Tư Vấn Xuất Khẩu

Thủ tục xuất khẩu bao bì jumbo poly propylen dệt

Bao bì jumbo poly propylen dệt được sử dụng để lưu trữ, bảo quản và vận chuyển hàng hóa

Bao bì jumbo poly propylen dệt có vai trò rất quan trọng trong việc đóng gói vận chuyển hàng hóa. Chính vì thế rất nhiều doanh nghiệp tại các quốc gia trên thế giới có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng bao bì PP dệt từ Việt Nam. Vậy thủ tục xuất khẩu bao bì jumbo poly propylen dệt như thế nào? Cần chuẩn bị những loại hồ sơ gì và nộp ở đâu? Bài viết dưới đây Zship.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này.

Bao bì jumbo poly propylen dệt là gì?

Bao jumbo còn có tên gọi là bao FIBC, bao tấn, bao container,….Loại bao này thường được thiết kế với kích thước lớn để đựng và vận chuyển các sản phẩm dưới chất lỏng, chất bột mịn hay miếng khối,…

Về chất liệu thì bao jumbo được làm từ polypropylene (PP) dệt. Tùy theo mục đích chứa chất gì bên trong mà loại bao này có cấu tạo và kích thước khác nhau. Tuy nhiên tải trọng của bao thường từ 500kg đến 2 tấn. Thậm chí tải trọng có thể cao hơn. Với loại bao này, khi vận chuyển, bốc dỡ người ta thường nâng bằng quai của chiếc bao jumbo hoặc sử dụng pallet để vận chuyển.

Bao bì jumbo poly propylen dệt được sử dụng để lưu trữ, bảo quản và vận chuyển hàng hóa

Bao bì jumbo poly propylen dệt được sử dụng để lưu trữ, bảo quản và vận chuyển hàng hóa

Bao jumbo thường có một, hai hoặc có bốn quai. Đặc biệt loại bao này có thiết kế ống xả hàng cực kỳ tiện lợi bên dưới bao. Hoặc bạn cũng có thể xả hàng bằng cắt cắt, rạch bao. Bao cũng được đặt lớp lót dạng ống bằng chất liệu LDPE ở bên trong để chống ẩm. Đồng thời bao jumbo còn được tráng bên ngoài lớp nhựa PP để bảo vệ bao.

Phân loại bao jumbo poly propylen dệt

Tùy theo mục thiết bị đóng xả hàng, cách thức vận chuyển, điều kiện kho bãi mà bao jumbo có nhiều loại với thiết kế chi tiết khác nhau.

 • Bao Jumbo nắp ống nạp: Loại bao này thường được dùng để đựng các sản phẩm dạng bột, cám. Nắp ống nạp của bao là đường ống tròn được thiết kế ở trên miệng bao.
 • Bao jumbo mở nắp 3 biên: Loại bao này được thiết kế với kiểu nắp bao dạng phủ. Đồng thời 1 cạnh của nắp bao được thiết kế liền với miệng bao. Thiết kế này giúp dễ dàng đậy kín bao khi đóng hàng.
 • Bao jumbo nắp trùm: Bao nắp trùm thích hợp để đóng hàng hóa dạng cục lớn, dạng khối một cách dễ dàng, nhanh chóng.
 • Bao jumbo nắp trùm dạng bao contaner, bao bigbag: Loại bao này có nắp rất rộng. Miệng bao có đường kính khoảng 60-100cm.
 • Bao jumbo đáy xả: Với thiết kế ống xả hàng dưới đáy, bao có khả năng tự động xả hàng nhanh chóng, tiện lợi, hạn chế rơi vãi, bảo vệ môi trường. Dạng bao này thích hợp để đựng các sản phẩm dạng hạt, gạo bột mì, cà phê, tiêu,….
 • Ngoài các dạng bao jumbo phổ biến ở trên, chúng ta còn có các loại bao jumbo khác như: Bao jumbo đáy đóng, Bao jumbo cũ chống phình, bao jumbo tròn, bao Jumbo có 4 quai nâng, bao jumbo đựng khoáng sản, Bao jumbo đựng vật liệu xây dựng.
Bao bì jumbo PP dệt mở nắp 3 bên

Bao bì jumbo PP dệt mở nắp 3 bên

Ưu nhược điểm của bao jumbo poly propylen dệt

Bao jumbo là loại bao bì không thể thiếu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp hiện nay. Loại bao này có rất nhiều ưu điểm.

Ưu điểm của bao jumbo

Điểm cộng của bao jumbo là rất bề chắc với khả năng chịu lực kéo, lực va chạm rất tốt. Bởi vậy chúng không bị rách trong quá trình đóng gói và vận chuyển hàng. Loại bao này giúp hàng hóa luôn được bảo quản tốt nhất.

Bao PP dệt được in ấn công nghệ hiện đại. Do đó bao có mẫu mã đẹp, màu sắc đa dạng, sắc nét, thu hút khách hàng.

Bao jumbo poly propylen dệt có kích thước đa dạng, thiết kế gọn nhẹ, phù hợp để sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Bao bì jumbo poly propylen dệt có độ bền rất cao

Bao bì jumbo poly propylen dệt có độ bền rất cao

Nhược điểm của bao jumbo

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm tốt thì bao jumbo cũng có một số nhược điểm bạn cần lưu ý. Đó là thời gian phân hủy lâu. Bởi vậy chúng cũng là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm đất và nước.

Căn cứ pháp lý và chính sách xuất khẩu bao jumbo poly propylen dệt

Để biết được thủ tục xuất khẩu bao bì jumbo poly propylen dệt thì trước tiên doanh nghiệp xuất khẩu cần tìm hiểu về những chính sách pháp lý có liên quan đến xuất khẩu mặt hàng này.

Hàng hóa trước khi được xuất khẩu ra nước ngoài sẽ được kiểm tra rất kỹ lưỡng. Đặc biệt khi các sản phẩm bao bì thường có liên quan đến bảo vệ môi trường. Đây là vấn đề mà các đối tác nước ngoài đều rất quan tâm khi nhập khẩu bao bì. Họ có những yêu cầu, quy định rất khắt khe đối với mặt hàng này. Để xuất khẩu một cách thuận lợi, các doanh nghiệp xuất khẩu bao bì jumbo ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn hiện hành của nước sở tại thì cần nắm vững căn cứ pháp lý và thủ tục xuất khẩu bao jumbo poly propylen dệt.

Dẫn chứng pháp lý

Thủ tục xuất khẩu bao bì jumbo poly propylen dệt dựa trên những căn cứ pháp lý nhất định.

 • Nghị định số 187/2013/NĐ-CP: Các doanh nghiệp xuất khẩu bao bì jumbo poly propylen dệt cần tìm hiểu kỹ nghị định này để biết mặt hàng của mình có được phép xuất khẩu khẩu ra nước ngoài hay không. Theo nghị định này thì mặt hàng bao bì PP dệt không nằm trong nhóm hàng hóa cấm xuất nhập khẩu. Vì thế các doanh nghiệp có quyền xuất khẩu bao bì PP dệt cho các đối tác nước ngoài khi đảm bảo các quy định của nước nhập khẩu.
 • Nghị định 87/2010/NĐ-CP về quy định thuế xuất khẩu các mặt hàng.
 • Thông tư 39/2018/TT-BTC: thông tư này cho phép các doanh nghiệp xuất khẩu nắm được mức thuế xuất nhập khẩu hàng hóa và các thủ tục hải quan cần thiết.
Bao bì jumbo là mặt hàng không bị cấm xuất khẩu

Bao bì jumbo là mặt hàng không bị cấm xuất khẩu

Các thông tư văn bản về xuất khẩu bao bì jumbo poly propylen dệt

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu, bao bì PP dệt xuất khẩu là mối quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp. Để việc xuất khẩu mặt hàng này sang các quốc gia không bị cản trở bởi các yếu tố pháp lý thì các doanh nghiệp cần nắm vững các thông tư văn bản có liên quan. Đồng thời cần biết được thủ tục xuất khẩu bao bì jumbo poly propylen dệt. Theo đó:

 • Điều 5, Nghị định số 187/2013/NĐ-CP quy định các mặt hàng cấm nhập khẩu và xuất khẩu. Danh sách các mặt hàng cấm xuất nhập khẩu được đính kèm trong phụ lục I. Theo đó, mặt hàng bao bì jumbo không nằm trong danh sách cấm này. Như vậy, bao jumbo poly propylen dệt được phép xuất khẩu bình thường ra nước ngoài.
 • Điều 6, Nghị định số 187/2013/NĐ-CP cũng nêu rõ các mặt hàng xuất khẩu thuộc diện quản lý chuyên ngành của các Bộ. Tuy nhiên, mặt hàng bao bì PP dệt không nằm trong danh sách quản lý chuyên ngành. Bởi vậy, thủ tục xuất khẩu bao bì jumbo poly propylen dệt sẽ được tiến hành bình thường và không có yêu cầu gì đặc biệt.
 • Điều 1,2, 3 và điều 6 Nghị định 87/2010/NĐ-CP quy định rõ về hàng hóa chịu thuế và hàng hóa không chịu thuế xuất nhập khẩu, đối tượng nộp thuế, căn cứ tính thuế.
 • Điều 16, Thông tư 38/2015/TT-BTC quy định về hồ sơ hải quan xuất khẩu mà các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị.

Những thông tin văn bản như trên chính là căn cứ pháp lý để bạn làm thủ tục xuất khẩu bao bì jumbo poly propylen dệt. Ngoài những căn cứ pháp lý ở trên, bạn cần tìm hiểu quy định về thuế xuất và HS code.

Để làm thủ tục xuất khẩu bao bì jumbo poly propylen dệt cần phải nắm rõ các căn cứ pháp lý

Để làm thủ tục xuất khẩu bao bì jumbo poly propylen dệt cần phải nắm rõ các căn cứ pháp lý

Quy định về thuế xuất khẩu và HS code

Thuế xuất khẩu là công cụ quan trọng để nhà nước kiểm soát hàng hóa xuất khẩu. Đồng thời mang đến cho ngân sách nhà nước nguồn ngân sách đáng kể. Vậy quy định về thuế xuất khẩu mặt hàng bao bì jumbo như thế nào? Mức thuế xuất khẩu là bao nhiêu?

Quy định về thuế xuất khẩu

Đối với mỗi quốc gia, thuế xuất khẩu có vai trò rất quan trọng trong chính sách ngoại thương. Đây là loại thuế thu dựa trên giá trị của loại hàng hóa được xuất khẩu qua biên giới. Mỗi quốc gia sẽ có những phương pháp tính thuế xuất khẩu khác nhau.

Mục đích của việc thu thuế nhập khẩu là huy động tài chính cho ngân sách quốc gia. Đồng thời hạn chế việc doanh nghiệp xuất khẩu các mặt hàng, nguyên liệu, vật tư cần thiết, quý hiếm ra nước ngoài. Điều này nhằm bảo vệ và thúc đẩy nền sản xuất trong nước, bảo vệ môi trường sinh thái. Thu thuế xuất khẩu cũng là cách để thu hút đầu tư từ nước ngoài, mở rộng hợp tác quốc tế.

Thuế nhập khẩu được quy định rất rõ ràng trong Nghị định 87/2010/NĐ-CP.Thực tế tùy từng mặt hàng sẽ có mức thuế xuất khẩu khác nhau theo quy định của từng quốc gia. Đối với mặt hàng bao bì jumbo poly propylen dệt thì thuế xuất khẩu là 0%. Như vậy, khi xuất khẩu mặt hàng bao bì jumbo thì doanh nghiệp xuất khẩu không cần phải đóng thuế.

Mã HS code

Mã HS code là thuật ngữ cần phải nắm khi làm thủ tục xuất khẩu bao bì jumbo poly propylen dệt. Thế nhưng mã HS code là gì thì không phải ai cũng biết. Và việc xác định mã HS code cho từng mặt hàng cụ thể không phải là chuyện dễ với nhiều người.

Hiểu một cách đơn giản, mã HS code là mã định danh cho từng loại hàng hóa khác nhau trong xuất nhập khẩu. Mã này được sử dụng trên toàn cầu. Kèm theo mỗi mã HS code là mã số, mô tả, tên gọi của hàng hóa theo chuẩn quốc tế. Hệ thống mã HS code được sử dụng để phân loại 98% các loại hàng hóa, sản phẩm được đưa ra buôn bán trên thị trường quốc tế. Hệ thống HS này được tổ chức Hải Quan thế giới WCO xây dựng. Việc tra cứu mã HS code chính xác là rất quan trọng.

Doanh nghiệp khi biết được chính xác mã HS code cho mặt hàng của mình sẽ biết được mặt hàng đó có được xuất khẩu hay không? thuế xuất khẩu là bao nhiêu? Nắm rõ mã HS code của mặt hàng còn giúp doanh nghiệp dễ dàng tuân theo các căn cứ pháp lý, thủ tục trong nước và quốc tế. Từ đó được hưởng những lợi ích nhất định.

Đối với cơ quan nhà nước mã HS code giúp cơ quan thuế thực thi pháp luật trong nước, thu đúng mức thuế. Đồng thời dựa vào đó để thực hiện các đàm phán thương mại với các quốc gia, phân tích các chiến lược phát triển….

Với bao bì jumbo poly propylen dệt, mặt hàng này nằm trong phần XI, chương 63, phân nhóm 630533 của biểu thuế xuất nhập khẩu. Mã HS code 8 số của mặt hàng này là 63053320. Bạn hãy dựa vào mã HS này để tiến hành làm các thủ tục cần thiết.

Mã HS của mặt hàng túi jumbo là 63053320

Mã HS của mặt hàng túi jumbo là 63053320

Hướng dẫn thủ tục hải quan xuất khẩu bao bì jumbo poly propylen dệt

Để có thể thông quan mặt hàng bao bì jumbo PP dệt thì việc hoàn thiện đầy đủ thủ tục Hải quan xuất khẩu là việc làm không thể bỏ qua. Mặt hàng bao bì được xuất khẩu như các loại hàng hóa thông thường khác. Thêm vào đó, mặt hàng bao bì jumbo không chịu thuế ( thuế xuất khẩu 0%). Do đó việc chuẩn bị thủ tục xuất khẩu bao bì jumbo poly propylen dệt không quá phức tạp. Các doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp đúng nơi quy định.

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Theo khoản 1, điều 16 Thông tư 38/2015-TT-BT thì hồ sơ hải quan bao gồm các loại giấy từ sau:

 • Tờ khai hàng hóa xuất khẩu.
 • Giấy phép xuất khẩu
 • Giấy báo miễn kiểm tra chuyên ngành đối với mặt hàng bao bì jumbo

Nơi đăng ký hồ sơ

Các doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu bao bì jumbo PP thì có thể nộp hồ sơ theo 2 cách thức. Một là có thể đăng ký nộp hồ sơ trực tiếp tại Chi cục Hải Quan nơi bạn thực hiện thủ tục thông quan hàng hóa. Hai là có thể nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến trên website của cục Hải Quan tỉnh trực thuộc.

Chi cục Hải Quan sau khi đã tiếp nhận được hồ sơ của doanh nghiệp sẽ lấy mẫu sản phẩm để kiểm tra và đối chiếu với các thông tin doanh nghiệp đã kê khai trong hồ sơ. Cuối cùng cơ quan hải quan sẽ thông báo với doanh nghiệp xem lô hàng đó có được phép thông quan, xuất khẩu ra biên giới hay không.

Chuẩn bị hồ sơ

Bao bì jumbo không thuộc diện quản lý chuyên ngành. Bởi vậy các loại chứng từ cần chuẩn bị cho việc xuất khẩu mặt hàng này cũng rất gọn nhẹ. Doanh nghiệp xuất khẩu chỉ cần chuẩn bị các loại chứng từ sau đây:

 • Hợp đồng thương mại
 • Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Hóa đơn thương mại
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc hàng hóa CO.
 • Bộ chứng từ nhập khẩu do bên nhập khẩu yêu cầu.

Như vậy, bạn đã biết thủ tục xuất khẩu bao bì jumbo poly propylen dệt. Trong nền kinh tế hiện đại, loại bao bì này được sử dụng rất nhiều trong lưu trữ, bảo quản và vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt đây cũng là loại loại mặt hàng được xuất khẩu nhiều ra nước ngoài. Do đó việc nắm được thủ tục xuất khẩu bao bì jumbo là việc cần thiết. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thủ tục này thì hãy liên hệ với Zship để được tư vấn kỹ hơn.

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới