Văn Bản Pháp Luật

Mẫu giấy đi đường, mẫu giấy thông hành mùa dịch Covid-19

Dịch vụ vận tải biển zship

Trước diễn biến rất phức tạp và nghiêm trọng của dịch Covid-19 tại TP. HCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nhiều tỉnh thành và khu vực có ca nhiễm đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, chỉ thị 16 nhằm hạn chế đi lại và tiếp xúc để giảm bớt sự lây lan nhanh của dịch bệnh. Người dân và người làm việc tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

Vì vậy, việc xin giấy xác nhận đi lại do yêu cầu công việc là rất cần thiết và quan trọng. Trong bài viết hôm nay, Zship.vn xin chia sẻ đến bạn một số mẫu giấy đi đường, mẫu giấy thông hành mùa dịch Covid-19. Các bạn tham khảo nhé!

Mẫu giấy đi đường, giấy thông hành số 01

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——— oOo ———

                                                                                                                                                                                                                                              ……………., ngày … tháng … năm 20…

GIẤY XÁC NHẬN

ĐI LẠI DO YÊU CẦU CÔNG VIỆC

Họ tên (in hoa): ………………………………………………………………………………………………..

Địa chỉ thường trú: ……………………………………………………………………………………………

Địa chỉ tạm trú: …………………………………………………………………………………………………

Số CMND: ………………… Ngày cấp: …………………….. Nơi cấp: ……………………………….

Số điện thoại nhà: ……………………………………….. Số ĐTDĐ: ………………………………….

Hiện đang làm việc tại: ………………………………….. Công ty………………………………………

Chức danh/chức vụ: ………………………………………………………………………………………….

Địa chỉ cơ quan: ……………………………………………………………………………………………….

Điện thoại liên lạc: …………………………………………………………………………………………….

Xác nhận (Lý do xác nhận đi làm việc bên ngoài): Vì lý do đáp ứng nhu cầu giao hàng tại nhà cho khách hàng trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, công ty chúng tôi với đội ngũ nhân viên …………………….. nên bằng công văn này, chúng tôi phân công nhiệm vụ cho:

Nhân viên: ……………………………………… Phòng ban: …………………………………………….

Được cử đi giao hàng cho khách hàng tại nhà theo những đơn hàng khách hàng đã đặt hàng tại………………………………………………………………………………………………………

Tôi xin cam đoan những lời khai trên là đúng sự thật, nếu có gì sai trái tôi xin chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.

        XÁC NHẬN CỦA CƠ QUAN/CÔNG TY                   NGƯỜI KHAI

                    (Ký, họ tên, đóng dấu)                             (Ký và ghi rõ họ tên)

Mẫu giấy đi đường, giấy thông hành số 02

Tên doanh nghiệp                          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                                                       Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

       ———                                                                   ———

Số: ……/CV-DNL                                                 Tỉnh/ Thành, ngày … tháng … năm 20…

V/v xác nhận nơi cư trú

    và nơi làm việc

GIẤY XÁC NHẬN

ĐI LẠI DO YÊU CẦU CÔNG VIỆC

Kính gửi:

– Các cơ quan quản lý nhà nước.

– Ban chỉ đạo Phòng chống Dịch Covid-19 … (tỉnh/ thành nơi làm việc).

– Ban chỉ đạo Phòng chống Dịch Covid-19 … (tỉnh/ thành nơi cư trú).

Căn cứ vào Chỉ thị số … ngày … tháng … năm 20… của Thủ tướng Chính phủ.

Căn cứ vào Công văn số … của Chủ tịch UBND … (tỉnh/ thành nơi làm việc).

Căn cứ Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cũng như Công văn của UBND …, qua nội dung công ty chúng tôi nhận thấy rằng ngành nghề mà công ty chúng tôi đang hoạt động là thiết yếu, không nhất thiết phải tạm dừng phòng chống dịch.

Vì vậy, để đảm bảo việc lưu thông hàng hóa và hoạt động sản xuất kinh doanh không bị đình trệ, công ty mong muốn các cơ quan quản lý nhà nước tạo điều kiện cho các CBCNV chúng tôi (danh sách đính kèm) được đi lại từ nhà đến nơi làm việc trong thời gian này để tiếp tục công việc chuyên môn của mình.

Rất mong nhận được sự quan tâm và giúp đỡ. Công ty chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

                                                 ĐẠI DIỆN CÔNG TY

                                                 (Ký, họ tên, đóng dấu)

Tải file mẫu giấy thông hành, đi đường mùa Covid 19

Các trường hợp có thể ra khỏi nhà

Các trường hợp có thể ra khỏi nhà

Thành phố HCM tiếp tục tạm dừng tất cả các loại hình sau

Kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; Hoạt động bán vé số của đại lý vé sổ và bán vé số dạo; Các dịch vụ ăn uống mang về.

Đối với chợ đầu mối, chợ truyền thống, nếu không đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch thì tạm thời đóng cửa và thực hiện các biện pháp khắc phục.

Đối với các cơ sở sản xuất, công trường, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,…); ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm…), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hồ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chừa bệnh, tang lễ… được tiếp tục hoạt động. Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch. Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu nêu trên thì phải tạm dừng hoạt động.

Đối với các cơ quan, đơn vị nhà nước: Tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực chống dịch, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở.

Dừng toàn bộ các cuộc họp tại cơ quan công sở (ngoại trừ các cuộc họp chống dịch, các cuộc họp đế xử lý các vấn đề cấp bách của đơn vị). Khi tổ chức các cuộc họp phải được người đứng đầu phê duyệt, đảm bảo không tập trung quá 10 người trong một phòng, tuân thủ tuyệt đối quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Số lượng người làm việc cụ thể tại công sở do Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quyết định và không quá 1/3 tổng số người lao động đế đảm bảo duy trì các nhiệm vụ của đơn vị và chỉ đạo của Thành phố; riêng lực lượng vũ trang, ngành y tế Thành phố đảm bảo 100% quân số và các đơn vị đặc thù có văn bản gửi Sở Nội vụ trình ủy ban nhân dân Thành phố quyết định.

Từng cơ quan, đơn vị kiểm soát chặt chẽ việc phòng chống dịch đối với người ra vào trụ sở, vận hành hiệu quả Tổ COVID-19 của cơ quan mình, chuẩn bị sẵn sàng phương án trong trường hợp công sở bị cách ly, phong tỏa.

Dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe ô tô; dừng hoạt động dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe mô tô, bao gồm xe có sử dụng công nghệ; tạm dừng hoạt động các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách công cộng (trừ các bến Cần Giờ – Cần Giuộc, Cần Thạnh – Thạnh An và Thạnh An – Thiềng Liềng).

Tại Công văn này, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng Sở – ngành, đơn vị, quận – huyện để triển khai hiệu quả các chỉ đạo; Thủ trưởng các Sở – ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các quận – huyện và TP Thủ Đức chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để xảy ra các trường hợp không chấp hành nghiêm các quy định trên địa bàn, lĩnh vực được phân công phụ trách.

Trích dẫn : Công văn 2279/UBND-VX TP HCM áp dụng các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo Chỉ thị 16