Tư Vấn Nhập Khẩu

Tham khảo chi tiết thủ tục nhập khẩu nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu

Việc nhập khẩu nước nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu đảm bảo quy định

Ngày nay nhu cầu sử dụng các sản phẩm nước lau sàn và tẩy bồn cầu đang ngày tăng cao hơn. Dường như chúng đang ngày càng được dùng phổ biến để vệ sinh nhà, dọn dẹp nhà tắm loại bỏ vi khuẩn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem thủ tục nhập khẩu nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu sẽ cần giấy tờ thế nào?

Việc nhập khẩu nước nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu đảm bảo quy định

Việc nhập khẩu nước nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu đảm bảo quy định

Nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu là gì?

Nước lau sàn chính là một loại dung dịch dùng để tẩy rửa với công dụng giúp làm sạch bề mặt sàn nhà, khi dùng cần phải pha loãng dung dịch kèm với nước sạch. Hỗn hợp trong nước lau sàn là loại xà phòng có kết hợp với chất loại trừ vi khuẩn, chất tạo hương. Giúp cho căn nhà trở nên sạch bụi bẩn, vi khuẩn và có mùi thơm mát.

Nước tẩy rửa bồn cầu là loại có chất tẩy cực kỳ mạnh có thể giúp loại bỏ đi các vết bẩn, ố vàng khó chà rửa trong bồn cầu căn nhà vệ sinh. Được tạo bởi các axit vô cơ nên có thể tẩy rất tốt ở mọi bề mặt và không có mùi của các hợp chất độc hại.

Hiện tại ở nước ta thì lĩnh vực các sản phẩm nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu đa dạng mẫu mã. Nhưng chủ yếu là nhập hàng từ các nước khác về, bởi mỗi thị trường sẽ có điểm mạnh và yếu khác nhau. Do đó mà thị trường nước ta dựa vào nhu cầu tiêu dùng của khách để chọn lựa sản phẩm nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu phù hợp.

Các sản phẩm nước lau sàn đa dạng hương liệu ở thị trường

Các sản phẩm nước lau sàn đa dạng hương liệu ở thị trường

Ưu nhược điểm của nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu

Các sản phẩm về nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu hiện tại đang có nhiều loại như: nước lau Greenex, nước lau sàn Ecophy, nước tẩy rửa bồn cầu Okay, nước tẩy bồn cầu Duck…Vậy mỗi loại chúng có ưu nhược điểm thế nào?

Ưu nhược điểm của của loại nước lau sàn

Ưu điểm:

 • Có hiệu quả cao quá trình làm sạch, giúp khử mùi tốt và diệt được 99.99% các vi khuẩn khác nhau và cả loại virus gây bệnh.
 • Với mùi hương nhẹ nhàng, mát mẻ, dễ chịu và có khá nhiều mùi để lựa chọn theo sở thích như: hương tươi mát, hương trái cây.
 • Thành phần sử dụng an toàn, đảm bảo phù hợp cho nhà có trẻ em nhỏ, trường dạy học hoặc bệnh viện.
 • Hoàn toàn 100% chiết xuất tự nhiên và đảm bảo 100% an toàn với môi trường.
 • Không cần phải lau lại bằng nước sạch.
 • An toàn với người dùng không bị kích ứng trên da, phù hợp với da em bé có thể chơi trên sàn.

Nhược điểm:

 • Sản phẩm được nhập khẩu có giá thành cao so với thị trường.

Ưu nhược điểm của sản phẩm nước tẩy rửa bồn cầu:

Ưu điểm:

 • Sử dụng công thức Germinex dùng tẩy sạch sẽ các vết bẩn một cách đơn giản ngay từ trong các vị trí khó chà rửa và diệt vi khuẩn lúc tiếp xúc.
 • Thiết kế mẫu mã cho chai đơn giản, tiện lợi khi dùng, giúp cho dung dịch đưa đến mọi bề mặt và vị trí muốn làm sạch dễ nhất, đạt được hiệu quả sử dụng cao.
 • Mùi hương không nồng dễ chịu, nhẹ hơn các sản phẩm khác.
 • Diệt sạch các vi khuẩn đến 99.9% cho bồn cầu nhà tắm.

Nhược điểm:

 • Ít mùi hương để chọn.
 • Không tốt khi trực tiếp tiếp xúc lên da người lớn hay trẻ em.
 • Dung dịch không đậm đặc.
Mỗi loại mặt hàng mang đến ưu nhược điểm riêng biệt

Mỗi loại mặt hàng mang đến ưu nhược điểm riêng biệt

Căn cứ vào pháp lý và chính sách nhập khẩu nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu

Với thủ tục nhập khẩu nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu sẽ căn cứ dựa trên các loại thông tư ở văn bản nào? Chắc chắn là câu hỏi gặp rất nhiều ở các doanh nghiệp hoặc cá nhân gặp phải trong việc nhập khẩu các sản phẩm này. Sự tiện ích mà dòng sản phẩm này đã được dùng rộng rãi hiện nay nên thị trường cần phải có được lượng cung lớn. Do đó nhu cầu của việc nhập nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu ngày càng cao là điều thiết yếu.

Dẫn chứng pháp lý

Về chính sách của việc nhập khẩu nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu sẽ giúp bạn biết được đây không phải là mỹ phẩm nên không cần làm thủ công bố trong khi nhập khẩu. Chi tiết thông tin này đã được pháp luật ban hành như sau:

 • HS Code của nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu nằm nhóm 340220 hoặc nhóm 340290 và được doanh nghiệp áp dựa trên tính chất của sản phẩm. Đồng thời doanh nghiệp áp mức thuế dựa vào biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2018.
 • Dựa vào công văn số 1609/QLD – MP đã hướng dẫn phân loại mỹ phẩm, công bố tính năng mỹ phẩm. Tại khoản I phân loại sản phẩm đã nói đến tiêu chí phân loại mỹ phẩm sẽ dựa trên tính năng hoặc mục đích hay thành phần. Vì vậy các cá nhân hay doanh nghiệp công phải công bố mỹ phẩm nhưng phải đảm bảo các quy định khi nhập khẩu.
 • Ở Nghị định số 187/2013/NĐ- CP đã ban hành ở phụ lục II về danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu cần phải có đăng ký lưu hành và giấy phép nhập khẩu.
 • Thông tư 39/2018/TT- BYT cũng đã quy định việc phải có giấy phép nhập khẩu các loại hóa chất hoặc chế phẩm.
 • Nghị định 91/2016/NĐ- CP ở khoản 3 điều 2, khoản 1 và 2 điều 48 có nhắc đến nguyên tắc khi thực hiện nhập khẩu các loại hóa chất hoặc chế phẩm.
 • Thông tư 39/2018/TT-BTC đã quy định việc thủ tục, kiểm tra và giám sát hải quan khi nhập khẩu phải chuẩn vị đầy đủ tất cả giấy tờ để thông hành.
 • Nghị định 87/2010/NĐ-CP quy định về thuế nhập khẩu các mặt hàng nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu.

Do đó để có thể làm các thủ tục nhập khẩu nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu thì cần căn cứ trên các quy định của thông tư và nghị định trên.

Tuân thủ theo các quy định ở hải quan để nhập khẩu nhanh chóng

Tuân thủ theo các quy định ở hải quan để nhập khẩu nhanh chóng

Các thông tư từ văn bản về việc nhập khẩu nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu

Ở phần pháp lý trên đã đưa ra khá nhiều dẫn chứng chi tiết cho phần pháp lý ở phía trên và bạn đã được biết rõ các quy định cho quá trình nhập khẩu nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu cần gì. Nhưng để hiểu kỹ lưỡng hơn về vấn đề này thì ta cùng phân tích từng mục ở các thông tư của văn bản trên.

 • Công văn số 1609/QLD – MP đưa cách chỉ dẫn để phân biết các loại mỹ phẩm hoặc công năng của các sản phẩm. Tại điều I thì Bộ Y tế đã ra 20 nhóm sản phẩm cụ thể ở Mục 2 của Phụ lục số 01-MP của Thông tư. Trong đó đã ghi rõ sản phẩm nước lau sàn, nước tẩy bồn cầu không nằm trong phân loại mỹ phẩm. Do đó doanh nghiệp khi nhập khẩu không phải thực hiện các giấy tờ và thuế như hàng mỹ phẩm.
 • Theo khoản 5 điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC đã quy định cụ thể về các thủ tục hải quan; kiểm tra, thuế hải quan và quản lý thuế đối với các mặt hàng khi nhập khẩu.
 • Nghị định số 187/2013/NĐ- CP điều 4 về thủ tục nhập khẩu hàng hóa mà các thương nhân muốn nhập cần có giấy phép từ Bộ hoặc ngành liên quan. Các sản phẩm khi nhập khẩu phải đảm bảo việc kiểm dịch an toàn và đạt tiêu chuẩn về chất lượng.
 • Nghị định Số: 69/2018/NĐ-CP ban hành danh sách các loại hàng hóa cấm nhập khẩu, xuất khẩu và sản phẩm nước lau sàn, nước tẩy rửa bồn cầu không nằm trong danh sách phụ lục I. Do đó các doanh nghiệp vẫn được phép nhập khẩu hàng hóa bình thường làm theo đúng quy định.
 • Chương IV điều 16 Nghị định 87/2010/NĐ-CP việc sản phẩm hàng hóa chưa sản xuất được miễn thuế nhập khẩu.
Các thông tư được quy định cụ thể

Các thông tư được quy định cụ thể

Tiếp theo là hồ sơ thủ tục nhập khẩu nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu đạt yêu cầu ở điều 4 của Nghị định 187/2013/NĐ- CP bao gồm:

 • Hàng hóa muốn nhập khẩu thì phải có giấy phép kinh doanh của Bộ, ngành có liên quan.
 • Giấy kiểm dịch, đạt quy chuẩn và chất lượng được phía cơ quan thẩm quyền kiểm tra trước lúc thông quan.
 • Bộ hồ sơ ở hải quan theo đúng quy định.
 • Giấy khai tổng giá trị đơn hàng nhập khẩu
 • Giấy phép kiểm định từ Bộ Y tế cho phép nhập khẩu
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc và tiêu chuẩn nhà máy ở nước sản xuất nếu yêu cầu được sẽ được hưởng phần thuế suất ưu đãi đặc biệt từ nhà nước.

Thủ tục nhập khẩu nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu bao gồm các bước:

 • Bước 1: Điền khai báo thông tin cho bên hải quan vào bản hồ sơ theo quy định.
 • Bước 2: Kiểm tra kỹ các thông tin ở hồ sơ và các sản phẩm nước lau sàn, nước tẩy nhập khẩu.
 • Bước 3: Tìm mã của sản phẩm rồi tính thuế suất sản phẩm khi nhập khẩu và VAT
 • Bước 4: Nộp các mức thuế hoặc các phí khác.
 • Bước 5: Hoàn thành các thủ tục cho hải quan và được hải quan kiểm tra. Nếu đúng quy định sẽ được thông hành nhập khẩu.
Các bước ở thủ tục nhập khẩu nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu hoàn toàn dễ dàng

Các bước ở thủ tục nhập khẩu nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu hoàn toàn dễ dàng

Quy định về thuế nhập khẩu và HS Code

Thuế cho các mặt hàng bao quát và mặt hàng nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu nói riêng thì sẽ được thực hiện dựa trên Luật thuế xuất nhập khẩu số 107/2016/QH13. Nhưng bên cạnh mức thuế nhập khẩu với phần trăm bao nhiêu thì được nhà nước ban hành mỗi mặt hàng mức khác nhau. Với các mặt hàng khi trong nước không sản xuất được thì sẽ được nhà nước ưu đãi với thuế suất đặc biệt.

Quy định về thuế nhập khẩu

Để xác định được mức thuế nhập khẩu các sản phẩm bất kỳ loại nào cũng phải căn cứ trên mã HS Code của loại mặt hàng đấy. Đối với mặt hàng nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu cũng có. Đầu tiên ta xét loại nước hóa chất thuộc nhóm nào. Tiếp đó tìm mặt hàng nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu sẽ thuộc nhóm 340220 hoặc nhóm 340290.

Từ đây ta thấy được loại mặt hàng nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu khó sản xuất ở Việt Nam. Vì vậy để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng phải nhập khẩu từ nước ngoài về để kinh doanh và sản xuất. Do vậy hãy tham khảo mức thuế suất 2020 thầy được mức thuế nhập khẩu được ưu đãi của loại sản phẩm này 0% và phí VAT 10%.

Sản phẩm khi nhập khẩu có mã HS khác nhau

Sản phẩm khi nhập khẩu có mã HS khác nhau

Mã HS Code

Loại sản phẩm nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu nằm ở nhóm 3402: Các chất hữu cơ hoạt động trên bề mặt ngoại trừ xà phòng, các dung dịch để đánh bóng hoặc tẩy sạch…Nhưng tại nhóm này cũng rất đa dạng các loại khác nhau. Do vậy để xác định chính xác mã HS Code của dòng sản phẩm nước lau, tẩy rửa bồn cầu cũng khá khó. Để xác định đúng mã cần căn cứ trên nhiều yếu tố. Ưu tiên dựa vào tính thực tế, hình ảnh, thành phần hoặc công thức dung dịch.

Trong tình huống xác định mã HS Code không tìm ra được thì cá nhân hay doanh nghiệp có thể nhờ hỗ trợ của Cục kiểm định hải quan. Bên cạnh còn có thể đọc hướng dẫn ở Thông tư 14/2015/TT-BTC nhằm tìm được loại sản phẩm của chất phù hợp.

Vậy với các thông tin tham khảo trên bạn đã có thể xác định được mặt hàng nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu là 340220 hoặc 340290 với mức thuế suất ưu đãi đặc biệt 0%.

Với mức thuế suất ưu đãi đặc biệt của dòng sản phẩm nhóm HS 3202

Với mức thuế suất ưu đãi đặc biệt của dòng sản phẩm nhóm HS 3202

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu

Dựa vào thủ tục nhập khẩu nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu thì các mặt hàng sẽ phải cần có đầy đủ bộ hồ sơ khác nhau.

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Dựa trên quy định thông tư 39/2018/TT-BTC thì doanh nghiệp cần có đầy đủ các hồ sơ sau:

 • Giấy khai hải quan lúc nhập khẩu
 • Hóa đơn về thương mại
 • Hợp đồng mua bán hàng giữa các bên mua bán
 • Vận tải đơn
 • Phiếu đóng gói các đơn sản phẩm
 • Giấy chứng nhận về nguồn gốc sản phẩm (CO)
 • Giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng sản phẩm (CQ)
 • Hình ảnh, bìa catalogue, thông tin các thành phần, các hóa chất dùng trong sản phẩm.
Đầy đủ các hồ sơ khi thông hành các đơn hàng nhập khẩu

Đầy đủ các hồ sơ khi thông hành các đơn hàng nhập khẩu

Nơi đăng ký hồ sơ/ ban hành

Khi giấy tờ nhập khẩu nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu đã nộp ở Chi cục hải quan tương tự lúc nhập khẩu các mặt hàng sản phẩm bình thường khác. Tiếp đến doanh nghiệp sẽ bắt đầu kiểm tra thông tin hồ sơ, các sản phẩm rồi tiến hành thực hiện quy trình dựa vào hướng dẫn của Hải quan yêu cầu.

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã biết được thủ tục nhập khẩu nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu xảy ra thế nào. Để mọi quá trình diễn ra thuận tiện và mang lại nhiều điều thuận lợi cho doanh nghiệp khi nhập khẩu. Bạn có thể thông qua Zship Logistics để nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình và chỉ dẫn kỹ lưỡng đáp ứng theo đúng nhu cầu.

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới