây đai khác trên thị trường hiện nay sản phẩm thủ công này hiện đang đảm nhiệm một vai trò vô cùng quan trọng và không hề kém cạnh gì trong khâu sau cùng của toàn bộ quá trình sản xuất. Nhờ vào loại máy này mà hiện tại tất cả những sản phẩm sẽ được bảo quản và đóng gói vô cùng chặt chẽ ngay trước khi đưa tới tay người tiêu dùng.

Dụng cụ siết dây đai cầm tay hay máy đóng đai bán tự động là sản phẩm có kích thước khá gọn nhẹ và cũng rất dễ dàng để di chuyển. Đặc biệt chúng cũng vô cùng đơn giản, dễ dàng sử dụng, bất cứ ai cũng có thể dùng mà không gây mất quá nhiều thời gian hoặc phải gặp bất kỳ một khó khăn gì trong quá trình sử dụng để đóng gói sản phẩm.

Đặc biệt đây còn là một sản phẩm có giá thành khá thấp nhưng hiệu quả đem lại là rất lớn. Chính vì vậy mà rất nhiều những doanh nghiệp trên thị trường hiện nay đang lựa chọn nó để hỗ trợ cho quá trình đóng gói sản phẩm. Đây cũng là lý do chính khiến cho nhiều người tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay này.

Ưu và nhược điểm của dụng cụ siết dây đai cầm tay

Ưu và nhược điểm của dụng cụ siết dây đai cầm tay

Ưu và nhược điểm của dụng cụ siết dây đai cầm tay

Dụng cụ siết dây đai cầm tay là một trong những sản phẩm được hầu hết những công ty, doanh nghiệp lựa chọn để hỗ trợ cho quá trình đóng có sản phẩm trong khâu cuối cùng của quá trình sản xuất. Điều này là vì sản phẩm đang có rất nhiều những ưu điểm nổi bật, hỗ trợ tối đa cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

Tuy nhiên trên thực tế bất cứ một sự lựa chọn nào cũng sẽ có một số những nhược điểm nhất định mà người dùng cần phải lưu ý và nắm bắt kỹ lưỡng. Theo đó đối với dụng cụ siết dây đai cầm tay này cũng vậy. Hiện tại nó đang có một số những nhược điểm nhất định mà trước khi lựa chọn doanh nghiệp cũng cần phải nắm rõ, cụ thể như sau:

Các ưu điểm của dụng cụ siết dây đai cầm tay

Thủ tục nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay là vấn đề được nhiều công ty, doanh nghiệp trên thị trường hiện nay quan tâm, tìm hiểu về sản phẩm này đang có những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Sản phẩm có thiết kế cải tiến vô cùng nhỏ gọn và tiện lợi. Chúng hoàn toàn có thể giữ chặt được dây đai nếu như có sự bám kết bởi con lăn cố định. Chính vì vậy mà bộ dụng cụ này hiện đang được rất nhiều khách hàng trên thị trường tin dùng.
 • Bộ dụng cụ hoàn toàn có thể di chuyển và đem đi bất cứ nơi nào khi thay đổi địa điểm kiện hàng.
 • Bộ dụng cụ bằng tay hoàn toàn có thể kết hợp cùng với nhiều loại dây đai khác nhau.
 • Sản phẩm khá nhỏ gọn, tiện lợi vì vậy bất cứ ai cũng sử dụng được và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, kể cả phụ nữ.
 • Rất phù hợp cho quá trình đóng gói những sản phẩm có khối lượng lớn và có kích thước không xác định.
 • Không gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất. Rất dễ cơ động trong suốt quá trình đóng dây đai nẹp thùng.
 • Sản phẩm có giá thành rẻ và phù hợp với những hộ gia đình hiện đang kinh doanh nhỏ lẻ, có chi phí không nhiều.
 • Hoạt động ổn định, tuổi thọ cao, dễ bảo trì và đóng gói bền đẹp.
Sản phẩm khá nhỏ gọn, tiện lợi

Sản phẩm khá nhỏ gọn, tiện lợi

Các nhược điểm của dụng cụ siết dây đai cầm tay

Là một trong những sản phẩm đang rất được quan tâm, tìm hiểu trên thị trường hiện nay đặc biệt là về thủ tục nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay. Tuy nhiên trên thực tế sản phẩm này cũng có một số những nhược điểm nhất định mà trước khi lựa chọn bạn cũng cần phải lưu ý, cụ thể như sau:

 • Sản phẩm có nhược điểm lớn nhất đó chính là sử dụng chủ yếu sức người. Vì vậy hiệu quả của công việc cũng chưa thật sự cao. Trong trường hợp nếu như kiện hàng có tần suất ít thì khi đó đây là một trong những nhược điểm lớn mà không thể nào bỏ qua.
 • Dụng cụ siết dây đai cầm tay hiện đang được sử dụng chủ yếu để có thể đóng gạch, kiện thép, xi măng khối, thùng carton, pallet với khối lượng lớn.
 • Sản phẩm này hiện đang được điều chỉnh bằng tay vì vậy nếu như cầm nắm và sử dụng làm việc lâu thì người dùng rất dễ bị mỏi tay. Điều này cũng là một trong những nhược điểm lớn khiến cho nhiều người rất ngại sử dụng sản phẩm cầm tay này.

Tuy nhiên trên thực tế nhìn chung thì sản phẩm này vẫn đang rất được ưa chuộng trên thị trường vì sự tiện lợi cũng như giá thành vô cùng hấp dẫn mà nó đem lại. Chính vì vậy ở phần sau hãy cùng điểm qua những thông tin về thủ tục nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay theo như quy định hiện hành ở thị trường Việt Nam.

Các nhược điểm của dụng cụ siết dây đai cầm tay

Các nhược điểm của dụng cụ siết dây đai cầm tay

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay

Trước khi tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay hãy cùng điểm qua những thông tin về căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu của sản phẩm này ngay sau đây:

Dẫn chứng pháp lý

Hồ sơ hải quan của quá trình nhập khẩu đối với dụng cụ siết dây đai cầm tay sẽ dựa theo khoản 5 điều 1 thuộc thông tư số 39/2018/TT-BTC (được sửa đổi điều 16 thuộc thông tư số 38/2015/TT-BTC).

Các thông tư văn bản về nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay

Cụ thể theo như khoản 5 điều 1 thuộc thông tư số 39/2018/TT-BTC (được sửa đổi điều 16 thuộc thông tư số 38/2015/TT-BTC), hồ sơ hải quan của quá trình nhập khẩu đối với dụng cụ siết dây đai cầm tay. Đây đang là một trong những mặt hàng không thuộc vào danh mục những hàng hóa thuộc quản lý chuyên ngành hoặc cần phải xin giấy phép.

Vậy tất cả những cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp khi làm thủ tục nhập khẩu chỉ cần thực hiện như bình thường.

Các thông tư văn bản về (nhập/xuất) dụng cụ siết dây đai cầm tay

Các thông tư văn bản về nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay

Quy định về thuế nhập khẩu và HS code

Đối với lĩnh vực xuất nhập khẩu, bất kỳ một mặt hàng nào trên thị trường hiện nay để có thể xác định đúng, chính xác về chính sách cũng như thủ tục nhập khẩu thì điều đầu tiên cần phải xác định được mã số HS của mặt hàng đó.

Chính vì vậy trước khi tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay, đầu tiên cần phải xác định được rõ mã HS code của sản phẩm này, cụ thể như sau:

Quy định về thuế nhập khẩu

Quy định về thuế nhập/ xuất của dụng cụ siết dây đai cầm tay là như thế nào? Theo đó hiện tại theo như quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành thì thuế nhập/ xuất của dụng cụ siết dây đai cầm tay như sau:

 • Thuế nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay hiện tại là 20% và thuế VAT 10%.

Bất cứ một doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức nào trên thị trường hiện nay khi nhập khẩu sản phẩm này về nước bắt buộc phải tuân thủ theo quy định về thuế nhập khẩu và thuế VAT trên.

Mã HS Code của dụng cụ siết dây đai

Như đã biết việc xác định được mã HS code đối với hàng hóa nhập khẩu là một trong những bước vô cùng quan trọng để giúp cho bạn có thể biết được mặt hàng, dụng cụ siết dây đai cầm tay hiện đang có chính sách nhập khẩu trong nước như thế nào.

Chính vì vậy bạn cần phải căn cứ trực tiếp vào trong biểu thuế xuất và thuế nhập khẩu theo như quy định hiện hành để có thể tra cứu đúng được mã HS code dành cho hàng hóa. Vậy mã HS code dành cho hàng hóa, dụng cụ siết dây đai cầm tay trên thị trường hiện nay là gì?

 • Quy định về thuế xuất/thuế nhập và HS code

  Quy định về thuế xuất/thuế nhập và HS code

  Cụ thể đối với mã HS code dành cho hàng hóa, dụng cụ siết dây đai cầm tay thì bạn có thể tham khảo theo mã sau 82055900.

Theo đó việc xác nhận được mã HS code của một mặt hàng phải bắt buộc phải căn cứ vào thành phần cấu tạo và tính chất của hàng hoá, sản phẩm thực tế nhập khẩu vào trong nước.

Theo như quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành và căn cứ để áp dụng đối với mã HS code vào trong hàng hóa nhập khẩu thực tế ở thời điểm nhập vào thị trường và trên cơ sở của catalogue, hay tài liệu kỹ thuật (nếu có) hay/và đi giám định trực tiếp ở Cục Kiểm định hải quan.

Theo đó kết quả kiểm tra từ cục kiểm định hải quan và kiểm tra thực tế từ cục hải quan sẽ là một cơ sở pháp lý để có thể áp mã với những hàng hóa nhập khẩu.

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập dụng cụ siết dây đai cầm tay

Đối với thủ tục nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay trên thị trường hiện nay bắt buộc phải tuân theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành. Vậy hiện tại các loại hồ sơ cần phải chuẩn bị và nơi đăng ký hồ sơ là ở đâu?

Hướng dẫn thủ tục hải quan (nhập/xuất) dụng cụ siết dây đai cầm tay

Hướng dẫn thủ tục hải quan (nhập/xuất) dụng cụ siết dây đai cầm tay

Để hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp hãy cùng điểm qua những thông tin về thủ tục nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay trên thị trường ngay sau đây:

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Trước khi làm thủ tục nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay bạn cần phải chuẩn bị những loại hồ sơ cơ bản gồm có từ khai hải quan nhập khẩu, hóa đơn thương mại (Commercial Invoice), Bill of Lading và C/O nếu có,…

Theo đó có thể thấy rằng những hồ sơ cần phải chuẩn bị để nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay cũng tương tự nhưng hầu hết những sản phẩm nhập khẩu cơ bản khác trên thị trường Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy các bước thực hiện cũng sẽ khá đơn giản và cũng không gây ra quá nhiều khó khăn cho người thực hiện.

Nơi đăng ký hồ sơ / ban ngành

Đối với thủ tục nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay chi cục hải quan có nhiệm vụ tiếp nhận, lập phiếu, đóng dấu xác nhận. Như vậy có thể thấy rằng nơi đăng ký hồ sơ đối với quá trình nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay cũng sẽ tương tự như những sản phẩm nhập khẩu cơ bản khác hiện nay.

Thủ tục nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay

Thủ tục nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay

Chuẩn bị hồ sơ

Để làm thủ tục nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay tại chi cục hải quan bạn cần phải chuẩn bị những hồ sơ cơ bản sau đây:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Packing List
 • Bill of Lading
 • Commercial Invoice (hay hóa đơn thương mại)
 • Catalogue
 • C/O nếu có
 • Những chứng từ khác (nếu có)

Theo đó đây là các giấy tờ cơ bản và cần thiết để có thể thực hiện thủ tục hải quan. Ngay sau khi xuất trình cho hải quan đầy đủ những hồ sơ cần thiết trên thì họ sẽ kiểm tra cũng như thông quan tờ khai ở thời điểm tiến hành thủ tục hải quan cho cá nhân, doanh nghiệp.

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất về thủ tục nhập khẩu dụng cụ siết dây đai cầm tay tại chi cục hải quan hiện nay. Theo đó có thể thấy rằng đây là một trong những sản phẩm vô cùng hữu dụng cho quá trình đóng gói để xuất khẩu hoặc siết chặt dây để có thể cố định được hàng hóa khi di chuyển. Hy vọng rằng với những thông tin được cung cấp qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu sản phẩm này cũng như những hồ sơ cần thiết khi thực hiện.

Dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan và vận chuyển nhanh gọn

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Zship.vn cũng cung cấp các thông tin hữu ích về các thay đổi và quy định mới trong lĩnh vực logistics, giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về ngành này. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn
- Group Zalo chia sẻ kiến thức: Warehouse Distribution Vietnam

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới

Related Posts