Tư Vấn Nhập Khẩu

Thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây

Sạc dự phòng điện thoại là thiết bị dự trữ điện năng dành cho di động Ưu và nhược điểm của sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây

Điện thoại là thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Để phục vụ nhu cầu sử dụng điện thoại tốt hơn, các sản phẩm hỗ trợ đi kèm như sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây đã được ra đời. Vậy thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây cần được chuẩn bị như thế nào?

Sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây là gì là gì?

Ngày nay, điện thoại thông minh là thiết bị liên lạc được sử dụng rất phổ biến. Chúng không chỉ hỗ trợ con người trong việc liên lạc với bạn bè, người thân,… mà còn là thiết bị giải quyết các vấn đề trong công việc. Chính vì vậy, các thiết bị đi kèm với điện thoại đều có lượng tiêu thụ rất lớn. Một trong số đó phải kể đến sạc dự phòng điện thoại và sạc không dây.

Vậy sạc dự phòng điện thoại và sạc không dây là gì? Sạc dự phòng điện thoại hay còn được gọi với tên khác là pin dự phòng. Thiết bị này được sản xuất với mục đích tích trữ điện năng cung cấp cho điện thoại mọi lúc mọi nơi. Điều này mang đến cho người dùng điện thoại sự tiện lợi. Giải quyết được vấn đề khó khăn khi đang sử dụng mà điện thoại đột ngột hết pin. Xung quanh bạn không có nguồn điện để sử dụng.

Sạc không dây là thiết bị sạc pin điện thoại hiện đại với khả năng cung cấp năng lượng điện cho thiết bị di động mà không cần sử dụng đến dây cáp. Người dùng chỉ cần đặt điện thoại lên một bề mặt của đế sạc. Việc sạc điện sẽ được tiến hành mà không cần phải sử dụng tới dây cáp như phương pháp truyền thống.

Nhu cầu nhập khẩu các thiết bị này để phục vụ kinh doanh hiện nay đang rất lớn. Vậy thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây như thế nào?

Sạc dự phòng điện thoại là thiết bị dự trữ điện năng dành cho di động Ưu và nhược điểm của sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây

Sạc dự phòng điện thoại là thiết bị dự trữ điện năng dành cho di động

Ưu và nhược điểm của sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây

Sạc dự phòng điện thoại và sạc không dây là những phụ kiện hỗ trợ sạc pin cho điện thoại rất được ưa chuộng hiện nay. Các thiết bị này nhận về rất nhiều đánh giá tích cực. Đây cũng là lý do mọi người thường sở hữu cho mình ít nhất một sản phẩm sạc pin dự phòng hay sạc không dây. Vậy các sản phẩm này sở hữu cho mình những ưu, nhược điểm nào?

Các ưu, nhược điểm của sạc dự phòng điện thoại

Sạc dự phòng điện thoại là phụ kiện hỗ trợ dành cho các thiết bị di động. Sản phẩm này được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vậy điều gì đã tạo nên sức hấp dẫn của sạc dự phòng điện thoại.

Ưu điểm của sạc dự phòng điện thoại

 • Khả năng lưu trữ nguồn điện tốt: sạc pin dự phòng điện thoại trên thị trường hiện nay rất đa dạng về thiết kế và dung lượng. Mọi người có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp để sạc pin điện thoại mọi lúc mọi nơi. Thông thường, sạc dự phòng điện thoại có thể sạc đầy pin cho 2 đến 3 thiết bị.
 • Kích thước nhỏ gọn: sạc dự phòng điện thoại có kích thước nhỏ gọn. Điều này rất phù hợp cho những người thường xuyên phải đi công tác, du lịch có thể thuận tiện mang theo.
 • Tiết kiệm rất nhiều thời gian sạc pin. Người dùng có thể cùng lúc sạc được 2 hoặc 3 thiết bị di động. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian sạc pin hiệu quả.
Có thể sạc pin điện thoại mọi lúc, mọi nơi

Có thể sạc pin điện thoại mọi lúc, mọi nơi

Nhược điểm của sạc dự phòng điện thoại

 • Một số sản phẩm có độ bền và lưu trữ dung lượng kém.

Các ưu, nhược điểm của sạc không dây

Sạc không dây mang đến cho người dùng sự tiện lợi khi sử dụng. Chỉ cần đặt điện thoại lên bề mặt sạc (đã có kết nối với nguồn điện)  thì thiết bị sẽ tự động sạc điện. Vậy sạc không dây này sở hữu những ưu, nhược điểm nào?

Ưu điểm của sạc không dây

 • Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và hiện đại.
 • Sạc không dây mang đến sự tiện lợi trong sử dụng. Không có dây cáp nên hạn chế được tình trạng chập điện, cháy nổ hay đứt dây cáp cần thay mới.
 • Khi sử dụng sạc không dây, người dùng sẽ hạn chế được tối đa việc vừa dùng điện thoại trong lúc sạc. Điều này sẽ giúp bảo vệ pin cho điện thoại, vừa hạn chế các rủi ro có thể gặp phải gây thương tích như nổ điện thoại trong lúc sạc,…
Sạc không dây thiết kế hiện đại

Sạc không dây thiết kế hiện đại

Nhược điểm của sạc không dây

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì sạc không dây cũng tồn tại một số hạn chế như:

 • Giá thành đắt hơn so với các loại sạc thông thường khác
 • Thời gian sạc thường kéo dài lâu hơn
 • Khi sạc máy điện thoại cần để nguyên tại một vị trí không được di chuyển. Hạn chế việc sử dụng trong lúc sạc pin.

Căn cứ pháp lý và chính sách (nhập/xuất) sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây

Sạc dự phòng điện thoại và sạc không dây đều là những thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nhu cầu sử dụng các thiết bị đi kèm điện thoại thông minh này của người dùng không ngừng tăng lên. Việc nhập khẩu sản phẩm này phục vụ mục đích kinh doanh hứa hẹn sẽ mang lại nguồn lợi rất lớn. Vậy thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây cần những gì?

Dẫn chứng pháp lý

Thủ tục xuất/ nhập khẩu sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây là điều cần thiết để có thể thuận lợi đưa sản phẩm thông qua hải quan. Để có thể chuẩn bị được thủ tục xuất, nhập khẩu các thiết bị trên một cách đầy đủ và chính xác nên dựa vào những dẫn chứng pháp lý sau đây.

 • Nghị định 69/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành vào ngày 15 tháng 5 năm 2018 đã quy định một số điều của Luật Quản lý Ngoại thương.
 • Thông tư 38/2015/TT-BTC do Bộ tài chính ban hành nhằm quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.
 • Căn cứ vào Thông tư 39/2018/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC được Bộ tài chính ban hành vào ngày 25 tháng 3 năm 2015 quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan, thuế xuất nhập khẩu. Quản lý thuế đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu.
 • Thông tư số 156/2011/TT-BTC được Bộ tài chính thông qua vào ngày 14 tháng 11 năm 2011
 • Thông tư số 156/2011/TT-BTC được Bộ tài chính ban hành vào ngày 14/11/2011 về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu tại Việt Nam.
 • Nghị định 187/2013/NĐ-CP được Chính phủ ban hành nhằm quy định về thi hành Luật thương mại. Trong quy định này sẽ bao gồm các loại hàng hóa được phép xuất, nhập khẩu và hàng hóa bị cấm xuất, nhập khẩu.

Các thông tư văn bản về (nhập/xuất) sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây

Việc chuẩn bị thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây chắc hẳn là vấn đề thắc mắc của rất nhiều doanh nghiệp. Thủ tục nhập khẩu cần có các chứng từ nào? Các bước thực hiện ra sao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong các điều khoản cụ thể ngay dưới đây.

 • Phần II, Phụ lục I thuộc Nghị định 187/2013/NĐ-CP được Chính phủ ban hành đã chỉ rõ sạc dự phòng điện thoại và sạc không dây là các sản phẩm không bị cấm nhập khẩu.
 • Điều 3, Thông tư 38/2015/TT-BTC do Bộ tài chính ban hành nhằm quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Như vậy, sạc dự phòng điện thoại và sạc không dây là những sản phẩm không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất, nhập khẩu. Các đơn vị doanh nghiệp có thể tiến hành làm thủ tục xuất, nhập khẩu như thông thường.

Căn cứ pháp lý nhập khẩu sạc không dây

Căn cứ pháp lý nhập khẩu sạc không dây

Quy định về thuế xuất/thuế nhập và HS code

Mỗi một sản phẩm xuất, nhập khẩu qua cửa hải quan đều cần phải đóng thuế theo quy định của nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sạc dự phòng điện thoại và sạc không dây cũng không phải là ngoại lệ. Vậy các quy định về thuế xuất, nhập khẩu cũng như mã HS code của sạc dự phòng điện thoại và sạc không dây như thế nào?

Quy định về thuế nhập/xuất

Thuế xuất nhập khẩu đóng vai trò quan trọng đối với mỗi quốc gia về chính sách ngoại thương. Thuế được xem là nguồn thu lớn, có tác động tới nền kinh tế của nhà nước. Đồng thời đây cũng là nguồn phí bảo hộ cho nền sản xuất trong nước.

Những cá nhân, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp nhận ủy thác nhập khẩu sẽ là người đóng thuế cho nhà nước. Mức thuế của từng loại hàng hóa sẽ có sự khác biệt. Sạc dự phòng điện thoại và sạc không dây là những mặt hàng đang được nhập khẩu rất lớn vào nước ta. Việc đóng thuế nhập khẩu của các mặt hàng này là không thể tránh khỏi.

Các đơn vị khi muốn nhập khẩu sạc dự phòng và sạc không dây sẽ phải tiến hành đóng nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng. Mức thuế giá trị gia tăng của sạc dự phòng điện thoại và sạc không dây chiếm 10%. Mức thuế nhập khẩu ưu đãi là 20%.

Tuy nhiên, mức thuế này sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào nguồn gốc xuất khẩu của các dòng sản phẩm hàng hóa này. Theo đó, nếu có nguồn gốc từ các nước Form E hoăc CO Form E thì mức thuế nhập khẩu ưu đãi của loại hàng hóa này sẽ bằng 0%.

Nắm rõ các thông tin về quy định thuế nhập, xuất khẩu có vai trò vô cùng quan trọng đối với từng cá nhân, tổ chức doanh nghiệp khi nhập khẩu hàng hóa.

Quy định thuế nhập khẩu sạc dự phòng điện thoại

Quy định thuế nhập khẩu sạc dự phòng điện thoại

Mã HS code (có show % thuế nhập/xuất)

Để thuận tiện cho việc xác định mức thuế xuất, nhập khẩu, các loại hàng hóa đều được cung cấp mã HS code. Mã HS code là các chữ số hoặc chữ cái đã được quy định sẵn nhằm phân biệt các loại hàng hóa xuất, nhập khẩu khác nhau.

Mã HS code được áp dụng trên toàn thế giới. Mỗi loại hàng hóa sẽ dựa vào tên gọi, đặc điểm, chức năng,… để xếp vào một mã HS code riêng. Sạc dự phòng điện thoại và sạc không dây cũng không phải là ngoại lệ. Mỗi một sản phẩm sẽ có mã HS code khác nhau, cụ thể:

 • Sạc dự phòng điện thoại thuộc nhóm mã HS code 8506. Theo đó, các đơn vị doanh nghiệp có thể tham khảo mã HS code 85065000. Mức thuế xuất khẩu ưu đãi của sạc dự phòng điện thoại là 20% và thuế giá trị gia tăng là 10%.
 • Sạc không dây thuộc nhóm mã HS code 8504. Mã HS code cụ thể có thể tham khảo là 85044090. Dựa vào mã HS code có thể xác định được mức thuế nhập khẩu của sạc không dây là 0%, thuế giá trị gia tăng là 10%.
Mã HS code của sạc dự phòng điện thoại

Mã HS code của sạc dự phòng điện thoại

Các lưu ý khi nhập/xuất sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây (nếu có)

Đối với sạc dự phòng điện thoại và sạc không dây khi được nhập khẩu vào nước ta phải đảm bảo là sản phẩm mới hoàn toàn 100%. Thiết bị cũ, đã qua sử dụng thuộc vào danh mục sản phẩm cấm nhập khẩu.

Bên cạnh đó, các loại hàng hóa sạc dự phòng điện thoại và sạc không dây cần có đầy đủ các nhãn mác theo quy định của pháp luật hiện hành, cụ thể như:

 • Tên hàng hóa đầy đủ
 • Tên và địa chỉ tổ chức hoặc cá nhân cụ thể chịu trách nhiệm về hàng hóa
 • Nguồn gốc xuất xứ hàng hóa
 • Nội dung bổ sung về tính chất cụ thể của mỗi loại hàng hóa nhập khẩu.

Việc chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ này sẽ hỗ trợ quy trình nhập khẩu sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây trở nên thuận lợi hơn.

Hướng dẫn thủ tục hải quan (nhập/xuất) sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây

Đối với các doanh nghiệp mới bắt đầu tham gia vào hoạt động xuất nhập khẩu sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc hoàn thiện thủ tục. Thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây cũng gần như tương tự các mặt hàng nhập khẩu khác. Các đơn vị doanh nghiệp có thể tham khảo một số thông tin về hồ sơ cần chuẩn bị cũng như nơi đăng ký hồ sơ nhập khẩu sau đây.

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Hồ sơ hải quan mà các doanh nghiệp cần chuẩn bị khi tiến hành nhập khẩu sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây sẽ bao gồm:

 • Hóa đơn thương mại
 • Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Vận đơn hàng hóa
 • Đối với các loại hàng hóa muốn nhận ưu đãi nhập khẩu cần có giấy chứng nhận xuất xứ
 • Một số chứng từ khác (nếu có)
Hồ sơ nhập khẩu sạc không dây cần chuẩn bị

Hồ sơ nhập khẩu sạc không dây cần chuẩn bị

Nơi đăng ký hồ sơ/ ban ngành

Sạc dự phòng điện thoại và sạc không dây là những thiết bị hỗ trợ cần thiết đối với điện thoại thông minh. Việc nhập khẩu các thiết bị này về kinh doanh hứa hẹn sẽ mang lại nguồn lợi nhuận rất lớn. Vậy nơi đăng ký hồ sơ nhập khẩu sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây ở đâu?

Đơn vị doanh nghiệp tiến hành mở tờ khai hải quan ở đâu sẽ tiến hành nộp hồ sơ đăng ký ở đó. Thông thường, thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây sẽ được nộp tại chi cục hải quan tỉnh.

Như vậy, trên đây là các thông tin về thủ tục nhập khẩu sạc dự phòng điện thoại, sạc không dây. Để tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chuẩn bị các hồ sơ nhập khẩu hàng hóa, các doanh nghiệp có thể liên hệ với Zship Logistics để được hỗ trợ.

Dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan và vận chuyển nhanh gọn

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Zship.vn cũng cung cấp các thông tin hữu ích về các thay đổi và quy định mới trong lĩnh vực logistics, giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về ngành này. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn
- Group Zalo chia sẻ kiến thức: Warehouse Distribution Vietnam

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới

Related Posts