Tư Vấn Nhập Khẩu

Chi tiết thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ mới nhất

Ảnh 5: Băng vệ sinh phụ nữ không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ cần chuẩn bị, thực hiện theo đúng quy trình. Băng vệ sinh là mặt hàng thiết yếu đối với nữ giới. Bên cạnh một số dòng sản phẩm sản xuất tại Việt Nam, dòng băng vệ sinh nhập khẩu hiện được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Nếu đang kinh doanh ở mảng sản phẩm này, bạn nên tham khảo phần hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu sau đây tổng hợp bởi ZSHIP.VN.

Băng vệ sinh phụ nữ là gì?

Băng vệ sinh là sản phẩm thiết yếu của mọi đối tượng chị em phụ nữ. Với chức năng thấm hút kinh nguyệt, sản phẩm này sẽ giúp chị em tự tin thoải mái làm việc, học tập ngay cả khi đến kỳ kinh nguyệt.

Ảnh 1: Băng vệ sinh dạng miếng

Ảnh 1: Băng vệ sinh dạng miếng

Nếu xem xét trên khía cạnh phân loại, băng vệ sinh bày bán trên thị trường hiện nay đang được chia thành 4 loại. Bao gồm băng dạng miếng, băng dạng quần, tampons và cốc nguyệt san.

 • Băng vệ sinh dạng miếng: Loại băng vệ sinh phổ thông nhất hiện giờ. Chúng thiết kế theo dạng miếng, dán vào nội y ôm sát âm đảm bảo giúp thấm hút kinh nguyệt. Băng vệ sinh dạng miếng luôn được sản xuất từ chất liệu mềm mại, có tính thấm hút cao, an toàn với vùng da nhạy cảm. Tuy vậy nếu vận động mạnh, kinh nguyệt vẫn có khả năng bị rỉ ra quần bên ngoài.
 • Băng vệ sinh dạng quần: Loại băng vệ sinh có thiết kế tương tự như một chiếc quần nội y, ôm sát cơ thể. Lớp thấm hút được bố trí bên trong, cùng với đó là phần rãnh chống tràn chuyên biệt, chị em hoàn toàn không cần lo lắng kinh nguyệt bị rỉ ra bên ngoài. Tuy nhiên, giá của kiểu băng dạng quần lại cao hơn nhiều so băng vệ sinh dạng miếng.
 • Tampons: Loại băng vệ sinh dùng trong âm đạo, hình dáng tương tự một chiếc ống nhỏ bằng đầu ngón. Vì đặt trong âm đạo để thấm hút kinh nguyệt nên tampons phải sản xuất từ chất liệu an toàn. Khả năng thấm hút của tampons tương tự như băng vệ sinh thông thường, nhưng cách sử dụng sẽ khá phức tạp nếu người dùng chưa quen.
 • Cốc nguyệt san: Sản phẩm này cũng được đưa vào trong âm đạo giống tampons nhưng lại bao phủ quanh tử cung. Kinh nguyệt bị đón từ bên ngoài thay vì thấm hút như tampons. Hình dạng của cốc nguyệt san tương tự như chiếc cốc nhỏ, sản xuất từ chất liệu silicon. Sau khoảng 4 – 6 giờ sử dụng, người dùng cần tháo cốc đế đổ đi phần kinh nguyệt.

Ưu và nhược điểm của băng vệ sinh nhập khẩu

Trước khi hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ, ZSHIP.VN xin phân tích một vài ưu và nhược điểm của dòng sản phẩm này.

Ưu điểm

Băng vệ sinh nhập khẩu sở hữu điểm về mặt kiểu dáng, chất liệu an toàn thân thiện, dễ sử dụng.

Kiểu dáng đa dạng

Ưu điểm dễ nhận thấy ở dòng sản phẩm băng vệ sinh cao cấp nhập khẩu là kiểu dáng rất đa dạng. Xét về mặt thiết kế, băng vệ sinh sản phẩm từ nước ngoài luôn đi trước sản phẩm trong nước.

Ảnh 2: Băng vệ sinh nhập khẩu sở hữu kiểu dáng thiết kế đa dạng

Ảnh 2: Băng vệ sinh nhập khẩu sở hữu kiểu dáng thiết kế đa dạng

Chính bởi vậy các loại băng vệ sinh với kiểu dáng mới lạ nhập khẩu về Việt Nam đều rất hút khách. Phía đơn vị cung cấp chính vì thế rất tích cực nhập về mặt hàng mới, phân phối liên hệ thống bán lẻ.

Chất liệu an toàn, thân thiện

Bên cạnh kiểu dáng đa dạng, sản phẩm băng vệ sinh nhập khẩu cao cấp còn rất an toàn và thân thiện với người dùng. Nếu nhập khẩu từ Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc,.. Sản phẩm không như những sở hữu thiết kế tiện dụng nhưng sẽ rất an toàn.

Ảnh 3: Sản phẩm băng vệ sinh cao cấp nhập khẩu rất an toàn, thân thiện

Ảnh 3: Sản phẩm băng vệ sinh cao cấp nhập khẩu rất an toàn, thân thiện

Bởi băng vệ sinh xuất xứ từ những quốc gia đó đều phải trải quy trình kiểm định khắt khe trước khi tung ra thị trường. Đặc biệt khi nhập khẩu về Việt Nam, chúng lại được kiểm định vài vòng nữa.

Phần đông người dùng tự sử dụng băng vệ sinh nhập khẩu đều cảm thấy ưng ý. Chất liệu sản xuất băng cực kỳ mềm mại, dễ thấm hút, không gây ngứa ngáy.

Dễ sử dụng

Sản phẩm băng vệ sinh sản xuất bởi những thương hiệu nổi tiếng từ nước ngoài luôn đề cao tính tiện dụng. Thiết kế của chúng chúng rất dễ sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng chị em phụ nữ.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của các sản phẩm băng vệ sinh phụ nữ nhập khẩu từ nước ngoài có lẽ chính là về mặt giá cả. Giá bán một phần đội lên mỗi khi phí vận chuyển đường dài về Việt Nam.

Ảnh 4: Giá cả băng vệ sinh nhập khẩu vẫn còn khá cao

Ảnh 4: Giá cả băng vệ sinh nhập khẩu vẫn còn khá cao

Ngoài ra với dòng sản phẩm cao cấp thì giá bán tại xưởng sản xuất cũng đã cao hơn nhiều loại băng vệ sinh tại Việt Nam. Còn nếu lựa chọn nhập khẩu dòng sản phẩm giá rẻ, chất lượng của chúng lại chưa chắc bằng hàng Việt.

Căn cứ pháp lý và chính sách nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ

Trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ, phía doanh nghiệp nhập khẩu cần nắm rõ căn cứ pháp lý. Cùng với đó là thông tư văn bản nhập khẩu cụ thể.

Căn cứ pháp lý

Ảnh 5: Băng vệ sinh phụ nữ không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Ảnh 5: Băng vệ sinh phụ nữ không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ tuân thủ chặt chẽ theo quy định trong nghị định số 69/2018/NĐ-CP. Nghị định ngày hướng dẫn chi tiết việc thực thi một số điều trong bộ Luật Thương mại.

Thông tư văn bản nhập khẩu

Nhập khẩu nói chung là hoạt động kinh doanh hàng hóa ra trên phạm vi toàn quốc tế. Quá trình để thực hiện trên nguyên tắc trao đổi ngang giá sử dụng tiền tệ là môi giới.

Thực chất đây không phải được buôn bán riêng lẻ nhưng thuộc hình thức buôn bán có hệ thống, được quản lý chặt chẽ với cơ quan hải quan tại từng quốc gia. Hiện nay để nhập khẩu băng vệ sinh về Việt Nam, đơn vị nhập khẩu có thể lựa chọn một trong 4 hình thức dưới đây.

Nhập khẩu trực tiếp

Với hình thức nhập khẩu trực tiếp, bên mua và bên bán sẽ trực tiếp giao dịch với nhau. Giao dịch mua bán giữa hai bên không có tính ràng buộc. Có nghĩa bên bán có quyền bán hoặc không và bên mua cũng có quyền mua hoặc không.

Ảnh 6: Doanh nghiệp có thể nhập khẩu băng vệ sinh trực tiếp từ nhà cung cấp nước ngoài

Ảnh 6: Doanh nghiệp có thể nhập khẩu băng vệ sinh trực tiếp từ nhà cung cấp nước ngoài

Hoạt động nhập khẩu theo hướng trực tiếp thực hiện dựa trên nguyên tắc nghiên cứu thị trường, thương lượng giá cả bình đẳng.

Nhập khẩu ủy thác

Đây là hình thức nhập khẩu có sự tham gia của bên thứ ba. Có nghĩa bên mua và bên bán không trực tiếp làm việc với nhau. Bên thứ ba giữ vai trò nhận ủy thác của bên cần đặt hàng nhập khẩu. Sau đó bên trung gian này tiến hành đặt hàng, thương lượng giá cả, chọn lựa phương thức vận chuyển về Việt Nam. Bên có nhu cầu nhập khẩu thế nhận hàng từ bên nhận ủy thác.

Hình thức nhập khẩu ủy thác áp phù hợp với khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Lưu ý với hình thức nhập khẩu ủy thác, phía đại diện doanh nghiệp xuất nhập khẩu chỉ được tính kim ngạch thay vì phần doanh thu không chịu thuế thế.

Chẳng hạn như doanh nghiệp của bạn cần nhập lô hàng băng vệ sinh phụ nữ nhưng không làm việc trực tiếp với bên cung cấp. Thay vào đó, doanh nghiệp của bạn sẽ nhờ đến một công ty chuyên nhập khẩu đặt hàng và vận chuyển về Việt Nam.

Tạm nhập tái xuất

Đây là hình thức nhập khẩu tạm thời về Việt Nam. Tuy nhiên sau đó hàng hóa lại tiếp tục chuyển sang một nước khác. Như vậy, hàng hóa nhập khẩu về nhưng không tiêu thụ vụ tại Việt Nam.

Giao dịch như trên gồm cả tin tức nhập khẩu và xuất khẩu đến một quốc gia thứ ba. Nhằm mục đích hưởng chênh lệch giữa giá nhập và xuất đến quốc gia thứ ba.

Trong quá trình tạm nhập tái xuất, phía khách hàng doanh nghiệp cần làm hai bản hợp đồng. Bao gồm hợp đồng mua với doanh nghiệp của nước xuất khẩu khẩu và hợp đồng bán với khách hàng tại nước nhập khẩu.

Nhập khẩu liên doanh

Hình thức nhập khẩu liên doanh dựa trên cơ sở tự nguyện tại các doanh nghiệp tham gia. Trong số này cần có tối thiểu một doanh nghiệp nhập khẩu trực tiếp nhưng tất cả bên tham gia đều hưởng lợi.

Trong mô hình nhập khẩu liên doanh, doanh nghiệp nào đứng ra nhận hàng cũng lập tức được tính kim ngạch nhập khẩu. Đến khi hàng chuyển về Việt Nam tiêu thụ, doanh số sẽ dựa trên tỷ lệ phần trăm góp vốn và nghĩa vụ thuế tính trên phần doanh thu đó.

Quy định về thuế nhập khẩu nhập khẩu băng vệ sinh và HS code

Quy định về thuế xuất / nhập khẩu và HS Code là hai thông tin quan trọng bạn cần nắm trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ.

Quy định về thuế nhập khẩu

Khi nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ về Việt Nam, đơn vị nhập khẩu cần hoàn thành nghĩa vụ thuế VAT và nhập khẩu. Cụ thể, thuế giá trị gia tăng VAT là 10%, còn thuế nhập khẩu ưu đãi là 15%.

Ảnh 7: Thuế nhập khẩu ưu đãi với băng vệ sinh là 15%

Ảnh 7: Thuế nhập khẩu ưu đãi với băng vệ sinh là 15%

Nếu băng vệ sinh nhập khẩu từ quốc gia thuộc khu vực hiệp định thuế quan với Việt Nam, doanh nghiệp nhập khẩu sẽ được hưởng ưu đãi về thuế. Quy định về thuế ưu đãi dành cho mặt hàng băng vệ sinh dựa trên cơ sở nghị quyết số 1803/1998/QĐ-BTC, ban hành bởi Bộ Tài Chính vào thời điểm ngày 11/12/1998.

Việc áp dụng thuế quan với mặt hàng băng vệ sinh phụ nữ cần xét theo nguồn gốc nhập khẩu. Cùng với đó là kết quả thẩm định chất lượng.

Mã HS Code của sản phẩm băng vệ sinh

Sản phẩm băng vệ sinh không nằm trong danh mục hàng hóa bị cấm nhập khẩu. Do đó mọi cá nhân và tổ chức đều có quyền làm thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh như mọi mặt thông thường.

Muốn xác định chính xác quy trình thủ tục, thuế quan cần hoàn thành, đơn vị nhập khẩu cần cập nhật HS Code. Theo quy định của tổ chức hải quan thế giới, băng vệ sinh phụ nữ thuộc nhóm HS trong chương 96 với hãi HS Code riêng. Cụ thể:

 • HS Code 9619: Bao gồm băng vệ sinh dạng miếng, tampon, bỉm, tã lót trẻ em và các mặt hàng tương tự sản xuất từ mọi vật liệu.
 • HS Code 96190012: Bao gồm băng vệ sinh dạng miếng, tampons sản xuất từ bột giấy, sợi hoặc màng xenlulo.

Các lưu ý khi nhập khẩu băng vệ sinh

Lưu ý trong quá trình nhập khẩu mặt hàng băng vệ sinh về Việt Nam, đơn vị nhập khẩu phải hoàn toàn nghĩa vụ thuế. Bên cạnh đó, từng lô hàng nhập về luôn phải trải qua kiểm tra (lô nào nhập lô đấy). Mọi thông tin liên quan đến lô hàng phải kê khai đầy đủ trong tờ khai hải quan.

Hướng dẫn thủ tục hải quan nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ

Quy trình thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ không khác gì so với hầu hết mặt hàng khác. Phía doanh nghiệp nhập khẩu vẫn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký đúng cơ quan ban ngành.

Ảnh 8: Đơn vận là giấy tờ cần có trong hồ sơ thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ

Ảnh 8: Đơn vận là giấy tờ cần có trong hồ sơ thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Chuẩn bị hồ sơ là bước cực kỳ quan trọng trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ. Trong bộ hồ sơ này thường bao gồm một số giấy tờ cơ bản sau:

 • Tờ khai hải quan
 • Packing List
 • Invoice
 • Một bản kê khai chi tiết hàng hóa cần đến trong trường hợp lô hàng có nhiều chủng loại sản phẩm
 • Một bản chụp đơn vận hoặc chứng minh phương thức vận tải tương đương

Nơi đăng ký hồ sơ / ban ngành

Thủ tục nhập khẩu bằng vệ sinh phụ nữ hôm vào hoạt động kê khai thuế trong quá trình làm thủ tục hải quan. Trong đó người kê khai cần cung cấp đầy đủ thông tin vào tờ khai theo quy định của Bộ Tài chính.

Ở bước này, cần hải quan sẽ tiến hành xác định kiểm tra điều kiện đăng ký có hợp lệ hay không. Tối đa trong vòng 2 giờ, cơ quan hải quan phải thực hiện kiểm tra xong. Nếu hồ sơ không đủ điều kiện, cơ quan hải quan phải có trách nhiệm báo lại bằng văn bản cho người kê khai.

Chuẩn bị hồ sơ cần bổ sung (nếu có)

Trong một vài trường hợp, bên đăng ký nhập khẩu hàng hóa cần phải bổ sung các giấy tờ cần thiết như:

 • Chứng từ kiểm tra chất lượng hàng hóa
 • Chứng từ thông báo miễn kiểm tra hàng hóa (nếu có)
 • Chứng từ kế khai giá trị hàng hóa
 • Một số chứng từ chứng minh lô hàng đã được miễn thuế nhập khẩu (nếu có)

Các quy định / hồ sơ riêng nếu có

Đối với mặt hàng băng vệ sinh phụ nữ, quy định và hồ sơ đăng ký không có gì quá khác biệt so với những loại hàng hóa khác. Bên phía đơn vị nhập khẩu chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp cho cơ quan hải quan, hoàn thành nhiệm vụ thuế.

Trên đây ZSHIP.VN vừa cập nhật chi tiết thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh phụ nữ. Nhìn chung, quy trình đăng ký nhập khẩu băng vệ sinh không khác là bao so với nhiều loại mặt hàng khác.

Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

- Head Office : Zship Logistics
- Địa chỉ : Hà Nội
- Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
- Email liên hệ : info@zship.vn

Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
- Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
- Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
- Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
- Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
- Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
- Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới