Tư Vấn Nhập Khẩu

Hỏi – Đáp: Thủ tục nhập khẩu cây đun nước nóng tức thời

Cây đun nước nóng tức thời

Cây đun nước nóng tức thời là sản phẩm quen thuộc và được dùng nhiều trong cuộc sống. Mặc dù vậy, vẫn có rất đông người dân thực sự không biết đây là sản phẩm gì? Ngoài ra, một số người có nhu cầu muốn kinh doanh mặt hàng này nhưng không biết thủ tục nhập khẩu cây đun nước nóng tức thời thực hiện như thế nào? Chính vì thế nội dung bài viết hôm nay sẽ dành riêng để giải đáp tất cả những vấn đề liên quan đến dòng sản phẩm này, nếu bạn quan tâm hãy dùng theo dõi nhé.

Cây đun nước nóng tức thời là gì?

Cây đun nước nóng tức thời là sản phẩm ngày càng được sử dụng rộng rãi tại các gia đình, văn phòng,…. Vì vậy trước khi hướng dẫn chi tiết cách thực hiện thủ tục nhập khẩu cây đun nước nóng tức thời, bạn hãy cùng tìm hiểu kỹ xem cây đun nước nóng tức thời là gì.

Cây đun nước nóng tức thời

Cây đun nước nóng tức thời

Khái niệm mô tả chung về cây đun nước nóng tức thời

Cây đun nước nóng tức thời là sản phẩm sử dụng một nguồn nước đầu vào và cung cấp ra nước nóng phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Từ nguồn nước lạnh ở đầu vào thì thông qua cơ chế làm nóng nước bằng thanh điện trở, nước nóng sẽ được đưa ra trực tiếp một cách nhanh chóng ngay khi bật máy.

Nước nóng được lấy từ cây đun nước nóng cấp tốc có nhiều độ từ 85 đến 95 độ C. Cây đun nước nóng này có kích thước nhỏ gọn nhưng đa dạng về kích cỡ. Vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu và điện kiện về tài chính thì mỗi người hoàn toàn có thể mua cây đun nước nóng cấp tốc để sử dụng hàng ngày.

Cây đun nước nóng cấp tốc được trang bị đầy đủ các bộ phận cảm biến an toàn, hiện đại ngày nay như:

 • Cầu giao chống giật
 • Cảm biến lưu lượng nước
 • Cảm biến nhiệt độ

Chính vì thế sử dụng cây đun nước nóng tức thời vừa tiện lợi vừa mang lại sự an toàn cao cho người sử dụng.

Ưu và nhược điểm của cây đun nước nóng tức thời

Để nói về ưu và nhược điểm của cây đun nước nóng tức thời thì có thể khắc định sản phẩm này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật có thể khiến những người dùng khó tính bị thu hút. Tuy nhiên bên cạnh đó, sản phẩm vẫn còn tồn tại những nhược điểm đáng tiếc mà các nhà sản xuất đang cố gắng khắc phục trong thời gian tới. Vậy cây đun nước nóng tức thời có những ưu và nước điểm gì, sau đây là lời giải đáp.

Cây đun nước nóng tức thời có gì hấp dẫn?

Cây đun nước nóng tức thời có gì hấp dẫn?

Các ưu điểm của cây đun nước nóng tức thời

Cây đun nước nóng cấp tốc là dòng sản phẩm công nghệ phổ biến và hiện đại nhất hiện nay. Sở dĩ sản phẩm được người dùng ưa chuộng và đánh giá cao hơn nhiều sản phẩm khác là do sản phẩm này sở hữu trong mình nhiều ưu điểm tuyệt vời mà không phải sản phẩm nào cũng đạt được. Vì vậy một khi lựa chọn sử dụng cây đun nước nóng cấp tốc chắc chắn sẽ làm người dùng không phải thất vọng. Những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm điện lạnh này có thể kể đến như:

Thiết kế nhỏ gọn

Một trong những ưu điểm đáng chú ý nhất của dòng sản phẩm cây đun nước nóng tức thời chính là thiết kế sản phẩm. Hầu hết các dòng sản phẩm cây đun nước nóng tức thời điều được thiết kế với thân hình nhỏ gọn nhưng vô cùng đẹp mắt và hiện đại. Vì vậy dù lắp đặt cây đun nước nóng tức thời ở vị trí nào cũng thích hợp, không chiếm nhiều không gian diện tích.

Sở hữu ưu thế nhỏ gọn vượt trội, cây đun nước nóng tức thời hoàn toàn là lựa chọn lý tưởng cho những gia đình sở hữu không gian có kích thước nhỏ, vừa. Đây chính là ưu điểm mà nhiều thiết bị điện lạnh hiện nay không đáp ứng được. Chính vì thế sản phẩm ngày càng chiếm trọn được sự tin yêu của người tiêu dùng.

Sản phẩm thiết kế nhỏ gọn

Sản phẩm thiết kế nhỏ gọn

Làm nóng nhanh chóng

Đúng như tên gọi của sản phẩm là máy đun nước nóng cấp tốc thì khả năng làm nóng nhanh của dòng sản phẩm này cực kỳ vượt trội. Với việc làm nóng nước bằng thanh điện trở, chỉ cần bật nút khởi động tính năng làm nóng thì gần như ngay lập tức người dùng sẽ có nước nóng để sử dụng.

Ưu điểm này mang đến cho người dùng sự tiện lợi cực kỳ lớn trong quá trình sử dụng. Người dùng sẽ không phải mất nhiều thời gian chờ đợi quá lâu để có thể thưởng thức ly nước ấm thư giãn.

An toàn cho người dùng

Các sản phẩm cây đun nước nóng tức hiện đại ngày nay đều được trang bị rất nhiều hệ thống, trang thiết bị an toàn. Do đó trong quá trình sử dụng các thiết bị an toàn sẽ bảo vệ người dùng khỏi những rủi ro về điện, bị bỏng hay cháy nổ. Người dùng có thể thoải mái sử dụng nước nóng mỗi ngày mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Đây chính là một trong những điểm cộng tuyệt vời nhất mà bất cứ người dùng nào cũng đều cảm thấy rất hài lòng mỗi khi lựa chọn sản phẩm để sử dụng.

Tự động ngắt nguồn điện khi đạt độ nóng tối đa

Cây đun nước nóng tức thì còn sở hữu thêm một ưu điểm tuyệt vời khác chính là khả năng tự ngắt điện khi đạt đủ độ nóng tối đa. Ưu điểm này có nghĩa là người dùng sẽ không phải lo lắng khi nào nên tắt và độ nóng của nước đã đạt chuẩn hay chưa. Thay vào đó người dùng chỉ cần bật tính năng đun nước của sản phẩm rồi thoải mái rong chơi, chờ đợi khi nào đèn báo đã đun sôi nước xong thì khi đó có thể dùng.

Sản phẩm tự tắt nguồn điện khi đạt độ nóng tối đa

Sản phẩm tự tắt nguồn điện khi đạt độ nóng tối đa

Tính năng tự ngắt điện khi đạt độ nóng tối đa còn giúp người dùng hạn chế các rủi ro bị bỏng. Tính năng này được đánh giá cao khi có thể giúp bảo vệ an toàn cho người dùng một cách hiệu quả nhất.

Các nhược điểm của cây đun nước nóng tức thời

Cây đun nước nóng tức thời dù sở hữu rất nhiều ưu điểm tốt nhưng cũng không tránh khỏi việc tồn tại những nhược điểm. Mặc dù nhược điểm của dòng sản phẩm này không nhiều những vẫn khiến một số người dùng chưa thực sự hài lòng.

Cần nguồn điện ổn định

Để đảm bảo khả năng vận hành tốt nhất, cây đun nước nóng tức thời cần một nguồn điện thật ổn định. Nếu nguồn điện chập chờn dễ khiến khả năng đun nước nóng bị chậm và làm giảm tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.

Không phù hợp dùng cho gia đình nhiều người

Vì cây đun nước nóng tức thời được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn nên sức chứa lượng nước được đun nóng sẽ không nhiều. Vì thế nếu sử dụng cho gia đình đông thành viên thì phải làm nóng nhiều lần gây lãng phí điện năng.

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu cây đun nước nóng tức thời

Để dễ dàng chuẩn bị thủ tục nhập khẩu cây đun nước nóng từ thời, bạn cần nắm rõ các căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu theo quy định của pháp luật. Bởi vì cây đun nước nóng tức thời cũng là một sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài như bao mặt hàng khác nên có quy định đầy đủ về chính sách pháp lý.

Nhập khẩu cây đun nước nóng tức thời cần thỏa mãn chính sách pháp lý nào?

Nhập khẩu cây đun nước nóng tức thời cần thỏa mãn chính sách pháp lý nào?

Dẫn chứng pháp lý

Có rất nhiều dẫn chứng pháp lý và chính sách nhập khẩu sản phẩm cây đun nước nóng tức thời được ban hành trong nhiều năm qua. Trong đó đáng chú ý nhất có thể kể đến một số quy định, thông tư, chính sách tiêu biểu như:

 • Quyết định Số: 3482/QĐ-BKHCN ngày ban hành 8/12/2017 về việc công bố sản phẩm hàng hóa nhóm 2
 • Thông tư số 21/2009/TT – BKHCN ngày 30/9/2009 về việc ban hành QCVN 4:2009/BKHCN
 • Thông tư 07/2017/TT – BKHCN ngày 16/6/2017 về việc sửa đổi bổ sung một số điều khoản tại thông tư số 27/2012/TT – BKHCN ngày 12/12/2012
 • Công văn 2421/TĐC – HCHQ về việc hướng dẫn thực hiện thông tư 07 – 2017 – BKHCN ngày 16/6/2017

Các thông tư văn bản về nhập khẩu cây đun nước nóng tức thời

Theo quyết định 3482/QĐ – KHCN ngày ban hành 8/12/2017 của bộ KH & CN ban hành danh sách hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Nếu hàng hóa nào không đạt yêu cầu không được phép thông quan.

Còn theo thông tư số 21/2009/TT – BKHCN ngày 30/9/2009 về việc ban hành QCVN 4:2009/BKHCN, các thiết điện tử số thứ tự từ 1 đến 6 của phụ lục đi kèm theo QCVN 4:2009/BKHC. Quy chuẩn kỹ thuật này quy định rất rõ ràng các yêu cầu về độ an toàn. Ngoài ra, còn có các quy định về yêu cầu quản lý đối với các thiết bị điện, điện tử. Quy định này được ban bố áp dụng đối với tất cả các đơn vị, cá nhân bán các thiết bị y tế bao gồm cây đun nước nóng tức thời.

Quy định về thuế nhập nhập và mã HS code

Cây đun nước nóng tức thời là sản phẩm nhập khẩu nên các quy định về thuế nhập và HS Code được áp dụng một cách bình thường. Vì vậy bất cứ ai muốn nhập khẩu cây đun nước nóng tức thời đều phải thỏa mãn các điều kiện bắt buộc này.

Quy định về thuế nhập khẩu đối với cây đun nước nóng tức thời

Quy định về thuế nhập khẩu đối với cây đun nước nóng tức thời

Quy định về thuế nhập khẩu nhập khẩu cây đun nước

Khi làm thủ tục nhập khẩu cây đun nước nóng tức thời tư nước ngoài về Việt Nam, người nhập khẩu cần phải đóng thuế. Theo quy định về thuế nhập khẩu đối với mặt hàng này thì người nhập khẩu cần nộp 2 loại thuế gồm: Thuế nhập khẩu và thuế GTGT (VAT).

 • Thuế GTGT của sản phẩm: 10%. Đây là mức thuế được giảm GTGT theo nghị định 15/2022 nếu không thuộc 66 dòng hàng theo mô tại tại phụ lục 4.
 • Thuế suất thuế nhập khẩu: 20%

Luật thuế nhập khẩu hàng hóa còn quy định trong trường hợp cây nước nóng đun nước tức thời được nhập khẩu từ các quốc gia có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế ưu đãi. Hiện tại Việt Nam đã tham gia ký kết FTA với hơn 50 quốc gia khác nhau Vì vậy bạn cần lưu ý quy định này để được hưởng lợi thuế suất thuế ưu đãi hợp pháp.

Mã HS Code (có show % thuế nhập khẩu)

Trong lĩnh vực nhập khẩu thiết bị điện tử nói riêng và các lĩnh vực khác nói riêng, bất cứ mặt hàng nào cũng đều được quy định mã HS Code. Mã HS Code đóng vai trò quan trọng trong việc giúp xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu, thuế. Vì vậy để hoàn thành thủ tục nhập khẩu cây đun nước nóng tức thời một cách suôn sẻ, không vướng mắc thì bạn cần xác định rõ mã HS Code sản phẩm.

Theo quy định, dòng sản phẩm cây đun nước nóng tức thời sẽ được cấp mã HS Code nhập khẩu từ nước ngoài là: 85161010.

Cây đun nước nóng tức thời được cấp mã HS code khi nhập khẩu

Cây đun nước nóng tức thời được cấp mã HS code khi nhập khẩu

Những lưu ý khi nhập khẩu cây đun nước nóng tức thời

Quy định về thuế ưu đãi dòng sản phẩm máy đun nước nóng tức thời nhập khẩu từ các quốc gia khác nhau sẽ được hưởng mức thuế ưu đãi khác nhau.

 • Nhập từ Trung Quốc có FORM E: Thuế nhập khẩu 10%
 • Nhập khẩu từ Hàn Quốc có FORM AK: Thuế nhập khẩu 20%
 • Nhập khẩu từ Thái Lan, Malaysia có FORM D: Thuế nhập khẩu 0%

Bỏ túi hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu cây đun nước nóng tức thời

Thủ tục nhập khẩu cây đun nước nóng tức thời hiện nay được rút ngắn trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Các loại giấy tờ yêu cầu cũng ít hơn nên chỉ cần thực hiện đúng quy định thủ tục hải quan là có thể dễ dàng thông qua. Chi tiết quy trình thực hiện thủ tục hải quan nhập khẩu đối với sản phẩm cây đun nước nóng tức thời như sau.

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Trong quy trình làm thủ tục hải quan nhập khẩu sản phẩm cây đun nước nóng thì việc chuẩn bị đúng các loại hồ sơ yêu cầu rất quan trọng. Người nhập khẩu cần đảm bảo các giấy tờ sau trong bộ hồ sơ của mình.

 • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng
 • Hóa đơn thương mại
 • Quy cách đóng gói
 • Vận tải đơn
 • Chứng nhận xuất xứ

Đơn vị ban ngành đăng ký hồ sơ

Hồ sơ thủ tục hải quan nhập khẩu cây đun nước nóng tức thời được đăng ký tại chi cục hải quan. Chi cục hải quan sẽ trực tiếp xét duyệt hồ sơ của người nhập khẩu để xem xét có thông qua hay không. Nếu được cục hải quan thông qua hồ sơ nhập khẩu thì hàng hóa sẽ nhanh chóng được vận chuyển về nước.

Đơn vị/ban ngành đăng ký hồ sơ

Đơn vị/ban ngành đăng ký hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ thủ tục hải quan nhập khẩu cây đun nước nóng tức thời muốn được thông qua phải đảm bảo cung cấp đúng giấy tờ, số lượng và loại giấy tờ mà pháp luật yêu cầu. Cụ thể như:

 • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng: 1 bản gốc
 • Hóa đơn thương mại: Bản sao
 • Quy cách đóng gói: 1 bản chụp
 • 1 bản gốc vận tải đơn
 • Chứng nhận xuất xứ: Bản gốc, giấy giới thiệu,…

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây vừa giải đáp chi tiết về sản phẩm cây đun nước nóng và quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu cây đun nước nóng tức thời. Nếu có gì không hiểu hoặc bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều nguồn tin khác có thể tham khảo tại zship.vn

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới

.