Tư Vấn Nhập Khẩu

Thủ tục nhập khẩu chuồng chó mèo cần thiết chi tiết nhất

Chuồng chó mèo nhập khẩu

Nhu cầu sử dụng chuồng chó mèo nhập khẩu ngày càng tăng cao. Bởi chuồng chó mèo nhập khẩu sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng, giá trị thẩm mỹ. Các đơn vị cung cấp chuồng chó mèo cũng gia tăng số lượng sản phẩm được nhập khẩu về từ nước ngoài. Vậy thủ tục nhập khẩu chuồng chó mèo cần những gì?

Thủ tục nhập khẩu chuồng chó mèo là gì?

Nuôi chó mèo tại nhà đang dần trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn dù ở thành phố hay nông thôn. Việc nuôi chó mèo trở thành thú vui, hỗ trợ trông coi nhà cửa hoặc chúng là những người bạn thân thiết.

Nuôi chó mèo đòi hỏi người chủ phải chuẩn bị rất nhiều yếu tố như: thức ăn, chuồng ở, khu vực hoạt động, vấn đề về vệ sinh,… Dù là nuôi chó mèo trong nhà hay ở ngoài vườn thì chuồng là thiết bị không thể thiếu.

Chuồng sẽ là nơi để chó mèo ngủ nghỉ hoặc đơn giản là không gian để người chủ giữ chúng ở yên 1 vị trí khi cần. Xu hướng sử dụng chuồng chó mèo nhập khẩu ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chuồng nhập khẩu được đánh giá cao về sự đa dạng thẩm mỹ, kích thước, kiểu dáng và chất lượng. Đây cũng là lý do hoạt động nhập khẩu chuông chó mèo tăng cao trong thời gian gần đây.

Để nhập khẩu chuồng chó mèo về nước ta, các đơn vị chịu trách nhiệm cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục. Thủ tục nhập khẩu chuồng chó mèo chính là các loại giấy tờ, thuế nhập cảnh. Thủ tục này sẽ đảm bảo cho hàng hóa có thể nhập khẩu qua hải quan một cách thuận lợi và hợp pháp.

Quy trình để hoàn thành thủ tục hải quan của từng loại hàng hóa sẽ có sự khác biệt.  Chuồng chó mèo là hàng hóa không thuộc vào dạng quản lý chuyên ngành. Bởi vậy, thủ tục nhập khẩu sẽ được tiến hành như bình thường.

Chuồng chó mèo nhập khẩu

Chuồng chó mèo nhập khẩu

Ưu và nhược điểm của thủ tục nhập khẩu chuồng chó mèo

Nhập khẩu chuồng chó mèo không cần quá nhiều thủ tục rườm rà. Như đã đề cập ở trên, chuồng chó mèo không nằm trong danh sách hàng hóa quản lý chuyên ngành khi nhập khẩu. Vậy nên thủ tục nhập khẩu chuồng chó mèo có thể tiến hành như thông thường. Các ưu, nhược điểm của thủ tục nhập khẩu chuồng chó, mèo có thể điểm qua như:

Các ưu điểm của thủ tục nhập khẩu chuồng chó mèo

Chuồng chó mèo là sản phẩm cần thiết cho những gia đình nuôi thú cưng. Chuồng là vị trí để chó mèo có nơi nghỉ ngơi. Đặc biệt, không phải lúc nào các chú chó, mèo cũng ngoan ngoãn nằm yên 1 chỗ. Chúng sẽ có những lúc nghịch ngợm chạy nhảy lung tung, hay khi bạn vắng nhà không thấy yên tâm. Những chiếc chuồng sẽ là nơi giữ chó an toàn.

 • Chuồng chó mèo có thiết kế đa dạng về mẫu mã, chất liệu, kích thước sẽ mang đến sự lựa chọn đơn giản. Bên cạnh đó, phù hợp với nhiều giống chó mèo khác nhau.
 • Tính thẩm mỹ của chuồng chó mèo ngày càng được chú trọng. Bên cạnh là công cụ để giữ chân chó mèo ở yên một chỗ thì chuồng còn là vật trang trí cho không gian ngôi nhà thêm hiện đại, sống động.
 • Những chiếc chuồng nhỏ sẽ có tính di động cao. Mọi người có thể nhốt chó hoặc mèo vào chuồng và mang đến những nơi mong muốn tiện lợi và dễ dàng hơn.
 • Chuồng sẽ là vật dụng giúp bạn giữ chó mèo ở yên một chỗ khi nhà có khách hoặc bạn vắng nhà. Hạn chế tình trạng chó mèo quá nghịch ngợm và phá hỏng đồ đạc.
Ưu điểm của chuồng chó mèo nhập khẩu

Ưu điểm của chuồng chó mèo nhập khẩu

Các nhược điểm của thủ tục nhập khẩu chuồng chó mèo

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì chuồng chó mèo cũng có những hạn chế nhất định. Mặc dù những hạn chế này không quá lớn nhưng để đảm bảo an toàn, bạn cũng nên tham khảo để cân nhắc trước khi lựa chọn chuồng cho chó mèo.

 • Tùy thuộc vào từng loại chuồng chó mèo sẽ có hạn chế khác nhau. Đối với chuồng bằng sắt thường không có giá trị thẩm mỹ cao. Chuồng bằng nhựa và vải sẽ không đảm bảo về độ bền.
 • Khá khó khăn trong quá trình vệ sinh làm sạch.
 • Không gian nhà nhỏ khi đặt chuồng chó mèo vào trong sẽ chiếm nhiều diện tích.

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu chuồng chó mèo

Chuồng chó mèo ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống. Các loại chuồng thú cưng nhập khẩu đáp ứng được các điều kiện về chất lượng, giá trị thẩm mỹ và kiểu dáng mà người dùng yêu cầu. Chính vì vậy, các đơn vị cung cấp chuồng chó mèo đã đẩy mạnh vấn đề nhập khẩu sản phẩm. Vậy thủ tục nhập khẩu chuồng chó mèo cần dựa vào các căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu nào hiện nay?

Dẫn chứng pháp lý

Để thuận lợi cho việc nhập khẩu chuồng chó mèo về nước thì giấy tờ pháp lý cần được chuẩn bị đầy đủ. Thủ tục nhập khẩu chuồng chó mèo sẽ được chuẩn bị đầy đủ dựa trên các dẫn chứng pháp lý cụ thể dưới đây:

 • Nghị định 69/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành vào ngày 15 tháng 5 năm 2018 đã quy định một số điều của Luật Quản lý Ngoại thương.
 • Thông tư 38/2015/TT-BTC do Bộ tài chính ban hành nhằm quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.
 • Căn cứ vào Thông tư 39/2018/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC được Bộ tài chính ban hành vào ngày 25 tháng 3 năm 2015 quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan, thuế xuất nhập khẩu. Quản lý thuế đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu.
 • Thông tư số 156/2011/TT-BTC được Bộ tài chính thông qua vào ngày 14 tháng 11 năm 2011
 • Thông tư số 156/2011/TT-BTC được Bộ tài chính ban hành vào ngày 14/11/2011 về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu tại Việt Nam.
 • Nghị định 187/2013/NĐ-CP được Chính phủ ban hành nhằm quy định về thi hành Luật thương mại. Trong quy định này sẽ bao gồm các loại hàng hóa được phép xuất, nhập khẩu và hàng hóa bị cấm xuất, nhập khẩu.

Các thông tư văn bản về thủ tục nhập khẩu chuồng chó mèo

Để chuẩn bị đầy đủ các thủ tục nhập khẩu chuồng chó mèo các đơn vị doanh nghiệp cần phải nghiên cứu kỹ những thông tư văn bản liên quan. Điều này sẽ giúp đảm bảo được an toàn về pháp luật. Từ đó giúp cho quá trình nhập khẩu chuồng chó mèo trở nên đơn giản, thuận lợi hơn. Các thông tư văn bản về xuất/nhập khẩu chuồng chó mèo sẽ bao gồm:

 • Phần II, Phụ lục I thuộc Nghị định 187/2013/NĐ-CP được Chính phủ ban hành đã chỉ rõ chuồng chó mèo không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.
 • Điều 3, Thông tư 38/2015/TT-BTC do Bộ tài chính ban hành nhằm quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Quy định về thuế nhập khẩu và HS code

Thuế quan là một trong những yếu tố nhận được sự quan tâm lớn từ các đơn vị nhập khẩu. Hầu hết các sản phẩm, thiết bị khi nhập khẩu về nước ta đều phải chịu thuế. Chuồng chó mèo là một trong những sản phẩm bắt buộc phải đóng thuế. Chuồng chó mèo sẽ được xác định bởi mã HS code. Dựa vào mã HS code mọi người sẽ tiến hành đóng mức thuế được yêu cầu khi nhập khẩu chuồng chó mèo.

Quy định về thuế nhập khẩu

Thuế là mức % so với giá trị của sản phẩm mà doanh nghiệp xuất/ nhập khẩu phải đóng cho nhà nước. Thuế đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình phát triển của đất nước trong lĩnh vực ngoại thương. Hầu hết các sản phẩm nào khi xuất/ nhập khẩu cũng đều cần phải đóng thuế.

Chính vì vậy, chuồng chó mèo khi nhập khẩu vào nước ta cũng bắt buộc phải đóng thuế. Mức thuế và giá trị gia tăng doanh nghiệp cần phải đóng được quyết định chi tiết theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2018. Đối với thuế nhập khẩu chuồng chó mèo có mức phí ưu đãi là 20%. Mức thuế VAT là 10%.

Tuy nhiên, mức thuế cần đóng của chuồng chó mèo khi nhập khẩu vào nước ta sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào nước xuất khẩu. Có thể thấy việc nắm rõ thông tin về thuế nhập khẩu chuồng chó mèo đóng vai trò rất quan trọng.

Quy định mức thuế nhập khẩu chuồng chó mèo

Quy định mức thuế nhập khẩu chuồng chó mèo

Mã Hs code (có show % thuế nhập khẩu)

Mỗi sản phẩm khi được nhập khẩu sẽ có quy định riêng về từng mã HS code. Mã HS code này được xem là mã định danh cho từng sản phẩm. Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm sẽ có mã HS code khác nhau. Mã HS code sẽ được tạo nên bởi các dãy số hoặc chữ cái.

Khi muốn tìm hiểu về mức thuế nhập khẩu của bất cứ mặt hàng nào, người ta sẽ dựa theo mã HS code để xác định. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như đảm bảo được thông tin chính xác về từng sản phẩm.

Với chuồng chó mèo nhập khẩu cũng sẽ được đặt mã HS code riêng. Theo đó, mọi người có thể tham khảo mã HS code chuồng chó mèo bằng sắt là 73262050. Như vậy. mức thuế ưu đãi của chuồng chó mèo là 20%, VAT là 10%.

Mã HS Code chuồng chó mèo nhập khẩu

Mã HS Code chuồng chó mèo nhập khẩu

Các lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu chuồng chó mèo (nếu có)

Để quá trình hoàn thiện thủ tục nhập khẩu chuồng chó mèo diễn ra thuận lợi, hợp pháp thì các đơn vị doanh nghiệp cần chú ý một số vấn đề như:

 • Kiểm tra chất lượng, tình trạng của chuồng chó mèo khi được nhập khẩu. Đảm bảo là các sản phẩm mới, đạt tiêu chuẩn.
 • Ngoài ra, các đơn vị cũng cần cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm nhập khẩu như: tên hàng hóa đầy đủ, tên và địa chỉ tổ chức hoặc cá nhân cụ thể chịu trách nhiệm về hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, nội dung bổ sung về tính chất cụ thể của mỗi loại hàng hóa nhập khẩu.

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu chuồng chó mèo

Để nhập khẩu bất cứ sản phẩm nào vào trong nước cũng đều phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Đi cùng với đó là có đầy đủ các loại giấy tờ khác nhau. Đảm bảo cho quá trình nhập khẩu diễn ra thuận lợi. Đối với thủ tục nhập khẩu chuồng chó mèo, các đơn vị doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ như sau:

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Mỗi một sản phẩm khi cần nhập khẩu vào trong nước sẽ phải có đầy đủ các loại hồ sơ đi kèm. Những hồ sơ này chính là yếu tố cần có để hoàn thiện thủ tục nhập khẩu. Theo đó thủ tục nhập khẩu chuồng chó mèo sẽ được tiến hành theo Nghị định số 69/2018/NĐ-CP. Trong đó có cung cấp đầy đủ một số điều luật quản lý ngoại thương về nhập khẩu chuồng chó mèo.

Dựa theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC được tiến hành sửa đổi tại điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC, hồ sơ nhập khẩu chuồng chó mèo sẽ bao gồm:

 • Tờ khai hải quan Hợp đồng thương mại (Sale contract)
 • Hóa đơn thương mại (Commercial invoice)
 • Danh sách đóng gói (Packing list)
 • Vận đơn (Bill of lading)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ – CO
 • Catalogue nếu có
 • Các chứng từ khác do bên hải quan yêu cầu

Đây là những loại hồ sơ cần có không thể thiếu. Nếu thiếu mất một hoặc một vài giấy tờ này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình nhập khẩu chuồng chó mèo về nước. Chính vì vậy, các đơn vị doanh nghiệp cần hết sức chú ý. Đối với bất kỳ lô hàng nào khi muốn nhập khẩu về trong nước cũng đều cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ như trên.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi nhập khẩu chuồng chó mèo

Hồ sơ cần chuẩn bị khi nhập khẩu chuồng chó mèo

Nơi đăng ký hồ sơ ban ngành

Chuồng chó mèo là sản phẩm được sử dụng ngày càng phổ biến hơn. Mua chuồng chó mèo không chỉ tạo nên chỗ ở cố định cho thú cưng mà còn là sản phẩm tăng tính thẩm mỹ. Chính điều này đã thúc đẩy sự phát triển của các đơn vị cung cấp chuồng nuôi thú cưng trên thị trường.

Các sản phẩm chuồng chó mèo nhập khẩu được đánh giá cao về chất lượng. Chính vì vậy, xu hướng nhập khẩu chuồng chó mèo ngày càng tăng cao. Các vấn đề liên quan tới thủ tục nhập khẩu chuồng chó mèo được rất nhiều đơn vị quan tâm. Đặc biệt là những đơn vị mới lần đầu tiếp xúc với vấn đề nhập khẩu.

Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí trong việc đăng ký hồ sơ nhập khẩu chuồng chó mèo Zship là đơn vị nhận hỗ trợ làm việc với nhà cung cấp và nhập khẩu ủy thác sản phẩm này. Mọi thông tin chi tiết, các đơn vị doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với Zship để được hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp. Zship cam kết mang đến cho bạn thủ tục nhập khẩu chuồng chó mèo đầy đủ, đảm bảo tính pháp lý với chi phí hợp lý nhất.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục nhập khẩu chuồng chó mèo chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ hỗ trợ các đơn vị có nhu cầu nhập khẩu chuồng chó mèo sẽ thực hiện đơn giản và an toàn thuận lợi hơn. Thông tin sẽ được cập nhập chi tiết tại zship.vn.

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới