Tư Vấn Xuất Khẩu

Thủ tục xuất khẩu khăn mặt, khăn tắm sang nước ngoài đầy đủ nhất

Khăn mặt, khăn tắm xuất khẩu sang nước ngoài được phân thành hai loại có ưu nhược riêng

Khăn mặt, khăn tắm là các sản phẩm cần thiết sử dụng trong đời sống hằng ngày của con người. Đây cũng là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nước ta, được các nước khác yêu thích về chất lượng, mẫu mã. Song muốn xuất khẩu sang nước ngoài, các doanh nghiệp cần phải chú ý tới nhiều yếu tố về luật phát để đảm bảo quy trình. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tham khảo thông tin về thủ tục xuất khẩu khăn mặt, khăn tắm sang nước ngoài chi tiết nhé.

Sản phẩm khăn mặt, khăn tắm xuất sang nước ngoài có đặc điểm gì?

Khăn mặt, khăn tắm được xếp vào dạng hàng hóa thương mại bình thường nằm trong danh mục xuất khẩu. Nhiều năm qua, khăn mặt khăn tắm từ Việt Nam xuất khẩu sang nước ngoài với số lượng lớn. Và nhất định trong tương lai con số này tiếp tục phát triển hơn nữa xứng danh với ưu điểm của khăn tắm, khăn mặt Việt Nam.

Khăn mặt, khăn tắm xuất khẩu nước ngoài được chia thành nhiều dạng khác nhau. Nguyên tắc chia có thể theo nhu cầu sử dụng: dùng ngắn ngày hay dùng lâu.

 • Nếu là hàng dùng ngắn ngày thường xuất qua Nhật vì đặc tính người Nhật thích dùng thời gian ngăn và thay đổi thường xuyên.
 • Còn loại hàng khăn mặt, khăn tắm dùng lâu có chất lượng tốt hơn để đảm bảo sử dụng trong thời gian dài.

Dù phân theo kiểu loại nào đi chăng nữa, mặt hàng khăn mặt, khăn tắm vẫn phải tuân theo các nguyên tắc xuất khẩu hàng hóa. Vậy cụ thể các điều luật đã công bố liên quan đến mặt hàng thương mại này là gì?

Khăn mặt khăn tắm từ Việt Nam xuất khẩu sang nước ngoài với số lượng lớn

Khăn mặt khăn tắm từ Việt Nam xuất khẩu sang nước ngoài với số lượng lớn

Ưu và nhược điểm của khăn mặt, khăn tắm xuất sang nước ngoài

Có biết bao nhiêu loại khăn mặt, khăn tắm có trên thị trường hiện nay. Đó là sự đa dạng phong phú để tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho mọi người. Với riêng mặt hàng khăn xuất khẩu có ưu và nhược điểm như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới bạn nhé.

Khăn mặt, khăn tắm xuất khẩu sang nước ngoài được phân thành hai loại có ưu nhược riêng

Khăn mặt, khăn tắm xuất khẩu sang nước ngoài được phân thành hai loại có ưu nhược riêng

Các ưu – nhược điểm của khăn mặt, khăn tắm cao cấp xuất sang nước ngoài

Với dòng khăn cao cấp tuy rằng có giá xuất cao hơn nhưng vẫn được các nước yêu thích. Bởi mặt hàng này của Việt Nam có quá nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng. Cùng tìm hiểu cả hai phần ưu nhược của loại khăn cao cấp ngay sau đây.

Ưu điểm

Nhiều ưu điểm của dòng khăn cao cấp đã được thị trường quốc tế công nhận. Muốn sản xuất dòng khăn này cần sự đầu tư về chất liệu, máy móc hiện đại và nhiều kỹ thuật đi kèm. Hơn nữa còn phải trải qua nhiều cuộc kiểm nghiệm chất lượng nghiêm túc.

 • Khăn xuất khẩu đáp ứng đầy đủ các mốc an toàn và quy trình sản xuất đạt chuẩn quốc tế.
 • Khăn sử dụng chất liệu tốt (tùy theo nhiều dòng sẽ có chất liệu khác nhau) và được xử lý trên máy móc hiện đại.
 • Khăn có độ mềm mại nhất định không làm tổn thương đến da của con người, kể cả da nhạy cảm mỏng manh nhất.
 • Khăn có độ thấm hút vượt trội bỏ xa các dòng khăn thông thường, giúp đem đến hiệu quả lau khô mặt và thân người.
 • Tình trạng xổ lông, xù lông bị hạn chế ở mặt hàng khăn mặt, khăn tắm xuất khẩu ra quốc tế.
 • Màu sắc của dòng khăn cao cấp đa dạng, bảng màu đẹp tinh tế đem đến nhiều lựa chọn.
 • Công nghệ nhuộm màu cao cấp cho phép khăn bền màu hơn dù có giặt tẩy nhiều lần.
 • Tạo được cảm giác êm ái, dễ chịu khi sử dụng dòng khăn mặt, khăn tắm xuất khẩu sang nước ngoài của Việt Nam.

Các nhược điểm

Với dòng khăn mặt, khăn tắm cao cấp sẽ có những hạn chế riêng:

 • Yêu cầu chuẩn hóa trong quy trình sản xuất, đảm bảo nhiều tiêu chuẩn và kiểm nghiệm trước khi xuất khẩu.
 • Có giá thành cao hơn nhiều so với mặt hàng khăn mặt, khăn tắm xuất khẩu thông thường.

Các ưu – nhược điểm của khăn mặt, khăn tắm bình thường xuất sang nước ngoài

Nhiều quốc gia khác có nhu cầu sử dụng loại khăn tầm mức phổ thông để tiện thay đổi. Vì vậy mà các doanh nghiệp ở Việt Nam nhanh chóng bắt kịp nhu cầu sản xuất loại khăn trung bình. Và mặt hàng này có ưu và nhược điểm ra sao, đừng bỏ lỡ thông tin ngay bên dưới nhé.

Ưu điểm

Mặt hàng khăn tắm, khăn mặt thông thường được yêu thích tại một số quốc gia như Nhật Bản. Bởi nơi đây khách hàng có thói quen thay đổi đồ dùng sau một thời gian sử dụng.

 • Mặt hàng khăn bình thường có giá thành rẻ, phù hợp dùng ngắn ngày để thay đổi thường xuyên.
 • Nhà sản xuất khăn không cần quá chú trọng tới mẫu mã, màu sắc vì khăn dùng ít, sẽ đổi khăn nhanh chóng.

Nhược điểm

Tùy theo từng đợt xuất hàng và công ty sản xuất khăn mặt (có đơn hàng khâu sản xuất khá kém chất lượng).

Hàng khăn bình thường được các nước có nhu cầu thay khăn thường xuyên yêu thích

Hàng khăn bình thường được các nước có nhu cầu thay khăn thường xuyên yêu thích

Căn cứ pháp lý và chính sách xuất khẩu khăn mặt, khăn tắm sang nước ngoài

Trong quá trình tìm hiểu về thủ tục xuất khẩu khăn mặt, khăn tắm sang nước ngoài không thể bỏ lỡ quy định về chính sách – pháp lý. Vậy các yếu tố pháp luật này được quy định rõ tại luật hay nghị định, điều khoản nào? Trong các nghị định ấy, điều mấy – khoản mấy thể hiện quy định về mặt hàng khăn mặt, khăn tắm xuất sang nước ngoài?

Dẫn chứng pháp lý

Các dẫn chứng pháp lý sẽ quy định chung cho hàng hóa xuất khẩu ở tất cả các phương diện. Dựa vào đây, doanh nghiệp sẽ tìm được hạng mục hàng hóa của mình và đối chiếu để làm thủ tục.

 • Dẫn chứng pháp lý lấy từ nghị định số 69/2018/NĐ-CP: Đây là nghị định ban hành năm 2018 nói về các mặt hàng xuất khẩu hiện nay. Trong đây cũng đã quy định khăn mặt, khăn tắm thuộc danh mục hàng hóa như thế nào. Đồng thời danh sách chất cấm – quan trọng trong nhập khẩu có tên của khăn mặt, khăn tắm hay không.
Rất nhiều luật, quy định mà doanh nghiệp cần biết về xuất khẩu khăn mặt

Rất nhiều luật, quy định mà doanh nghiệp cần biết về xuất khẩu khăn mặt

 • Thông tư 39/2018/TT-BTC là dẫn chứng pháp lý tiếp theo nói về mặt hàng xuất khẩu: Tại các điều khoản ở thông tư này, hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị để thông qua hải quan đã được định rõ ràng. Doanh nghiệp dựa vào đây để chuẩn bị trước các loại hồ sơ để quá trình nhập khẩu nhanh chóng hơn.
 • Luật thuế GTGT số 13/2008/QH12 quy định về các loại thuế phí cần nộp đủ khi xuất khẩu hàng hóa.
 • Luật hải quan năm 2014 quy định về phân luồng các mặt hàng xuất khẩu, trong đó có khăn tắm, khăn mặt.
 • Nghị định số 187/2013/NĐ-CP quy định rõ về các hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế hiện nay. Trong đó mặt hàng khăn mặt, khăn tắm xuất khẩu được quy định rõ ràng trong các danh mục.
Thủ tục xuất khẩu khăn mặt khăn tắm sang nước ngoài cần đúng pháp luật

Thủ tục xuất khẩu khăn mặt khăn tắm sang nước ngoài cần đúng pháp luật

Các thông tư văn bản về xuất khẩu khăn mặt, khăn tắm sang nước ngoài

Muốn biết cần chuẩn bị hồ sơ gì, giấy tờ ra sao, thuế phí như nào thì việc xem qua các thông tin chi tiết trong luật, nghị định hết sức cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ tất cả các điều khoản doanh nghiệp muốn xuất khẩu khăn mặt, khăn tắm sang nước ngoài cần nắm bắt.

 • Ở nghị định số 69/2018/NĐ-CP sẽ căn cứ vào điều 3 và điều 5: Cụ thể ở điều 3 đã chỉ rõ rằng muốn xuất khẩu mặt hàng sang nước ngoài (bất kể nước nào) đều phải có xác nhận của hải quan. Điều 5 quy định các mặt hàng bị cấm xuất khẩu sang nước ngoài với bảng phụ lục 1. Khi tìm hiểu rõ hơn, mặt hàng khăn mặt – khăn tắm không có trong bảng cấm nên vẫn được xuất khẩu bình thường.
 • Ở thông tư 39/2018/TT-BTC sẽ căn cứ vào điều 3 và điều 16. Với điều 3, thông tư quy định rõ về doanh nghiệp xuất khẩu cần nộp đúng – các loại giấy tờ liên quan. Ở điều 7 quy định mặt hàng khăn mặt, khăn tắm phải có hồ sơ mã số, xuất xứ, giá trị hải quan rõ ràng.
 • Luật thuế GTGT số 13/2008/QH12 căn cứ vào điều 3 và khoản 1 – điều 8 để biết thuế phí cần nộp. Theo đó, doanh nghiệp được tính mức thuế 0% dành riêng cho mặt hàng khăn mặt, khăn tắm.
 • Luật hải quan năm 2014 sẽ căn cứ vào điều 4 bao gồm các từ khóa cần được giải thích khi xuất khẩu hàng hóa. Cũng trong luật này chú trọng đến mục 2, điều 42 quy định các chế độ ưu tiên đối với các doanh nghiệp có hàng xuất khẩu ra nước ngoài.
 • Nghị định số 187/2013/NĐ-CP sẽ dựa vào điều 4 để biết thêm thông tin về thủ tục xuất khẩu các mặt hàng, trong đó có khăn tắm, khăn mặt ra nước ngoài.
Thông qua các quy định, nghị định thông tư sẽ quy định rõ về mặt hàng khăn mặt

Thông qua các quy định, nghị định thông tư sẽ quy định rõ về mặt hàng khăn mặt

Quy định về thuế xuất và HS code

Thuế xuất khẩu được quy định rõ trong luật thuế năm 2016 (đã sửa đổi từ bộ luật năm 2014). Cho nên doanh nghiệp cần men theo luật này để xác định được mức thuế xuất khẩu – dành riêng cho khăn mặt và khăn tắm.

Quy định về thuế xuất khẩu khăn mặt, khăn tắm

Quy định về thuế xuất khẩu mặt hàng khăn mặt, khăn tắm được chỉ rõ trong Luật thuế xuất nhập khẩu số 107/2016/QH13. Tại đây mặt hàng trên tính vào danh mục hàng miễn thuế, cụ thể trong chương IV của Luật. Như vậy với khăn mặt, khăn bông, doanh nghiệp không phải nộp bất cứ khoản thuế phí nào cho việc xuất khẩu sang nước ngoài.

Mặt hàng khăn mặt, khăn tắm xuất khẩu ra nước ngoài được tính vào danh sách miễn thuế

Mặt hàng khăn mặt, khăn tắm xuất khẩu ra nước ngoài được tính vào danh sách miễn thuế

Mã HS Code cho mặt hàng khăn mặt, khăn tắm

Mã HS Code nhằm mục đích giúp việc quản lý và phân luồng hàng hóa đơn giản hơn. Với khăn mặt, khăn tắm xuất khẩu sang nước ngoài có mã HS code là 63026000. Doanh nghiệp có thể dựa vào đây để đăng ký với cục hải quan về hàng hóa của mình. Ngoài ra, nếu có lưu ý gì đặc biệt (như khăn sản xuất chuyên dụng hoặc với mục đích khác), doanh nghiệp có thể tra cứu thêm thông tin ở thông tư 14/2015/TT-BTC.

Mã HS Code nhằm mục đích giúp việc quản lý và phân luồng hàng hóa

Mã HS Code nhằm mục đích giúp việc quản lý và phân luồng hàng hóa

Hướng dẫn thủ tục hải quan xuất khẩu khăn mặt, khăn tắm sang nước ngoài

Muốn thủ tục xuất khẩu khăn mặt, khăn tắm sang nước ngoài nhanh gọn nhất cần phải chuẩn bị đủ – đúng tất cả hồ sơ có liên quan. Việc với mặt hàng xuất khẩu này, có bao nhiêu loại giấy tờ cần có và đặc biệt nộp hồ sơ ở đâu để được giải quyết.

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Theo các quy định, luật và Nghị định trên đây, các loại hồ sơ cần chuẩn bị để thông qua hải quan là:

 • Các loại tờ khai hải quan xuất khẩu (lấy tại hải quan)
 • Các loại hóa đơn thương mại – Commercial Invoice
 • Packing List – bảng kê thu mua của nước ngoài
 • Hợp đồng ủy thác xuất khẩu (dùng cho trường hợp có ủy thác)
 • Các loại phiếu vận tải đơn
 • Giaays tờ chứng minh nguồn gốc của khăn mặt, khăn tắm.
Chuẩn bị đủ hồ sơ theo yêu cầu giúp hoàn thành thủ tục nhanh hơn

Chuẩn bị đủ hồ sơ theo yêu cầu giúp hoàn thành thủ tục nhanh hơn

Nơi đăng ký hồ sơ / ban ngành

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, doanh nghiệp cần mang nộp tại Chi cục hải quan. Cơ quan này sẽ tiến hành kiểm tra giấy tờ và hàng hóa cụ thể theo quy định pháp luật. Trong quá trình này nếu xảy ra bất kỳ vấn đề nào khác, doanh nghiệp cần bổ sung đủ giấy tờ mới được thông qua. Nếu quá trình này phát sinh vấn đề, doanh nghiệp phải giải quyết trong 30 ngày. Đây là điều bắt buộc về thời gian và nếu không, hồ sơ xuất khẩu sẽ bị bác bỏ.

Chi cục hải quan sẽ tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ cho doanh nghiệp

Chi cục hải quan sẽ tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ cho doanh nghiệp

Nếu tình trạng này xảy ra sẽ là mối nguy hại tổn thất lớn cho các doanh nghiệp. Đơn hàng xuất khẩu bị tồn kho, từ chối liên quan đến pháp lý, hợp đồng, chi phí,… Tổn thất về uy tín nặng nề với đơn vị nước ngoài là điều không thể tránh khỏi. Mỗi doanh nghiệp cần nhận thức được tính nghiêm trọng của vấn đề chậm trễ xuất hàng ở chi cục hải quan.

Do đó cần hạn chế tối đa khả năng gây ra tình trạng này. Nếu doanh nghiệp vẫn chưa có kinh nghiệm, hãy liên hệ với công ty Zship Logistics. Đây là đơn vị đi đầu trong xử lý hồ sơ, giấy tờ với các đơn hàng xuất nhập khẩu theo đúng quy định nhất.

Tất cả các thông tin về thủ tục xuất khẩu khăn mặt, khăn tắm sang nước ngoài đã được tổng hợp ở bài viết trên đây. Chắc chắn các hiểu biết này sẽ giúp ích thật nhiều cho các doanh nghiệp đang kinh doanh chủ lực mặt hàng khăn. Như đã nói, các khâu hồ sơ – giấy tờ cần tuân theo pháp luật, pháp lý và nếu có sơ suất sẽ bị từ chối xuất khẩu. Do đó, hãy tìm đến đơn vị có kinh nghiệm để nhận được sự hỗ trợ, đó là Zship Logistics, web chính thức https://zship.vn/.

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới