Tư Vấn Nhập Khẩu

Cập nhật thủ tục nhập khẩu bu lông tắc kê, ốc vít

Ảnh 1: Tắc kê sắt

Trong mọi hệ thống máy móc cơ khí đều không thể thiếu đi bu lông tắc kê, ốc vít. Bên cạnh loại linh kiện sản xuất trong nước, nhiều khách hàng hiện nay và được ưu tiên sử dụng linh kiện nhập khẩu. Vậy nên trong bài viết sau đây, ZSHIP.VN xin cập nhật chi tiết thủ tục nhập khẩu bu lông tắc kê, ốc vít.

Bu lông tắc kê, ốc vít là gì?

Bu lông tắc kê, ốc vít là phần linh kiện có trong hầu hết hệ thống máy cơ khí, các phương tiện giao thông,.. Ngoài ra, chú còn được sử dụng phổ biến trong công trình xây dựng

Bu lông tắc kê

Ảnh 1: Tắc kê sắt

Ảnh 1: Tắc kê sắt

Bu lông tắc kê là sản phẩm ứng dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Tác dụng chính của tắc kê là làm giá treo nâng đỡ vật thể có khối lượng lớn. Chẳng hạn như kệ sách, bình nóng lạnh, điều hòa nhiệt độ,.. Sử dụng tắc kê để nâng đỡ vật thể không làm mất thẩm mỹ công trình. Đồng thời vẫn đảm bảo độ chắc chắn, thi công thuận lợi.

Bu lông tắc kê bao gồm nhiều loại. Ví dụ như tắc kê đạn, tắc kê sắt, tắc kê nhựa.

 • Tắc kê đạn: Tắc kê đạn hay còn gọi là nở đạn, thuộc dòng vật liệu kim khí hỗ trợ một số loại vật liệu khác. Mỗi nở đạn phân chia thành hai nửa. Trong đó một phần tiếp tục phân chia thành 4 phần nhỏ hơn có khả năng nở ra và bám chặt vào tường. Nửa còn lại chính là phần ren có khả năng vặn chặt.
 • Tắc kê sắt: Cấu tạo từ ống thân tròn, sản xuất từ thép. Chức năng chính của tắc kê sắt là tạo điểm tựa cho bu lông. Người ta thường sử dụng tắc kê sắt với lục giác và ty ren để treo vật thể có khối lượng nặng.
 • Tắc kê nhựa: Kích thước nhỏ, thiết kế khá linh hoạt với khả năng giãn nở ở khi bị đóng hoặc bắn vít. Tắc kê nhựa thường được sử dụng để treo tranh ảnh, hệ thống dây màn,..

Bu lông ốc vít

Ảnh 2: Hình ảnh bu lông ốc vít

Ảnh 2: Hình ảnh bu lông ốc vít

Bu lông ốc vít là linh kiện có mặt trong hầu hết thiết bị cơ khí, điện tử,.. Cấu tạo của trùng bao gồm 3 thành phần cơ bản:

 • Phần đầu: Có kích thước đường kính lớn nhất, bề mặt có khả năng chịu lực.
 • Phần thân: Chính là phần dài nhất của bu lông, bố trí ren sắt bên ngoài. Chức năng chính của thân bu lông là liên kết với bộ phận cần lắp ráp.
 • Đuôi bu lông: Có phần cạnh hơi vát một chút, tạo điểm tựa chèn lưỡi vào phần lỗ, ốc.

Vật liệu phổ biến để sản xuất bu lông ốc vít thường là nhôm, đồng, thép carbon, inox, hợp kim, titanium,.. Mỗi chất liệu lại sở hữu ưu điểm riêng, phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Ảnh 3: Đai ốc lục giác

Ảnh 3: Đai ốc lục giác

Trong một bộ bu lông ốc vít không thể thiếu đi phần đai ốc. Đó là một mấu kim loại nhỏ, bố trí bên ngoài có tác dụng bắt rãnh. Dưới đây là một số loại đai ốc được sử dụng phổ biến.

 • Đai ốc lục giác: Bao gồm 6 cạnh, hỗ trợ thử và xoay theo quy chuẩn bắt ren. Độ dài của loại đai ốc lục giác bằng chính kích thước ngoài của phần ren. Loại đai ốc này hỗ trợ bu lông mở rộng.
 • Đai ốc lục giác dài: Tương đối mỏng và thuôn dài, có chức năng liên kết 2 bu lông.
 • Đai ốc mũ: Có bố trí phần mũ che ren. Loại mũ ốc này tạo tính thẩm mỹ cho thiết bị cần kết nối lắp đặt.
 • Đai ốc tai hồng: Bao gồm hai tai rộng, có khả năng xoay đơn giản bằng tay, không cần dụng cụ hỗ trợ. Tuy nhiên nếu muốn vặn chặt, người dùng cần dùng kìm vặn.
 • Đai ốc đũa: Gần giống đai ốc tai dài, hỗ trợ điều chỉnh độ dài.
 • Đai ốc khóa: Đây là loại đai ốc có tháo nắp và sử dụng tại nhiều vị trí.

Ưu và nhược điểm của bu lông tắc kê, ốc vít nhập khẩu

Phần tiếp theo trong bài viết về chủ đề thủ tục nhập khẩu bu lông tắc kê, ốc vít, ZSHIP.VN xin phân tích ưu và nhược điểm của mặt hàng này.

Ưu điểm

Bu lông tắc kê, ốc vít nhập khẩu ưu thế hơn so với hàng sản xuất trong nước về mặt giá cả, kiểu dáng, độ bền cao.

Giá cả đa dạng

Mặt hàng bu lông tắc kê, ốc vít nhập khẩu có giá cả vô cùng đa dạng. Đầy đủ từ dòng sản phẩm cao cấp cho đến bình dân, tùy theo nhu cầu đặt hàng của bên nhập khẩu. Đôi khi hàng ngoại nhập còn rẻ hơn cả hàng sản xuất trong nước.

Ảnh 4: Kiểu dáng đa dạng của bu lông tắc kê, ốc vít nhập khẩu

Ảnh 4: Kiểu dáng đa dạng của bu lông tắc kê, ốc vít nhập khẩu

Bởi bu lông tắc kê, ốc vít nhập từ Trung Quốc hay một quốc gia khác được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp, sản lượng lớn. Giá bán cũng chính vì thế mà sẽ giảm xuống đáng kể. Hơn nữa khi lô hàng càng lớn thì phía sản xuất lại càng hạ giá thành.

Kiểu dáng phong phú

Bên cạnh giá bán đa dạng, mặt hàng bu lông tắc kê, ốc vít nhập khẩu còn ghi điểm bởi kiểu dáng đa dạng. Mặc dù kiểu dáng phong phú những thiết kế của chúng vẫn đảm bảo quy chuẩn.

Mỗi sản phẩm bu lông tắc kê, ốc vít nhập khẩu có thể sử dụng trong nhiều thiết bị, ứng dụng trong nhiều ngành nghề.

Độ bền tốt

Công nghệ sản xuất linh kiện tại phần lớn các quốc gia điều hòa rất phát triển. Mỗi hãng sản xuất có khả năng cho ra đời số lượng lớn bu lông tắc kê, ốc vít chất lượng cao, độ bền tốt.

Ảnh 5: Bu lông tắc kê, ốc vít nhập khẩu thường rất bền

Ảnh 5: Bu lông tắc kê, ốc vít nhập khẩu thường rất bền

Đặc biệt loại bu lông tắc kê, ốc vít sản xuất từ vật liệu kim loại cao cấp hiếm khi gặp phải tình trạng han gỉ.

Nhược điểm

Mặc dù có tính đa dạng cao, giá thành phong phú nhưng bu lông tắc kê, ốc vít vẫn tồn tại một vài nhược điểm đáng tiếc. Trong đó, chi phí vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam, thuế nhập khẩu sẽ khiến giá bán bị đội lên ít nhiều.

Hơn nữa, một vài loại bu lông tắc kê, ốc vít nhập khẩu chưa chắc đã phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam. Vì thế phía đơn vị nhập khẩu cần lựa chọn kỹ loại linh kiện sẽ nhập.

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu bu lông  

Thủ tục nhập khẩu bu lông tắc kê, ốc vít cần dựa trên căn cứ pháp lý, chính sách cụ thể. Đây là phần thông tin quan trọng, phía đại diện doanh nghiệp nhập khẩu cần tìm hiểu kỹ.

Căn cứ pháp lý

Bu lông tắc kê, ốc vít thuộc nhóm mặt hàng linh kiện phục vụ nhiều ngành sản xuất công nghiệp cũng như dân dụng. Đây là không phải mặt hàng nằm trong danh mục cấm xuất nhập khẩu của Việt Nam. Vì thế, tổ chức doanh nghiệp đủ điều khiển nhập khẩu có thể làm thủ tục nhập / xuất như bình thường.

Ảnh 6: Bu lông tắc kê, ốc vít không nằm trong danh sách hàng hóa cấm nhập khẩu

Ảnh 6: Bu lông tắc kê, ốc vít không nằm trong danh sách hàng hóa cấm nhập khẩu

Thủ tục nhập khẩu bu lông tắc kê, ốc vít dựa trên các quy định có trong Nghị định số 187/2013/NĐ-CP. Trong nghị định này đã đề cập chi tiết điều luật liên quan đến hoạt động thương mại quốc tế thế.

Thông tư văn bản quy định thủ tục nhập khẩu bu lông

Trong văn bản hợp nhất số 25/VBHN-BTC ban hành ngày 6/9/2018 bởi Bộ Tài Chính có đề cập chi tiết thủ tục thông quan. Cùng với đó là quy trình kiểm tra, giám sát mức thuế áp dụng cho hàng hóa xuất nhập khẩu. Để cập nhật quy định chi tiết có trong văn bản này, bạn hãy tham khảo tại Cổng Thông tin Chính phủ.

Trong quá trình nhập bu lông tắc kê, ốc vít để tiêu thụ tại Việt Nam, khách hàng có thể tham khảo một trong hai hình thức dưới đây.

 • Nhập khẩu trực tiếp: Phía đơn vị nhập khẩu tại Việt Nam và đơn vị cung cấp hàng hóa tại nước ngoài sẽ tiến hành làm việc trực tiếp với nhau. Quá trình này hoàn toàn không có sự tham gia của bên thứ ba. Cả hai bên có quyền thương lượng giá cả, hình thức vận chuyển và thanh toán, số lượng hàng hàng hóa. Tuy vậy hình thức này khí phù hợp với những đơn vị đã có kinh nghiệm nhập khẩu. Vì trong trường hợp đơn hàng xảy ra sự cố, đơn vị nhập khẩu tại Việt Nam chính là bên chịu thiệt hại nhiều nhất.
 • Nhập khẩu ủy thác: Phía đơn vị nhận ủy thác (ví dụ như ZSHIP.VN) sẽ đứng ra đặt hàng, làm việc với bên cung cấp hàng hóa nước ngoài. Có nghĩa bên mua và bên bạn không làm việc trực tiếp với nhau và sẽ thông qua bên trung gian là đơn vị nhận ủy thác. Doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có kinh nghiệm làm thủ tục nhập khẩu bu lông tắc kê, ốc vít nên lựa chọn hình thức này.

Trong hai hình thức nhập khẩu phổ biến trên, hình thức nhập khẩu ủy thác hiện khá được ưa chuộng. Ngay cá khách hàng cá nhân chưa có kinh nghiệm đặt hàng từ nước ngoài cũng có thể nhập khẩu nhanh chóng mặt hàng muốn kinh doanh. Vì khi đó những đơn vị nhận ủy thác như ZSHIP.VN chính bên đứng ra lo toàn bộ khâu đặt hàng và làm việc với cơ quan hải quan.

Quy định về thuế nhập khẩu bu lông và HS Code

Quy định và thuế nhập khẩu và HS Code cũng là phần thông tin quan trọng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp cần tìm hiểu. Trong đó thông qua mã nhận dạng hàng hóa HS Code, đơn vị nhập khẩu sẽ dễ dàng tra cứu thuế suất và một số quy định liên quan khác.

Quy định về thuế nhập khẩu bu lông

Ảnh 7: Thuế suất nhập khẩu bu lông tắc kê, ốc vít về Việt Nam là 12%

Ảnh 7: Thuế suất nhập khẩu bu lông tắc kê, ốc vít về Việt Nam là 12%

Quy định về thuế suất với các mặt hàng nhập và xuất khẩu đã được quy định chi tiết trong văn bản bổ sung 25/VBHN-BTC. Bu lông tắc kê, ốc vít không thuộc nhóm hàng hóa đặc biệt nên mức thuế áp dụng không đến nỗi quá cao. Cụ thể đối với dòng sản phẩm này, doanh nghiệp cần nộp thuế VAT và thuế nhập khẩu.

 • Thuế giá trị gia tăng VAT: 10%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 12%

Chẳng hạn với một lô hàng bu lông tắc kê, ốc vít nhập khẩu Trung Quốc trị giá 2 tỷ đồng, doanh nghiệp của bạn cần nộp 200 triệu VNĐ thuế VAT. Bên cạnh đó là 240 triệu VNĐ thuế nhập khẩu. Như vậy, tổng tiền thuế của lô hàng này là 440 triệu VNĐ.

Mã HS Code của bu lông tắc kê, ốc vít

Mã HS Code chính là mã định dạng hàng hóa. Mỗi loại hàng hóa nhập khẩu về Việt Nam lại có HS Code riêng. Trong đó, bu lông tắc kê, ốc vít thuộc nhóm HS Code 7318. Trong nhóm này, doanh nghiệp nhập khẩu cần lưu ý phân nhóm chi tiết dưới đây.

Nhóm mặt hàng đã được ren:

 • HS Code 73181210 dành cho linh kiện ngoài có đường kính từ 16mm trở xuống.
 • HS Code 73181290 ứng với các loại linh kiện khác.

Nhóm mặt hàng bu lông tắc kê, ốc vít khác:

 • HS Code 73181510 dành cho linh kiện ngoài có đường kính từ 16mm trở xuống.
 • HS Code 73181590 ứng với các loại linh kiện khác.

Các lưu ý khi nhập khẩu bu lông

Khi làm thủ tục nhập khẩu bu lông tắc kê, ốc vít, phía doanh nghiệp cần lưu ý một vài điểm sau:

 • Hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ thuế với cơ quan hải quan.
 • Cung cấp đầy chứng từ theo yêu cầu của cơ quan hải quan.
 • Mọi lô hàng muốn được thông quan phải trải qua kiểm tra đầy đủ.

Hướng dẫn thủ tục hải quan bu lông tắc kê, ốc vít

Thủ tục nhập khẩu bu lông tắc kê, ốc vít không khác biệt nhiều so với hầu hết loại hàng hóa thông thường.

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Trong bộ hồ sơ nhập khẩu sản phẩm bu lông tắc kê, ốc vít, doanh nghiệp của bạn cần chuẩn bị một vài giờ tờ cần thiết sau:

 • Tờ khai hải quan
 • Packing List
 • Hóa đơn thương mại
 • Vận đơn
 • Chứng nhận xuất xứ

Nơi đăng ký hồ sơ / ban ngành

Hồ sơ đăng ký nhập khẩu bu lông tắc kê, ốc vít cần nộp tại văn phòng đại diện của Tổng cục Hải Quan tại từng địa phương. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có đăng ký nộp hồ sơ tại trang chủ của Tổng cục Hải Quan theo địa chỉ https://tongcuc.customs.gov.vn/.

Chuẩn bị hồ sơ (bổ sung nếu có)

Tùy từng trường hợp phía cơ quan hải quan sẽ yêu cầu doanh nghiệp bổ sung giấy tờ cần thiết khác. Chẳng hạn như:

 • Chứng nhận kiểm tra chất lượng chuyên ngành
 • Hóa đơn kê khai giá trị
 • Hợp đồng ủy thác (nếu nhập khẩu theo hình thức ủy thác)

Các quy định / hồ sơ riêng nếu có

Không phải lô hàng nào cũng đều bổ sung hồ sơ riêng. Tuy vậy trước khi đăng ký thủ tục nhập khẩu bu lông tắc kê, ốc vít, doanh nghiệp của bạn nên tham vấn những đơn vị đã có kinh nghiệm nhập khẩu.

ZSHIP.VN tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Đơn vị chúng tôi chuyên nhận ủy thác nhập khẩu với mọi loại hàng hóa không nằm trong danh sách cấm nhập khẩu. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong mảng nhập hàng về Việt Nam, bạn chỉ cần tin tưởng lựa chọn ZSHIP.VN.

Như vậy, ZSHIP.VN vừa cập nhật chi tiết thủ tục nhập khẩu bu lông tắc kê, ốc vít mới nhất. Rất hy vọng chia sẻ trên đây của chúng tôi đã cung cấp đến quý khách thông tin hữu ích!

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới