Sơ lược về công ty chuyển phát nhanh TNT

TNT Express là một công ty dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Đây là một công ty con của FedEx, có trụ sở tại Hoofddorp, Hà Lan.

Sơ lược lịch sử TNT

Ngày 26/05/2011: TNT Express tách khỏi công ty mẹ TNT NV (được niêm yết trên sàn Euronext Amsterdam). TNT NV sau đó đổi tên thành PostNL.

Tháng 03/2012: UPS đã công bố muốn mua lại TNT Express với giá 6,7 tỷ đô la. Tuy nhiên, thỏa thuận không đạt được vào đầu năm 2013, sau khi nhận được thông báo rằng UPS đã không xin phép được Ủy ban châu Âu và lý do bị từ chối là do lo ngại việc mất cân bằng về cạnh tranh quá lớn.

Tháng 04/2015: FedEx đã công bố ý định đồng ý mua lại TNT Express với giá 4,4 tỷ euro vì họ muốn mở rộng hoạt động tại châu Âu. Ủy ban Châu Âu đã mở một cuộc điều tra sâu hơn về kế hoạch mua lại này. Vào 08/01/2016, Ủy ban Châu Âu đã phê duyệt thỏa thuận và nó đã được hoàn thành vào ngày 25/05/2016.

Tháng 08/2017: Toàn bộ hệ thống của TNT Express tê liệt hoàn toàn do bị tấn công bởi NotPetya. Và lúc này họ buộc phải quản lý hệ thống bằng tay trong lúc chờ đợi khôi phục. Một số hồ sơ đã bị mất hoàn toàn.

Định hướng phát triển của TNT

“Theo FedEx, dù đã sở hữu TNT Express nhưng hai thương hiệu này vẫn tồn tại độc lập với những chiến lược kinh doanh riêng.
FedEx là hãng vận chuyển của Mỹ, ra đời cách đây 43 năm. Còn TNT Express là hãng vận chuyển hàng hóa của Hà Lan, xuất hiện trên thị trường cách đây 70 năm.”

YÊU CẦU BÁO GIÁ DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH
Zship cung cấp dịch vụ vận chuyển và ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa. 094.66.555.38

  TNT Express cung cấp các dịch vụ gì

  TNT cung cấp dịch vụ : Giao hàng đường bộ và đường hàng không ở Châu Âu, khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Châu Mỹ, Trung Đông và Châu Phi. Vào tháng 6 năm 2014, TNT đã tiến hành một thử nghiệm vận tải hàng hóa bằng đường sắt đánh giá việc cải thiện hỗ trợ cho các doanh nghiệp ở Vương quốc Anh và cắt giảm lượng khí thải carbon.

  Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, TNT đang hoạt động tại 3 sân bay cửa ngõ quốc tế ( Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng ) và có nhiều văn phòng và chi nhánh trên lãnh thổ Việt Nam. TNT Express là một phần quan trọng trong mạng lưới giao nhận hơn 200 quốc gia trên thế giới.

  Những dịch vụ nổi bật của hãng chuyển phát quốc tế TNT

  – Dịch vụ gửi hàng tiết kiệm
  – Dịch vụ gửi hàng nặng
  – Dịch vụ gửi hàng hỏa tốc
  – Dịch vụ chuyển phát nhanh hẹn giờ
  – Dịch vụ chuyển phát nhanh

  Chuyển phát TNT có mặt tại Việt Nam khi nào

  Được thành lập từ năm 1995, TNT Việt Nam (TNT-Vietrans) là công ty Liên doanh Chuyển Phát Nhanh (CPN) đầu tiên tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh chuyển phát nhanh và kho vận hậu cần. Với đội ngũ hơn 450 nhân viên chuyên nghiệp, TNT hiện đang họat động tại 3 sân bay cửa gõ quốc tế (Sài Gòn, Hà Nội & Đà Nẵng) và 23 văn phòng, chi nhánh trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

  Một vài số liệu về dịch vụ chuyển phát TNT

  Hàng tuần, Chuyển phát nhanh TNT Express vận chuyển 4,4 triệu lô chứng từ, bưu kiện và hàng nặng đến hơn 200 quốc gia thông qua mạng lưới giao nhận của mình gồm hơn 2.331 kho hàng, trạm trung chuyển và trung tâm phân lọai hàng hóa.

  Chuyển phát nhanh TNT Express hoạt động với hơn 26.760 phương tiện vận tải đường bộ và 47 máy bay chở hàng chuyên dụng, đặc biệt hệ thống cơ sở hạ tầng giao nhận CPN tận nơi bằng đường bộ và đường hàng không lớn nhất Châu Âu.

  Chuyển phát nhanh TNT Express có hơn 75.000 nhân viên trên tòan thế giới. Và cũng là tổ chức đầu tiên nhận được chứng chỉ giá trị quốc tế “Đầu tư vào Con người” (Investor in People).

  Các dịch vụ vận chuyển đặc biệt của TNT

  TNT cung cấp những dịch vụ vận chuyển đặc biệt sau, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn để vận chuyển hàng hóa của mình cho an toàn nhất.
  + Dịch vụ vận chuyển mặt hàng khẩn cấp: vật tư y tế, tài liệu pháp lý v.v..
  + Dịch vụ vận chuyển mặt hàng cồng kềnh: Thiết bị công nghiệp, hàng hóa đưa từ phía sau, hàng cứu trợ, thiết bị hàng không vũ trụ
  + Dịch vụ theo nhu cầu: Nhu cầu giao nhận đặc biệt, dịch vụ thiết kế riêng theo yêu cầu.v.v..

  YÊU CẦU BÁO GIÁ DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH
  Zship cung cấp dịch vụ vận chuyển và ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa. 094.66.555.38

   Zship là đại lý cấp một của TNT Express

   Các câu hỏi thường gặp về dịch vụ của TNT Express

   – TNT có những dịch vụ nào và làm sao để lựa chọn phù hợp ?
   – Quy trình gửi hàng như nào ? Và có cần phải đăng kí tài khoản trước khi gửi hàng
   – Giá và chi phí dịch vụ chuyển phát nhanh của TNT được tính như nào
   – Thời gian vận chuyển qua TNT mất bao lâu ?
   – Nếu không biết được số ZIP code nơi nhận thì phải làm sao ?
   – Thủ tục hủy dịch vụ của TNT có đơn giản không ?
   – TNT chuyển phát nhanh đến những nước nào ?
   – Quy định về khối lượng, kích thước, đóng gói khi gửi hàng qua TNT ?
   – Những mặt hàng bị hạn chế/cấm bay của TNT ?
   – Gửi hàng qua TNT cần gửi kèm những chứng từ gì ?
   – TNT có mở hàng của khách để kiểm tra không ?
   – Hàng hóa gửi qua TNT có được bảo hiểm không ?

   Zship sẽ thay mặt hãng TNT Express trả lời toàn bộ các câu hỏi trên của khách hàng.

   Dịch vụ cung cấp bởi Đại lý cấp 1 của TNT (Zship.Vn)

   – Chuyển phát quốc tế với mức giá cả cực kỳ cạnh tranh, giúp quý khách tiết kiệm đến 30-50 % chi phí.
   – Tư vấn dịch vụ miễn phí bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm.
   – Dịch vụ chuyển phát quốc tế Door – to – Door: giao nhận hàng tận nơi
   – Cam kết hàng hóa đến đúng thời gian , an toàn , nhanh chóng.
   – Ưu đãi giá cước, chiết khấu hấp dẫn
   – Theo dõi và giải quyết đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn, kiểm tra lịch trình hàng hóa trên website

   Các lưu ý khi vận chuyển qua dịch vụ vận chuyển hàng hóa TNT

   Hàng hóa có hình ống trụ tròn

   Những vật hình trụ nặng phải được đai vào một pallet, đảm bảo tránh nhô ra ngoài và đảm bảo pallet của bạn có thể xếp chồng được. Những lô hàng có hình dáng ống nhẹ hơn có thể được đóng gói trong những ống vận chuyển hình tam giác.

   vận chuyển hàng ống

   Hàng hóa không được đóng gói

   Những sản phẩm không được đóng gói lớn phải được đai vào một pallet. Sau đó bạn có thể dựng một khung gỗ bảo vệ xung quanh lô hàng hoặc bọc bằng một chiếc thùng úp ngược. Sử dụng đệm lót bổ sung để bảo vệ bất kỳ cạnh sắc nào nhô ra ngoài.

   đóng hàng tnt

   Loại hàng có cạnh sắc nhọn

   Những loại sắc nhọn phải được bọc bằng đệm lót bảo vệ trước khi đặt vào thùng. Không được để bất kỳ thứ gì nhô ra ngoài thùng được đóng gói, bởi vì nó có nguy cơ hư hỏng khi xếp chồng. Nếu cần thiết, sử dụng một thùng lớn hơn hoặc sử dụng pallet.

   hàng sắc nhọn

   Vận chuyển hàng quá khổ

   Trọng lượng và kích thước tối đa thay đổi với mỗi dịch vụ. Đối với những lô hàng vượt quá kích thước 2,4m x 1,2m x 1,5m (Dài x Rộng x Cao) hoặc 500 kg, vui lòng liên hệ với dịch vụ khách hàng.

   vận chuyển hàng quá khổ

   Quy định dán nhãn trên thùng hàng

   Tìm một bề mặt phẳng để gắn nhãn lộ trình và bất kỳ nhãn vận chuyển và đóng gói đặc biệt cần thiết nào. Trên các vật liệu như gỗ, cao su hoặc vải, sử dụng băng, kẹp hoặc keo hỗ trợ để gắn chặt nhãn của bạn.

   quy định dán nhãn sản phẩm

   YÊU CẦU BÁO GIÁ DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH
   Zship cung cấp dịch vụ vận chuyển và ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa. 094.66.555.38

    Chuẩn bị lô hàng với 05 bước

    chuẩn bị hàng TNT

    Cách chuẩn bị hàng TNT

    quy định nhận hàng của TNT

    Quy định nhận hàng của TNT

    Ưu nhược điểm khi sử dụng dịch vụ chuyển phát hàng DHL qua Zship

    (sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về hãng chuyển phát nhanh này)

    Ưu điểm nổi bật nhất của TNT Express

    Dịch vụ TNT là giá cước vận chuyển rẻ hơn các hãng khác nhưng thời gian vận chuyển sẽ muộn hơn các hãng khác từ 1 đến 2 ngày.

    Hãng vận chuyển TNT có mạng lưới lớn hết nối toàn Châu Âu có hơn 55.000 tuyến đường bộ và 700 chuyến bay với hơn 1 triệu kiện hàng được gửi đi mỗi tuần.

    Giá thành vận chuyển quốc tế của TNT Express khá rẻ và có thể chuyển hàng sang Châu Âu một cách nhanh nhất.

    Nhược điểm hạn chế lớn nhất của TNT Express

    Là với những mặt hàng phức tạp đòi hỏi thủ tục mất nhiều thời gian. Nếu bạn cần chuyển hàng nhanh và đến những khu vực khác ngoài châu Âu thì không nên chọn vận chuyển quốc tế TNT.

    Về dịch vụ thủ tục giấy tờ đối với hàng hóa bình thường như: mây tre đan, giấy, nhựa, máy móc v.v.. thì không phức tạp, còn các mặt hàng khó thì cần nhiều thủ tục và giấy tờ phức tạp hơn.

    Tuy nhiên, quý khách nên cân đối và lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu vận chuyển của mình.

    YÊU CẦU BÁO GIÁ DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH
    Zship cung cấp dịch vụ vận chuyển và ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa. 094.66.555.38

     Mã kho mới của TNT áp dụng khi khai báo hải quan

     TNT giới thiệu Gateway mới tại Hà Nội và Mã kho mới áp dụng khi khai báo hải quan.

     Từ 02/03/2020: Gateway mới của TNT tại Hà Nội được đưa vào sử dụng hi vọng giúp rút ngắn quy trình xuất khẩu và nhập khẩu cho các lô hàng TNT.

     Phù hợp với sự thay đổi này, đối với những lô hàng mà khách hàng tự thực hiện khai báo hải quan, xin vui lòng sử dụng mã kho mới của TNT01DDECC. Địa chỉ Gateway mới của TNT tại Hà Nội không đổi, thuộc Khu tập trung Chuyển phát nhanh ALS tại xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

     Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Nhân viên kinh doanh phụ trách tài khoản TNT của quý khách hoặc bộ phận Dịch Vụ Khách Hàng theo số 1800 1589 để được hỗ trợ.

     Tư vấn và báo giá dịch vụ chuyển phát nhanh TNT

     Liên hệ hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí

     Dưới góc nhìn của một người sử dụng, zship.vn có thể được hiểu là một blog chia sẻ kiến thức về lĩnh vực logistics. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết chuyên sâu về các chủ đề liên quan đến vận tải và logistics, bao gồm cả các bài viết về hải quan, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho bãi, và nhiều chủ đề khác.

     Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, zship.vn còn đưa ra những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm để giúp người đọc nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực logistics. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thông tin đáng tin cậy về logistics, Zship.vn là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu hành trình tìm hiểu về lĩnh vực này.

     - Head Office : Zship Logistics
     - Địa chỉ : Hà Nội
     - Hotline tư vấn : 09.2121.1123 (Zalo/Viber/Telegram)
     - Email liên hệ : info@zship.vn

     Các dịch vụ đang được chúng tôi cung cấp và hỗ trợ khách hàng:
     - Vận chuyển bao thuế và dịch vụ order mua hộ hàng hóa từ các nước (dịch vụ chính)
     - Dịch vụ xin giấy phép quá cảnh (cả xuất và nhập siêu nhanh trong vòng 24h) : Lào, Cam, Trung Quốc.
     - Vận tải quốc tế hàng lẻ và container
     - Dịch vụ thông quan hải quan và vận tải container nội địa
     - Cho thuê kho bãi và vận hành phân phối
     - Ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa ra thế giới

     chuyển phát nhanh tnt

     Dịch vụ chuyển phát nhanh tnt