Tư Vấn Nhập Khẩu

Cập nhật thủ tục nhập khẩu bể sục bồn sục spa mới nhất

Ảnh 1: Hình ảnh bể sục bồn sục spa

Bể sục bồn sục spa hẳn không còn quá xa lạ với khách hàng thường xuyên trải nghiệm dịch vụ tại các spa, khách sạn nghỉ dưỡng. Bắt đầu phổ biến tại Mỹ từ năm 1900, đến nay bể sục bồn sục đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Thủ tục nhập khẩu bể sục bồn sục spa về Việt Nam nhìn chung không quá khác biệt so với hầu hết những mặt hàng phổ thông khác.

Bể sục bồn sục spa là gì?

Bể sục bồn sục spa hay Jacuzzi là một loại bột tắm được thiết kế tương đối đặc biệt với nhiều lỗ xịt bố trí dưới đáy, quanh bể. Chúng tương tự như một hệ thống massage thủy liệu (nước từ lỗ xịt phun ra cực mạnh massage cơ thể).

Ảnh 1: Hình ảnh bể sục bồn sục spa

Ảnh 1: Hình ảnh bể sục bồn sục spa

Kích thước của Jacuzzi tương đối rộng giúp người dùng thoải mái ngâm mình, tận hưởng liệu pháp thủy liệu. Các tia nước ấm phun ra từ lỗ xịt có khả năng kích thích lưu thông máu, giúp cơ thể giảm mệt mỏi.

Bể sục bồn sục spa có nguồn gốc từ nước Ý. Vào những năm 1900 khi người Ý di cư sang Mỹ, họ không quên mang theo bể sục bồn tắm. Đến năm 1956, anh em nhà Jacuzzi bắt đầu nảy ra ý tưởng thiết kế kiểu bồn tắm trị liệu nhỏ gọn. Ngay sau khi tung ra thị trường, sản phẩm bồn tắm của anh em nhà Jacuzzi nhanh chóng có mặt tại nhiều bệnh viện, khách sạn, trường học.

Năm 1968, sản phẩm bồn tắm Jacuzzi trải qua cải tiến lần thứ 3 và đổi tên thành Roy. Theo đó, người ta đã thay thế bơm cuốn bằng hệ thống vòi xịt ngang. Đến nay, thiết kế của bồn tắm Jacuzzi đã hoàn thiện. Cấu tạo của mỗi bồn tắm bao gồm một số bộ phận như:

 • Máy bơm đẩy
 • Máy bơm hút
 • Máy bơm sục khí
 • Hệ thống tạo nhiệt duy trì nhiệt độ trong khoảng 30°C – 42°C

Ưu và nhược điểm của bể sục bồn sục spa

Không tự nhiên mà các khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp đều có bố trí bể sục bồn sục spa. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, bồn tắm Jacuzzi còn giúp người sử dụng thư giãn, cải thiện sức khỏe.

Ưu điểm

Bồn tắm Jacuzzi sở hữu ưu điểm nổi bật về kiểu dáng, tác động tích cực đến sức khỏe cho người dùng.

Giúp người dùng giảm stress

Mỗi hệ thống bể sục bồn sục spa đều được bố trí hệ thống lỗ xịt nước ấm rất khoa khoa học. Khi người dùng đắm mình vào bồn, trải nghiệm liệu pháp massage nước nóng, mọi căng thẳng mệt mỏi dường như sẽ tan biến.

Ảnh 2: Bể sục bồn sục spa giúp người dùng giảm căng thẳng

Ảnh 2: Bể sục bồn sục spa giúp người dùng giảm căng thẳng

Âm thanh tí tách phát ra từ bột khí cũng có tác dụng giúp người dùng thư giãn đầu óc. Bồn tắm Jacuzzi chính sẽ đem đến người dùng liệu pháp thư giãn đầy hiệu quả.

Xua tan tình trạng đau nhức cơ thể

Với những ai thường xuyên bị nhức mỏi cơ thể, bể sục bồn sục spa được xem như giải pháp hoàn hảo để xua tan tình trạng này. Liệu pháp thủy liệu hỗ trợ lưu thông mạch máu, rất tốt cho người gặp chấn thương hoặc hay bị đau nhức cơ thể.

Ảnh 3: Cải thiện tuần hoàn máu bằng phương pháp tắm bể sục bồn sục spa

Ảnh 3: Cải thiện tuần hoàn máu bằng phương pháp tắm bể sục bồn sục spa

Nếu thường xuyên tắm bằng bể sục bồn sục spa, người dùng sẽ giảm hẳn các cơn đau tại phần lưng dưới. Thậm chí một vài nghiên cứu khoa học còn cho thấy, phương pháp thủy trị liệu của bồn tắm Jacuzzi có khả năng tác động làm giảm triệu chứng đau nhức ở ở người bị xương khớp. Từ đó, hỗ trợ phát triển của hệ cơ, giúp cơ thể dẻo dai hơn.

Giúp người dùng dễ ngủ hơn

Tình trạng mất ngủ ngày càng phổ biến trong đời sống hiện đại, không chỉ người có tuổi mà người trẻ cũng thường xuyên rơi bị mất ngủ. Thư giãn cơ thể trong bồn tắm Jacuzzi được chứng minh là có khả năng giảm triệu chứng mất ngủ.

Ảnh 4: Tắm bể sục bồn sục spa giúp người dùng cải thiện giấc ngủ

Ảnh 4: Tắm bể sục bồn sục spa giúp người dùng cải thiện giấc ngủ

Bởi khi đó, cơ thể sẽ thư giãn hoàn toàn. Mặt khác khi hệ thống tuần hoàn lưu thông tốt, lượng oxy lên não cũng ổn định hơn, cải thiện đáng kể tình trạng mất ngủ ngủ.

Thiết kế đẹp mắt, tôn lên phần đẳng cấp cho không gian

Sản phẩm bể sục bồn sục spa nhập khẩu từ Ý hay một số quốc gia khác sở hữu thiết kế vô cùng đẳng cấp. Với một chiếc bồn tắm Jacuzzi nhập khẩu nguyên chiếc, nó dễ dàng giúp không gian nhà tắm hay khu vực thư giãn thêm phần sang trọng đẳng cấp.

Dễ dàng lắp đặt

Bể sục bồn sục spa nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài đồng bộ về mặt linh kiện, thiết kế cực chìa khóa học. Chúng rất dễ để lắp đặt. Ngoài ra kèm theo mỗi hệ thống bồn tắm, nhà sản xuất nên có hướng dẫn chi tiết. Vị trí đơn vị thi công không khó để làm quen với cách thức lắp đặt.

Nhược điểm

Sản phẩm bể sục bồn sục spa nhập khẩu về Việt Nam phải chạy trải qua quá trình vận chuyển đường dài. Vì thế, chi phí đội lên khá nhiều. Hàng khi nhập về đến Việt Nam và phân phối đến người dùng thường có giá cao hơn so với sản phẩm sản xuất trong nước.

Ảnh 5: Linh kiện thay thế của bể sục bồn sục spa nhập khẩu không dễ kiếm

Ảnh 5: Linh kiện thay thế của bể sục bồn sục spa nhập khẩu không dễ kiếm

Bên phải yếu tố giá cả, bồn tắm Jacuzzi nhập khẩu nguyên chiếc đôi khi không đề khó khăn cho khâu bảo trì sửa chữa. Linh kiện thay thế với dòng sản phẩm này không hề dễ tìm, giá thành đắt đỏ.

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu bể sục bồn sục spa

Thủ tục nhập khẩu bể sục bồn sục spa nhìn chung không khác là mấy so với các loại hàng hóa thông thường. Tuy nhiên phía đơn vị chịu trách nhiệm nhập khẩu cũng cần phải nắm rõ căn cứ pháp lý, thông tư văn bản nhập khẩu.

Căn cứ pháp lý

Quá trình nhập khẩu bể sục bồn sục spa trên cơ sở pháp lý của Nghị định số 187/2013/NĐ-CP. Nghị định này quy định chi tiết luật hoạt động thương mại giao dịch hàng hóa quốc tế, phân phối đến đại lý mua bán.

Ảnh 6: Bể sục bồn sục spa có thể nhập khẩu về Việt Nam theo hình thức ủy thác

Ảnh 6: Bể sục bồn sục spa có thể nhập khẩu về Việt Nam theo hình thức ủy thác

Xét trên mặt lý thuyết, nhập khẩu bể sục bồn sục spa hay các loại hàng hóa thông thường khác chính là hoạt động mua bán trên phạm vi quốc tế. Quá trình trao đổi hàng hóa xuyên quốc gia dựa trên nguyên tắc ngang giá, sử dụng tiền tệ là công cụ môi giới có giá trị trong khoảng thời gian xác định.

Nhập khẩu không phải hình thức buôn bán nhỏ lẻ. Thực chất, đây giống như một mạng lưới quan hệ buôn bán trong môi trường kinh tế có sự giám sát của các tổ chức.

Hoạt động nhập khẩu tại vườn quốc gia còn phụ thuộc vào thu nhập của người dân, tỷ giá hối đoái của đồng nội tệ. Khi thu nhập bình quân đầu người càng cao, nhu cầu sử dụng hàng hóa nhập khẩu lại càng lớn. Trong khi đó nếu tỷ giá hối đoái tăng, giá bán hàng hóa tính theo đồng nội cũng tăng.

Theo Điều 28 Khoản 1 của Luật Thương Mại năm 2005, nhập khẩu hàng hóa đơn giản là hoạt động đưa hàng hóa vào lãnh thổ Việt Nam. Hoặc khi hàng hóa chuyển từ khu vực đặc biệt thuộc lãnh thổ Việt Nam cũng có thể xem là nhập khẩu.

Nếu cần nhập bể sục bồn sục spa từ nước ngoài về Việt Nam và phân phối đến khách hàng trong nước, phía đơn vị nhập khẩu nên lựa chọn một trong 2 hình thức dưới đây.

 • Hình thức nhập khẩu trực tiếp: Bên mua và bên bán giao dịch trực tiếp với nhau, không cần thông qua bên trung gian. Phía đơn vị nhập khẩu khi tiến hành ký kết hợp đồng nhập khẩu cần nghiên cứu giá cả, chất lượng sản phẩm, lựa chọn đối tác. Doanh nghiệp nhập khẩu phải tự bỏ vốn, chịu toàn bộ rủi ro và chi phí thực hiện giao dịch.
 • Hình thức nhập khẩu ủy thác: Bên mua và bên bán không làm việc trực tiếp với nhau mà sẽ thông qua bên trong không gian. Đây chính là đơn vị nhận ủy thác, đặt hàng và vận chuyển giúp người mua. Tất nhiên sau đó người mua phải trả cho đơn vị nhận ủy thác một khoản phí nhất định. Với hình thức này, phía đơn vị cần đặt hàng nhập khẩu không phải chịu rủi ro nếu hàng hóa gặp trục trặc trong quá trình di chuyển.

Thông tư văn bản nhập khẩu

Bể sục bồn sục spa không nằm trong danh sách phải làm công bố hợp quy theo Thông tư số 10/2017/TT-BXD. Đồng thời, đây cũng là mặt hàng hàng không nằm trong danh mục quản lý chuyên ngành hoặc phải xin giấy phép nhập khẩu đặc biệt. Chính vì vậy khách hàng chỉ cần làm thủ tục nhập khẩu như các loại hàng hóa thông thường.

Ảnh 7: Sản phẩm bể sục bồn sục spa không nằm trong danh sách cấm nhập khẩu

Ảnh 7: Sản phẩm bể sục bồn sục spa không nằm trong danh sách cấm nhập khẩu

Tuy nhiên trong quá trình nhập khẩu bể sục bồn sục spa về Việt Nam, phía doanh nghiệp nhập khẩu cần tiến hành khai báo giá trị hải quan. Và hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với mặt hàng này.

Quy định về thuế nhập khẩu bồn sục và mã HS Code

Thuế và mã HS Code là hai thông tin quan trọng phía đơn vị nhập khẩu cần lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu bể sục bồn sục spa. Trong trường hợp cần thiết, hai thông tin này là căn cứ quan trọng để tra cứu đơn hàng.

Quy định về thuế nhập khẩu bồn sục

Ảnh 8: Thuế nhập khẩu ưu đãi của bể sục bồn sục spa là 22%

Ảnh 8: Thuế nhập khẩu ưu đãi của bể sục bồn sục spa là 22%

Phía đơn vị nhập khẩu cần phải hoàn thành nghĩa vụ thuế đầy đủ với cơ quan hải quan. Đối với mặt hàng bể sục bồn sục spa, doanh nghiệp nhập khẩu cần chi trả hai loại thuế. Bao gồm thuế nhập khẩu ưu đãi và thuế giá trị gia tăng VAT.

 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 22%
 • Thuế giá trị gia tăng VAT: 10%

Giả sử khi nhập khẩu một lô hàng bể sục bồn sục spa trị giá 2 tỷ VND, doanh nghiệp của bạn cần trả 200 triệu VNĐ thuế VAT và 440 triệu VNĐ thuế nhập khẩu ưu đãi. Như vậy, tổng tiền thuế của lô hàng là 640 triệu VNĐ.

Trường hợp nhập khẩu bể sục bồn sục spa từ Trung Quốc có đầy đủ CO form E, thuế nhập khẩu lập tức giảm xuống chỉ còn 5%.

Mã HS Code của sản phẩm bồn sục

HS Code chính là mã nhận dạng hàng hóa mở tổ chức hải quân quốc tế. Dựa vào mã nhận dạng này, tất cả khách hàng cá nhân hay tổ chức đều có thể tra cứu thông tin liên quan đến hàng hóa.

Cụ thể, bể sục bồn sục spa có mã HS CODE tương ứng 3922.10. Nếu cần kiểm lại, bạn hãy trang chủ của tổng cục hải quan Việt Nam sau đó tra cứu mã HS Code.

Các lưu ý khi nhập khẩu bể sục bồn sục spa 

Quá trình nhập khẩu bể sục bồn sục spa về Việt Nam phải chịu sự giám sát của cơ quan hải quan tại từng quốc gia. Củ thiệu đây là cơ quan hải quan tại quốc gia xuất khẩu và quốc gia nhập khẩu (ở đây là Việt Nam).

Bên cạnh đó, đơn vị nhập khẩu phải có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ thuế, kê khai đầy đủ thông tin đơn hàng với cơ quan hải quan. Mỗi lô hàng khi nhập về phải trải qua kiểm tra đầy đủ (nhập lần nào kiểm tra lần đó).

Hướng dẫn thủ tục hải quan mặt hàng bể sục bồn sục spa

Thủ tục nhập khẩu bể sục bồn sục spa phải tuân thủ theo quy định chung của từ quan hệ quan. Từ khâu chuẩn bị thủ tục cho đến khâu đăng ký phải thực hiện tuần tự, đúng quy định.

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Hồ sơ thủ tục nhập khẩu bể sục bồn sục spa cần tuân thủ quy định của Khoản 5 Điều 1 thuộc Thông tư 39/2018/TT-BTC. Quy định này được sửa đổi từ Điều 16 trong Thông tư số 38/2015/TT-BTC.

Một số giấy tờ chính trong bộ hồ sơ bao gồm:

 • Tờ khai hải quan
 • Invoice
 • Packing list
 • Giấy tờ chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O
 • Vận đơn

Nơi đăng ký hồ sơ / ban ngành

Phía đơn vị nhập khẩu cần đăng ký hồ sơ tại chi nhánh văn phòng của Tổng Cục Hải Quan tại một số tỉnh thành. Hoặc đăng ký trực tiếp tại trang chủ của Tổng Cục Hải Quan theo đường link.

Chuẩn bị hồ sơ (bổ sung nếu có)

Trường hợp cần bổ sung hồ sơ, đơn vị đăng ký nhập khẩu cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Chứng nhận kiểm tra chất lượng chuyên ngành
 • Hóa đơn kê khai giá trị
 • Hợp đồng ủy thác (nếu nhập khẩu theo hình thức ủy thác)

Các quy định về hồ sơ riêng nếu có

Quy định về hồ sơ thủ tục nhập khẩu bể sục bồn sục spa dựa trên những quy định theo Thông tư 39/2018/TT-BTC. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào, bạn hãy liên hệ đến hotline của Tổng cục Hải quan 19009299.

ZSHIP.VN – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực order, vận chuyển hàng hóa quốc tế. Đơn vị chúng tôi chuyên nhận nhập khẩu ủy thác hàng hóa từ Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc,.. Về Việt Nam đảm bảo đúng chủng loại hàng hóa, tốc độ vận chuyển nhanh chóng. Hy vọng phần cập nhật thủ tục nhập khẩu bể sục bồn sục spa trên ZSHIP.VN đã cung cấp đến quý khách thông tin bổ ích!

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới