Tư Vấn Nhập Khẩu

Top 10 doanh nghiệp vận chuyển hàng Úc uy tín nhất hiện nay

Vận Chuyển Hàng Úc

Dịch vụ vận chuyển hàng Úc về Việt Nam

Úc là một trong những quốc gia thịnh vượng nhất thế giới với nền kinh tế vô cùng phát triển. Quốc gia này cũng là một nơi có nhiều du học sinh và người lao động Việt Nam sang sinh sống và tìm kiếm những cơ hội phát triển cho mình.

Trong những năm gần đây, xu hướng mua hàng từ Úc của người tiêu dùng trong nước ta cũng ngày càng tăng cao hơn nhất là với các mặt hàng chăm sóc sức khỏe như mỹ phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng…

Với sự phát triển nhanh của cơ sở hạ tầng và phương tiện giao thông, ngày nay mọi khoảng cách địa lý trên khắp thế giới đều có thể thu hẹp lại. Bạn hoàn toàn có thể nhận hàng, quà, thư từ từ người thân ở Úc hoặc mua hàng Úc ngay tại Việt Nam thông qua việc sử dụng các dịch vụ ship hàng của các công ty vận chuyển hàng hóa.

Do đó, dịch vụ vận chuyển ship gửi hàng từ Úc về Việt Nam hiện nay được đông đảo đơn vị đầu tư phát triển. Chỉ điểm qua một vòng internet hoặc dạo một vòng các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh bạn dễ dàng nhận thấy được có đến hàng trăm thậm chí hàng ngàn đơn vị cung cấp dịch vụ này. Giữa một rừng đơn vị ấy khách hàng có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn với nhu cầu của mình.

Tuy nhiên nó gây ra không ít khó khăn cho những khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ này. Bởi bạn không biết đâu là những đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ chất lượng để thực hiện chuyển hàng từ Úc về Việt Nam. Vậy đâu là đơn vị đáng để bạn tin cậy. Nếu muốn nắm rõ điều đó chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó ngay sau đây.

Vận Chuyển Hàng Úc

Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Úc Việt Uy Tín Chất Lượng

Các loại hình vận chuyển hàng Úc về Việt Nam

Khi vận chuyển, mua hộ hàng hóa từ Úc về Việt Nam cũng như từ các nước trên thế giới chúng ta thường phân loại thành các hình thức vận chuyển như sau:

Vận chuyển hàng Úc về Việt Nam bằng đường hàng không

– Chuyển phát nhanh: thường được dùng với các gói hàng nhỏ, trị giá dưới 50usd và không quá gấp để tiết kiệm chi phí.
– Chuyển phát Air Cargo: được dùng cho hàng hóa và giá trị lô hàng thường lớn từ vài ngàn đến vài chục ngàn usd. Với hình thức vận chuyển này thường thì các Doanh Nghiệp sẽ lựa chọn để đảm bảo tính an toàn cho hàng hóa của mình.

Thời gian vận chuyển hàng Úc về Việt Nam bằng đường hàng không

– Chuyển phát nhanh: sẽ không còn nhanh như các tuyến vận chuyển hàng từ Hàn, hay vận chuyển hàng từ Nhật nữa. Mà nó sẽ khá là lâu. Đối với các đơn hàng phát cá nhân, hoặc gửi thư từ lại càng lâu. Do tính quan trọng sẽ không được đề cao nữa.
Thời gian vận chuyển sẽ kéo dài từ 5 – 7 ngày. Nếu ở vùng sâu và xa có thể lên đến 10 ngày.

– Chuyển phát Air Cargo: Với loại hình vận chuyển hàng hóa Air Cargo, các doanh nghiệp sẽ chọn các dịch vụ bay có thời gian transit ngắn.

Và tại sao phải chọn như vậy? Nếu hàng hóa của bạn có giá trị cao, bạn không thể để nó transit qua quá nhiều sân bay. Hàng hóa sẽ bị ném và va đập khi dỡ lên hoặc xuống hàng để qua máy bay khác.

Do đó, hãy chọn các dịch vụ uy tín và dù có đắt 1 chút thì cũng chỉ nên chọn các hãng bay transit tối đa không quá 2 chuyến / 1 lần bay. Với vận chuyển chuyên tuyến hàng Úc có thể chọn các hãng bay thẳng như: Việt Nam Airline, AirFrance Airline và khá nhiều hãng bay quốc tế khác …

Vận chuyển hàng Úc về Việt Nam bằng đường biển

Đối với việc vận chuyển đường biển, hàng hóa quốc tế từ Úc hay các nước Châu Âu về Việt Nam khá là phổ biển. Bởi chi phí vận chuyển từ các sân bay chính của Úc về Việt Nam khá cao.

Bởi vậy, việc vận chuyển hàng từ Úc về Việt Nam để tiết kiệm chi phí tối đa, các bạn nên sử dụng hình thức vận chuyển đường biển. Nhưng cũng nên lưu ý: bạn phải có công ty để làm các thủ tục hải quan nhập khẩu tại Hải Phòng. Vì việc làm thủ tục khai báo bao thuế ở Hải Phòng khá là khó khăn.

Nếu không có công ty, bạn có thể tham khảo dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu của Zship để giải quyết vấn đề này.

Thời gian vận chuyển hàng Úc về Việt Nam bằng đường biển

Cảng Darwin

Cảng Darwin có vị trí chiến lược là cảng Úc gần nhất với châu Á và là cửa ngõ phía bắc đối với thương mại của Úc. Đây cũng là một trung tâm hỗ trợ quan trọng cho việc khai thác dầu khí trên bờ ở Biển Arafura, Biển Timor và vùng biển ngoài khơi Tây Úc. Đây là cảng duy nhất giữa Townsville và Fremantle có quyền truy cập đầy đủ vào các dịch vụ vận tải đa phương thức.

Thời gian vận chuyển: Không có service

Cảng Fremantle

Hai khu cảng container hiện đại ở Cảng Nội địa Fremantle được vận hành bởi DP World (Bến neo CT1 và CT2) và Patrick (Bến neo CT3 và CT4). Cả hai bến cảng đều được trang bị thiết bị xử lý chuyên dụng và các tuyến container chính phục vụ.

Thời gian vận chuyển: đến Hải Phòng 25-27 ngày, đến Hồ Chí Minh 23-25 ngày.

Cảng Adelaide

Cảng Adelaide là một khu vực phía cảng của thành phố Adelaide, cách trung tâm thành phố Adelaide khoảng 14 km (8,7 dặm) về phía tây bắc. Nó cũng là tên của hội đồng Thành phố Cảng Enfield, một vùng ngoại ô, một khu vực bầu cử liên bang và tiểu bang và là cảng chính của thành phố Adelaide. Cảng Adelaide đã đóng một vai trò quan trọng trong các thập kỷ hình thành của Adelaide và Nam Úc, với cảng là nguồn cung cấp thông tin và liên kết chính đầu tiên của Adelaide với phần còn lại của thế giới.

Thời gian vận chuyển: đến Hải Phòng 25-29 ngày, đến Hồ Chí Minh 33-35 ngày.

Cảng Melbourne

Cảng Melbourne là cảng lớn nhất cho hàng hóa container và nói chung tại Úc. Nó nằm ở Melbourne, Victoria, và bao phủ một khu vực ở cửa sông Yarra, hạ lưu cầu Bolte, nằm ở đầu Port Phillip, cũng như một số bến tàu trên vịnh.

Cảng Melbourne là một cảng bận rộn trong lịch sử của Melbourne, nhưng đã từ chối như một cảng hàng hóa với sự phát triển của Cảng Melbourne vào cuối thế kỷ 19. Tuy nhiên, nó vẫn giữ lại nhà ga hành khách của Melbourne, với các tàu du lịch và phà sử dụng Bến tàu.

Thời gian vận chuyển: đến Hải Phòng 24-28 ngày, đến Hồ Chí Minh 24-28 ngày.

Cảng Sydney

Cảng Sydney, hay còn gọi là cảng Jackson, là một cảng tự nhiên của Úc. Nó được biết đến vì vẻ đẹp của nó, và đặc biệt hơn, như là nơi có Nhà hát Opera Sydney và Cầu cảng Sydney (Sydney Harbour Bridge).

Bên trong cảng này có North Harbour, Middle Harbour và Sydney Harbour. Ba cảng này kéo dài từ một cửa vào duy nhất, được biết đến như là Sydney Head (North Head và South Head). North Harbour ngắn nhất, và nó thực sự là một vịnh lớn kéo dài đến Manly. Middle Harbour kéo dài về phía tây bắc. Có một cây cầu bắc ngang giữa The Spit và Roseville. Đầu nguồn nước nằm ở Garigal National Park. Sydney Habour có thể được xem như là một cánh tay dài nhất, kéo dài về phía tây xa đến Balmain.

Thời gian vận chuyển: đến Hải Phòng 27-30 ngày, đến Hồ Chí Minh 30-34 ngày.

Cảng Brisbane

Cảng Brisbane là cảng vận chuyển, nằm ở vùng ngoại ô ven biển của Brisbane, trên bờ biển phía đông của Queensland, Úc. Nó tọa lạc tại hạ lưu sông Brisbane trên Đảo Fisherman, một hòn đảo nhân tạo được khai hoang từ quần đảo Fisherman nhỏ hơn ở cửa sông.

Đây hiện là cảng bận rộn thứ ba ở Úc, là cảng container phát triển nhanh nhất quốc gia và là cảng đa hàng hóa lớn nhất của bang.

Thời gian vận chuyển: đến Hải Phòng 25-27 ngày, đến Hồ Chí Minh 25-27 ngày.

Dịch vụ gửi hàng Úc Việt uy tín

Dịch vụ gửi hàng Úc Việt uy tín

Các loại chi phí phải trả khi nhập hàng từ Úc về Việt Nam

Phí đối với hàng lẻ (LCL shipment)

1. Delivery Order fee – Phí lệnh giao hàng.
2. CFS Charge – Phí bốc xếp cảng đến: tính theo CBM (M3)
3. Destination THC – Phí xếp dỡ cảng đến: tính theo CBM (M3)
4. CIC fee – Phí cân bằng container – tính theo CBM (M3)
5. Handling fee – Phí đại lý (nếu đi qua fwd)
6. Other fee – Các loại phí khác như:
+ PSS (Peak Season Surcharge): Phụ phí mùa cao điểm,
+ BAF(Bunker Adjustment Factor): Phụ phí biến động giá nhiên liệu
+ Storage charge: Phí lưu kho và khai thác hàng lẻ
+ O/F of LCL (Ocean Freight): Cước biển hàng lẻ

Các loại phí phải chi trả khác bên đầu Úc sẽ tùy vào incoterms mà bạn nhập hàng

Phí đối với hàng container (FCL Shipment)

Gần tương tự như các loại phí hàng lẻ nhập, với hàng Container chúng ta sẽ có các loại phí cơ bản như sau:

1. Delivery Order fee – Phí lệnh giao hàng.
3. Destination THC – Phí xếp dỡ cảng đến: tính theo cont
4. CIC fee – Phí cân bằng container – tính theo cont nếu có
5. Cleaning fee – Phí vệ sinh container – tính theo cont
6. Handling fee – Phí đại lý (nếu đi qua fwd)
7. Other fee – Các loại phí khác như:
+ PSS (Peak Season Surcharge): Phụ phí mùa cao điểm,
+ BAF(Bunker Adjustment Factor): Phụ phí biến động giá nhiên liệu
+ Dem/det – Phí lưu cont tại cảng/Phí lưu bãi
+ O/F of FCL (Ocean Freight): Cước biển hàng cont

Còn nhiều loại phí khác sẽ được áp dụng theo từng thời điểm do hãng tàu sẽ quy định và gửi thông báo thay đổi trước tối thiểu 01 tháng.

Cước phí đối với hàng bao thuế

Đối với loại hàng này khách hàng sẽ phải chi trả hàng hóa theo cân, tấn… Và đơn giá khi chi trả sẽ được tính từ Kho của Zship bên Úc cho đến kho của Zship tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh.

Ngoài việc chi trả phí vận chuyển theo cân nặng (hoặc thể tích): khách hàng sẽ không phải chi trả thêm bất kỳ chi phí gì khác (không bao gồm phí vận chuyển, ship hàng từ kho đến địa chỉ khách hàng).

Loại cước phí này đã bao gồm tất cả chi phí nộp thuế, nhập khẩu, thông quan. Và Khách hàng sẽ khá là nhẹ đầu trong việc tính toán, nhưng chỉ phù hợp với các đơn hàng dưới 1 khối, đối với các đơn hàng lớn hơn bạn nên chọn hình thức vận chuyển khác.

Ở thời điểm hiện tại, việc vận chuyển hàng bao thuế đang gắp khá nhiều khó khăn, nên bạn cần tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị có uy tín, hoạt động lâu năm. Tránh bị mất hàng và mất thời gian giải quyết các vấn đề liên quan đến hàng hóa của mình.

Chi phí nhập khẩu ủy thác từ Úc về Việt Nam

Chi phí nhập ủy thác sẽ bao gồm: Chi phí vận chuyển đường biển hoặc đường hàng không. Thuế nhập khẩu và phí % ủy thác đơn hàng. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với nhập bao thuế nếu đơn hàng của bạn thực sự lớn (từ 10 khối trở lên) và không có tư cách pháp nhân để nhập khẩu.

Đối với việc nhập khẩu ủy thác tuyến Úc Zship sẽ lo toàn bộ thủ tục, tư vấn và làm việc với nhà cung cấp tại Úc. Thay mặt bạn thanh toán đơn hàng cho nhà cung cấp và bạn chỉ việc chờ hàng hóa vận chuyển đến tận nhà cho bạn.

Xem thêm: Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu được cung cấp bởi Zship.

Các chính sách hiện hành đang được áp dụng với hàng Úc

Các loại hàng thường được nhập khẩu từ Úc về Việt Nam

Các mặt hàng nhập khẩu từ Úc vô cùng đa dạng, trong đó các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như vitamin, thực phẩm chức năng Úc, thuốc, sữa với danh tiếng về chất lượng cũng như thương hiệu, nhờ đó mà các mặt hàng này không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà còn có mặt rộng khắp trên toàn thế giới. Do đó đây là mặt hàng nhập khẩu từ Úc xứng đáng để đầu tư kinh doanh.

Tiếp đến là các mặt hàng thời trang như giày dép, túi xách, quần áo, phụ kiện cũng là lựa chọn không tồi nếu muốn kinh doanh hàng Úc. Mặt hàng thời trang Úc có ưu điểm là thiết kế trang nhã, tinh tế đi kèm với chất liệu tốt, đẹp bền vững nên rất được ưa chuộng bởi những khách hàng có tâm lý “ăn chắc mặc bền”.

Ngoài ra, các sản phẩm dành cho bà bầu, sản phẩm mẹ và bé, mặt hàng bánh kẹo, trái cây khô, mỹ phẩm chăm sóc da… đều là mảnh đất màu mỡ giúp các chủ shop kinh doanh gặt hái được thành công trong thị trường hàng Úc.

Thực tế trên thị trường hiện nay tồn tại rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng trôi nổi gắn máchàng Úc xách tay mới mẫu mã tinh vi, khó có thể phân biệt được với hàng chính hãng, đôi khi chính chủ shop cũng không biết rằng mình đang bán hàng trôi nổi.

Sử dụng các mặt hàng này, đặc biệt là vitamin, thuốc, thực phẩm chức năng có thể gây hậu quả khôn lường, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và uy tín của shop. Do đó lời khuyên dành cho các chủ shop là hãy thật tỉnh táo “chọn mặt gửi vàng”, tìm cho mình địa chỉ nhập hàng Úc uy tín.

Các vấn để cần lưu ý về hải quan, thuế phí, quy định

Trước khi nhập khẩu vận chuyển hàng hóa Úc về Việt Nam, các bạn cần tìm hiểu các thông tin sau để áp mã HS Code chuẩn xác nhất. Từ cơ sở này chúng ta sẽ có thể xác định được loại hàng hóa mình định nhập khẩu. Có được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu hay không.
– Tên hàng bằng tiếng việt
– Mô tả hàng hóa bằng tiếng việt
– Thông số kỹ thuật chi tiết: dài, dày, chất liệu cấu thành nên sản phẩm
– Nguồn gốc xuất xử của sản phẩm: được chứng minh bằng việc xin cấp C/O Form AANZ (Certificate Of Origin – Form AANZ), được gọi là Chứng nhận chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa từ các nước Châu Âu và nộp ở Sở Công Thương.

Hiện phổ biến có những loại C/O sau đây

C/O mẫu A (Mẫu C/O ưu đãi dùng cho hàng xuất khẩu của Việt Nam)
C/O mẫu B (Mẫu C/O không ưu đãi dùng cho hàng xuất khẩu của Việt Nam)
C/O mẫu D (các nước trong khối ASEAN)
C/O mẫu E (ASEAN – Trung Quốc).
C/O mẫu EAV (Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á – Âu)
C/O mẫu AK (ASEAN – Hàn Quốc), C/O mẫu VK (Việt Nam – Hàn Quốc)
C/O mẫu AJ (ASEAN – Nhật Bản)
C/O mẫu VJ (Việt nam – Nhật Bản)
C/O mẫu AI (ASEAN – Ấn Độ)
C/O mẫu AANZ (ASEAN – Australia – New Zealand)
C/O mẫu VC (Việt Nam – Chile)
C/O mẫu S (Việt Nam – Lào; Việt Nam – Campuchia)

Từ các thông tin này chúng ta sẽ xác định được mã Hs Code và tra cứu được biểu thuế nhập khẩu mới nhất theo áp dụng của Tổng Cục hải quan Việt Nam.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì các C/O hàng nhập từ Châu Âu về thường không được hưởng nhiều ưu đãi lắm ^^ (do họ đã là các nước phát triển rồi, nếu còn được hưởng ưu đãi quá lớn về thuế nhập khẩu thì doanh nghiệp Việt Nam sẽ lao đao hết).

Các loại C/O

Các loại C/O

Các công ty dịch vụ và vận chuyển Úc Việt uy tín

Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong ngành vận tải Logistics. Zship cam kết cung cấp các dịch vụ vận chuyển Úc Việt Uy Tín, lâu dài

– Vận chuyển hàng Úc về Việt Nam
– Vận chuyển hàng xách tay chuyên tuyến Úc
– Vận chuyển hàng tại các tỉnh thành khác
– Ký gửi hàng hóa tại kho hàng của Zship
– Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu
– Dịch vụ tìm kiếm nguồn hàng
– Dịch vụ nhập khẩu hàng hóa chính ngạch bằng đường biển và đường hàng không

Địa chỉ kho hàng bên Úc

– Mã vận chuyển (điền vào phần người nhận): Liên hệ để được cấp mã
– Địa chỉ nhận hàng: Xem tại đây
Lưu ý: đối với đơn hàng vận chuyển (ship hộ) vui lòng gửi bill chuyển phát nội địa bên Úc qua Zalo (094.66.555.38) hoặc inbox của fb zship sau khi gửi hàng, để Zship cập nhật tracking (theo dõi vận chuyển).

Bảng giá vận chuyển hàng Úc Việt

Xem ngày bảng giá mới nhất chuyên tuyến Úc Việt

Zship cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác, ship hộ từ Úc

Dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan và vận chuyển nhanh gọn

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Zship.vn cũng cung cấp các thông tin hữu ích về các thay đổi và quy định mới trong lĩnh vực logistics, giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về ngành này. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn
- Group Zalo chia sẻ kiến thức: Warehouse Distribution Vietnam

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới

Related Posts