Tư Vấn Nhập Khẩu

Thủ tục hải quan nhập khẩu kim cương thô

kim cuong tho

Trình tự thực hiện thủ tục hải quan nhập khẩu kim cương

– Bước 1: Doanh nghiệp khai báo hải quan nhập khẩu lô hàng kim cương thô và gửi cho cơ quan hải quan.

– Bước 2: Cơ quan hải quan tiếp nhận bộ hồ sơ và tiến hành các bước công việc khác theo quy trình thủ tục hải quan chung.

– Bước 3: Cơ quan Hải quan cấp Giấy xác nhận kim cương thô nhập khẩu trong vòng ba (03) ngày làm việc kể từ ngày hoàn thành thủ tục hải quan nhập khẩu, gửi cho Phòng quản lý xuất nhập khẩu thuộc Bộ Công Thương để thông báo và gửi cho doanh nghiệp để làm các thủ tục tiếp theo tại Phòng này.

Cách thức thực hiện thủ tục nhập kim cương

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ nhập kim cương

* Thành phần hồ sơ:

– Một (01) bản sao Giấy chứng nhận KP (Kimberley Process) do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp (bản sao này có chữ ký và đóng dấu xác nhận sao y bản chính của người đứng đầu hoặc người được uỷ quyền của thương nhân đồng thời có kèm bản chính để đối chiếu).

– Các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật về Hải quan.

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Thời hạn giải quyết thủ tục nhập khẩu kim cương

– Cơ quan hải quan tiếp nhận, đăng ký, kiểm tra hồ sơ hải quan ngay sau khi người khai hải quan nộp, xuất trình hồ sơ hải quan theo quy định của Luật này.

– Sau khi người khai hải quan thực hiện đầy đủ các yêu cầu để làm thủ tục hải quan quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 21 của Luật này, thời hạn công chức hải quan hoàn thành kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực tế hàng hóa, phương tiện vận tải được quy định như sau:

a) Hoàn thành việc kiểm tra hồ sơ chậm nhất là 02 giờ làm việc kể từ thời điểm cơ quan hải quan tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hải quan;

b) Hoàn thành việc kiểm tra thực tế hàng hóa chậm nhất là 08 giờ làm việc kể từ thời điểm người khai hải quan xuất trình đầy đủ hàng hóa cho cơ quan hải quan.

Trường hợp hàng hóa thuộc đối tượng kiểm tra chuyên ngành về chất lượng, y tế, văn hóa, kiểm dịch động vật, thực vật, an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật có liên quan thì thời hạn hoàn thành kiểm tra thực tế hàng hóa được tính từ thời điểm nhận được kết quả kiểm tra chuyên ngành theo quy định.

Trường hợp lô hàng có số lượng lớn, nhiều chủng loại hoặc việc kiểm tra phức tạp thì Thủ trưởng cơ quan hải quan nơi làm thủ tục hải quan quyết định việc gia hạn thời gian kiểm tra thực tế hàng hóa, nhưng thời gian gia hạn tối đa không quá 02 ngày.

Đối tượng thực hiện thủ tục nhập khẩu kim cương

Doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu kim cương thô.

Cơ quan thực hiện thủ tục hải quan

+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Hải quan

+ Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): không

+ Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Chi cục Hải quan

+ Cơ quan phối hợp (nếu có): Bộ Công Thương.

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính

Thông quan hàng hóa sau khi hoàn thiện thủ tục

Phí, lệ phí hải quan

Theo quy định hoặc phí dịch vụ của bên làm đại lý hải quan

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai thủ tục hải quan

– Tờ khai hải quan hàng hóa xuất, nhập khẩu

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục nhập khẩu kim cương

Khi làm thủ tục nhập khẩu, doanh nghiệp phải nộp giấy chứng nhận KP cho lô hàng kim cương. Cơ quan hải quan cấp Giấy xác nhận kim cương thô nhập khẩu, để xác nhận lô hàng kim cương đã được hoàn thành thủ tục hải quan nhập khẩu, gửi cho Phòng quản lý xuất nhập khẩu thuộc Bộ Công Thương để thông báo và gửi cho doanh nghiệp để làm các thủ tục tiếp theo tại Phòng này.

nhập khẩu kim cương

Quy trình và thủ tục nhập khẩu kim cương

Căn cứ pháp lý của thủ tục nhập khẩu kim cương

+ Chỉ thị số 1600/2002/CT-QHQT-VPCP ngày 13/12/2002 của Thủ tướng Chính phủ, Việt nam là thành viên của Tổ chức Quy chế chứng nhận quy trình Kimberley, theo

+ Quy chế chứng nhận quy trình Kimberley.

+ Thông tư liên tịch số 14/2009/TTLT-BCT-BTC ngày 23/6/2009 của Bộ Công Thương – Bộ Tài chính hướng dẫn việc cấp chứng nhận và thủ tục nhập khẩu, xuất khẩu kim cương thô nhằm thực thi các quy định của Quy chế Chứng nhận Quy trình Kimberley.

+ Thông tư liên tich số 01/2012/TTLT-BCT-BTC ngày 03/01/2012 sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư liên tịch số 14/2009/TTLT-BCT-BTC ngày 23 tháng 6 năm 2009.

+ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.

Dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan và vận chuyển nhanh gọn

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Zship.vn cũng cung cấp các thông tin hữu ích về các thay đổi và quy định mới trong lĩnh vực logistics, giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về ngành này. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn
- Group Zalo chia sẻ kiến thức: Warehouse Distribution Vietnam

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới

Related Posts