Tư Vấn Nhập Khẩu

Giải đáp: Thủ tục nhập khẩu giàn giáo xây dựng thực hiện như thế nào?

Giàn giáo giúp người dùng thi công công trình an toàn

Sử dụng giàn giáo xây dựng nhập khẩu từ nước ngoài đang trở thành xu hướng của nhiều đơn vị, công ty, nhà thầu hiện nay. Vì vậy rất nhiều nhà nhập khẩu đặt câu hỏi về cách thực hiện thủ tục nhập khẩu giàn giáo xây dựng như thế nào đúng nhất? Chính vì thế nội dung chính của bài viết hôm nay sẽ dành riêng để hướng dẫn các bạn cách thức thực hiện thủ tục nhập khẩu đối với mặt hàng giàn giáo xây dựng nhanh chóng, đạt chuẩn nhất. Bạn hãy dành thời gian cùng theo dõi nhé.

Giàn giáo xây dựng là gì?

Trước khi hướng dẫn chi tiết cách thức thực hiện thủ tục nhập khẩu giàn giáo xây dựng ngắn gọn, đúng chuẩn quy định, các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết về giàn giáo xây dựng. Việc nắm rõ giàn giáo xây dựng là gì cũng rất quan trọng và có ích cho quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu sản phẩm này.

Giàn giáo xây dựng

Giàn giáo xây dựng

Khái niệm mô tả chung về giàn giáo xây dựng

Giàn giáo xây dựng là loại thiết bị sử dụng cho mục đích để nâng đỡ con người, vật dụng cùng hệ thống dụng cụ cầm tay giúp quá trình thi công trên cao dễ dàng hơn. Giàn giáo xây dựng được thiết kế theo dạng hệ khung tạm thời. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, đặc thù công trình, công việc mà các sản phẩm giàn giáo sẽ được thiết kế chuyên dụng cho từng mục đích khác nhau. Nhờ vậy việc sử dụng giàn giáo xây dựng giúp công việc hoàn thành thuận lợi một cách nhanh chóng.

Giàn giáo xây dựng ngày xưa thường được thiết kế từ các chất liệu tự nhiên như gỗ, tre. Còn các sản phẩm giàn giáo ngày nay, giàn giáo nhập khẩu được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau:

 • Giàn giáo sợi thủy tinh
 • Giàn giáo nhôm
 • Giàn giáo thép
 • Giàn giáo thép carbon

Sự đa dạng về hệ giàn giáo đã và đang mang đến cho người dùng sự tiện lợi trong lĩnh vực xây dựng. Đặc biệt với kết cấu là một hệ giàn giáo nên về cơ bản giàn giáo xây dựng luôn đảm bảo được độ ổn định và chắc chắn. Do đó trong khi ứng dụng vào thực tiễn, sản phẩm dễ dàng hỗ trợ nhân viên làm việc, đỡ được vật liệu, chống sàn xây dựng một cách chắc chắn. Các sản phẩm giàn giáo xây dựng nhập khẩu còn phải tuân thủ đúng các quy định nghiêm ngặt về độ an toàn.

Giàn giáo hỗ trợ thi công

Giàn giáo hỗ trợ thi công

Ưu và nhược điểm sản phẩm giàn giáo xây dựng

Giàn giáo xây dựng là một trong những trong những thiết bị quan trọng trong ngành nghề xây dựng cũng như quan trọng đối với người thi công. Vậy để có cái nhìn rõ ràng, chính xác nhất về sản phẩm chuyên dụng này, bạn hãy cùng theo dõi các ưu và nhược điểm của sản phẩm ngay sau đây.

Các ưu điểm của giàn giáo xây dựng

Sở dĩ sản phẩm giàn giáo xây dựng được sử dụng nhiều như hiện nay bởi vì sản phẩm sở hữu rất nhiều ưu điểm tốt. Các ưu điểm của sản phẩm đều mang đến cho người dùng sự an tâm tuyệt đối khi sử dụng. Một số ưu điểm tiêu biểu của sản phẩm giàn giáo xây dựng được đông đảo người dùng đánh giá cao có thể kể đến như:

Sự an toàn

Một trong những ưu điểm lớn nhất của sản phẩm giàn giáo xây dựng khiến mọi người dùng đều đánh giá cao chính là sự an toàn. Bởi vì khi thi công một dự án xây dựng thì khía cạnh an toàn cho công nhân xây dựng luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy với một thiết bị chuyên dụng có khả năng bảo đảm sự an toàn cao cho các công nhân thi công chắc chắn sẽ được ưu tiên lựa chọn. Đây là lý do mà sản phẩm giàn giáo xây dựng luôn có mặt ở tất cả các công trình thi công, dự án xây dựng lớn nhỏ.

Giàn giáo giúp người dùng thi công công trình an toàn

Giàn giáo giúp người dùng thi công công trình an toàn

Giàn giáo xây dựng được làm bằng nhiều chất liệu chất lượng như sắt, nhôm, thủy tinh, thép carbon,…nên rất chắc và khó gãy. Ngoài ra kết cấu của sản phẩm còn được thiết kế theo dạng một bộ khung với nhiều múi nối chặt chẽ. Chính vì thế khi di chuyển trên giàn giáo luôn đảm bảo an toàn cho người thi công. Dù thực hiện thi công xây dựng ở độ cao chóng mặt thì việc sử dụng giàn giáo xây dựng có thể cung cấp bề mặt làm việc ổn định, an toàn cho cả người và vật liệu.

Dễ dàng lắp ráp

Ưu điểm tiếp theo để người dùng ưu tiên lựa chọn và sử dụng sản phẩm giàn giáo xây dựng chính là vì khả năng dễ dàng tháo lắp của sản phẩm. Nói một cách dễ hiểu, khi sử dụng sản phẩm giàn giáo xây dựng sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận các bộ phận của công trình, tòa nhà, thi công các công trình cấu trúc phức tạp một cách dễ dàng mà không máy móc rất khó để đáp ứng được.

Nhờ sở hữu ưu điểm này mà sản phẩm có thể giúp người dùng tiếp cận dễ dàng những khu vực khó của công trình như: Nóc nhà, góc nhà, chạm khắc tô vẽ họa tiết các tòa nhà cao tầng. Từ đó giúp hoàn thành công việc thi công nhanh chóng đồng thời giúp bảo vệ người dùng trước những nguy hiểm đáng tiếc.

Tăng tốc công việc

Sử dụng giàn giáo xây dựng còn giúp gia tăng tốc độ công việc trở nên nhanh chóng hơn. Điều này có nghĩa là các sản phẩm giàn giáo xây dựng sẽ hỗ trợ người dùng thi công các dự án xây dựng cao tầng được hoàn thiện nhanh hơn. Từ đó giúp người dùng có thể làm được nhiều việc hơn và mang lại nhiều doanh thu cao hơn.

Giàn giáo giúp người dùng hoàn thành nhanh công việc

Giàn giáo giúp người dùng hoàn thành nhanh công việc

Bên cạnh hỗ trợ người dùng tăng tốc công việc, hoàn thiện thi công công trình một cách nhanh chóng thì sản phẩm này còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí thuê nhân công cực kỳ tốt. Công trình hoàn thiện nhanh sẽ giúp tiết kiệm tiền thuê nhân công. Vì vậy chỉ cần lựa chọn sản phẩm giàn giáo xây dựng thì dù công việc hay kinh phí đều rất có lợi. Đây chính là một trong những ưu điểm tuyệt khiến mọi người dùng đánh giá cao sản phẩm.

Giữ thăng bằng trên cao ổn định

Giàn giáo xây dựng không chỉ giúp người dùng có thể nhanh chóng tiếp cận những khu vực khó tiếp cận của công trình mà còn có ưu điểm trong việc giữ thăng bằng trên cao. Không giống như thang, sản phẩm giàn giáo xây dựng được thiết kế theo dạng bộ khung chắc chắn với các mối nối tăng dần lên cao và mở rộng tùy ý. Chính vì thế khi sử dụng sản phẩm này người dùng có thể thoải mái giữ thăng bằng và làm việc thoải mái, đảm bảo độ chính xác cao cho khu vực thi công.

Sản phẩm giàn giáo còn cung cấp cho người dùng vị trí tốt, không rung lắc, ổn định một cách chính xác. Nhờ vậy người dùng có thể làm việc trực tiếp trước khu vực cần làm việc mà không lo ngại về sự bất ổn hay bất cứ điều gì.

Các nhược điểm của giàn giáo xây dựng

Giàn giáo xây dựng nhập khẩu có nhiều ưu điểm tốt những vẫn không phải là tốt tuyệt đối. Bởi vì dòng sản phẩm này tồn tại trong mình một số nhược điểm chưa làm hài lòng tất cả người dùng. Nhược điểm đáng chú ý nhất chính là giá bán. Vì là hàng nhập khẩu nên giá bán sản phẩm khá cao. Ngoài ra, giàn giáo xây dựng còn khá đa dạng về sản phẩm và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nên người mua khó lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Giàn giáo xây dựng nhập khẩu giá cao

Giàn giáo xây dựng nhập khẩu giá cao

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu giàn giáo xây dựng

Giàn giáo xây dựng là một trong những mặt hàng không thuộc vào danh sách hàng hóa cấm nhập khẩu. Vì vậy các nhà nhập khẩu hoàn toàn có thể thực hiện thủ tục nhập khẩu giàn giáo xây dựng từ nhiều nước trên thế giới vào Việt Nam một cách hợp pháp dựa theo các căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu được ban hành cụ thể.

Dẫn chứng pháp lý

Giàn giáo xây dựng cũng giống như nhiều mặt hàng nhập khẩu khác hiện nay. Sản phẩm không phải là mặt hàng bất hợp pháp. Bởi vì có rất nhiều tài liệu, căn cứ, dẫn chứng pháp lý được ban hành cho phép nhà nhập khẩu thực hiện thủ tục nhập khẩu giàn giáo xây dựng từ nước ngoài về Việt Nam để kinh doanh, sử dụng.

Các thông tư văn bản về nhập khẩu giàn giáo xây dựng

Theo quyết định số 1325A/QĐ – BCT ngày 20/5/2019 quy định danh mục các mặt hàng kèm mã HS phải thực hiện kiểm tra chuyên ngành chi tiết tại điều 1 của quyết định. Tại điều 2 mục 1 của quy định nêu rõ thời điểm cập nhật công bố danh sách mặt hàng nhập khẩu, thực hiện kiểm tra chuyên ngành. Còn tại điều 2 mục 1 ban hành quyết định về việc công bố danh sách sản phẩm hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra việc bảo đảm chất lượng, quy chuẩn kỹ thuật, an toàn thực phẩm.

Quy định về thuế nhập khẩu & mã HS code

Bất kể mọi hàng hóa khi thực hiện thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam đều được quy định rõ ràng về thuế nhập khẩu và mã HS code. Đối với sản phẩm giàn giáo xây dựng cũng không ngoại lệ nên nhà nhập khẩu cần nắm rõ để thực hiện cho đúng quy định.

Nhập khẩu giàn giáo xây dựng cần tuân thủ quy định về thuế

Nhập khẩu giàn giáo xây dựng cần tuân thủ quy định về thuế

Quy định về thuế nhập khẩu

Quy định thuế khẩu sản phẩm giàn giáo xây dựng gồm 2 loại khác nhau mà nhà nhập khẩu cần thanh toàn đầy đủ đó là thuế nhập khẩu và thuế GTGT. Theo quy định, mức thuế nhập khẩu của dòng sản phẩm này đổi với 2 loại thuế vừa kể như sau:

 • Thuế NK ưu đãi: 3%
 • Thuế GTGT: 10%

Mã HS Code của giàn giáo xây dựng

Mỗi sản phẩm nhập khẩu đều được gắn mã HS code riêng biệt. Đối với dòng sản phẩm giàn giáo xây dựng nhập khẩu cũng được gắn mã HS code đầy đủ. Mã HS code giàn giáo xây dựng thuộc nhóm 730840. Trong đó các sản phẩm riêng còn có mã HS riêng giúp việc tính toán thuế, xác định chính sách sản phẩm dễ dàng hơn.

 • HS 730840: Thiết bị dùng cho giàn giáo, ván khuôn, vật chống hoặc cột trụ chống hầm lỗ
 • HS 73084010: Dạng cầu kiện tiền chế được lắp ráp bằng các khớp nối
 • HS 73084090: Loại khác

Các lưu ý khi nhập khẩu giàn giáo xây dựng

Giàn giáo xây dựng được xếp vào danh sách hàng hóa cho phép nhập khẩu nhưng phải thông qua khâu kiểm tra chuyên ngành. Vì vậy khi thực hiện việc nhập khẩu dòng sản phẩm giàn giáo xây dựng, nhà nhập khẩu cần lưu ý kiểm tra chính xác loại sản phẩm mình lựa chọn xem có trùng với sản phẩm đã thực hiện kiểm tra chất lượng sản phẩm hay không. Bất kỳ sản phẩm nào có sự thay đổi về thiết bị, kết cấu bắt buộc phải thực hiện kiểm tra chất lượng sản phẩm từ đầu để đảm bảo quy định nhập khẩu hàng hóa.

Kiểm tra hàng hóa trước khi thực hiện công bố sản phẩm

Kiểm tra hàng hóa trước khi thực hiện công bố sản phẩm

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu giàn giáo xây dựng

Giàn giáo xây dựng – Mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành phải xin giấy phép. Chính vì thế nhà nhập khẩu khi thực hiện thủ tục nhập khẩu giàn giáo xây dựng chỉ cần làm đúng theo thủ tục nhập khẩu được ban hành. Còn nếu nhà nhập khẩu nào chưa biết cách thực hiện thế nào thì hãy tham khảo thông tin hướng dẫn cụ thể sau đây.

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Căn cứ theo thông tư 39/2018/TT – BCT quy định rất rõ ràng về hồ sơ thủ tục nhập khẩu dòng sản phẩm giàn giáo xây dựng. Vì vậy khi chuẩn bị hồ sơ, các nhà nhập khẩu cần phải nộp và xuất trình đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ sau:

 • Tờ khai hải quan
 • Hợp đồng mua bán hàng hóa
 • Hóa đơn thương mại
 • Vận đơn
 • Catalogue
 • Phiếu đóng gói
 • Đăng ký kiểm tra chất lượng
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ (C/O) nếu có

Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ như trên thì có thể dễ dàng đi mở tờ khai và nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam một cách an toàn, tiết kiệm thời gian.

Đơn vị ban ngành nơi đăng ký hồ sơ

Đối với tất cả các mặt hàng nhập khẩu nói chung và sản phẩm giàn giáo xây dựng nói riêng, sau khi có công bố sản phẩm, hàng hóa cập cảng hoặc sân bay thì nhà nhập khẩu sẽ khai báo trực tiếp với cục hải quan. Cục hải quan chính là đơn vị ban ngành trực tiếp tiếp nhận và xử lý thủ tục hải quan nhập khẩu giàn giáo xây dựng theo hồ sơ khai báo.

Cục hải quan thụ lý hồ sơ thủ tục nhập khẩu giàn giáo xây dựng

Cục hải quan thụ lý hồ sơ thủ tục nhập khẩu giàn giáo xây dựng

Chuẩn bị hồ sơ (các chứng từ cụ thể – thừa hơn thiếu)

Chuẩn bị hồ sơ hải quan không chỉ đảm bảo về chứng từ mà còn phải đảm bảo về số lượng. Chính vì thế khi chuẩn bị hồ sơ bạn cần tuân thủ các điều kiện sau:

 • Nộp 1 bản chính tờ khai hải quan
 • Nộp 1 bản sao hợp đồng mua bán hàng hóa
 • Nộp 1 bản sao hóa đơn thương mại
 • Nộp 1 bản sao vận đơn
 • Nộp 1 bản sao phiếu đóng gói
 • Nộp bản gốc giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) nếu có

Kết luận

Như vậy bài viết trên đây vừa giải đáp chi tiết câu hỏi thủ tục nhập khẩu giàn giáo xây dựng thực hiện như thế nào? Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này các nhà nhập khẩu có thể thoải mái thực hiện thủ tục nhập khẩu sản phẩm giàn giáo xây dựng về Việt Nam để sử dụng. Nếu bạn nào muốn tìm hiểu thêm các nội dung khác có thể theo dõi tại zship.vn

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới

.