Tư Vấn Nhập Khẩu

Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu máy sấy khô tay mới nhất

Khi đưa tay vào trong phần đáy của máy, mắt cảm biến ngay lập tức sẽ chuyển tín hiệu đến mạch điều khiển trung tâm

Máy sấy khô tay là thiết bị vệ sinh vô cùng hữu ích và tiện lợi cho đời sống hiện đại. Thông thường loại máy sấy khô này được sử dụng phổ biến tại những hộ gia đình, cơ quan, khách sạn, sân bay, nhà hàng,… Gần như đây là thiết bị không thể nào thiếu trong đời sống hiện đại của chúng ta. Vậy hiện tại thủ tục nhập khẩu máy sấy khô tay về Việt Nam là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết chia sẻ ngay sau đây.

Máy sấy khô tay là gì?

Đối với thủ tục nhập khẩu máy sấy khô tay về Việt Nam, trước khi tìm hiểu hãy cùng điểm qua những thông tin liên quan tới khái niệm về sản phẩm này ngay sau đây. Theo đó máy sấy khô tay là một thiết bị sử dụng để sấy khô cho tay của người dùng khi rửa bằng nước.

Máy sấy khô tay là gì?

Máy sấy khô tay là gì?

Thay vì bạn phải sử dụng khăn vải hoặc khăn giấy để lau khô thì đây là thiết bị hỗ trợ nhanh chóng và không phải tốn quá nhiều tài nguyên. Thông thường máy sấy khô tay sẽ có hai loại là loại đặt sàn và lại gắn tường.

Là một trong những thiết bị vô cùng hiện đại được gắn trong nhà vệ sinh, một chiếc máy sấy khô tay thông thường sẽ có cấu tạo gồm có ba mặt là mặt trước, mặt sau và mặt đáy. Cụ thể:

 • Mặt trước: chính là diện tích dùng để ghi thương hiệu máy và hiển thị những ký hiệu ví dụ như cách thức sử dụng. Một số loại máy còn có đèn hiển thị trạng thái máy.
 • Mặt đáy: gồm có cửa ra gió, nút chuyển chế độ, công tắc nguồn, mắt cảm biến để có thể hoạt động khi có ai sử dụng và cửa hút gió giúp hút gió từ ngoài vào.
 • Mặt sau: chính là phần để gắn vào tường. Mặt sau có hai vị trí móc cố định sẵn, cùng với đó là đường ra dây nguồn. Được thiết kế hai đường ra để có thể phù hợp thiết kế vị trí lắp đặt.

Khái niệm mô tả chung về máy sấy khô tay

Hiện tại máy sấy khô tay đang là thiết bị phổ biến trên thị trường và có thể bắt gặp ở hầu hết các trung tâm thương mại, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, sân bay,… Theo đó dưới đây là những thông tin chi tiết liên quan tới nguyên lý hoạt động của loại máy này.

Khái niệm mô tả chung về máy sấy khô tay trên thị trường hiện nay

Khái niệm mô tả chung về máy sấy khô tay trên thị trường hiện nay

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khô tay

Khi đưa tay vào trong phần đáy của máy, mắt cảm biến ngay lập tức sẽ chuyển tín hiệu đến mạch điều khiển trung tâm giúp cho máy hoạt động và thổi gió theo chế độ đã lựa chọn từ trước. Mô tơ khi đó sẽ chạy và hút gió từ bên ngoài vào để xử lý vi khuẩn. Sau đó sẽ thổi luồng gió lạnh hoặc nóng theo như chế độ của máy.

Như vậy máy sấy khô tay chính là thiết bị được nghiên cứu ra để giúp sấy khô cho bàn tay một cách đơn giản, nhanh chóng chỉ thông qua vài thao tác. Đặc biệt ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Cụ thể loại máy sấy này sẽ hoạt động dựa vào nguyên lý đẩy luồng gió với nhiệt độ cao hay luồng gió mát để giúp cho nước đọng lại ở trên bàn tay bốc hơi dần.

Khi đưa tay vào trong phần đáy của máy, mắt cảm biến ngay lập tức sẽ chuyển tín hiệu đến mạch điều khiển trung tâm

Khi đưa tay vào trong phần đáy của máy, mắt cảm biến ngay lập tức sẽ chuyển tín hiệu đến mạch điều khiển trung tâm

Những lợi ích khi dùng máy sấy khô tay

Do phần lớn người tiêu dùng vẫn chưa biết hết được giá trị cũng như công dụng của loại máy này. Chính vì vậy ở nước ta mức độ phổ biến vẫn chưa thực sự lớn. Theo đó dưới đây là năm lợi ích chính của máy sấy khô tay trong nhà vệ sinh mà có thể bạn vẫn chưa biết. Cụ thể những lợi ích khi dùng máy sấy khô tay có thể kể đến như:

 • Rất tiết kiệm giấy vệ sinh
 • Giúp làm khô tay một cách nhanh chóng
 • Rất an toàn cho sức khỏe của người dùng
 • Giúp giảm thiểu được lượng rác thải ra môi trường
 • Giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Những lưu ý khi lựa chọn máy sấy khô tay

Để có thể mua được máy sấy khô tay công suất lớn chất lượng, phù hợp với yêu cầu của người dùng thì yếu tố về công suất của máy, độ ồn bạn cũng nên lưu ý. Theo đó bạn cần quan tâm tới một số vấn đề sau đây:

 • Nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với diện tích của nơi sử dụng.
 • Nên lựa chọn những hãng máy sấy khô tay chất lượng và đảm bảo độ uy tín trên thị trường. Theo đó dưới đây là một số hãng máy sấy mà bạn có thể cân nhắc Mitsubishi, Panasonic, Inax, Toto,…
 • Nên lựa chọn những hãng máy sấy khô tay chất lượng và đảm bảo độ uy tín trên thị trường

  Nên lựa chọn những hãng máy sấy khô tay chất lượng và đảm bảo độ uy tín trên thị trường

  Lựa chọn đơn vị phân phối chính hãng và đảm bảo độ uy tín để có thể đảm bảo chất lượng, nguồn gốc của sản phẩm.

Ưu và nhược điểm của máy sấy khô tay

Máy sấy khô tay là thiết bị hiện đại và vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên trên thực tế bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì loại máy này cũng có một số nhược điểm nhất định mà người dùng cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn. Đặc biệt là đối với những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu máy sấy khô tay về Việt Nam.

Vậy những ưu và nhược điểm của máy sấy khô tay là gì? Hãy cùng giải đáp chi tiết ở phần tiếp theo sau đây.

Những ưu và nhược điểm cần phải lưu ý của máy sấy khô tại trên thị trường hiện nay

Những ưu và nhược điểm cần phải lưu ý của máy sấy khô tại trên thị trường hiện nay

Các ưu điểm của máy sấy khô tay

Thông thường máy sấy khô tay có công suất lớn sẽ có mức độ thổi gió mạnh, lớn, giúp làm khô tay nhanh chóng. Do đó sẽ rất phù hợp với những địa điểm đông người. Loại máy này sẽ đem đến sự tiện ích cũng như đảm bảo ổn định tối đa trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra dưới đây là những ưu điểm nổi bật của loại máy sấy khô tay trên thị trường hiện nay:

Giúp tiết kiệm giấy vệ sinh

Chắc chắn sau khi rửa tay, bàn tay của bạn sẽ bị ướt nhoẹt khiến bản thân cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy việc làm khô bàn tay là điều rất cần thiết. Người Việt thông thường sẽ sử dụng giấy vệ sinh hay khăn lau để làm khô tay.

Nhưng trên thực tế việc sử dụng giấy vệ sinh sẽ rất tốn kém do chúng chỉ dùng được duy nhất một lần. Còn đối với khăn lau, nếu nhiều người cùng lau lên nhiều lần sẽ không đảm bảo vệ sinh. Do đó máy sấy khô tay có thể giúp cho bạn làm khô một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng tới giấy vệ sinh.

Sử dụng máy sấy khô tay sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được giấy vệ sinh

Sử dụng máy sấy khô tay sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được giấy vệ sinh

Giúp làm khô tay một cách nhanh chóng

Sử dụng máy sấy khô tay rất nhanh chóng và tiện lợi. Bạn không cần dùng tới giấy vệ sinh và cũng không cần lo hết giấy. Chỉ cần đầu tư duy nhất một lần là bạn đã có thể sử dụng về lâu về dài.

Rất an toàn cho sức khỏe

Dùng máy sấy khô tay sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng. Dùng loại máy này có luồng gió với nhiệt độ từ 40 độ C tới 60 độ C sẽ giúp cho vi khuẩn bị tiêu diệt. Vì vậy sẽ giúp khô tay một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Giảm thiểu được lượng rác thải

Việc lựa chọn dùng loại máy sấy khô tay là cách góp phần giảm thiểu được lượng rác thải ra môi trường. Nếu như mỗi gia đình đều lựa chọn sử dụng loại máy này có thể giúp giảm thiểu lượng rác thải một cách đáng kể. Dù đây là hành động nhỏ. Tuy nhiên rất có ý nghĩa cho việc chung tay bảo vệ môi trường.

Việc lựa chọn dùng loại máy sấy khô tay là cách góp phần giảm thiểu được lượng rác thải ra môi trường

Việc lựa chọn dùng loại máy sấy khô tay là cách góp phần giảm thiểu được lượng rác thải ra môi trường

Giúp tiết kiệm chi phí

Sử dụng máy sấy khô tay là cách thức giúp tiết kiệm chi phí vô cùng hiệu quả cho gia đình của bạn. Dù giá thành của loại máy này sẽ cao hơn so với việc mua một bịch khăn giấy. Tuy nhiên bạn chỉ cần đầu tư một lần duy nhất,

Về lâu về dài chi phí mà bạn phải chi trả cho những bịch khăn giấy sẽ cao hơn so với việc đầu tư máy sấy một lần và có thể sử dụng lên tới hàng chục năm.

Vì vậy có thể thấy rằng việc sử dụng máy sấy khô tay có thể đem đến hiệu quả kinh tế, vừa tiện lợi, an toàn mà còn rất thân thiện với môi trường.

Các nhược điểm của máy sấy khô tay

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên thì hiện tại loại máy sấy này cũng có một số nhược điểm nhất định mà người dùng cần phải lưu ý. Cụ thể như sau:

 • Vì máy sấy khô tay thông thường sẽ có công suất lớn. Do đó khi sử dụng máy sẽ có độ ồn nhất định. Chính vì vậy để kiểm soát được vấn đề trên, bạn cần tìm hiểu trước về độ ồn của những loại máy để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.
  Vì máy sấy khô tay thông thường sẽ có công suất lớn, do đó khi sử dụng máy sẽ có độ ồn nhất định

  Vì máy sấy khô tay thông thường sẽ có công suất lớn, do đó khi sử dụng máy sẽ có độ ồn nhất định

 • Giá thành của những loại máy sấy khô tay công suất lớn thông thường sẽ khá cao. Vì vậy bạn cần phải cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.
 • Cần cân nhắc và lựa chọn những sản phẩm, hãng máy sấy khô tay phù hợp, chất lượng.
 • Nên lựa chọn những đơn vị uy tín để mua sản phẩm.

Tuy nhiên những mặt hạn chế trên vẫn có thể khắc phục được. Nếu như so với những lợi ích mà máy sấy khô tay đem lại thì những mặt hạn chế này hoàn toàn có thể cân nhắc.

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy sấy khô tay

Đối với thủ tục nhập khẩu máy sấy khô tay về Việt Nam, hiện tại đang có căn cứ pháp lý, chính sách nhập khẩu chi tiết như sau:

Dẫn chứng pháp lý

 • Quyết định số 3810/QĐ- BKHCN công bố danh mục hàng nhập khẩu cần kiểm tra chất lượng 
 • Thông tư số 07/2017/TT-BKHCN vào ngày 16/6/2017 quy định về việc kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu
Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy sấy khô tay về Việt Nam

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu máy sấy khô tay về Việt Nam

Các thông tư văn bản về nhập khẩu máy sấy khô tay

Đối với thủ tục nhập khẩu máy sấy khô tay về Việt Nam, hiện tại các thông tư văn bản được quy định chi tiết như sau:

 • Căn cứ quyết định số 3810/QĐ- BKHCN được Bộ Khoa học & Công Nghệ ban hành vào ngày 8 tháng 12 năm 2017, công bố danh mục hàng nhập khẩu cần kiểm tra chất lượng theo như quy chuẩn kỹ thuật quốc gia sẽ thuộc trách nhiệm quản lý từ Bộ Khoa học & Công Nghệ. Theo đó đối với mặt hàng là máy sấy khô tay hiện đang nằm trong danh mục hàng hóa cần kiểm tra chất lượng theo như QCVN4:2009/BKHCN
 • Thông tư 21/2009/TT-BKHCN vào ngày 30/9/2009 về ban hành QCVN 4:2009/BKHCN, hiệu lực từ 01/6/2010 với thiết bị điện có số thứ tự từ 1 tới 6 trong Phụ lục được ban hành kèm theo của QCVN 4:2009/BKHCN.
 • Thông tư số 07/2017/TT-BKHCN vào ngày 16/6/2017 về “Sửa đổi, bổ sung 1 số điều trong Thông tư 27/2012/TT-BKHCN vào ngày 12/12/2012 từ Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ quy định về việc kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu thuộc quản lý từ Bộ Khoa học & Công nghệ” ( Danh mục hàng nhập khẩu cần kiểm tra chất lượng sẽ thuộc quản lý từ BKHCN theo quy định tại QĐ số 1171/2015/QĐ-BKHCN)
 • Công văn số 2421/TĐC-HCHQ về thực hiện thông tư số 07-2017-BKHCN vào ngày 16/6/2017

Theo đó nếu như làm thủ tục nhập khẩu máy sấy khô tay về Việt Nam, doanh nghiệp cần đăng ký kiểm tra chất lượng cho sản phẩm.

Xem thêm : Thủ tục nhập khẩu máy sản xuất giấy chế biến giấy mới nhất

Quy định về thuế nhập khẩu và HS code

Vậy hiện tại đối với thủ tục nhập khẩu máy sấy khô tay về Việt Nam, quy định về thuế nhập khẩu và mã HS Code là như thế nào?

Thủ tục nhập khẩu máy sấy khô tay về Việt Nam theo quy định về thuế nhập khẩu

Thủ tục nhập khẩu máy sấy khô tay về Việt Nam theo quy định về thuế nhập khẩu

Quy định về thuế nhập khẩu

Đối với hàng hóa là máy xay khô tay, hiện tại đang có quy định về thuế nhập khẩu như sau:

 • Thuế nhập khẩu ưu đãi thông thường sẽ là 25%
 • Nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam có FORM E sẽ có mức thuế nhập khẩu là 5%
 • Nhập khẩu từ Hàn Quốc về Việt Nam có FORM AK sẽ có mức thuế nhập khẩu là 25%
 • Nhập từ Thái Lan và Malaysia về Việt Nam có FORM D sẽ có mức thuế nhập khẩu là 0%
 • Thuế giá trị tăng là 10%

Mã HS Code

Đối với hàng hóa là máy sấy khô tay nhập khẩu về Việt Nam sẽ có mã HS Code là 8516.33.00. Theo đó bạn cần xác định chính xác được mã HS Code của hàng hóa để có thể xác định được mức thuế nhập khẩu về Việt Nam là như thế nào.

Xem thêm : Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê mới nhất 2023

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu máy sấy khô tay

Đối với hàng hóa là máy sấy khô tay cần kiểm tra chất lượng theo như QCVN4:2009/BKHCN. Cụ thể thủ tục hải quan nhập khẩu máy sấy khô tay về Việt Nam cần chuẩn bị hồ sơ và thực hiện theo những bước sau đây:

Hướng dẫn chi tiết thủ tục hải quan nhập khẩu máy sấy khô tay về Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết thủ tục hải quan nhập khẩu máy sấy khô tay về Việt Nam

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Các loại hồ sơ cần phải chuẩn bị để làm thủ tục nhập khẩu máy sấy khô tay về Việt Nam gồm có:

 • Hợp đồng thương mại (hay contract)
 • Phiếu đóng gói chi tiết của hàng hóa (hay Packing List)
 • Hóa đơn thương mại (hay invoice)
 • Hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng
 • Giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ (hay C/O)
 • Vận đơn (hay Bill of Lading)
 • Catalogue chi tiết về hàng hóa
 • Giấy phép nhập khẩu

Nơi đăng ký hồ sơ / ban ngành

Máy sấy khô tay hiện tại sẽ tiến hành nhập khẩu theo các bước sau đây:

 • Bước 1: bạn cần đăng ký kiểm tra chất lượng ở Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TCĐLCL) trực thuộc Sở khoa học và công nghệ ở tỉnh thành nơi mở tờ khai.
 • Bước 2: tiến hành mở tờ khai hải quan và nộp xác nhận việc đăng ký kiểm tra chất lượng cho hải quan để được thông quan.
 • Bước 3: sau khi được thông quan bạn cần thử nghiệm cũng như làm chứng thư hợp quy ở những Trung tâm thử nghiệm được chỉ định từ Bộ Khoa học & công nghệ.
 • Bước 4: bạn cần nộp hồ sơ trả kết quả của quá trình kiểm tra chất lượng cho địa điểm đăng ký kiểm tra chất lượng và hoàn tất quá trình nhập khẩu máy sấy khô tay về Việt Nam

Chuẩn bị hồ sơ

Như vậy đối với thủ tục nhập khẩu máy sấy khô tay về Việt Nam, bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ gồm có:

Các hồ sơ cần chuẩn bị để nhập khẩu máy sấy khô tay về Việt Nam

Các hồ sơ cần chuẩn bị để nhập khẩu máy sấy khô tay về Việt Nam

 • Tờ khai hải quan
 • Hóa đơn thương mại (hay commercial invoice)
 • Danh sách đóng gói (hay Packing list)
 • Vận đơn (hay Bill of lading)
 • Hợp đồng thương mại (hay Sale contract)
 • Hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng. Tiến hành kiểm tra hàng hóa nhập khẩu theo những nội dung sau: Kiểm tra, đánh giá sự phù hợp, nhãn hàng, dấu hợp chuẩn, dấu hợp quy và những tài liệu kèm theo hàng hóa cần kiểm tra. Thử nghiệm mẫu theo như tiêu chuẩn đã công bố áp dụng và quy chuẩn kỹ thuật tương ứng khi cần thiết.
 • Bản giới thiệu, thuyết minh, những tài liệu kỹ thuật theo yêu cầu tiêu chuẩn kiểm tra.
 • Catalog (nếu có)
 • Chứng nhận xuất xứ (hay C/O ) nếu có

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất liên quan tới thủ tục nhập khẩu máy sấy khô tay về Việt Nam. Theo đó đối với hàng hóa nhập khẩu là máy sấy khô tay cần kiểm tra chất lượng theo như QCVN4:2009/BKHCN. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về quy trình cũng như chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nhập khẩu loại máy sấy này.

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới

.