Tư Vấn Nhập Khẩu

Tìm hiểu thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị chi tiết

Thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị

Siêu thị là nơi mua sắm quen thuộc của người dân. Trong các siêu thị bên cạnh hàng hóa thì cổng an ninh chính là yếu tố được chú ý. Bởi chúng thường được đặt cạnh điểm thanh toán của siêu thị. Vậy thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị bao gồm những gì?

Cổng an ninh dùng trong siêu thị là gì?

Cổng an ninh siêu thị là thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bạn dễ dàng bắt gặp thiết bị này tại trước cửa ra vào siêu thị. Cổng từ an ninh chính là giải pháp có tác dụng chính là chống trộm cắp hàng hóa tại siêu thị. Cổng an ninh trong siêu thị sẽ có cấu tạo với 3 bộ phận chính là cổng kiểm soát, têm từ và bộ khử tem từ.

Lắp đặt cổng an ninh sẽ giúp siêu thị có thể quản lý hàng hóa một cách tốt hơn. Như các bạn đã biết, siêu thị là nơi cung cấp một lượng lớn các mặt hàng sản phẩm. Số lượng nhân viên thường ít hơn số lượng khách hàng mua sắm. Việc quản lý hàng hóa trong trường hợp này sẽ vô cùng khó khăn. Chính vì vậy, sự có mặt của cổng an ninh sẽ là giải pháp lý tưởng để các siêu thị kiểm soát hàng hóa, hạn chế vấn đề thất thoát hiệu quả.

Nhu cầu lắp đặt cổng an ninh ở nước ta ngày càng tăng cao. Tình hình nhập khẩu cổng an ninh trong siêu thị cũng phát triển mạnh mẽ. Để quá trình nhập khẩu thuận lợi thì các doanh nghiệp phải hoàn thiện thủ tục theo pháp luật. Thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị sẽ bao gồm các giấy tờ, mức thuế cần đóng,…

Cổng từ an ninh trong siêu thị không thuộc danh sách hàng hóa đặc biệt. Bởi vậy việc chuẩn bị thủ tục nhập khẩu có thể được diễn ra như các mặt hàng thông thường khác.

Thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị

Thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị

Ưu và nhược điểm của cổng an ninh dùng trong siêu thị

Cổng an ninh dùng trong siêu thị đã trở thành thiết bị quá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Sở dĩ cổng an ninh được sử dụng phổ biến như vậy là dựa vào những ưu điểm nổi bật mà thiết bị này đem lại. Trước khi quyết định lắp đặt cổng an ninh cho siêu thị, các nhà đầu tư có thể tham khảo rõ hơn về các ưu, nhược điểm của dòng sản phẩm này ngay dưới đây.

Các ưu điểm của cổng an ninh dùng trong siêu thị

Cổng an ninh dùng trong siêu thị có thiết kế đơn giản, hiện đại. Đi cùng với đó là công năng sử dụng vô cùng tuyệt vời. Lắp đặt cổng an ninh trong siêu thị sẽ mang lại cho đơn vị kinh doanh rất nhiều tiện ích. Hầu hết tất cả các siêu thị trên thị trường đều sử dụng cổng an ninh.

 • Khả năng phòng chống mất trộm hàng hóa hiệu quả. Thiết bị được kết nối với các mặt hàng bằng tem mềm. Nếu sản phẩm chưa được gỡ tem mềm nhưng bị mang ra khỏi siêu thị, khi đi qua cổng chống trộm sẽ có cảnh báo vang lên. Đây chính là lý do giúp cho tình trạng mất trộm tại các siêu thị giảm đi một cách hiệu quả mặc dù lượng người mua hàng lớn hơn số lượng nhân viên quản lý.
 • Hỗ trợ quá trình quản lý trở nên đơn giản hơn. Không chỉ hỗ trợ quá trình quản lý hàng hóa giữa khách hàng mà còn giảm bớt mâu thuẫn có thể xảy ra giữa nhân viên và quản lý siêu thị.
 • Tạo môi trường mua sắm tự do thoải mái cho khách hàng khi đến với siêu thị. Các bạn nhân viên sẽ không cần phải đi theo khách hàng để quản lý tình trạng gian lận. Thay vào đó khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm mình cần trong sự tự do.
 • Cổng an ninh sẽ mang lại môi trường hiện đại, chuyên nghiệp cho siêu thị.
Ưu điểm nổi bật của cổng an ninh trong siêu thị

Ưu điểm nổi bật của cổng an ninh trong siêu thị

Các nhược điểm của cổng an ninh dùng trong siêu thị

Cổng an ninh dùng trong siêu thị cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Mặc dù những hạn chế này không lớn nhưng cũng mang lại một số bất cập nhỏ trong quá trình sử dụng. Cụ thể như:

 • Việc lắp đặt cổng an ninh đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng trong thiết kế. Đảm bảo vị trí lắp đặt không gần chỗ ẩm ướt, không cản trở khách hàng mua sắm.
 • Chi phí lắp đặt cổng an ninh khá tốn kém
 • Khi cần sửa chữa hay thay thế khá phức tạp, tốn thời gian
Hạn chế của cổng an ninh

Hạn chế của cổng an ninh

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị

Thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị là yếu tố quan trọng để đưa các thiết bị cổng an ninh vào thị trường nước ta thuận lợi, hợp pháp. Các thủ tục này sẽ được chuẩn bị dựa trên các căn cứ pháp lý và chính sáchnhập khẩu cổng an ninh trong siêu thị. Các dẫn chứng pháp lý cụ thể sẽ được cung cấp chi tiết ngay sau đây:

Dẫn chứng pháp lý về thủ tục nhập khẩu cổng an ninh

Bất cứ một mặt hàng nào khi nhập khẩu vào nước ta cũng đều cần có thủ tục pháp lý. Các thủ tục này sẽ được xây dựng dựa trên những dẫn chứng pháp lý cụ thể do nhà nước ban hành. Thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị sẽ được thực hiện dựa trên những dẫn chứng pháp lý sau đâu:

 • Quyết định 3810/QĐ-BKHCN do Bộ khoa học và Công nghệ ban hành vào ngày 8/12/2017. Đi cùng với đó là danh mục hàng hóa nhập khẩu cần tiến hành kiểm tra chất lượng. Đảm bảo đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thuộc quản lý của Bộ khoa học và Công Nghệ.
 • Thông tư số 21/2009/TT-BKHCN do Bộ khoa học và Công nghệ ban hành vào ngày 30/9/2009 về việc ban hành QCVN 4:2009/BKHCN bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/6/2010. Thông tư này có tác động trực tiếp tới các thiết bị điện có số thứ tự từ 1 đến 6 thuộc phụ lục ban hành kèm theo QCVN 4:2009/BKHCN.
 • Thông tư số 07/2017/TT-BKHCN được ban hành vào ngày 16/6/2017 về việc “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN được ban hành vào ngày 12/12/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ trong việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ.
 • Công văn 2421/TĐC-HCHQ về việc hướng dẫn thực hiện thông tư 07-2017-BKHCN được ban hành vào ngày 16/6/2017.
 • Quyết định 04/2017/QĐ-TTg vào ngày 9/3/2017 về việc quyết định danh mục dán nhãn năng lượng và lộ trình thực hiện.

Các thông tư văn bản về nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị

Những chi tiết nhỏ trong các thông tư văn bản về xuất nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị sẽ bao gồm:

 • Điều 1, quyết định 3810/QĐ- BKHCN về việc công bố sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý chuyên ngành của Bộ Khoa học công nghệ. Sản phẩm nồi cơm điện, nồi chiên không dầu nằm trong mục 5.1 của Phụ lục I đi kèm với quyết định.
 • Điều 5 thuộc Thông tư số 07/2017/TT-BKHCN được ban hành vào ngày 16/6/2017 về việc “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN được ban hành vào ngày 12/12/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ về vấn đề quyết định chất lượng hàng hóa nhập khẩu để được thông quan.
 • Danh mục 8 nồi cơm điện trong quyết định 04/2017/QĐ-TTg vào ngày 9/3/2017 về việc quyết định danh mục dán nhãn năng lượng và lộ trình thực hiện.

Quy định về thuế nhập khẩu và HS code

Cổng an ninh dùng trong siêu thị không thuộc ngành hàng đặc biệt. Bởi vậy, dòng thiết bị này cũng sẽ phải chịu thuế xuất/nhập khẩu như thông thường. Để hoàn thiện thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị các đơn vị cần tham khảo các thông tin về thuế cũng như mã HS code của sản phẩm được quy định.

Quy định về thuế nhập khẩu cổng an ninh

Thuế là một yếu tố không thể thiếu đối với bất cứ một ngành hàng, thiết bị hay sản phẩm nào khi xuất/nhập khẩu. Thuế cũng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế nước ta.

Các ngành hàng khi xuất/nhập khẩu đều cần phải đóng thuế. Cổng an ninh dùng trong siêu thị cũng không phải ngoại lệ. Mức thuế nhập khẩu của cổng an ninh sẽ có sự khác biệt so với các dòng sản phẩm khác. Hiện tại, cổng an ninh dùng trong siêu thị sẽ có mức thuế nhập khẩu ưu đãi 0%. Mức thuế VAT là 10%.

Bên cạnh đó, mức thuế nhập khẩu của cổng an ninh từ các nước khác nhau cũng sẽ có sự khác biệt. Các đơn vị doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ về mức thuế cần phải đóng khi nhập khẩu ngành hàng này vào nước ta. Tránh phát sinh những vấn đề bất ngờ không kịp giải quyết ảnh hưởng đến quá trình thông quan hàng hóa.

Quy định về thuế nhập khẩu cổng an ninh trong siêu thị

Quy định về thuế nhập khẩu cổng an ninh trong siêu thị

Mã HS code của cổng an ninh

Thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị cần được chuẩn bị đầy đủ. Điều này giúp đảm bảo cho quá trình nhập khẩu diễn ra thuận lợi. Mỗi một sản phẩm khi được nhập khẩu vào nước ta đều có mã HS code riêng. Mã HS code này được tạo nên dựa trên 1 dãy số hoặc chữ cái. Mỗi sản phẩm sẽ gắn liền với một mã HS code riêng.

Chính vì vậy, dựa vào mã HS code bạn có thể phân biệt được từng loại sản phẩm xuất/nhập khẩu. Đi cùng với đó là những thông tin khác như mức thuế cần đóng, các hồ sơ cần thiết khi xuất/nhập khẩu sản phẩm đó,…

Cổng an ninh dùng trong siêu thị là dòng sản phẩm được nhập khẩu khá phổ biến hiện nay. Đối với mặt hàng này, bạn có thể tham khảo thông tin tại các nhóm để có được mã HS code chính xác như:

 • “Ra đa, các thiết bị dẫn đường bằng sóng vô tuyến và các thiết bị điều khiển từ xa bằng vô tuyến” những thiết bị này thuộc nhóm 85.26
 • “Thiết bị phát ra tín hiệu âm thanh hoặc hình ảnh (ví dụ chuông, còi bao, bảng chỉ báo, báo động chống trộm hoặc báo cháy), trừ các thiết bị thuộc nhóm 85.12 hoặc 85.30” những thiết bị này được quy định vào nhóm 85.31.

Dựa theo những đặc điểm của cổng an ninh dùng trong siêu thị như khả năng phát chuông cảnh báo thì sản phẩm sẽ có mã HS code lad 853110. Mức thuế ưu đãi là 0%, VAT là 10%.

Mã HS code của cổng từ an ninh trong siêu thị

Mã HS code của cổng từ an ninh trong siêu thị

Các lưu ý khi nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị

Đối với các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực xuất/nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị, quá trình sản phẩm vận chuyển thành công là điều ai cũng mong muốn. Chính vì vậy khi chuẩn bị thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị mọi người nên lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Đơn vị nhập khẩu cần chuẩn bị giấy chứng nhận chất lượng theo yêu cầu của bộ Khoa học – Công nghệ. Đi cùng với đó, đơn vị nhập khẩu cần cam kết được các yếu tố về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm đáp ứng được các điều kiện đã quy định. Đồng thời, đơn vị nhập khẩu cần cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu mặt hàng xảy ra vấn đề.

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị

Hoàn thiện thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị là yếu tố quan trọng để quá trình thông quan thiết bị thuận lợi và hợp pháp. Các hồ sơ liên quan tới nhập khẩu cổng an ninh cần có bao gồm:

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Cổng an ninh dùng trong siêu thị là sản phẩm thông thường không thuộc danh mục các hàng hóa quản lý chuyên ngành cần xin giấy phép. Bởi vậy hồ sơ cần chuẩn bị sẽ tương tự như các mặt hàng khác. Cụ thể các loại hồ sơ cần chuẩn bị sẽ bao gồm:

 • Tờ khai hải quan
 • Hợp đồng thương mại (Sale contract)
 • Hóa đơn thương mại (Commercial invoice)
 • Danh sách đóng gói (Packing list)
 • Vận đơn (Bill of lading)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ – CO
 • Catalogue nếu có
 • Các chứng từ khác do bên hải quan yêu cầu

Nơi đăng ký hồ sơ/ ban ngành

Nhu cầu sử dụng cổng an ninh dùng trong siêu thị ngày càng tăng cao. Điều này đã thúc đẩy quá trình nhập khẩu cổng an ninh tăng mạnh trong thời gian gần đây. Trong quá trình nhập khẩu, đơn vị doanh nghiệp cần biết nơi đăng ký hồ sơ ban ngành.

Vậy nơi đăng ký và nộp hồ sơ tại đâu? Đối với hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng của cổng an ninh sẽ được nộp tại Chi Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tại các tỉnh. Tờ khai hải quan mở tại đâu thì thực hiện đăng ký tại đó.

Sau đó, đơn vị nhập khẩu sẽ mang sản phẩm tới trung tâm thử nghiệm được phép kiểm tra chất lượng sản phẩm do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định. Sau khi đã nhận được kết quả kiểm tra, đơn vị nhập khẩu cần nộp kết quả về nơi đăng ký kiểm tra chất lượng về nơi làm thủ tục. Đơn vị nhập khẩu sẽ nộp hồ sơ lên hệ thống một cửa quốc gia và nhận kết quả tại đường bưu điện hoặc chi cục đo lường chất lượng.

Như vậy, trên đây là những thông tin về thủ tục nhập khẩu cổng an ninh dùng trong siêu thị. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp cho đơn vị có nhu cầu nhập khẩu cổng an ninh siêu thị sẽ thực hiện dễ dàng và thuận lợi hơn. Để biết thêm những thông tin hữu ích về xuất/nhập khẩu hàng hóa, bạn có thể liên hệ với zship.vn.

Dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan và vận chuyển nhanh gọn

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Zship.vn cũng cung cấp các thông tin hữu ích về các thay đổi và quy định mới trong lĩnh vực logistics, giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về ngành này. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn
- Group Zalo chia sẻ kiến thức: Warehouse Distribution Vietnam

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới

Related Posts