Tìm Kiếm Nguồn Hàng

Cách tìm nguồn hàng Trung Quốc và nhập sỉ tận gốc

thủ tục nhập khẩu trung quốc

Cách tìm nguồn hàng Trung Quốc và làm sao để mua sỉ tận gốc luôn là băn khoăn của không ít người kinh doanh nhiều mặt hàng gia dụng … tại Việt Nam hiện này. Sau 8 năm kinh nghiệm làm việc và xuất nhập khẩu hàng hóa chính ngạch từ Trung Quốc, Zship xin chia sẻ một vài thông tin, nguồn hàng và cách tìm được giá sỉ giá rẻ hàng Trung Quốc tận gốc. Nếu cần hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu hơn các bạn đừng ngại add zalo 094.66.555.38. Zship sẽ giải đáp tư vấn hoàn toàn miễn phí.

tìm nguồn hàng trung quốc

Zship hỗ trợ tìm nguồn hàng trung quốc

Làm thế nào để nhập hàng Trung Quốc giá rẻ tận gốc ?

Việt Nam nằm ngay phía Nam, giáp ranh với Trung Quốc tại nhiều tỉnh phía Bắc nên việc nhập khẩu và lưu thông hàng hóa diễn ra khá thuận lợi. Có nhiều cách nhập hàng Trung Quốc giá rẻ tận gốc được nhiều tiểu thương áp dụng hiện nay bởi họ đã có kinh nghiệm, có sẵn những nguồn hàng uy tín. Tuy nhiên, với nhiều người chưa có kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc thì câu hỏi mua hàng Trung Quốc giá rẻ ở đâu luôn là nỗi bận tâm lớn nhất.

Cách tìm nguồn hàng và nhập hàng Trung Quốc tận gốc

Nhập hàng tại xưởng, các chợ Trung Quốc

Để nhập hàng Trung Quốc tận gốc, cách đầu tiên mà nhiều người mua hàng thường nghĩ đến chính là đến ngay các nhà cung cấp để đặt hàng xưởng Trung Quốc trực tiếp.

Khi mua buôn hàng Trung Quốc trực tiếp, các điểm cần nhắm đến chính là các chợ đầu mối hoặc nhà máy sản xuất. Hàng hóa tại đây được cập nhật mẫu mới thường xuyên, chất lượng từ xưởng và giá luôn nằm ở mức sỉ dành cho nhà phân phối. Vì vậy, nếu có nhu cầu nhập hàng từ Trung Quốc về bán, bạn có thể chọn cách mua hàng sỉ từ Trung Quốc về bán ở tại các xưởng và chợ đầu mối nổi tiếng này.

Để phân loại và chọn địa điểm chính xác, tránh mất thời gian khi bắt đầu tìm kiếm nguồn hàng. Zship xin dẫn chứng cụ thể ra các Chợ bán giá sỉ phân chuyên theo các loại hàng hóa, điển hình như:

– Thượng Hải: Bạn có thể ghé thăm di tích lịch sử Thần hoàng miếu, phố Nam Kinh Lộ, vừa dạo quanh và tìm về nguồn hàng lưu niệm, hàng thời trang “fake” có độ giống đến khó tin với mức giá cực rẻ.
– Thẩm Quyến: Ghé qua chợ Hoa Cường Bắc – địa chỉ đánh hàng điện tử Trung Quốc tốt, giá rẻ và uy tín hàng đầu.
– Bắc Kinh: Phố Vương Phủ Tỉnh – địa chỉ cung cấp hàng hóa giá sỉ với số lượng lớn, đa dạng mặt hàng.

Quảng Châu thì là tổ hợp chợ đỉnh cao gần như nhiều nhất và nổi tiếng nhất Trung Quốc
– Chợ Trung Đại: chuyên bán vải vóc;
– Chợ Thiên Hồ: chuyên bán máy tính, linh kiện điện tử;
– Chợ Zhang Xi, Hong Milan, Sha He, Shi Shang Hang: chuyên bán đồ thời trang. Bạn có thể tìm và nhập hàng quần áo Trung Quốc tại các khu chợ này.
– Chợ Dezheng Nan Lu: chuyên bán vải và đồ len;
– Chợ Photography Electronics City: chuyên bán điện thoại;
– Chợ Jiefang Nan Lu: chuyên bán đồ lưu niệm;
– Chợ Beijing Lu: chuyên bán quần áo, túi da, ví da;
– Chợ Xing Hao Pan: chuyên bán mặt hàng giày dép. (Địa chỉ: 37 Zhan Xi Lu, Quảng Châu. Gần ga tàu Quảng Châu)
– Chợ Bạch Mã: chuyên bán quần áo. (Địa chỉ: Số 16, đường Trạm Nam, Quảng Châu, nằm cạnh ga tàu đường Ren Men Lu)
– Chợ nội thất Quảng Châu: chuyên cung cấp các loại nội thất như giường ngủ, bàn ghế,… (Địa chỉ: Phật Sơn, Quảng Châu)
– Chợ điện tử Thiên Hồ: chuyên buôn bán các loại máy tính, linh kiện, phụ kiện điện tử với giá rẻ nhất. (Địa chỉ: Đường Tianhe Lu và Shipai XuLu )
– Chợ đồ chơi, lưu niệm: chuyên bán các loại đồ chơi, quà lưu niệm lớn nhất Trung Quốc với nhiều mẫu mã và chất lượng. (Địa chỉ: số 39, đường Jiefang nan)

Đây là những nơi có nguồn hàng vô cùng lí tưởng đối với những nhà kinh doanh hay đại lý có nguồn vốn lớn. Nếu bạn là là người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm nhập hàng hoặc chưa tìm được nhà cung ứng hàng hóa lâu dài thì hãy cân nhắc khi chọn đi đánh hàng trực tiếp tại Trung Quốc.

Ưu điểm khi nhập hàng qua xưởng, chợ Trung Quốc

– Trực tiếp xem và kiểm tra hàng hóa, được lựa chọn kiểu dáng, màu sắc.
– Có thể trao đổi về giá, chiết khấu và phương thức thanh toán với nhà cung cấp.
– Nguồn hàng nhập Trung Quốc tốt, chất lượng ổn định và đa dạng giúp nâng cao sự phong phú cho mặt hàng, đa dạng về kiểu dáng;
– Nguồn hàng giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí vốn đầu tư và tăng cao lợi nhuận thu được;
– Trực tiếp mua và nhận hàng, không cần tìm địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc;
– Chủ động được thời gian hàng về Việt Nam;

Nhược điểm của việc nhập qua xưởng sỉ Trung Quốc

– Cần chuẩn bị một số tiền lớn cho mỗi chuyến hàng như đi lại, phiên dịch, vận chuyển, nhập khẩu…
– Bất đồng ngôn ngữ : do đó phải thuê phiên dịch.
– Lừa đảo: Nếu không có kinh nghiệm mua hàng sẽ rất dễ mắc lừa và mua phải những món hàng giá cao, kém chất lượng hoặc bị lỗi;
– Thủ tục phức tạp: Bạn cần tự chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thực hiện nhập khẩu hải quan để đưa hàng hóa vào nước. Hoặc cần phải hỏi người bán có ai phụ trách hoặc giới thiệu đối tác tin cậy chuyên làm thủ tục xuất khẩu ủy thác cho mình.
– Mất thời gian di chuyển, chọn lựa hàng hóa, thỏa thuận mua bán,…
– Giao dịch bằng đồng Nhân Dân Tệ tại chỗ nên phải đổi tiền trước khi đi mua hàng.
– Có thể phát sinh thêm nhiều chi phí nếu không hiểu rõ về quy định, thủ tục và điều khoản thanh toán khi mua hàng hóa.

Cần chuẩn bị trước khi đi Trung Quốc đánh hàng về Việt Nam

– Kế hoạch mua hàng: Các hàng hóa cần mua, địa chỉ chợ đầu mối hoặc xưởng sản xuất hàng hóa,…;
– Ngôn ngữ: Cần nắm tiếng Hoa giao tiếp cơ bản hoặc có người phiên dịch;
– Kinh nghiệm mua hàng: Cần biết cách mặc cả, thỏa thuận giá cả;
– Phương tiện vận chuyển: Tìm kiếm được phương tiện vận chuyển đến nơi phân phối sản phẩm và di chuyển nội địa từ xưởng sản xuất, chợ đầu mối về Việt Nam;
– Phương thức thanh toán: Chuẩn bị nhân dân tệ hoặc các phương pháp thanh toán quốc tế;
– Nhập khẩu hải quan: Nắm được kiến thức về quy định và thủ tục nhập hàng Trung Quốc chính ngạch khi đưa hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam

order hàng trung quốc

Dịch vụ order hàng trung quốc

Nhập hàng thông qua các trang web điện tử

Với cách này thì thời điểm này chắc ai cũng có thể làm được, người người order, nhà nhà order. Việc ngồi tại nhà mua hàng qua các trang TMĐT của China đã không có gì quá xa lạ nữa. Bản thân mình cũng đã từng nghiện mua hàng taobao, mua hàng 1688 đến mức cái bút cũng mua từ Trung Quốc về để dùng.

Bạn có thể trao đổi với người bán hàng, thanh toán online và chọn phương thức vận chuyển. Bạn không cần sang tận Trung Quốc, chỉ cần sử dụng laptop hoặc điện thoại để nhập hàng, bạn đã có thể dễ dàng mua hàng sỉ Trung Quốc một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Với cách nhập hàng TMĐT Trung quốc bạn cần chuẩn bị

– Kinh nghiệm tìm và lựa chọn shop uy tín, hàng hóa chất lượng;
– Kinh nghiệm về săn hàng sale và các mã giảm giá để giảm thiểu chi phí nhập hàng;
– Tìm các dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín để chuyển hàng nội địa từ nhà cung cấp đến kho hàng của đơn vị hỗ trợ tại Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam;
– Kiến thức về các quy định, thủ tục nhập khẩu hàng Trung Quốc vào Việt Nam;
– Hiểu biết về các phương thức thanh toán khi mua hàng Trung Quốc.

Các trang web mua hàng Trung Quốc

Mua hàng Alibaba – https://www.alibaba.com/

Alibaba là một trang thương mại điện tử của Tập đoàn Alibaba, hoạt động dựa trên phương thức kết nối giao dịch trực tuyến giữa các doanh nghiệp với nhau trên phạm vi toàn cầu.

Tại Alibaba có hơn chục triệu doanh nghiệp lớn, nhỏ đang cùng hoạt động, cung ứng hàng hóa giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ. Do đó Alibaba hỗ trợ đa ngôn ngữ cùng với nhiều hình thức thanh toán quốc tế khác nhau.

Cái phiền ở Alibaba là có quá nhiều cách để giao dịch và với các bạn không có kinh nghiệm về xuất nhập khẩu thì rất khó để mua hàng trên đây

Mua hàng Taobao – https://world.taobao.com/

Khác với Alibaba, Taobao hướng đến sự kết nối rộng khắp giữa cá nhân mua – bán, và cả cá nhân với doanh nghiệp. Tại Taobao, hàng hóa được cung cấp bởi rất nhiều gian hàng lớn, nhỏ và cá nhân đăng ký mở bán sản phẩm trực tuyến. Vì thế, Taobao thích hợp với những người buôn bán nhỏ lẻ, tiểu thương hoặc hộ kinh doanh.

Taobao cũng là trang web dành riêng cho những người thích mua các đơn hàng lẻ, 1 vài cái. Có thể thanh toán bằng thẻ visa quốc tế rất dễ dàng.

Mua hàng Tmall – https://www.tmall.com/

Tại Tmall, hàng hóa không chỉ có hàng nội địa Trung Quốc mà còn có cả sản phẩm từ các thương hiệu lớn có tiếng trên thế giới như Mango, Puma hay Levi’s,…

Bạn có thể tìm kiếm rất nhiều hàng hóa, từ mặt hàng gia dụng giá rẻ cho đến hàng cao cấp. Do tập trung về chất lượng sản phẩm nên giá bán trên Tmall cao hơn các trang thương mại điện tử khác.

Tmall có thể hiểu như Shopee Mall tại Việt Nam là các gian hàng chính hãng có bảo hộ, bảo hiểm và có độ uy tín mới được bán trên sàn này.

Mua hàng 1688 – https://www.1688.com/

Trong khi Taobao hay Tmall tập trung cho các giao dịch nhỏ lẻ thì 1688 là nguồn cung ứng hàng hóa khổng lồ cho các thương vụ cần số lượng lớn (bán buôn, bán sỉ). Vì vậy, nếu bạn muốn nhập hàng Trung Quốc giá sỉ, 1688 là lựa chọn tối ưu nhất.

Tại 1688, các gian hàng hầu hết là nhà xưởng, nhà sản xuất trực tiếp đăng ký kinh doanh mà không qua trung gian. Bạn sẽ nhận được các mức chiết khấu hấp dẫn nếu mua hàng với số lượng lớn.

Tuy nhiên, qua kinh nghiệm của mình nhiều năm làm order 1688 thì trang web này chẳng có gì mới mẻ, toàn các mẫu cũ rích. Hoàn toàn không được update mẫu mới nhiều như Tmall hay Taobao, chưa kể trang này chỉ chấp nhận thanh toàn bằng Bank Trung Quốc hoặc Alipay.

Ưu điểm khi nhập hàng Trung Quốc bằng các website TMĐT

– Các trang thương mại điện tử cung cấp hàng hóa nhiều, đa dạng và phù hợp cho tất cả đối tượng kinh doanh sỉ, lẻ;
– Giá siêu rẻ, rẻ hơn các mặt hàng khi mua tại chợ truyền thống;
– Tiết kiệm thời gian và chi phí do bạn chẳng phải đi đâu;
– Vốn đầu tư ít, bạn có thể mua hàng hóa với số lượng cần thiết mà không cần phải ôm hàng số lượng lớn để giảm chi phí;
– Dù là order online, tuy nhiên bạn vẫn có thể mua hàng với giá gốc xuất xưởng ngay tại nhà;

Nhược điểm khi mua hàng online Trung Quốc

– Hầu hết các trang thương mại điện tử Taobao, Tmall hay 1688 đều yêu cầu thanh toán qua tài khoản Alipay hoặc thẻ thanh toán ngân hàng Trung Quốc nội địa nên gây ra khá nhiều bất tiện cho khách hàng quốc tế;
– Ngoại trừ Alibaba thì Taobao, Tmall và 1688 không hỗ trợ đa ngôn ngữ, gây ra rào cản ngôn ngữ, khó tiếp cận sản phẩm;
– Phần lớn chỉ chuyển hàng nội địa, bắt buộc bạn phải ở Trung Quốc để nhận hàng. Nếu ở Việt Nam hay một quốc gia khác thì việc tìm kiếm sự hỗ trợ của các đơn vị vận chuyển hàng hóa là điều vô cùng cần thiết.
– Không xem được trực tiếp hàng hóa, chất lượng hàng hóa có thể không được đảm bảo;
– Rủi ro về chất lượng và giá cả hàng hóa nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lọc nhà cung cấp hàng hóa cũng như chọn các shop order hàng Trung Quốc uy tín.

thủ tục nhập khẩu trung quốc

tư vấn thủ tục nhập khẩu trung quốc

Sử dụng dịch vụ mua hàng của các công ty dịch vụ

Ngoài việc tự tìm kiếm các nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ, uy tín cũng như mua và vận chuyển hàng thì sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc uy tín cũng là cách nhập hàng Trung Quốc về bán tối ưu nếu bạn không có kinh nghiệm. Các đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín với kinh nghiệm nhập hàng nhiều năm, sẽ tư vấn giúp bạn nơi cung cấp nguồn hàng Trung Quốc chất lượng với mức giá phù hợp.

Ưu điểm khi dùng công ty dịch vụ

– Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và có kinh nghiệm, giúp bạn tìm nguồn hàng uy tín.
– An toàn và hiệu quả, hàng hóa được đảm bảo, bạn sẽ không lo sợ hàng bị hư hỏng và dù cho có các vấn đề phát sinh như sai mẫu, sai màu,… bạn cũng sẽ được các công ty này hỗ trợ khiếu nại, đổi trả.
– Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, bởi vì bạn chỉ cần liên hệ với các công ty trung gian, đăng ký theo các bước để mua hàng Trung Quốc bằng dịch vụ của họ.
– Theo dõi hàng hóa trực tuyến trên website của công ty để biết được tình trạng hàng hóa của mình.

Nhược điểm khi dùng công ty dịch vụ

– Có thể bị lừa nếu như không tìm được công ty uy tín có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm nguồn hàng, đặt mua và vận chuyển hộ.
– Có phí dịch vụ nhưng không đáng kể nếu bạn tìm được công ty dịch vụ uy tín, giá rẻ

Lấy sỉ hàng Trung Quốc tại các chợ đầu mối ở Việt Nam

Mình nghĩ rằng đây là cách đơn giản và nhanh nhất đối với các bạn có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc số lượng nhỏ lẻ, không phải ôm quá nhiều hàng:

– Hà Nội: chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, phố Hàng Ngang, Hàng Đào,…
– TP. Hồ Chí Minh: chợ Bình Điền, Bình Tây, An Đông, chợ Kim Biên,..

Khi lựa chọn hình thức mua hàng này, bạn cần chuẩn bị

– Danh sách các chợ đầu mối uy tín, địa chỉ và cách di chuyển đến;
– Kinh nghiệm mặc cả giá hàng hóa;
– Kinh nghiệm lựa chọn hàng chất lượng và hàng độc;
– Tìm một vài mối quan hệ thân quen để không bị lừa, mua phải hàng đểu, hàng kém chất lượng.

Ưu điểm khi mua hàng tại chợ đầu mối

– Có thể trực tiếp xem và lựa chọn hàng hóa;
– Không cần đầu tư quá nhiều vốn, bạn có thể chọn và mua những hàng hóa bạn cần;
– Thời gian hàng về nhanh do khoảng cách vận chuyển nội địa ngắn;
– Giao tiếp với nhà cung cấp dễ dàng do không bất đồng về ngôn ngữ.

Nhược điểm của mua hàng tại chợ đầu mối

– Do đã vận chuyển về Việt Nam qua trung gian nên giá cả hàng hóa có phần cao hơn so với mua trực tiếp tại Trung Quốc;
– Mẫu mã không đa dạng, độc đáo.
– Có thể bị mua phải hàng gia công trong nước.
– Bị bắt ôm lô và hàng không đạt chất lượng như mong muốn.

Tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ từ các group trên facebook

Bạn cũng có thể tham gia một số group trên facebook để liên hệ mua hộ hàng Trung Quốc giá rẻ và nhập nguồn hàng từ những người buôn hàng từ Trung Quốc về.

Ưu điểm khi mua hàng qua Group

– Đơn giản, dễ dàng. Bạn chỉ cần tìm kiếm các nhóm hoặc cộng đồng buôn hàng trên facebook là có thể kết nối và thỏa thuận nhập lại hàng từ họ để bán.
– Tiết kiệm thời gian, chi phí vận chuyển.
– Có rất nhiều sự lựa chọn, thậm chí tổng kho lớn toàn quốc.

Nhược điểm khi đặt hàng qua Group

– Khó xác định về chất lượng sản phẩm, hàng hóa dễ bị trộn lẫn giữa hàng tốt và hàng lỗi.
– Hàng hóa không phong phú đa dạng để bạn lựa chọn và giá thành của sản phẩm cũng sẽ cao hơn giá gốc.
– Bị lừa tiền đặt cọc trước khi chuyển hàng.

Link tham khảo Group : Order hàng xách tay Zship

Đặt hàng order online Trung Quốc

Đặt hàng order online Trung Quốc

Các lưu ý khi chọn lựa shop order Trung Quốc online

– Xem kỹ các thông tin sản phẩm (chủng loại, công năng, màu sắc, số lượng).
– Xem đến phần đánh giá của khách hàng về chất lượng sản phẩm và độ uy tín của shop.
– Vương miện vàng: mức độ uy tín tốt nhất
– Vương miện bạc: mức độ uy tín tốt
– Kim cương: mức độ uy tín trung bình
– Trái tim: mức độ uy tín thấp

Chuẩn bị thẻ Alipay, MasterCard hoặc Visa bởi vì các trang web này chỉ nhận thanh toán qua thẻ thanh toán Alipay (thường được sử dụng bởi Trung Quốc) và một số trang web có thể dùng MasterCard hoặc Visa nhưng Alipay vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Liên hệ các dịch vụ giao nhận hàng uy tín Trung Quốc – Việt Nam, vì các trang Thương mại điện tử ở Trung Quốc thông thường sẽ không hỗ trợ gửi hàng đến tận nơi (ngoài Trung Quốc), hoặc có hỗ trợ gửi tận nơi nhưng sẽ sử dụng phương thức gửi hàng quốc tế, mức phí vận chuyển sẽ rất cao, chính vì thế nếu không muốn mất chi phí cao cho việc vận chuyển hàng thì bạn phải chọn cho mình một dịch vụ nhận hàng và giao hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Về cơ bản, tìm nơi cung cấp nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ uy tín không phải là một vấn đề quá khó khăn. Tuy nhiên đối với những người mới làm quen hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm thì đây là một vấn đề khá rắc rối. Giải pháp nên dùng là sử dụng các dịch vụ đặt hàng hộ.

dịch vụ mua hàng Trung Quốc

dịch vụ mua hàng Trung Quốc

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới